CXN_041913_2459_Tình Hình VN ngày hôm nay, thứ sáu 19.04.2013

Icon_Symbols_Nations_ĐCS_HCM Others
Một lũ điên tự gọi chúng là luôn luôn đúng, là đỉnh cao trí tuệ của loài người. Từ thằng khốn nạn Hồ Chí Minh, thằng Mao, thằng Stalin, thằng Karl Marx, thằng Lê Nin, bọn điên này tôn vinh lẫn nhau như thằng khốn Hồ chí Minh nói, tôi ko có tư tưởng, chỉ có bác Mao, bác nác và Bác Lê. 90 triệu dân ngày nay khốn khổ và hằng mấy đời người trc đó 68 năm nay. Có thể nào thảm họa này chấm dứt năm nay. So Help me God
“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.Câu này vẫn còn trong Hiến Pháp ngày hôm nay.
Châu Xuân Nguyễn

Tôi sẽ tóm tắt tình hinh ngay giờ phút này và sau đó sẽ có lời giải thích:

KINH TẾ

1. Ngay giờ phút này, những con số này đã được DCS chấp nhận là đúng: nợ xấu NH 500 ngàn đến 1 triệu tỉ (25~50 tỉ usd), nợ DNNN 1,3 triệu tỉ (65 tỉ usd), nợ tồn đọng BĐS 400 ngàn tỉ (20 tỉ usd), nợ quốc gia 65 tỉ usd. Tính tròn thì tổng số nợ là khoảng 200 tỉ usd, 2 năm GDP.

2. BĐS thì chết tiệt, không thể giải cứu được nữa, với gói giải cứu 30 ngàn tỉ thì người dân không ai có khả năng tài chính vay 2 tỉ với lãi suất 6% (120 triệu/năm tiền lãi) và cũng không ai dám ký với lãi suất này trong vòng 3 năm và sau đó là 15 hay 20%/năm (300 hay400 triệu lãi/năm) để mua nhà. Gói cứu trợ này sẽ thất bại hoàn toàn.

3. Phải giải quyết nợ xấu NH để có thanh khoản, cho vay rẻ, nhưng với 1 triệu tỉ nợ xấu, NHNN chỉ còn có 500 triệu để “giải cứu” (đem 500 vnd ra giải cứu nợ 1 triệu vnd). DCS hết tiền để giải cứu, cho tới giờ phút này, chưa ai có một khái niệm VAMC sẽ như thế nào, có miễn thuế VAT hay không ???? Tất cả vẫn còn chờ, chờ 2 năm nay và vẫn còn chờ, không biết đến bao lâu trong khi DNNVV đóng cửa ngày càng nhiều, thải ra đường ngày càng nhiều thất nghiệp (hằng triệu) và sức mua sụt giảm hẳn đem đến hàng tồn kho chất chồng thêm và không giải quyết giảm được.

4. Cùng với DNNVV đóng cửa, thất thu thuế ngày càng tăng, thâm thủng ngân sách là chắc chắn hơn 4.9% GDP.

5. DNNN với số nợ khổng lồ 1,3 triệu tỉ (65 tỉ usd) thì không có số tiền nào cứu nổi. Để có khái niệm những số nợ này là bao nhiêu, mỗi năm, tiền viện trợ lãi suất thấp và hoàn lại hay không hoàn lại của ODA là 8 tỉ, kiều hối 10 tỉ usd, đầu tư nước ngoài FDI 8 tỉ usd. Tất cả những khoản nói trên đã có chổ xài, không thể bốc ra để cứu BDS, DNNN hay nợ xấu NH được (như ODA phải trả tiền thầu xây cầu đường thì mới giải ngân được, kiều hối phải dùng trong tổng nhập khẩu để bớt nhập siêu, đầu tư FDI thì phải đợi xây hãng xưởng rồi cty ngoại quốc mới chi tiêu). Nói chung không còn tiền để cứu trợ gì sất, bản thân CP phải bán trái phiếu lấy tiền trả nợ tồn đọng xây dựng 90 ngàn tỉ cho nhà thầu mà chưa đủ.

