CXN_061613_2710_Sự tự do của con người là rất RẤT trân quý

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-
Châu Xuân Nguyễn


Hôm nay lại shock khi nghe tin Đinh Nhật Uy bị bắt. Vậy là sau TD Nhất, Phạm Viết Đào là đến DNU.

Tôi luôn luôn thắc mắc tại sao sự tự do (freedom) của 90 triệu con người VN bị coi rẻ đến thế ??? Một người, một nhóm người quyết định đổi từ thân Mỹ sang thân Tàu là tự do của hàng chục, hàng trăm người bị tước đi một cách dễ dàng, trong đó có Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha và hàng chục người lên tiếng chống TC.VN bắt liên tiếp để đổi chiều quan hệ?

GS Carl Thayer rất chính xác khi nêu lên điểm này. Nhìn lại quá trình vài năm nay thì thấy rõ, sau vụ cắt cáp Bình Minh tháng 5.2011 là VN bắt đầu ve vãn sự chống lưng của Mỹ chống Tàu, nhưng Mỹ đặt điều kiện rõ ràng bởi Clinton và 3 ND, DB Mỹ cùng với BT QP Leon Panneta  rằng chỉ trừ khi có tiến triển với NQ, VN sẽ không bao giờ nhận dc VK sát thương từ Mỹ. Và khi Mỹ ra điều kiện thì chỉ khi nào thoả mãn điều kiện rồi mới thực thi, không thoả mãn thì sorry nha.

Từ đó, thay vì thay đổi NQ cho tốt lên, chúng chọn đường mềm mỏng và bắt đầu quỳ luỵ TC.

Khi John Kerry lên BT NG, chúng nó được cứu kéo ra khỏi danh sách CPC (quan tâm về tôn giáo), chúng nó hy vọng nhưng buổi điều trần của Ed Royce làm chúng vỡ mộng, Lập pháp HK đòi hỏi HP phải mạnh tay hơn nữa về NQ VN, xem lại video điều trần sẽ thấy ng Tây Âu trân quý tự do như thế nào…

Nên nhớ những cuộc điều trần này là phải nói tất cả sự thật (nếu không là đi tù, tôi từng đi điều trần nên tôi biết).
Chiến thuật của Ông Ed Royce là chứng minh cho thế giới biết rằng những phiên Toà VN là những phiên Toà hình thức (show trials, phút [0.27] lời ng dịch:phiên toà cuội), và không những an ninh ép cung mà còn tra tấn PU nữa ([1.50 hành hung dã man).

Ở những nước thật sự dân chủ, khi bị giam, nếu có 1 tí xíu dấu hiệu tổn thương là ngay lập tức, nhà cầm quyền sẽ bị tố cáo là tra tấn trừ khi nhà CQ chứng minh ngược lại, tội phạm sẽ được thả ngay trong phiên Toà, không cần biết tội gì. Cũng vậy, nếu có dấu hiệu ép cung (forced confession) thì những lời khai lúc giam cầm là không có giá trị (null and void), hoàn toàn huỷ bỏ. Thay vì chứng minh ép cung, ông Ed Royce chứng minh một bậc cao hơn là tra tấn. Bao nhiêu đó đủ để bất cứ phiên Toà nào phải trả tự do cho 2 em.

Cuộc chất vấn rất thuyết phục về quyền con người này (lúc này thì tội danh là giết người cũng không thành vấn đề nữa, huống chi ông nói ngay từ đầu chỉ là phân phát truyền đơn (ở Mỹ hay Úc, phân phát truyền đơn chống TT Mỹ, Úc, Nhật, VN, Hàn quốc TC v.v..và là cờ Mỹ, úc nhật TC, cờ vàng, cờ đỏ, cờ đen đều hợp pháp)[1.05 PU lên tiếng về chủ quyền VN].

Tại sao bất cứ một dấu hiệu ép cung (hay tra tấn) nào đều phải tha bổng bị can ??? Như thế có công bình cho an ninh hay không ??? Câu trả lời là rất công bình vì hệ thống Tư Pháp cho cơ quan an ninh có lợi thế là giam giữ thì khi CQAN không giữ đúng tư cách của mình thì phải thua thôi, đó là do tam quyền phân lập, Toà Án công minh theo quyền của dân chứ không theo lịnh của ĐCS.

