Tin khẩn về tình trạng của Tù nhân Lương tâm Hồ Thị Bích Khương!

 

MS Nguyễn Trung Tôn (Danlambao) – Theo tin vừa nhận được, sáng ngày 5-5-2013, cháu Nguyễn Trung Đức con trai của tù nhân lương tâm Hồ Thị Bích Khương vào K4 trại 5 Yên Định, Thanh hóa thăm mẹ. Cháu cho biết hiện tại chị Hồ Thị Bích Khương đang bị biệt giam. Cán bộ trại giam cho cháu biết chị Hồ Thị Bích Khương vi phạm kỷ luật của trại giam, đang trong thời gian bị kỷ luật, theo quy định thì không được phép thăm nuôi. Tuy nhiên, vì cháu Đức đã lâu không gặp mẹ, đường sá xa xôi nên trại đã tạo điều kiện cho phép gặp thời gian 30 phút.
Sau buổi gặp mẹ về, cháu Đức cho biết chị Hồ Thị Bích Khương đã viết nhiều đơn thư gửi trại giam nhưng không được trả lời, vì vậy chị đã nhờ tù nhân khác chuyển hộ ra ngoài, với mục đích nhờ gia đình gửi những đơn thư tới các cơ quan chức năng để trình bày vấn đề gì đó. Việc chuyển thư bị trại giam phát hiện và thu được nên đã kỷ luật chị. Hình thức kỷ luật là: Biệt giam 3 tháng. Đến nay mới được 10 ngày. Trong 10 ngày qua chị Bích Khương đã tuyệt thực phản đối biên bản kỷ luật trên. Tình hình sức khỏe chị rất yếu. Gầy và xanh, xương vai gãy vẫn chưa được chữa trị, trí nhớ bị giảm.
Cháu Đức hỏi: Mẹ còn bị tiêm thuốc như hôm trước nữa không?
Chị Bích Khương nói: Tiêm hay không cũng không nhớ được nữa!
Xin thông báo đến tất cả các cơ quan truyền thông Quốc tế, các tổ chức nhân quyền cùng toàn thể quý đồng bào trong và ngoài nước quan tâm tới tình hình của chị và lên tiếng nói bênh vực bảo vệ chị.
Thanh Hóa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s