6. Mớ bòng bong vòng lẫn quẩn này gồm BDS chết, hạ giá, BDS thế chấp giảm giá trị, nợ xấu NH tăng cao mỗi ngày nên cho dù lãi suất huy động 7.5% nhưng NH nhỏ vẫn thiếu hụt thanh khoản và huy động chui 12~15% nên lãi suất cho vay là 15 ~18%, DNNVV không vay nổi nên đóng cửa hàng loạt, thất nghiệp gia tăng, sức mua giảm, hàng tồn kho cao ngất thì phải đóng cửa thêm DNNVV. DNNN gần như ngưng hoạt động nhưng không phá sản dc, 42% DNNVV thua lỗ nặng. Ảnh hưởng tới TTCK sẽ không lâu đâu.

7. Bế tắc và bế tắc về Kinh tế, ngày càng tăng tốc xuống dốc, ngưng xuống dốc càng ngày càng khó chứ đừng nói đi ngang hay ngửng đầu hồi phục. Điều này 90 triệu dân ngày hôm nay thấy rất rõ, và nếu dự đoán của tôi đúng như 95% trong 4 năm qua thì tình trạng khủng hoảng này sẽ là 7 hay 10 năm, nhìn BDS để thấy cần bao nhiêu năm nữa mới bắt đầu bán được căn hộ sẽ thấy.

8. ĐCS bây giờ đang ra sức lừa bịp người dân rằng hiệp ước TPP sẽ cứu VN khỏi khủng hoảng, vâng, đó chỉ là đòn lừa vì hiệp ước mới chỉ thương lượng 1 năm, ít nhất 7 năm nữa mới thương lượng xong, WTO thương lượng 12 năm, hiệp ước song thuong VN-Mỹ 7 năm thương lượng. Trong quá trình thương lượng, Mỹ đòi công đoàn độc lập (VN phải viết lại luật công đoàn, ko có công đoàn độc lập là không có TPP), sở hữu trí tuệ (lại phải viết thêm luật, thường thì 2 hay 3 năm mới xong), luật DNNN (công bình trong DN tư nhân và nhà nước) v.v…Những rào cãn này nếu VN có thiện chí và nổ lực thì cũng 5 năm nữa, rồi mới thương lượng thêm 2 hay 3 năm nữa. Trong 7 hay 10 năm đó thì DNNVV phải đóng cửa nhiều thêm mỗi ngày.

9. Tái cấu trúc nền Kinh tế đã 5 năm qua chúng nó chưa thảo xong văn bản “làm thế nào để tái cấu trúc Ngân hàng, Doanh Nghiệp nhà nước và đầu tư công”. nay phải viết lại, như Cao Sỹ khiêm châm biếm “phải tái cấu trúc văn kiện tái cấu trúc sau 5 năm soạn thảo”. Tốc độ làm việc của bọn CS này thấy lạnh quá…

CHÍNH TRỊ

1. 3 Dũng và Trọng lú (TL) đang lâm vào thế trận, TL thì bảo vệ điều 4 và đất đai là sở hữu toàn dân. 3Dung thì nói quyền phúc quyết phải trả về nhân dân, đất đai trưng dụng phải theo giá thị trường

2. 3 Dũng đang phanh phui vụ TL bao che cho chuyện trốn thuế Ciputra

3. Hội nghị 7 kỳ này, tất cả đều đảo lộn, mất cả phương hướng, đấu đá tùm lum kể cả chuyện đem 2 hay 3 nhân sự Huệ, Hòa Bình, Bá Thanh vào BCT.

