CXN_011213_2099_Cầm cu chó đái kiểu Saigon Hanoi bank: Gánh lỗ nghìn tỷ từ Habubank, SHB vẫn lãi

Icon_30.04.75_Chạy giặc62

Người nông dân chất phác cũng phải trốn chạy bọn quỷ đỏ hồi tháng 4.1975.

——-

Châu Xuân Nguyễn

Đây là cái gương cho những NH có thanh khoản mạnh (như PVFC) thâu tóm NH yếu (như Western bank) với mấy ngàn tỉ nợ xấu, khi thâu tóm thì lợi nhuận thường có được những năm trước bây giờ phải dùng để trả nợ xấu, điều này có nghĩa là lợi nhuận bao nhiêu phải gánh nợ (hay cầm cu cho chó đái) trước.

Có những thằng như thằng Đỗ Quang Hiển này thì câm mồm có ai biết mình ngu đâu, mở miệng ra mọi người thấy cái ngu của mình, không dấu được.Vì phải bù lỗ mỗi năm 1 ngàn tỉ, thay vì lãi 1012 tỉ (thí dụ) thì năm nay chỉ lãi có 12 tỉ thì huenh hoang cái nổi gì ??? Tôi đã nghi ngờ tên này móc ngoặc với HĐQT của Habu bank để sát nhập, gánh nợ.

Melbourne
12.01.2013
Châu Xuân Nguyễn

KT* – 714 – 050312 – Cho Vinashin vay, nợ xấu Habubank lên 16,06%

KT* – 761 – 051212 – Vinashin trong cuộc “hôn nhân” Habubank – SHB

KT* – 779 – 052512 – Habubank lỗ, lộ nợ xấu ngân hàng

KT – 892 – 080512 – Moody’s hạ triển vọng tín nhiệm SHB vì “hôn nhân” với Habubank

CXN_052212_1526_Tại sao cổ đông Habubank bị sát nhập, bị mất thương hiệu mà lại vui mừng như thế ????

Thực hư khoản lỗ 4.066 tỷ đồng của Habubank

CXN_010413_2079_Sát nhập là gánh nợ, xem gương SHB thì thấy ngay: PVFC lên tiếng về thông tin “sáp nhập với Western Bank”

——–
http://ebank.vnexpress.net/gl/ebank/tin-tuc/2013/01/ganh-lo-nghin-ty-tu-habubank-shb-van-lai/

Thứ sáu, 11/1/2013, 15:22 GMT+7

Gánh lỗ nghìn tỷ từ Habubank, SHB vẫn lãi

Theo Chủ tịch Đỗ Quang Hiển, SHB lãi nhưng nhân viên ngân hàng chỉ được thưởng Tết “không đáng kể” do lợi nhuận chưa lớn.
Bầu Hiển cam kết xử lý nợ xấu ngay năm 2012

Trao đổi với VnExpress.net, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Hà Nội (SHB) – khẳng định, theo báo cáo tài chính chưa kiểm toán, năm 2012 ngân hàng đã có lãi sau khi bù lỗ hàng nghìn tỷ từ việc sáp nhập với Habubank. Người đứng đầu Ngân hàng SHB cũng lưu ý, vì là một ngân hàng niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán nên còn phải chờ báo cáo sau kiểm toán. Do đó, hiện SHB chưa thể công bố cụ thể con số lợi nhuận.

Chủ tịch SHB cho biết năm 2012 ngân hàng có lãi (theo báo cáo chưa kiểm toán) thay vì chỉ mong không lỗ như trước đó.
Chủ tịch SHB cho biết năm 2012 ngân hàng có lãi (theo báo cáo chưa kiểm toán) thay vì chỉ mong không lỗ như trước đó. Ảnh: NCĐT

Trước đó, khi hoàn tất việc sáp nhập Habubank và SHB, ông Đỗ Quang Hiển từng thông báo “khiêm tốn” rằng, năm 2012 ngân hàng chỉ hy vọngkhông lỗ do phải cáng đáng khoản nợ xấu và xử lý việc giảm lỗ sau sáp nhập. Đến hết tháng 9/2012, SHB vẫn lỗ hơn 1.100 tỷ đồng do hợp nhất những khoản lỗ của các đơn vị kinh doanh cũ từ Habubank.