Tại sao 90 triệu dân chúng ta ngồi đó, chịu bị một nhúm người khi nào muốn bỏ tù thì bỏ, tha thì tha, làm gì họ có cái quyền đó (cái quyền tước đi quyền tự do của chúng ta khi chúng ta chỉ thực hiện quyền tự do ngôn luận của chúng ta), tại sao chúng ta không có quyền bỏ tù họ, ai cho họ có cái quyền làm thế khi họ chuyển từ thân với Mỹ thành quỳ lạy Trung Cộng ??? Hãy suy nghĩ thật kỹ và hành động vì một ngày nào đó, chính bạn sẽ phải vào từ và không có chánh án nào bênh vực quyền lợi cho bạn đâu.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
16.06.2013
Châu Xuân Nguyễn

14 comments on “CXN_061613_2710_Sự tự do của con người là rất RẤT trân quý

 1. tu do cai cai ja cua no,de doi dc su tu do chung ta phai vuot len chinh minh noi so hai cua minh va gd ,neu cu day thi ban than va ca gd cung se tieu tan khi mat nuoc roi vao do ho jac tau them ngan nam nua sao??????????

  Like

 2. csvn là ăn cướp nên không dám để dân được tự do :
  VAMC đang ăn, tăng giá điện, tăng giá xăng không phải là điện lực và dầu khí vn đang ăn hay sao ?
  tổng giám đốc của những ngành nầy rất tàn ác !

  Like

 3. Gần 90 triệu người mà chịu thua một nhúm người lãnh đạo kia sao? Tôi cũng thường tự hỏi mình vậy???
  Bọn chúng càng tàn ác thì mình phải sớm nghĩ ra cách trị bọn chúng chứ?
  Người VN mình cũng đâu phải vừa, sao lại chịu như thế này lâu quá nhỉ???

  Like

 4. tự do bị mời vào dồn côn an đồ khi còn thở,dân chủ được thân nhân đến nhận xác khi hết thở,tự do vào viện nằm chờ chết khi chưa đóng tiền cọc,dân chủ cho con đi học không có hộ khẩu tại saigon phải có 30t ,đây là trân quý của loài quỷ đỏ./.

  Like

 5. Tất cả chúng ta – những người VN có lương tri , biết yêu nước yêu dân tộc , đang sống trong ngụy quyền này – đều là TÙ NHÂN DỰ KHUYẾT . Đang đi lại trong nhà tù lớn có tên là CHXHCNVN , bất cứ ngày nào , giờ phút nào đều có thể bước chân vào nhà tù nhỏ . Hảy chuẩn bị .

  Tâm Bão :
  Mình vừa đọc được những dòng này trên facebook của 1 người bạn. Thiết nghĩ, đây cũng nên là những chuẩn bị cần thiết của mỗi người Việt Nam khi mà ĐIỀU 258, rất mơ hồ, được chính quyền lợi dụng để xâm hại đến QUYỀN TỰ DO DÂN CHỦ TỐI THIỂU!

  “Chuẩn bị 1 túi đồ: kem đánh răng, bàn chải đánh răng, 1 bộ đồ mặc ra tòa, 2 bộ đồ mặc trong buồng giam, 1 triệu đồng VN, lọ dầu xanh (bằng nhựa), xà bông tắm, dầu gội đầu, dao cạo râu…Nó đến là đi, nhẹ nhàng thanh thản, xong một phần công việc. Phần còn lại có đồng bào và chiến hữu mình lo. Chúng sẽ khủng hoảng khi thấy mình ung dung tự tại.”

  Like

 6. Cảm nhận trong 3 vụ bắt người liên tiếp vừa qua.?
  ….
  Bắt toàn diện 3 miền, không gây cho đám đông bức xúc dẫn đến hành động phản đối tập thể, bắt với tội danh có độ du di lớn về xử phạt như án treo, cảnh cáo, xử phạt hành chính đến vài năm tù. Phục vụ mục đích chính trị đối ngoại ở thời điểm. Xong việc có thể tha về, thể hiện tinh thần nhân đạo khoan hồng của đảng và nhà nước, đồng thời cũng cảnh cáo các blooge khác coi chừng. Chỉ chừng đó thôi đã cho thấy nghệ thuật bắt người ở xứ ta đã đến bậc thầy về toan tính lợi hại của những người ra lệnh bắt.
  …..
  Nào các bạn, chúng ta hãy bắt đầu làm quen với chuyện ngày nào đó sẽ bị bắt. Trước tiên hãy luyện tâm lý cho người quen của mình. Chúng ta đã quen với hối lộ, quen với tai nạn, quen với bất công, giờ hãy tập làm quen với việc bày tỏ suy nghĩ của mình dễ vào tù như tham gia giao thông trên đường gặp tai nạn vậy.

  http://vietinfo.eu/cung-suy-ngam/cam-nhan-ve-chuyen-bat-nguoi-lien-tiep-gan-day.html

  Like

 7. Bệnh nhân tâm thần hoang tưởng dạng nặng , khó chửa Nguyễn thị Doan : “ Dân chủ tại VN cao gấp vạn lần dân chủ các nước tư sản”

  BẮT! BẮT! BẮT!