4. Khả năng TL về hưu để 4Sang giữ CTN và TBT nên bây giờ phe 3Dung liên tiếp tấn công thằng con của 4 sang trên mạng.
NGOẠI GIAO-NHÂN QUYỀN
1. Tình hình NQ hiện giờ rất tồi tệ cho DCS, QH Euro vừa ra nghị quyết mạnh mẽ nhất đòi thả tất cả bloggers, TNLT và hằng chục những đòi hỏi khác kèm theo lời hăm dọa sẽ ảnh hưởng thương mại và CPC. Mỹ cũng đồng thanh gây áp lực nặng nề
2. Chính vì những áp lực này mà hội đồng liên tôn phát động giữa Công Giáo, Hòa Hảo, Tin Lành, Cao Đài không bị một cản trở nhỏ nhoi nào của DCS
NGUYÊN DO NÀO ĐƯA TỚI TÌNH HÌNH BI ĐÁT NHƯ NGÀY HÔM NAY CHO ĐẢNG CS
Theo quan sát của tôi về VN và những sự sụp đổ của chế độ Indonesia(Suharto), Phillipines (Marcos), Thailand v.v..thì tình hình diễn biến tăng tốc từ đây:
1. Bầu Kiên bị bắt ngày 20.08.2012 (điều này với báo chí tài chánh như Bloomberg, CBS, NBC v.v..là chuyện hãi hùng vì CEO banking Mỹ chưa bao giờ bị đi tù). Tiếp đó thì TTCK bị mất 5 tỉ usd.
2. Với Suharto và Marcos, tất cả bắt đầu bằng khó khăn KT, rồi báo chí tài chính tìm tòi, lục lọi và sau đó là những bài báo kết luận nặng nề. Giới đầu tư tài chính coi những nhà báo này là thánh sống với những tiên tri không bao giờ sai (vì lời tiên tri của những nhà báo này là “self-fullfilling prophecy” tức là những lời tiên tri làm ảnh hưởng bầy đàn mà sụp đổ thị trường rồi tới thể chế (dĩ nhiên thể chế cũng khác mục nát rồi, như VN tháng 8.2012)). Trong những bài báo về KT này xen lẩn phanh phui tham nhũng nhóm lợi ích gia đình trị của Suharto (croynism) và Marcos.
3. Tôi đọc những bài trên Bloomberg, NBC, CBS và thấy những bài “con cọp VN trở thành con mèo”, “Lợi ích Nhóm và tham nhũng tại VN”…tất cả đều diễn biến y chang như Suharto và Marcos. Nhà đầu tư ngoại quốc rút tiền về (FDI VN rút từ 20 tỉ usd 2010 còn 7 tỉ 2012). Những nhà đầu tư ngoại quốc theo dõi thông tin của Bloomberg để quyết định đầu tư của họ. Chúng ta thấy rõ là trong vòng 2 năm nay chính phủ VN lo sốt vó về khuynh hướng giảm rất nhanh của FDI (đầu tư ngoại).
4. KT VN khó khăn từ 2010, cả thế giới, nhất là những “bạn” của VN như Nhật, Hàn đều ra sức cứu hết sức rồi, họ ko có khả năng khi chỉ cứu được 1 hay 2 tỉ usd/năm mà nợ của Vn lên đến 200 tỉ usd thì làm sao họ cứu được. Mỹ thì trước giờ đều ngoãnh mặt, Trung cộng thì chưa đòi được nợ biển đảo thì nó đâu có bơm thêm (Tập cận Bình năm ngoái bố thí 400 triệu usd, Đức bố thí 300 triệu usd (so với 200 tỉ usd nợ thì chỉ bằng một phần ngàn hay vài phần ngàn, xin 1 ngàn cho 3 đồng).
