Tàu Cá VN Ra Chận Giữa Biển: 32 Tàu Cá TQ Né, Ra Trường Sa; TQ Tràn Ngập VN, Từ Y Tế Tới Rau Trái; VN Tiêu Hủy Cá Tầm TQ Vào Lậu

Icon_Biển Đông_Đường Lưỡi Bò1

14.05.2013

(05/10/2013) VietBao.com

HANOI — Trung Quốc đang tràn vào lãnh thổ Việt Nam cả dưới biển và trên bộ.
Báo Giáo Dục Việt Nam ghi theo thông tấn xã Đài Loan CNA ngày 8/5 đưa tin chiều hôm 7/5 trên đường cơ động ra khu vực quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam) để đánh bắt trái phép, 32 tàu cá Trung Quốc đã chạm trán tàu cá Việt Nam tại vùng biển phía Tây quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Bản tin GDVN nói:
“Tuy nhiên không có va chạm nào giữa hai bên, bản tin trên CNA cũng không cung cấp chi tiết về vụ “chạm trán” này và có bao nhiêu tàu cá Việt Nam đang đánh bắt tại phía Tây quần đảo Hoàng Sa lúc đó. CNA chỉ cho biết 32 chiếc tàu cá Trung Quốc tiếp tục kéo xuống phía Nam tiến về phía quần đảo Trường Sa, dự kiến đội tàu cá này mất khoảng 6 ngày nữa mới đến Trường Sa đánh bắt trái phép…”
Mặt khác, cũng theo tin GDVN, ghi theo tường thuật của tờ China News xuất bản tại Trung Quốc, “khoảng 17 giờ chiều 7/5, 32 tàu cá Trung Quốc đã “giáp mặt” với một nhóm tàu cá Việt Nam đang đánh bắt ở Hoàng Sa. Trần Hải Nhật, thuyền trưởng tàu Giang Hải 01 của Trung Quốc nói với China News, một tàu cá Việt Nam nằm chắn ngang đường cơ động của 32 tàu cá Trung Quốc ở phía Tây quần đảo Hoàng Sa, buộc đội tàu cá Trung Quốc phải tìm đường vòng tránh.
Một chủ tàu khác, chiếc Quỳnh Tam Á F8138, một trong 32 tàu cá Trung Quốc nói với China News rằng tàu cá này khi chạy qua chỉ cách một tàu cá Việt Nam chừng vài chục mét, chiếc F8138 chạy thẳng về phía Nam.”
Cách vài chục mét, có nghĩa là suýt đụng nhau ngoàì biển.
Mặt khác, Trung Quốc đang bơm tiền vào Việt Nam, và đủ thứ hàng hóa vào để gây nhiễu loạn thị trường.
Tạp Chí Phía Trước cho biểt hiện tượng gọi là “Bùng nổ các nhà thầu Trung Quốc tại Việt Nam,” trong đó:
“Tính đến cuối năm 2009, các công ty kỹ thuật của Trung Quốc đã tham gia vào nhiều dự án của Việt Nam với trị giá lên đến 15.4 tỉ đô la, biến Việt Nam trở thành thị trường lớn nhất của Trung Quốc tại Đông Nam Á.”
Không chỉ tham gia cac1 dự án quy mô, nhiều sinh hoạt nhỏ trong đời thường cũng bị TQ thò tay vào.
Báo Thanh Niên kể chuyện phòng mạch TQ đang đứng tên người Việt, và gây nhiễu loạn ngành y tế Việt.
Báo Thanh Niên nói, không có phòng khám có yếu tố nước ngoài nào trong danh sách đăng ký hoạt động tại Sở Y tế TP.SG nhưng thực tế, phòng khám có yếu tố nước ngoài, bác sĩ Trung Quốc vẫn hoạt động “biến tướng” và dường như đang “trở lại” sau thời gian tạm lắng xuống.
Bản tin kể chuyện thanh tra y tế ở Sài Gòn:
“Được biết, từ đầu năm đến nay, thanh tra chỉ đi thanh tra chính thức ba phòng khám và phát hiện ra hai phòng khám có yếu tố nước ngoài.”
Trong khi đó, báo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn cho biết VN sẽ xiết thanh tra rau quả TQ.
Đặc biệt, TBKTSG ghi lời Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) cho biết, nếu trong thời gian tới, những sản phẩm có nguồn gốc thực vật của Trung Quốc nhập vào Việt Nam không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) thì Nafiqad sẽ kiến nghị cấm nhập khẩu những hàng hóa này.
Cũng bản tin này khi ghi theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam (Vinafruit), cho biết “tổng giá trị rau quả nhập từ Trung Quốc trong quí 1-2013 là 32,7 triệu đô la Mỹ, giảm hơn 16% so với cùng kỳ năm 2012 nhưng vẫn chiếm 53% giá trị hàng rau quả nhập khẩu của Việt Nam. Lý do giảm lượng nhập, theo Vinafruit, là do thời gian qua có nhiều thông tin người dân Trung Quốc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cấm, dùng nhiều loại hóa chất độc hại để bảo quản rau quả nên người tiêu dùng trong nước ngại dùng.”
Mặt khác, báo Nhân Dân hôm Thứ Năm 9-5-2013 cho biết rằng vào ngày 9-5, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức tiêu hủy hơn 200 kg cá tầm nhập lậu từ Trung Quốc.
Báo ND nói, số cá tầm này “thu được từ chiều 8-5, tại km 22 Quốc lộ 3, khu vực Nặm Loát, xã Nguyễn Huệ (huyện Hòa An) khi đội kiểm soát liên ngành 127/ĐP tỉnh Cao Bằng phát hiện và bắt giữ ô tô 31F – 8774 do Trần Văn Hùng, quê ở Đồng Hỷ, thành phố Thái Nguyên điều khiển chở hơn 200 kg cá tầm nhập lậu từ khu vực Cửa khẩu Tà Lùng (huyện Phục Hòa).”

