KT – 0024 – 071811 – Suy thoái – Không nên mua hàng hiệu hay những món hàng không cần thiết hôm nay vì đến cuối suy thoái, 18 tháng sau thì giá sẽ rẻ bèo

Tuyết Ân

Theo: sgtt

(TTHN) – Loạt bài này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc nhìn ra những triệu chứng của suy thoái hay bắt đầu đi vào suy thoái. 

Trích: “chutusg

16/07/2011 lúc 19:13 | #5
 Hôm qua,hôm nay và ngày mai,thegioididong bán đổ đống điện thoại di động đồng gía 150 nghìn/1cái.Thiên hạ ùn ùn xếp hàng từ 5g sáng,nghẹt cứng cả đường.
Hoan hô bác CXN,tài kinh luôn!” Hết trích.

Trên đây là câu comment của 1 bạn đọc gửi trong trang tôi hồi thứ bảy 16.07.11.

Trích bài dưới đây: “Các công ty cũng không ngần ngại thừa nhận rằng, họ chấp nhận bán được hàng để giải quyết hàng tồn và lưu thông dòng tiền để duy trì kinh doanh và vượt qua giai đoạn “hiểm nghèo” của thị trường hiện nay. Nhiều doanh nghiệp do khó khăn đã chọn phương thức phá sản hoặc lặng lẽ thu hẹp hoạt động hay rời bỏ cuộc chơi. Số khác đang cạnh tranh trong một khung thị trường mà người mua đang dần ít đi và chưa thấy dấu hiệu của sự hồi phục.” hết trích.

Vậy là nhiều nguồn xác nhận lời tiên đoán của tôi là đúng, các bạn phải giữ vàng và usd, không bao giờ giữ vnd, cần thì đổi ra mà xái.

Ham lãi suất 16, 17% gửi định kỳ tiền vnd là sẽ khóc ròng. Vàng là chắc ăn nhất, không lãi cũng không sao nhưng đây là công cụ chống lạm phát hay nhất và chống usd sụt. Tuy sụt nhưng usd cuối nắm nay sẽ tăng giá vì lạm phát vnd tiến đến 20 đến 25%.

Như tôi viết ở mấy bài trước, đầu tiên là vì lạm phát cao (do bất tài, tham nhũng của tập đoàn, ăn hại đái nát ) mà phải tăng lãi suất (đầu tháng 02.2011) để kỉm lạm phát. Hậu quả của 5 tháng lãi suất là sức mua của người dân yếu đi trong khi lạm phát vẫn còn trớn hướng tới (với Nguyễn tấn Dũng bơm 70 ngàn tỉ để cứu vây cánh, tay chân bên BĐS và TTCK càng làm lạm phát quay trở lại nhanh vì thông tin này tôi và các báo lề trái, lề phải đều lan tỏa trong dân gian rất nhanh, vì vậy tăng giá là điều không tránh khỏi vì tội tình gì thương lái thịt heo, nhà chăn nuôi (mày dành giựt tiền bơm ra thì tao cũng đang đói đây) phải hy sinh cho tay chân Nguyễn Tấn Dũng ở BĐS và TTCK).

Vì nếu ngày mai, Nguyễn tấn Dũng chỉ thị xuống lãi suất còn 8% thì 12 tháng sau, lạm phát sẽ là 50 hay 100%, kiềm chế lạm phát này sẽ là 10 năm và thịt heo sẽ là 400 ngàn/kg thay vì 160 ngàn/kg như bây giờ (chuyện thịt heo thì tôi quá rành)…Người nghèo lương 2 triệu/tháng thì sao ??? In thêm tiền àh ?? thì như Zimbabwe và sụp rất nhanh, sẽ đi về hướng bao cấp, ăn bo bo và tem phiếu như 1975 và sau đó…..Người dân VN có sẵn sàng ăn bo bo hay sẵn sàng lật đảng cộng sản ??? Một sự chọn lựa rất dễ mà rất khó.

Tôi để quyền chọn lựa này cho dân tộc tôi vì khi CS không còn, sẽ có rất nhiều chuyên gia người Việt hải ngoại với tâm và tầm sẽ về VN và nếu chánh phủ hậu công sản như tôi nghĩ là hoàn toàn không tham nhũng thì Tây phương sẽ viện trợ ngay 40 tỉ usd như họ đang viện trợ Ai cập sau khi lật đổ chế độ tham nhũng và độc tài Mulbarak (lần đầu tiên trong báo cáo nhân quyền tháng 04.2011 Mỹ kêu đích dang đảng cộng sản là độc tài và tham nhũng, chính vì vậy nên từ ngày 14.02.2011 đến bây giờ Mỹ không thèm cử Đại sứ qua VN nữa). Ai cập có 80 triệu dân, ngang ngữa với VN 86 triệu dân.