5. IMF và WB bắt đầu kiểm tra nợ xấu của NHTM từ cuối năm 2012. Tới bây giờ có lẽ họ có kết luận rồi, nhưng theo thỏa thuận giữa CPVN và họ thì CPVN chọn quyền tuyên bố con số thực nợ xấu theo Basel. Chính vì có con số sơ bộ nên hội nghị KT mùa xuân tại Nha trang đã chuẩn bị dư luận nên nói rằng nợ xấu là 500 ngàn tỉ, có thể gấp đôi đến 1 triệu tỉ. nên nhớ IMF, WB có thành viên là những Hội thương nghiệp Úc, Mỹ, EU, Nhật, Hàn và báo cáo “mật” của họ vẫn tới tay những thành viên này và với hệ thống ngân hàng mục rửa theo báo cáo này thì những nhà đầu tư ngoại sẽ rời thị trường VN trong những tháng ngày sắp tới và chắc chắn là không có người mới nhẩy vào.
6. Đầu tư ngoại quốc có bầy đàn hay không ??? Có chứ, họ bầy đàn còn nhiều hơn VN nên mới có thứ sau đen, thứ tư đen, thứ năm đen chứ. Với họ, khi còn cứu được thì cứu, khi cứu không được thì nhận chìm. Thấy đất nước VNCH chưa ??? Khi không cứu nổi từ sau Mậu Thân (chiến thắng chính trị của CS nhưng thất bại Quân sự 80 ngàn quân MTGPMN và CSBV chết), dân Mỹ bắt đầu hoang mang là đất Mỹ ở Saigon (tòa đại sứ Mỹ) còn bị xâm phạm thì không thể nào thắng CSBV và VC được, biểu tình khắp nơi ở Mỹ, báo chí tấn công NV Thiệu là tham nhũng v.v..(có than nhũng bằng 1/triệu của 3 Dũng không khi TT Thiệu qua London đẩy xe trolley đi shopping ??). Áp lực lên HĐ Paris, báo chí kêu gọi không giúp nam VN nữa vì tiền thuế của 280 triệu dân Mỹ dùng vào tham nhũng, rồi chúng vẻ ra tướng tá VNCH tham nhũng (hỏi bất cứ ai sống 2 chế độ xem VNCH có tham nhũng hay không ??)). Và ngày hôm nay, những nhà đầu tư biết nợ xấu và BDS không gỡ nổi thì họ xách vali qua Miến Điện,  Cambodia, mã lai, Indo, Thai lan chứ không ở lại để cứu VN đâu. Hiệp định TPP còn 7 hay 10 năm nữa, đừng hy vọng gì DCS thấy được mặt của hiệp định TPP như thế nào chứ đừng nói chuyện ký tên vào đó.
7. Lật lại những bài báo về Hội nghị mùa xuân vừa qua ở Nha Trang xem, HN có làm được gì hay không ??? Không, một con số không to tướng, ko giải quyết được nợ xấu NH, BDS, DNNN, đầu tư công, KT mà chỉ toàn là châm biếm và chỉ trích như:”5 năm để soạn thảo đề án tái cáu trúc rồi lại phải tái cấu trúcđề án tái cấu trúc”, “nọ xấu là nửa triệu tỉ và khả năng gấp đôi”, “KT này có nợ xấu, sẽ còn nhiều cái xấu hơn” “KT năm 2013 ngày càng xấu hơn” v.v..Tất cả 100 KT gia và chuyên gia botay.com rồi, Tôi thách bất cứ ai trình cho tôi thấy một ý kiến hữu ích nào trong HN Nha Trang đó, mặc dầu bà Ngân năn nỉ “hiến kế”. Còn gì nữa mà hiến kế ???
8. Khi ngoại quốc muốn trừng phạt QG nào, cách tốt nhất là những vi phạm nhân quyền (vì EU, Mỹ, Úc rất khó chỉ thị DN họ bỏ về, trừ khi cấm vận, mà cấm vận phải có lý do, lý do là xâm lăng nhân quyền và tôn giáo thôi).