  Bữa trước bắt gấp blogger
  Bữa sau bắt vội nhà báo
  Hôm nay bắt khẩn nhà văn
  Bắt! Bắt! Bắt! Bắt! Bắt! Bắt!
  Nhà báo, nhà văn chật ních nhà tù!

  Blogger giãi bày sự thật
  Nhà báo bày tỏ chính kiến
  Nhà văn bộc lộ nỗi niềm
  Nhưng không thuận tai tuyên giáo
  Đều là thế lực thù địch
  Đều phải thẳng tay chuyên chính!

  Tòa xử nhà báo, nhà văn
  Danh nghĩa là xử công khai
  Nhưng dân không được bén mảng
  Phiên tòa chỉ có công sai
  Và bầy phóng viên viết mướn!

  Phiên tòa chỉ xử không xét
  Dấm dúi như buôn bạc giả
  Quan tòa như ngậm hột thị
  Vì tòa buộc tội Sự Thật
  Vì tòa tuyên án Nhân Dân.

  Phạm Đình Trọng

  http://www.boxitvn.net/bai/16831

  Like

 8. Sống ở cái chế đô khốn nạn này đầy rẫy nguy hiểm và ko biết tai nạn rình rập bất cứ lúc nào, cho nên thêm một chút nguy hiểm nữa cũng chẳng sao! Chuẩn bị tâm lý là điều cần thiết nói cho mọi người trong gia đình biết để ko bất ngờ. Bọn CSVN tiểu nhân, ti tiện….có thể dàn cảnh cho côn đồ, giang hồ, xã hội đen dàn kịch như đòi nợ, đánh ghen hoặc gây tai nạn GT……
  Các bloggers cũng biết trước điều này nên thấy họ rất ung dung tự tại và tôi thấy trong họ có phần kiêu hãnh! Cũng thật đáng tự hào vì sự nghiệp tự do, dân chủ của đất nước!!!

  Like

 9. ” Sự tự do của con người là rất RẤT trân quý”
  Điều này không cần phải nói thì chúng ta mỗi cá thể hay bất cứ tổ chức nào ,xã hội nào đều Hiểu,Biết và tôn Quý nó…..!
  Nhân trong tháng 6/2013 và ngược giòng Lịch Sử của 70 năm về trước dưới thời Đệ I Cộng Hòa (6/1963) chúng ta mới thấy cái Giá Trị của Sự TỰ DO ra sao cho bọn Cộng Sản BV và lũ Sư Ấn Quang mà đứng đầu là thằng Trọc Thích Trí Quang
  Dẫn và trích: -Đại Sứ Hoa Kỳ Cabot Lodge vận động Quốc Hội Hoa Kỳ lên án Chính Phủ Ngô Đình Diệm và ém nhẹm phúc trình của Liên Hiệp quốc………….
  Nguyên nhân bắt nguồn cũa CSBV là từ Phật giáo Ấn Quang mà ra….
  – Vụ rắc rối ở Huế ngày 8/5
  1/- Thích Trí Quang là người chủ mưu.
  2/- Thích Trí Quang chiếm đài phát thanh, đọc diễn văn chống Chính Phủ
  http://hon-viet.co.uk/TonThatThien_MotTaiLieuCanBanToiQuanTrongSoiSangVuPhatGiao1963.htm
  Hãy thử So sánh để thấy rằng Tôn giáo ngày nay như thế nào….Dân đen đang phải đối mặt với thiên đường mù mà chế độ đoảng ta gọi là “U đầu” hay “U liệt”…???
  Mời các bạn và quý vị quá mục….

  Like

  • cai nay ra ket qua cho viec lua sai con dg cua dan Viet,dan chu thi ko chiu ju,di hua theo cs ,jo thi bit cs la j rui,dung la chua thay quan tai chua do le,dan Viet tiep tuc lam lui ma di xuong ho hay quay dau diet lu cs tim loi thoat cho minh