 Dĩ nhiên lạm phát quay trở lại ngay khi có dòng tiền chảy vào. Như tôi đã nói vào đầu tháng 7, lạm phát sẽ trở lại và trở lại cao hơn và lâu hơn. Điều này có nghĩa là lãi suất sẽ phải cao và kéo dài hơn, khoảng ít nhất 18 tháng, TTCK và BĐS dĩ nhiên là không chờ lâu như thế, những người ôm cổ phiếu theo tài chính đòn bẩy là phải xả hàng thôi vì không có ma nào dại mà thọc tay vào (vì tôi đã khuyên mọi người như thế).

 Còn BĐS thì Nguyen Tan Dũng dự định cứu bồ nhóm tay chân lợi ích này lại bị “gậy ông đập lưng ông” rằng mặc dầu thanh khoản có, tiền nhà băng dồi dào nhưng viễn ảnh hạ lãi suất là 18 đến 24 tháng nên không ai dám mua BĐS (có lẻ vì đọc bài và nghe theo lời khuyên của tôi về ứng phó với suy thoái tại trang này, đánh CXN sẽ tìm thấy).

Và dĩ nhiên suy thoái sẽ tiến đến vào đầu quý 4 (tôi đã thấy rất nhiều dấu hiệu tương tự như 5 lần suy thoái mà tôi thấy ở Úc rồi, tôi sẽ đưa bằng chứng lần lượt, hãy đón đọc những bài của tôi, bạn sẽ học được rất nhiều để nhìn ra suy thoái). Suy thoái sẽ kéo dài 18 tháng tới 24 tháng và hy vọng là Đảng cộng sản sẽ sụp vì chính phủ mới sẽ dùng tài năng, tâm và tầm dự báo hữu hiệu mà hướng nền kinh tế này thoát ra khỏi suy thoái nhanh chóng, xin đừng hỏi tôi bằng cách nào, hỏi tôi khi tôi sắp về VN nhận chức mới, lúc đó tôi sẽ trả lời. Một thầy thuốc biết chẩn bệnh và có đủ tiền mua thuốc thì bệnh nhân sẽ khỏi, hãy đọc những dự báo của tôi 3 năm về trước tại đây.

Lỗi của ai vậy ??? Lỗi ban đầu có lạm phát là do bất tài, tham nhũng và ăn hại đái nát. Khi biết lạm phát cao, nghị quyết 11 kìm hãm lạm phát nghe xôm lắm, mới được từ tháng 2 đến tháng 5 là nhóm lợi ích, phe cánh đại gia bất động sản và chứng khoán than ầm lên, NHNN bơm 70 ngàn tỉ qua tái cấp vốn, lạm phát trở lại ngay sau khi giảm mức tăng tháng 6.

 Hậu quả là một lần nữa, NTD nới lõng chính sách tiền tệ vì lợi ích nhóm thay vì vững tay chèo siết chặt để lạm phát giảm nhanh cho 86 triệu dân tộc của tôi. Suy thoái năm 1981 của Úc, giảm lạm phát từ 12% còn 3% cần 18 đến 24 tháng. vậy thì suy thoái đầu quý 4 (đã có rất nhiều tín hiệu cho thấy suy thoái đã bắt đầu) sẽ ít nhất 18 tháng, sau 18 tháng nếu lạm phát xuống còn 10% là chúng ta nên mừng, còn nếu muốn xuống 2 hay 3% như những quốc gia hội nhập của chúng ta thì 4 hay 5 năm là chuyện thường. Hãy tưởng tượng sống trong cảnh bảo giá này 4 hay 5 năm. 

Dân nghèo VN không có bè phái, tay chân của ĐCS nên phải chịu tất cả thiệt thòi chống lại lạm phát bằng chính nỗ lực của họ, còn đại gia địa ốc thì sẽ được cứu vớt bởi Nguyễn tấn Dũng và đồng bọn.