5 comments on “Tàu Cá VN Ra Chận Giữa Biển: 32 Tàu Cá TQ Né, Ra Trường Sa; TQ Tràn Ngập VN, Từ Y Tế Tới Rau Trái; VN Tiêu Hủy Cá Tầm TQ Vào Lậu

 1. Này các anh QĐND . Các anh khai hỏa đi chớ ! Các anh có cần đọc lại báo tuổi trẻ phỏng vấn Một sĩ quan VNCH về vụ khai hỏa Hoàng Sa 1974 không hử ? Các anh chờ ai ? Chờ mấy tên hề trên sân khấu ra chỉ thị ư ? Quên phứt mẹ chúng nó đi ! Nhé !!! Dân đang ra lệnh cho các anh KHAI HỎA DÂN MÃI MÃI LÀ TỔNG TƯ LỆNH TỐI CAO ! Nhớ lấy điều đó !!!
  Khi các anh khai hỏa thì ngay lập tức toàn dân trên đát nước VN sẽ đồng loạt khai hỏa theo, bọn giặc quỉ tàu chệt này hốt lại chỉ đử cho cá của 1/3 biển đông xỉa răng thôi !!!
  Chả thấm vào đâu cả !!!
  Các Anh khoe khoang rêu rao ầm ỉ : đã đem tiền Dân đi mua Tàu ngầm này này tàu nổi nọ, dàn hỏa tiển này súng nọ, máy bay kia…để chi vậy ? Để mấy thằng Hề đem nó ra làm chiến lợi phẩm dâng lên Tàu Phù khi nó tràn ngập Quê hương này ư ? Lủ Hề gần TK qua đã cho thấy là lủ ” Khôn nhà dại chợ” , “tay sai bán nước” vậy đủ rồi. các anh cho là còn thiếu mục ” Ra lệnh cho các anh ” tự trói tự giao nộp toàn bộ khí tài trang bị, thế mới đủ ư ?

  86 triệu đồng bào VN đang ngó các anh đấy !
  Dân không rảnh để ngó mấy cái tên “có chức” (xin đừng nói lái ) là ông gì ông gì đâu đâu cả….họ đang mãi mê diễn tuồng trên sân khấu ! Giờ này cơm áo gạo tiền sinh mạng đang hút hết suy nghĩ, không rãnh coi tuồng.đâu, Có ngó là đang ngó các Anh đấy !!!!

