Bộ trưởng nói thẳng về thông tin vụ Cù Huy Hà Vũ

Personalities_HRW_Cù Huy Hà Vũ

Cập nhật lúc 16:32, 17/06/2013

(ĐVO) – ‘Thông tin về ông Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực đưa trên các trang mạng được dựng lên thành một câu chuyện ngược lại hoàn toàn. Họ đưa là tuyệt thực mấy tuần, mấy tuần nọ kia các thứ rồi sức khỏe đang yếu… Người dân có quyền nghi ngờ tất cả những gì trước kia một số báo thường xuyên chống phá’.

VTV: Cù Huy Hà Vũ không bị ngược đãi

Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã chia sẻ với báo chí bên hàng lang Quốc hội sáng 17/6 xung quanh việc một số trang mạng xã hội đưa thông tin phạm nhân Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực.

PV:Thưa ông, dư luận cho rằng, phóng sự của VTV về Cù Huy Hà Vũ rất thuyết phục để khẳng định phạm nhân Cù Huy Hà Vũ không hề tuyệt thực như thông tin một số trang mạng trước đó đã đưa. Thế nhưng nếu chỉ qua kênh của đài truyền hình quốc gia, theo Bộ trưởng liệu có một hướng suy nghĩ, suy luận khác không?

Ông Nguyễn Bắc Son: – Truyền hình quốc gia là chính thống rồi. Các báo khác có quyền nói lại chuyện này nhưng phải phân tích lại từ sự kiện này để người dân thấy rằng thực sự không phải như vậy mà các thế lực thù địch dựng lên.

“Một sự bất tín vạn sự bất tin” và như vậy là anh (các trang mạng xã hội – PV) đã đưa thông tin sai, rõ ràng các báo chí khác cũng có quyền bình luận thêm để thấy rõ sự thật.

Bộ Thông tin truyền thông đang truy nguồn gốc clip về phạm nhân Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực đã phát tán trên mạng
Bộ Thông tin truyền thông đang truy nguồn gốc clip về phạm nhân Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực đã phát tán trên mạng

PV:Vậy làm thế nào để các báo có thể được tiếp cận nguồn tin và khai thác như VTV, để phân tích cho người dân hiểu rõ hơn về sự thật trên?

Ông Nguyễn Bắc Son: – Báo chí có quyền. Trong luật báo chí quy định các cơ quan nhà nước phải cung cấp thông tin cho báo chí hoạt động. Thông tin đó được truyền hình đưa một cách rất cụ thể, từ thông tin rất chính thống như thế mình có thể bình luận để làm cho người dân người ta hiểu thêm nữa.

Các phương tiện thông tin truyền thông kể cả báo hình, báo tiếng, báo giấy, báo điện tử mình đưa thông tin này ra mình bình luận.

Đặc biệt mình phân tích cho người dân thấy rõ hoàn toàn sự thật là như thế nhưng họ lại dựng lên một câu chuyện ngược lại hoàn toàn, họ đưa là tuyệt thực mấy tuần, mấy tuần nọ kia các thứ rồi sức khỏe đang yếu…

Rõ ràng qua đó người dân có quyền nghi ngờ tất cả những gì trước kia một số báo thường xuyên chống phá.

PV: Đối với những người dựng lên những thông tin như vậy, tới đây Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ ứng xử như thế nào, thưa Bộ trưởng?

Ông Nguyễn Bắc Son: – Chắc chắn, Bộ đang cho các cơ quan xem xét rồi để tìm ra nguồn gốc từ đâu, xuất xứ từ đâu.

Nếu nguồn gốc là vô tình anh lấy những thông tin trên mạng xuống cũng không được, bởi báo chí đã đưa lên mạng của mình, đưa tin của mình là phải kiểm chứng theo đúng quy định.

PV: Còn đối với những mạng xã hội khó quản lý hơn báo chí, thưa Bộ trưởng?

Ông Nguyễn Bắc Son: – Mạng xã hội nếu là của Việt Nam chắc chắn các cơ quan sẽ tìm ra được. Còn đối mạng xã hội ở nước ngoài hiện nay là điều rất khó và thách thức với không chỉ với riêng Việt Nam bởi chế tài, luật pháp trong nước mình chưa có.