VN đàn áp người biểu tình, bloggers, nhà đấu tranh dân chủ chứ đâu phải mới đây, từ 2009 khi mẹ Nấm anh LC Định, THDT bị tù chứ bộ, vậy tại sao tuần trước QH EU họp khẩn để lên án VN ????? Bỏ thí 4 năm rồi họp khẩn trong vòng 1ngày rồi có một nghị quyết tràng giang đại hải bó buộc VN ??? Có phải tới thời điểm đánh cho gục thằng CS này hay không ??? Họp khẩn 18.04.2013 và nghị quyết ngay trong ngày…sau khi tôi và những ng khác viết thư 4 năm mà họ vẫn bình chân như vạy ???

Nghị viện châu Âu thảo luận khẩn cấp về tình hình nhân quyềnViệt Nam

Đại sứ EU ‘lo ngại’ về nhân quyền ở VN

Quốc hội Châu Âu ra Nghị Quyết tố cáo nhà nước Việt Nam đàn áp Nhân quyền, Tự do Ngôn luận, Tự do Tôn giáo

9. Nếu nói CS bị vây tứ phía là sai quá sai, chúng nó bị vây tất cả mọi phía có thể.

Giử bài này 6 tháng sau xem có còn CS nữa hay không ???

Melbourne

19.04.2013

Châu Xuân Nguyễn

——————————–

17 comments on “CXN_041913_2459_Tình Hình VN ngày hôm nay, thứ sáu 19.04.2013

 1. Hy vong da vuon len trong doi toi ,trong nhoc nhan…Day la loi mot bai hat toi suc nho khi doc xong bai viet nay .Rat cam on vi da mang den hy vong cho toi

  Like

  • Chào bạn thiên su,
   Bài này viết không phải để mang hy vọng (ảo) cho ai cả, đó làn thực tế nhũng gì Anh Châu nhìn thấy ngay ngày thứ sáu này,
   Anh Châu

   Like

 2. Mong rằng những nhận định của A.Châu được nhiều người trong nước loan tin, bản thân em cũng cho gia đình và bạn bè thân biết những tin của anh. Em đã gửi địa chỉ mail mới của mình và xin những nhận định của anh mầy hôm trước.
  Cùng chúc thắng lợi với anh 😉

  Like

  • Dưới màn hình bên tay phải có chử +Follow, bạn bấm vào đó, rồi nó lộ khuôn màu tráng, dánh đ/c email của bạn vào và bấm chử “sign me up” rồi nó sẽ automatic mỗi bài là gửi email cho bạn,
   Thnx,
   Anh Châu

   Like

 3. Nga`y xưa co`n rư`ng co`n vỉ tuyê´n phân chia Nam Bă´c , nêu´ co´ nguy cơ, thât´ bại thậm chi´ thât´ thủ thi` đảng viên , đảng cs, Bộ CT , TƯ..vv sẻ lủi vô rư`ng ăn rau rư`ng,củ mai` ma` sô´ng hoặc vê` miê`n Băc´VN la` an toa`n ! Nhưng bây giơ` đât´nươ´c ” thô´ng nhât ” ngươi` miê`n Băc´ bị cs cươp´ bo´c nhiê’u hơn nên họ phẩn uât´ nhiêu` hơn ngươi` Nam ,rư`ng thl` trụi lủi.. Vậy nêu´ cqcs sụp đổ thi` bây` đa`n của chu´ng sẻ đi vê` đâu ??? Anh chị nao` biêt´ xin noi´ giup´ .w

  Like

  • Anh đừng lo lắng thêm tổn hại sức khỏe,bọn nó chu đáo lắm!Bậc tiền bối mác-lê-mao đi trước đã thành lập băng đảng CS dưới Diêm vương và chuẩn bị cơ ngơi rất hoành tráng .Nếu trên nầy bị động,chắc tụi nó xuống dưới ở,có nơi nào an toàn hơn?Lúc đó chắc anh em mình thay phiên nhau mua usd vàng mã gởi xuống,không thì tụi nó quậy phải biết vì lũ nó quen xài tiền tham nhũng.Nhớ nhé anh NguyenViet.Chúc anh ngũ ngon!

   Like

 4. Cám ơn a Châu vì bài viết!e sẽ cố gắng đưa cho mọi người xung quanh đọc.mong nó sớm sụp đổ!e hi vọng tin đồn trên wikileak là thật thì dân mình sẽ tỉnh ngộ và đứng lên!hôm nọ có nói chuyện với 1 bạn trẻ thì được biết ngay cả 1 gia đình thuần nông như nhà bạn đó cũng mong chế độ này sụp đổ!e cũng thấy bất ngờ vì dân mình bị tẩy não rất sâu.đúng là Đ đang bị cô lập từ mọi phía!mong a và mọi người có sức khoẻ để bền bỉ chiến đấu!

  Like

 5. Nền KT “bét nhè” hay là Tan Nát,Tả Tơi và Te Tua Thê Thảm tuột dốc không thắng???
  Rồi,Câu chuyện của “quý tử Trương Tấn Sơn” đã được khui lên nhiều trang web rồi đấy….!Cậu ấm con này quả là “khủng” vì cách “ném tiền qua cửa sổ” và nhiều chuyện ăn chơi >sang Anh “du học Lụi” thì ai cũng biết rồi……!(HNPĐ,TTXVA….đều có)
  Anh tư sẩu mình và rất “choáng” chứ không phải chơi…….chuyến này!!!!