Xử lý nợ xấu của Habubank sau khi sáp nhập là thách thức mà nhiều người lo ngại khi thương vụ giữa hai ngân hàng này hoàn tất. Khi đó, Chủ tịch SHB – người từng được gọi là “bầu” Hiển – tuyên bố sẽ đưa nợ xấu của Habubank từ trên 20% về dưới 10% ngay trong năm 2012.

Nói về lời hứa này, lãnh đạo của SHB thông tin, đến nay nợ xấu của SHB mới (sau khi tính cả của Habubank) còn 8%. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung, đây là tỷ lệ khá cao và bản thân Bầu Hiển cũng thừa nhận, năm 2013 cần tiếp tục đẩy mạnh dọn dẹp nợ xấu. Một lần nữa, ông Hiển đưa ra cam kết sẽ giảm nợ xấu của SHB xuống dưới 5% trong năm 2013.

Mặc dù năm 2012 có lãi nhưng Chủ tịch SHB vẫn tỏ ra khá dè dặt khi nói về chuyện chia cổ tức và thưởng Tết. Trao đổi với VnExpress.net, ông Hiển cho hay: “Giờ vẫn chưa thể tính đến chuyện thưởng Tết vì còn nhiều việc khác phải làm như nợ xấu, ổn định nhân sự. Tuy nhiên, nếu có thì thưởng Tết năm nay cũng không đáng kể”.

Về cổ tức, Chủ tịch SHB cho biết Hội đồng quản trị chưa có quyết định nhưng không ngoại trừ khả năng sẽ không có. Bù lại, trong năm 2012, các cổ đông cũ của nhà băng này đã được nhận 21% cổ tức trả bằng cổ phiếu thông qua việc chuyển đổi cổ phiếu giữa Habubank và SHB. Với việc đưa toàn bộ số cổ phiếu phát hành thêm lên niêm yết bổ sung, một cổ phiếu cũ HBB được chuyển đổi thành 0,75 cổ phiếu SHB mới và một cổ phiếu SHB cũ được nhận thêm 0,21 cổ phiếu SHB mới.

Ngày 28/8, SHB chính thức tiếp quản Habubank và đánh dấu thương vụ sáp nhập đầu tiên cũng như sự xóa sổ thương hiệu ngân hàng cổ phần đầu tiên của người Hà Nội. Ngay sau đó, SHB hoàn tất các thủ tục chuyển đổi niêm yết trên sàn chứng khoán với hai mã HBB và SHB. Ngày 27/9, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán thay đổi lần thứ tư bổ sung 405 triệu cổ phiếu chuyển đổi đưa vốn điều lệ lên 8.866 tỷ đồng. Ngày 28/9, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội chấp thuận cho SHB được niêm yết bổ sung 405 triệu cổ phiếu phát hành để thực hiện giao dịch sáp nhập.

Thanh Thanh Lan

2 comments on “CXN_011213_2099_Cầm cu chó đái kiểu Saigon Hanoi bank: Gánh lỗ nghìn tỷ từ Habubank, SHB vẫn lãi

  1. Sau khi bu lo hang nghin ty…, ngan hang SHB van co lai. Vang dung la ho co lai trong khi KTVN da sap do hoan toan, ma lai o day la San Lai du loai trong he thong ngan hang VN.

    KTVN hoat dong theo kieu dong tien luon in ra khong kip, neu KD co lai thuc su la do may in tien cua chinh phu qua tot, qua chat luong… Do do chung no cu tha ho bao cao lao phet…

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s