CXN*_010913_2089_Quả bóng trách nhiệm nợ xấu đang được đá tứ tung (mớ bòng bong được 3D tuyên bố không gỡ nổi): Thủ tướng: Xử lý nợ xấu trăm sự nhờ các NHTM

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Đăng lần đầu 09.01.2013

Châu Xuân Nguyễn

Tới giờ phút này thì 90 triệu dân VN đều biết nợ xấu NH là gì và nó tàn phá nền kinh tế này như thế nào. Con số nợ xấu thì vẫn bưng bít

CXN_010213_2071_Phải biết thực nợ xấu là bao nhiêu mới giải cứu được ??: Tiền xử lý nợ xấu lấy từ đâu?

Trích:”Như tôi luôn luôn nói là con số nợ xấu tính theo tiêu chuẩn quốc tế phải là 740 ngàn tỉ (có thể lên đến hằng triệu tỉ). Con số NHNN đưa ra là từ 70 ngàn tỉ, đến 100 ngàn tỉ, đến 202 ngàn tỉ, đến 152 ngàn tỉ và hôm nay lại bò lên như thế này. Trích:”Tuy nhiên, trao đổi với PV Tiền Phong, TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho biết, con số mới nhất mà ông được biết thì nợ xấu ngân hàng tới 400.000 tỷ đồng.

Ông Thiên bày tỏ sự băn khoăn đến nay chưa có con số nợ xấu chính xác của toàn quốc gia, nên bức tranh nợ xấu chưa biết mức độ sáng tối thế nào. hết trích.

CXN_122712_2054: Đống bào không biết “nguyên” số nợ xấu là bao nhiêu thì làm sao biết “nửa” số nợ xấu là bao nhiêu ??: Thống đốc NHNN: Sẽ xử lý ngay được nửa số nợ xấu

Ngày 22.12.2012 TĐ Bình khẳng định với Tổng Bí Thư như thế này..
http://www.baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/chinh-tri/201212/Thong-doc-Binh-khang-dinh-voi-Tong-Bi-thu-ve-no-xau-2191183/
Trích:”Thống đốc Nguyễn Văn Bình và lãnh đạo NHNN khẳng định, nguyên nhân này cũng đã được xác định từ sớm, và đến nay NHNN đã có các giải pháp để xử lý một cách hiệu quả, đảm bảo vừa không gây mất ổn định hệ thống, vừa không để tình trạng lợi ích nhóm, buông lỏng kỷ cương, kỷ luật tiếp diễn.” hết trích.

TBT còn chỉ đạo:Trích:”“Năm 2013 dứt khoát phải có những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, điều hành lãi suất phù hợp với thị trường, kiên quyết không để nợ xấu xấu hơn nữa, bảo đảm thanh khoản ổn định, vững chắc hơn, tiếp tục tái cơ cấu hệ thống ngân hàng”, Tổng Bí thư chỉ đạo.”hết trích

Vậy là như thế nào ??? TĐ báo cáo láo với TBT, Thủ Tướng coi thường chỉ đạo của TBT hay cả chính phủ chào thua cục nợ xấu một triệu tỉ vnd này rồi ????

Tôi thì thấy bây giờ 3D thấy không giải quyết nổi nên đổ trách nhiệm cho NHTM phải giải quyết, NHTM có 70 ngàn tỉ dự phòng cho 1 triệu tỉ nợ xấu thì làm sao giải quyết được, có nhiều, rất nhiều NHTM có vốn điều lệ âm thì tiền đâu họ giải quyết nợ xấu ???

http://vietstock.vn/2012/12/mua-ngan-hang-0-dong-van-dat-764-251502.htm

Vậy thì bỏ cuộc nợ xấu thì thanh khoản NH sẽ ra sao ?? có thanh khoản cho DNNVV vay để cứu vãn KT hay không, hay DNNVV lại phá sản thêm, còn người lao động mất việc thì sao ??? còn sức mua sụt giảm thêm thì sao ??? còn giá BĐS sụt thêm thì sao, còn những tập đoàn như con rơi bỏ chợ thì sao ??? Rồi khi TTCK biết ra không có tiền xử lý nợ xấu rồi tan vỡ thì sao ??? Vậy thì mớ bòng bong này tôi nói quá đúng phải không, 3D xác nhận là không giải quyết nổi phải không ???

CXN_010513_2082_Tangled mess=mớ bòng bong=canh hẹ: Thị trường BĐS 2013: Trọng tâm là rã băng nợ xấu

CXN_010613_2083_Thành tựu của 3 Dũng và ĐCS là làm ra một tô canh hẹ lớn nhất từ cổ chí kim, dài từ gần Ải Nam Quan tới mũi Cà mau! : Thành Tựu !

Có nên phá sản NHTM hay không ???

CXN*_092512_1813_Giải pháp duy nhất bây giờ để giải quyết nợ xấu 740 ngàn tỉ là phá sản NH hàng loạt(comprehensive)

CXN_010213_2071_Phải biết thực nợ xấu là bao nhiêu mới giải cứu được ??: Tiền xử lý nợ xấu lấy từ đâu?