  Like

 2. Ngộ ra thi` ngư dân ta lu´c ray`ngon thiệt. Vưa`la`tiê`n tuyên´,vưa`la`hậu phương,vưa`kiêm´ dollar cho mây´ cha ,vưa`tạo công ăn việc la`m cho ba`con..nhưng đa´ng nể nhât´ la`ngư dân bâygiơ`la` li´nh tiê`n phương ,đư´ng trươc´đâu`so´ng ngọn gio´để giử biên cương biển đảo,đa´ng nể hơn la` đê´ch cân`trang bị su´ng ông´,cai´nây`ta gọi la`”tay kg băt´ cop´ “.Nê´u ngư dân ta được ông Obama trang bị sương sương ( kg câ`n tơi´ răng tơi´ nươu´ )vê` hỏa lực , thi`chêt´ mệ thă`ng Tau` .Tiêc´ qua´.

  Like

 3. Mặc quân phục, trang bị vũ khí làm chi chỉ để diễn cải lương ! Thật là nhục nhã cho cái “Quân ĐỘI QUẦN ” Nhăn-Răng” Pắc Bó”, khi giặc đến ngay cỗng chỉ biết chui lẹ lẹ xuống gầm giường….
  Cắt mẹ nó cái “Tự do” của tụi bây đi nuôi cá hết đi !!!

  Nhìn những ngư dân VN, rồi quay về quá khứ để hiểu rõ tại sao Thủy quân Tây Sơn Thiện chiến đến mức, dù quân Pháp, quân Y pha Nho được trang bị cả tàu đồng, tàu sắt còn phải kiềng mặt né lẹ lẹ mỗi khi nhác thấy bóng Thủy quân Tây Sơn tuần hành trên biển (Dưới trướng của 2 vị đô đốc thiên tài Đô đốc Bảo Đô đốc Tuyết ). Thật danh bất hư truyền! Họ là ai ? LÀ NHỮNG NGƯ DÂN ĐƯỢC TUYỂN MỘ VÀO THỜI ẤY!

  Con cháu hậu duệ của họ ngày nay đang tái hiện lại hình ảnh Hào hùng của Cha Ông họ ngày xưa. những ngư dân hùng dũng hiên ngang chặn lối tàu địch không chút e dè.

  Những ngư dân đang bôn ba rong duỗi trên biển mới đích thị là Hải Quân Việt Nam (không cần cái chữ Nhân Dân bịp bợmdính lẹo theo đâu !!!), họ xứng đáng với danh hiệu đó hơn bất kỳ ai, dù chưa hề được trang bị vũ khí !! Nói chơi mà nghe: Thử thời bây giờ trang bị đủ vũ khi cho họ rồi cho phép họ toàn quyền hành động đi là khắc thấy ngay lập tức bọn cướp biển sẽ nhận ngay vào đầu những vố đích đáng để biết thế nào là lễ độ !!

  Ngư dân VN là những chiến binh thủy lộ bất khuất kiêu hùng, rất xứng đáng với Cha ông. Không cần bàn cãi gì hết !!!

  Like

 4. 1974, 1988: 2 trang sử hào hùng, oanh liệt của dân tộc. Những người đã nằm xuống dù mang chiến bào khác nhau nhưng có chung một dòng máu Lạc hồng. Sự “Vẹn toàn giang sơn gấm vóc” mới chính là mệnh lệnh thiêng liêng, tối hậu mà mỗi con dân nước Việt phải ghi nhớ.
  Hỡi những người lính đang canh giữ hải đảo của Tổ quốc! Đây là thời khắc thiêng liêng mà các bạn cần chọn lựa: Tổ quốc và thượng lệnh (nhục nhã). Các bạn cần biết rằng nếu người dân được sở hữu vũ khí tự vệ thì mả cha thằng Hán cũng không dám vênh váo như bây giờ đâu. Hãy xứng danh người nước Nam kiêu hùng. Bọn xâm lược sẽ lùi bước trước ý chí quật cường của dân tộc chứ không vì vũ khí tối tân, quân đội đông đảo đâu các bạn nhé!

  Like

 5. Yeu cầu những ai có con đang phục vụ trong cái quân đội chó chết này nên vận động các em đào ngũ hoặc rã ngũ nếu không chúng tôi sẻ tấy chay những ai đang phục vụ cho những tên chó chết ba đình.Chúng tôi kêu gọi các anh em binh sĩ hãy rời bỏ hàng ngũ của đảng để phục vụ nhân dân ,đất nước.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s