Bích Ngọc (ghi)

28 comments on “Bộ trưởng nói thẳng về thông tin vụ Cù Huy Hà Vũ

  • Cù Huy Hà Vũ trong đoạn phóng sự trên Hôm qua mình xem thời sự VTV1, mình tường thuật lại phóng sự về “chuyện hot” trong 20 ngày qua. Người khám bệnh cho Cù Huy Hà Vũ hỏi ông ta: “Có ai hành hung anh không”. Vẫn với cái giọng ngạo mạn, Cù Huy Hà Vũ trả lời: “không ai cả, nếu có hành động gì động đến tôi là không xong với tôi”.
   ” Ai tung tin đó ra, anh có biết không”
   Cù Huy Hà Vũ: “Tôi hoàn toàn không biết”.
   Xem xong phóng sự đó mình mới biết sự đểu giả của Nguyễn Xuân Diện, Huỳnh Ngọc Chênh, Phạm Viết Đào, …Những con người tự cho mình là người đấu tranh cho dân chủ.

   Like

 1. cả một bộ máy láo toét chuyên lừa người dân VN còn vác mạt lên TV trả lời phỏng vấn của mất thàng PV dưới quyền ( cũng lại một vở tồi của những thàng an tàn phá họa đất nước là số 1)

  Like

 2. nếu người ta được đối xử tử tế thì người ta tuyệt thực làm gì ? chỉ một câu hỏi đó dã chứng tỏ truyền hình nhà nước là chống chế chứ không lừa được ai ?

  Like

 3. that mac cuoi.ro rang rui,ko quan ly dc suy nghi cua dan chung nhu hoi xua,internet lam ng dan ko con ru ngu nua,ka ka,cs het thoi roi,cho chet de

  Like

 4. Bộ trưởng mà trả lời như loại thiếu suy nghĩ.Trả lời bố láo bố lếu. Nói lấy được rất vô trách nhiệm đối với người dân.

  Like

  • Chào bạn @Trth….,
   Cái chúng ta cần là SỰ THẬT của mọi vấn đề….!Còn bọn Con Hoang pácbó Tàu con
   hay loại Cẩu nô tài này ở cái Bô Thối Tha-Thum Thủm và Dối Láo(Bộ TT-TT&DL) này vẫn mãi mãi là “đầy tớ” (Con Chó)trung thành cho chủ Chệt cha mà thôi….!!Loại này chuyên rửa Trôn cho Vụ Trôn Vợ(VTV) hay Ai Nói Thối Vậy(ANTV)
   trong hơn “60 nhà thổ” dựng nên khắp chốn đấy….!!!

   Like

 5. Anh Nguyễn đưa bài viết của đám báo nô này lên trang mạng của anh làm gì. Bích Ngọc cũng là đứa bồi bút lưu manh ấy mà

  Like

 6. Cqcs noi´ chung va` VTV1 noi´ riêng đêu` khinh dân , coi dân như c.. t. Muô´n vo` thi` chu´ng vo` ,muôn´ dậm thi` dậm.. nay mai chu´ng lủm luôn la` cai´ chă´c .

  Like

 7. xin hỏi ông bộ trưởng óc trâu,xin ông cho biết ông nói là báo chí đảng ta có quyền tình hiểu và cung cấp thông tin,thì tại sao đài truyền hình và nhà báo đảng ta k lôi cái thằng cù huy hà vũ chuyên đi lo cho một lũ dân đen để rồi đi ngược ý đảng,phỏng vấn trực tiếp với nó xem sao,để coi nó tuyệt thực như thế nào,có như thế thì người dân mới hiểu,chứ đưa lên những hình ảnh như thế khác nào mèo khen mèo dài đuôi

  Like

 8. vẹm trưỡng đang nỗi quạu,nhìn cái mặt y như thằng xạo.nghe phát biểu biết ngay là quân gian tà đạo.vậy ngu dân đề xuất với vẹm trưỡng 1 chiêu thôi thì đánh bại toàn bộ báo chí phản dộng ngay..hạ dân xin lấy cái đầu ngược với vẹm trưỡng, dám làmkhong6—?
  nếu một chính thể chánh nhân quân tử thì đơa ANH Vũ   lên vtv trực tiếp phát sống cho bà con trong cũng như ngoài nước xem chơi,còn cứ mãi ní nựng mi dân mị thế giới hoài xưa rồi vẹm trưỡng ơi./.