  Like

 6. Anh Châu ơi. tụi cs súc vật sắp chết nay mai rồi. Thời gian này anh phải “tấn công” mọi phía để bầy lũ cs súc vật chết sớm nhé anh Châu. Ngày 5/5 tới CDTD sẽ công khai sinh hoạt ở tại Công viên 30/4 và Nha Trang và Hà Nội. Đây là lúc kêu gọi toàn dân cùng nhau “Nhấn Chìm cs Chó Đẻ”. Anh có thể kêu gọi những người bạn trên Facebook của anh tham gia? Cảm ơn anh Châu. CDTD Chí Tâm.

  Like

 7. BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT THIÊN AN MÔN THỨ 2 TẠI VN ?

  BBC : VN sẽ ‘cưỡng chế tụ tập chính trị’?

  Thằng bưng bô khốn nạn Huỳnh phong Tranh lấy sự đau khổ của dân oan để lập công lấy điểm .

  Tổng thanh tra chính phủ Việt Nam Huỳnh phong Tranh :
  “Đối với các đoàn đông người quá khích, đặc biệt là những đoàn mang màu sắc chính trị tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, Tổng Thanh tra Chính phủ yêu cầu phải tiến hành cưỡng chế, các địa phương có đoàn đông người phải phối hợp để xử lý; sau cưỡng chế, tiếp tục nắm tình hình, thu thập tài liệu chứng cứ để xử lý dứt điểm.”

  Luật gia Lê Hiếu Đằng:
  “Quyền của người dân, khi nhà nước làm không đúng, thì người ta có quyền nói lên ý kiến của người ta. Ở tất cả các nước đều vậy, thậm chí người ta biểu tình để phản đối. Đó là quyền công dân của người ta”

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/04/130419_vn_protest_new_suggestion.shtml

  Like

 8. VN sẽ ‘cưỡng chế tụ tập chính trị’?

  • Huỳnh Phong Hủi :
  Thanh cha thanh mẹ thanh gì,
  Hễ có phong bì thì nói thank you.
  Huỳnh Phong Tranh đã lộ rõ mặt của một thằng lười biếng, lêu lổng và không muốn làm việc phục vụ nhân dân như chức vụ của hắn. Hắn là ai mà dám đòi “cưỡng chế” tức là đàn áp những người khiếu kiện tập thể. Thằng Tranh giờ chỉ là thứ trông cửa cho bọn cộng nô ở Ba Đình đang khiến Việt Nam ngày càng bị lệ thuộc vào Trung Quốc. Nhữing kẻ như hắn thì bọn đồ tể ngoài chợ còn chê vì sợ bẩn chày và bẩn dao thớt.

  • Alabama :
  Nhiệm vụ của H.P. Tranh là thanh tra cho rõ đúng sai của các vụ khiếu kiện, sao lại đi hô hào cưỡng chế những người khiếu kiện?
  Ông làm không xong việc của mình, trả lời với dân ra sao? Việc dân tụ tập lâu dài, họ đã phải chịu đựng khổ sở, đắng cay. Lẽ ra ông phải thấy: ông ăn tiền của dân mà làm không xong việc, dẫn tới việc họ phải tiếp tục khiếu kiện dài ngày, trách nhiệm ông làm không tròn, vậy sao lại đi hô hào cưỡng chế dân do kết quả công việc kém cỏi của chính ông?
  Lẽ ra, DÂN PHẢI CƯỠNG CHẾ ÔNG LÀM CHO ĐÚNG VÀ XONG VIỆC: AI ĐÚNG, AI SAI TRẢ LỜI DÂN THẤU TÍNH ĐẠT LÝ! Còn không làm được DÂN SẼ CƯỠNG CHẾ ÔNG VỀ NHÀ ĐUỔI GÀ CHO VỢ, NGỒI ĐÓ HAO TIỀN TỐN CỦA DÂN!
  Ông Tranh phải suy nghĩ như vây và làm như vây!
  Ông còn phải sống với DÂN dài dài…

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/04/vn-se-cuong-che-tu-tap-chinh-tri.html#more

  Like

  • anh Châu khôn rồi, ko trả lời thời gian nữa…nhưng để coi, có thể Đùng một cái biến mất như phép lạ thôi…có ai tiên đoán dc Liên Xô và cả chục nước Đông Âu đâu ??
   Anh Châu
   Khi anh có job rồi sẽ tìm job cho Dmcongsan

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s