Trích:”Như vậy, để xử lý tổng thể nợ xấu, Việt Nam cần có hàng chục tỷ USD. Trong buổi gặp gỡ báo chí cuối năm, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng thừa nhận chưa biết nguồn tiền xử lý nợ xấu lấy ở đâu, trong khi vẫn buộc phải giải bài toán này.”hết trích
Trích:”Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, trong năm 2013, NHNN sẽ đưa ra khoảng 100.000-150.000 tỷ đồng để xử lý nợ xấu, chủ yếu tập trung xử lý nợ xấu liên quan đến bất động sản ngay trong quý 2 và quý 3 năm 2013.”hết trích.

Vậy là bế tắc hoàn bế tắc !!!

Melbourne
09.01.2013
Châu Xuân Nguyễn

———–
http://www.vinacorp.vn/news/thu-tuong-xu-ly-no-xau-tram-su-nho-cac-nhtm/ct-539286

Thủ tướng: Xử lý nợ xấu trăm sự nhờ các NHTM

Thứ Tư, 09/01/2013, 11:21 RSS Gửi email In tin

Xử lý nợ xấu là việc làm của các NHTM, nhà nước chỉ tạo cơ chế và hỗ trợ chính sách chứ ngân sách sẽ không có tiền để giải quyết vấn đề này – Người đứng đầu Chính phủ khẳng định

Đó là chia sẻ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong buổi chỉ đạo Hội nghị ngành ngân hàng năm 2013 do NHNN tổ chức sáng nay (ngày 9/1).

Đánh giá cao những mặt tích cực mà NHNN đã đạt được trong năm qua, góp phần tích cực vào mục tiêu ổn định vĩ mô kiềm chế lạm phát, Thủ tướng nhấn mạnh vai trò của các NHTM trong việc chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Đồng thời, nhắc nhở các NHTM phải xem xét kỹ lại tình hình của các doanh nghiệp những doanh nghiệp gặp khó khăn tạm thời ngân hàng phải cơ cấu lại nợ, giảm lãi suất hỗ trợ để họ có cơ hội phục hồi sản xuất kinh doanh.

“Tôi cũng không khuyến khích cho vay ra ồ ạt để rồi nợ xấu tăng lên nhưng trên thực tế nhiều doanh nghiệp chỉ cần được ngân hàng tiếp thêm vốn thôi là có thể phát triển sản xuất nhưng dừng cho vay là đổ bể ngay” – người đừng đầu Chính phủ nói.

Năm 2013 phải xử lý tốt nợ xấu gắn với cơ cấu lại hệ thống ngân hàng và Thủ tướng nhấn mạnh “Việc xử lý nợ xấu trăm sự nhờ ngân hàng”.

“Chính các đồng chí cho vay, khi doanh nghiệp gặp khó khăn, nợ xấu phát sinh thì ngân hàng cũng là người đầu tiên phải đi xử lý. Những khoản vay có thể đưa về Công ty quản lý tài sản cũng sẽ không nhiều, còn lại các ngân hàng phải dùng khoản tiền trích lập dự phòng rủi ro hoặc bán tài sản thế chấp đi để xử lý”.

NHNN có vai trò quan trọng trong việc chỉ đạo các NHTM tập trung giải quyết nợ xấu.

“Xử lý nợ xấu trước hết là việc làm của các NHTM, nhà nước chỉ tạo cơ chế và hỗ trợ chính sách thôi, có thể thông qua tái cấp vốn hoặc gì đó chứ ngân sách sẽ không có tiền để giải quyết vấn đề này ” – Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam khẳng định.

Thủ tướng nhấn mạnh, các ngân hàng cũng phải tự cơ cấu lại để trưởng thành không còn ngân hàng yếu kém. Tránh tình trạng NHTM cổ phần có những cổ đông chi phối lập ra ngân hàng, công ty con,  kê khống tài sản để rút tiền ngân hàng… đó là hoạt động lừa đảo, không chấp nhận được.

“Việc làm đó về đạo lý đã không chấp nhận được rồi chứ chưa nói gì đến những quy định của pháp luật”

Về phía NHNN, Thủ tướng nhắc nhở NHNN phải rà soát lại, hoàn thiện cơ chế pháp luật để xem hổng chỗ nào? Lỏng cái gì… quản lý cho tốt. Điều quan trọng nhất là sau khi phát hiện phải được bổ sung, sửa chữa để việc tái phạm không còn diễn ra nữa.

Về quản lý thị trường vàng, thị trường ngoại tệ Thủ tướng nhấn mạnh NHNN cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được bám vào 3 yêu cầu: ổn định vĩ mô, tác động tỷ giá lãi suất, mất cân đối xuất nhập; đảm bảo quyền lợi chính đáng hợp pháp của người dân; tiền trở thành vốn để phát triển hay nói một cách khác là khơi thông được vàng trong dân.

Theo CafeF

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s