   Like

 10. Sống ở VN hiện nay thì có cả trăm ngàn mối lo , dân có mối lo của dân mà quan cũng có mối lo của quan … với tốc độ xuống dốc nhanh của nền KT hiện nay không ai không thể an toàn cho số phận của mình kể cả 3D và tứ trụ H,D,S,T và 175 UVTW ! thật vậy và không sai chút nào khi tôi đã vi hành về các TP và các cảng như cảng saigon ,các lái .. qua thăm dò với ông K đội trưởng bốc dỡ hàng tại cảng các lái ông nói giọng rất buồn :trích “ lúc trước tôi bốc mỗi ngày 300 container còn hôm nay là chưa tới 70 congtainer là ngồi chơi , ông nói thêm hiện nay công xuất khẩu đi thường chỉ 2 tới 4 công mỗi ca còn lại là công nhập khẩu khoảng 15 công mỗi ca .. “ HT … được hỏi ông có suy nghĩ gì về tình hình sắp tới có tốt hơn hay xấu hơn ! … ông nói : “ nếu cứ như thế này thì không tới 6 tháng nữa là tiêu hết ..”.. rảo bước qua Đồng nai và Bình dương thì còn hoang sơ vắng lặng hơn các sân trong xí nghiệp không thấy bãi xe của công nhân , và khi vi hành qua các chợ tự phát chuyên bán thức ăn cho CN khi tan ca cũng thấy thu gọn rât nhiều chắc vì CN quá tiết kiệm chi phí ăn uống … bức tranh đời sống XHVN ngày nay xem ra chỉ chờ sự “ bùng nổ “ nữa mà thôi chứ không thể cứ như thế này mãi được vì tất cả các thành phần KTXH và các giai cấp Công ,Nông, Ngư ,Nghiệp,đại gia , quan chức , .. đều đã quá bần cùng thì chắc chắn phải sinh ra đạo tặc chỉ trong nay mai vì họ không còn gì để mất đồng nghĩa với ý tưởng lật đổ chế độ đang không ngừng phát triển trong mỗi con người VN ngày nay , người người nhà nhà đều oán trách 3D đã làm cho nền KTXH chuyển biến quá xấu như hiện nay , tôi ngồi taxi mà gã tài xế còn không ngừng miệng chửi bới và phân tích cái sai không thể chối cãi của 3D và Đảng CSVN .. Chính vì thế mà Đảng gia tăng cúi lạy TQ cứu xét cho nền KTVN hiện nay bằng sự bắt bớ đánh đập đàn áp không ngừng tất cả ai muốn làm khó cho TQ và cho Đảng , chó cùng cắn dậu đó là hiện thân của sự tan vỡ cuối cùng của chế độ CSVN hiện nay ! đó các bạn ! cứ chờ xem chỉ cần thêm 1 yếu tố nữa xảy ra thôi thì sẽ chấm dứt chế độ CS ngay lập tức , lòng dân đã giận , sức mạnh tuyên truyền của Đảng không còn , chân lý và sự thật của Đảng đã phơi bày khắp thế giới và trong nước các cựu chiến binh đã nhận thấy cái sai của chế độ , anh em bộ đội đã hoài nghi Đảng và CP , sổ hưu đã từng bước mất tác dụng trước hành xử của Đảng và CP trong việc bắt bớ dân chúng chỉ vì họ yêu nước chống TQ , quan chức cấp tiến chuẩn bị trở mặt với Đảng , làn sóng rút chạy cũng như di chuyển của cải tham nhũng đang tăng tốc ra nước ngoài , hỗn loạn XH đang nảy sinh và lan truyền , lượng kiều hối bỗng nhiên chập chờn muốn ngưng hẳn , nguồn FDI trên TTCK tranh nhau bán tháo để tháo chạy hàng hóa nhập khẩu lại đè bẹp xuất khẩu , nông sản như các DN cung cấp cá basa thu nhỏ bỏ ao đi du lịch với con cái , lúa gạo ở miền tây nam bộ đang bộc lộ tâm lý chán nản vì quá lỗ , chóp bu tìm mọi cách tạo ra hội họp để liên kết bè cánh nhằm bảo vệ tài sản tham nhũng của họ , cuốc gật cũng rộ rõ tâm lý chán chường vì đã quá lâu làm “ chức năng con khỉ “ cho Đảng trước 90 triệu dân chúng , công an thì né tránh dân chúng mỗi khi có đụng độ nhỏ …. Với hiện trạng đất nước như thế thì chỉ vài tháng nữa tôi cam đoan chắc toàn thể dân chúng trong nước sẽ tự động lôi cổ chế độ CS của 175 con khỉ kia xuống cống là cái chắc … sg 16/6/2013.

  Like

 11. Thực tế đang đúng như Bo nha long viết. Rồi đây bần cùng sẽ sinh đạo tặc. KT tuột dốc thê thảm thế này thì XH sẽ loạn….
  Bài viết của anh quá lô gic, thật hay ( Anh có nhiều trải nghiệm thật, qua phà, đi ta xi, đi …đâu cũng tìm kiếm thông tin. J.E có cảm nhận anh như một nhà báo vậy!). Những bài viết dài của anh hay hơn những câu còm ngắn! Cho nên anh cố gắng viết dài để có cái mà đọc! Hihihi….
  Khen anh hoài thật ngại, nhưng….Cám ơn anh lần nữa, vì anh luôn cho tôi niềm tin : Chỉ vài tháng nữa thôi! Chắc chắn là vậy…..!!!

  Like

  • 越南將驅逐中國大使館,如果他們仍然固執地入侵以東海域追趕越南漁民

   Thích câu cuối của Bonhalong hơn: …….. chỉ vài tháng nữa tôi cam đoan chắc toàn thể dân chúng sẽ tự động LÔI CỔ CS…..

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s