BÊN THẮNG CUỘC (TRỌN BỘ)

Đằng sau Bên Thắng Cuộc
Xin Click vào từng chương từ chương 1 đến chương kết để đọc trọn bộ BÊN THẮNG CUỘC:

Phần I:
Phần II

16 comments on “BÊN THẮNG CUỘC (TRỌN BỘ)

 1. Tôi đã đọc xong toàn bộ tác phẩm này, cho tôi hỏi vì sao tác giả có được 1 khối lượng tư liệu đồ sộ như vậy, nhất là những số liệu thống kê và tất cả nhưng câu nói nằm trong ngoặc kép (“…”) như vậy. Tôi không có khả năng kiểm chứng những số liệu hay những trích dẫn đó có đúng sự thật không (Ví một phần là tôi lười, một phần tôi không đủ những công cụ để kiểm chứng), nhưng dù sao đi nữa, tôi cũng hết sức khâm phục tác giả đã đưa ra 1 bức tranh tổng thể về đất nước Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử cận, hiện đại với những số liệu, trích dẫn gần như chứng minh đầy đủ những gì đã viết trên bình diện 1 người viết trung lập, không đưa ra chính kiến của mình để dẫn dắt người đọc như 1 số tác gia thường sử dụng trong các bút pháp của mình.
  Xin tác giả nhận cho 1 lời cảm ơn và sự kính phục từ sâu thẳm tâm hồn của 1 độc giả bình thường.

  Like

 2. cảm ơn nhìu lắm. Vấn đề là cháu có 1quyển bản quyền để gói đầu nằm. Chú giúp đc ko? Sao ở vn ko ai in lậu để bán vậy?

  Like

 3. Đọc trên mạng lâu mà không đầy đủ. Tôi muốn có một bộ để đọc suy ngẫm cái thời mình đã sống chứng kiến biết bao thăng trầm và để bạn bè cùng đọc Thời. XHCN tôi đi học ăn mì (sắn) nhiều hơn cơm tập vở viết bằng giấy rơm. Thật là khổ các bác ạ

  Like

 4. Kinh gui quy ban doc cung nha bao Huy Duc,Toi da doc dc vai phan ve Ben Thang Cuoc,Theo Toi cam nhan tinh chat cua nha bao Huy Duc doi voi sach Ben Thang cuoc doi voi mot doc gia nhu Toi thi moi thong tin lich su dien ra hau nhu gan chinh sac voi nhung gi nha bao da trinh bay,Nhung Toi Cam nhan ve tinh chat khach quan va trung lap cua tac gia Huy Duc con mang nang Tu Tuong quay lung;va chong doi lai doi voi chinh ly tuong cua minh va nhung dong chi dong doi cua Huy Duc mot thoi ke vai sat canh trong chien tranh,Toi la mot nguoi The He 8X da trai qua Quan Ngu,Nhung toi cam nhan nhung gi Huy Duc viet trong Tac Pham nay ko giong ban chat cua mot nguoi dan Viet Nam,Ma no giong mot ten ky gia dc Thue de viet ve su that Lich Su cua mot nuoc khac,Vi hau het cuon sach mang Tu Tuong soi moi su that Lich Su cua mot quoc gia ma trong do Tac gia lai ko phai la nguoi viet theo Dao duc cua mot nha van,Nha bao.Du anh lam gi o dau,Anh cung phai giu lay ban chat cua Anh,Dung chay theo dong Tien va danh Vong ma dung ngoi But de lam lech di ban chat cua con nguoi anh,Mat di tinh trung lap cua mot nguoi cam But,
  Toi cung xin noi them ve xa hoi Viet Nam hien nay,Co rat nhieu can bo con nhung nhieu dan,Nam o cac nganh CAGT,Dia Chinh,Y Te…Nhung toi luon hy vong ngay mai Nhung can bo nay se biet sua doi tot hon.

  Like

  • Toi cũng tùng hy vong như ban nhưng đến nay hy vong đấy đã tắt ngấm trong tôi. Tất cả những gì cha ông ta phải trả bằng xương máu mới có thì hôm nay những người đang thực quuyền quên hết để vơ vét của cải và đàn áp dân lành.

   Like

  • Gửi Nguyen Linh!
   Tôi là con một liệt sĩ chống Mỹ, bản thân cũng hơn 30 năm trong quân đội, tôi đã trải nghiệm và chứng kiến nhiều mặt trái của XH nói chung và QĐ nói riêng. Bạn còn trẻ nên không thể thấu hiểu nỗi mất mát lòng tin, đau đớn khi thế hệ cha con tôi cũng như rất nhiều người khác đã hi sinh xương máu trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, cuối cùng mới biết đã bị người khác lừa dối và phản bội lại mục tiêu lý tưởng như thế nào. Bằng những tư liệu xác thực, Huy Đức đã phần nào lột tả được thực trạng những mảng màu đen tối trong bộ máy lãnh đạo đất nước mà nhiều người dân đến nay vẫn còn ngây thơ tin tưởng đến mức mù quáng.
   Rất cảm ơn tác giả, hy vọng “Bên thắng cuộc” là những tiếng chuông cảnh tỉnh cho những người đã, đang, và sẽ còn đam mê quyền lực, đặt quyền lợi cá nhân lên trên quyền lợi đất nước, nhân dân. Rất mong tác phẩm được đến với nhiều công chúng.

   Like

 5. Tôi thấy cuốn sách nói lên những điều tôi đã trải qua trong một giai đoạn bi hùng của Lịch sử Dân tộc, cảm ơn tác giả!

  Like

 6. Gui..Nguyen Linh! Toi da doc “BTC”.Toi that su bat ngo va buon cuoi vi ban…cuc ngu xuan, gan nhu mu tit ve kien thuc xa hoi, lich su va khong co chut nao kha nang phan tich cac du lieu…nhung lai to ra rat “biet”. Toi la the he 8x, toi yeu dat nuoc, dan toc nen muon tim hieu ve lich su….toi da duoc nghe …va toi biet 1 so chuyen, khong duoc viet…toi thay lai o nha bao Huy Duc. Noi chuyen lich su phai khach quan, tran trong va hieu biet vi do la cha ong minh, nhung Ke khong biet, lam on dung noi! Vi, su ngu dot cua ca nhan la hanh nang cua xa hoi nhung ngu si …ve lich su va noi nhang quay la ganh nang cua cha ong. Cam on nha van Huy Duc da khach quan..
  .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s