TIME FOR A CHANGE

Châu Xuân Nguyễn

http://sgtt.vn/Kinh-te/147882/Tu-chiec-dien-thoai-150000-dong.html

SGTT.VN – Cuối tuần qua, hàng loạt sự kiện sốc diễn ra liên quan tới việc khai trương và khuyến mãi của hầu hết các nhà bán lẻ lớn trên thị trường bán lẻ hàng điện tử công nghệ, phản ánh sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường trong cơn suy giảm sức mua.

 

Một cuộc khuyến mãi của Thế Giới Di Động được khá đông người tiêu dùng hưởng ứng. Ảnh: Hồng Thái

 

Tâm điểm thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng là chuyện cả Thế Giới Di Động và Viễn Thông A – hai nhà bán lẻ lớn nhất trong mảng điện thọai di động vốn đang cạnh tranh nhau dữ dội – cùng tung ra chương trình khuyến mãi trong cùng một thời điểm, có cùng mặt hàng và cùng giá cả.

Chỉ trong ba ngày, từ 15 – 17.7, Viễn Thông A với “Ngày hội mua sắm giá cực khủng” bán 15.000 điện thoại Nokia 1280 và Samsung E1050 với giá 149.000 đồng/cái tại năm cửa hàng. Tương tự, Thế Giới Di Động cũng bán 15.000 điện thoại Nokia 1280, Samsung E1050 và Mobell M238 giá 150.000 đồng/cái tại tám siêu thị. Những dòng máy này có giá thị trường từ 400.000 – 600.000 đồng. Như vậy mức giảm giá từ 45 – 75%, tổng giá trị khuyến mãi của hai nhà bán lẻ này là hơn 6 tỉ đồng.

Chương trình được thông báo bán theo khung từ 8 – 16 giờ mỗi ngày chia đều cho ba ngày nhưng mỗi ngày, chỉ khoảng 9 giờ sáng đã hết hàng. Sự tham gia đông đảo của người tiêu dùng làm kẹt xe cục bộ ở nhiều địa điểm. Bà Lê Thảo Trang, giám đốc marketing Thế Giới Di Động, cho biết lấy số 15.000 máy và 150.000 đồng là các con số liên quan đến cột mốc công ty khai trương siêu thị thứ 150 trên toàn quốc. Trong nhiều chương trình khuyến mãi khác họ được nhà cung cấp hỗ trợ, riêng chương trình này họ chấp nhận lỗ 3 tỉ đồng để “tri ân khách hàng”.

Cũng trong sáng 15.7, Nguyễn Kim khai trương Thế Giới Số 24G tại khu eTown trên đường Cộng Hoà, nằm gần đối diện siêu thị 330 của Thế Giới Di Động, lượng khách hàng đã bị hút về chương trình của Thế Giới Di Động dù Nguyễn Kim cũng tung ra loạt chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn cho hầu hết các mặt hàng tại siêu thị mới này.

Trước đó, Nguyễn Kim có một cuộc trình diễn hoành tráng trên các mặt báo với nhiều trang khuyến mãi dài kỳ chuẩn bị ra mắt siêu thị mới. Sáng 15.7, đi kèm với các trang quảng cáo của Nguyễn Kim là các trang quảng cáo khác đăng lời cam kết của các hãng cung cấp như Sanyo, Canon… Song song với chương trình của Nguyễn Kim, các hệ thống siêu thị điện máy lớn như Chợ Lớn, Thiên Hoà cũng khuyến mãi. Chợ Lớn công bố một chương trình khuyến mãi lớn giảm giá 20 – 30% nhiều mặt hàng áp dụng đến hết ngày 20.7; Thiên Hoà cũng rầm rộ giảm giá trong ba ngày 15 – 17.7.

Chuyện khuyến mãi ồ ạt trên khu vực thị trường này không phải mới đây mà đã bắt đầu khắc nghiệt từ giữa năm 2010 đến nay, và cường độ khuyến mãi ngày càng dày đặc. Các công ty cũng không ngần ngại thừa nhận rằng, họ chấp nhận bán được hàng để giải quyết hàng tồn và lưu thông dòng tiền để duy trì kinh doanh và vượt qua giai đoạn “hiểm nghèo” của thị trường hiện nay. Nhiều doanh nghiệp do khó khăn đã chọn phương thức phá sản hoặc lặng lẽ thu hẹp hoạt động hay rời bỏ cuộc chơi. Số khác đang cạnh tranh trong một khung thị trường mà người mua đang dần ít đi và chưa thấy dấu hiệu của sự hồi phục.

Tuyết Ân

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s