  Like

 9. Không có mà tự nhiên người ta nói?Ddã đảo bè lủ cộng sản vi phạm quyền con người đề nghị nhà cầm quyền cộng sản thả ngay Lê bá Mai người bị cáo buộc là thủ phạm gây ra vụ án mạng hiếp dâm và giết trẻ em tại vườn mít Bình dương còn gọi là vụ án vườn mít) ngay lập tức nếu không chứng minh được anh ta có tội?Tại sao không chứng minh được tội ác của Lê bá Mai mà cứ bắt giữ bị cáo hoài như thế .đề nghị mọi người hãy đấu tranh vì công lý và đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản Việt nam hãy chứng mi8nh tội trang của Lê bá mai một cách thuyết phục nếu không hãy tha

  Like

 10. …bổng và thả ngay lập tức bị cáo,bồi thường vật chất lẫn danh dự cho bị cáo.truy tố những kẻ bắt giam người vô tội.

  Like

 11. Thư kêu cứu khẩn cấp : lần 2 (Nguyễn Thị Dương Hà)
  Được đăng ngày Thứ hai, 17 Tháng 6 2013 12:36
  Trích :”Kính gửi :
  – Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước ;
  – Các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước có lương tri ;
  – Các nhân sĩ, trí thức, các tín đồ, tôn giáo và mọi tầng lớp nhân dân yêu chuộng Sự thật – Công lý – Hòa bình ;
  – Các tổ chức trong và ngoài nước.
  Tôi là Nguyễn Thị Dương Hà,
  Ở tại 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội,
  Cùng đại gia đình xin gửi tới quý vị lời kêu cứu khẩn cấp sau đây:
  Chồng tôi, tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, người đã bị Tòa án tối cao của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam kết án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế về “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, hiện tiến sĩ Vũ đang tuyệt thực sang ngày thứ 22 trong trại giam số 5 – Bộ Công an – Yên Định – Thanh Hóa để phản đối những việc vi phạm pháp luật của Giám thị trại giam số 5 Lường Văn Tuyến đối với ông Vũ.
  Từ hôm chồng tôi, tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực bắt đầu từ ngày 27/5/2013 đến nay, tôi đã tố cáo đến Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, chủ tịch nước Trương Tấn Sang, chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng, Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình, viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Thanh Bình, bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Ủy ban thường vụ Quốc Hội, Ủy ban Tư pháp Quốc Hội, Ủy ban Pháp luật của Quốc Hội (đính kèm) và tôi luôn kêu cứu tình trạng nguy hiểm của chồng tôi nhưng đến nay cũng chưa được cá nhân hay cơ quan có thẩm quyền nào trả lời.
  Sáng hôm qua, 16/6/2013, tôi đã xem phóng sự “VẠCH MẶT SỰ GIẢ TRÁ CỦA CÙ HUY HÀ VŨ”, tôi hoàn toàn thất vọng và bất bình với An ninh Tivi * cũng như Ban giám thị Trại giam số 5 Bộ Công an và đặc biệt là với sự bao che tội phạm của Bộ Công an.”(ngưng trích)
  http://ethongluan.org/index.php?option=com_content&view=article&id=3030:thu-keu-c-u-kh-n-c-p-l-n-2-nguy-n-th-duong-ha&catid=52&Itemid=301
  Cái này cần phải làm Ngay và làm Rõ ….song song đó thì “Cuốc Hội” sắn tay vào cuộc gấp….cho thật sự Công Minh và Công Khai luôn ….xem nào!!!
  OAN uổng lắm Bao Đại Nhân…. ơ….i !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Like

 12. Nếu thông tin là đúng cần mời bên thứ 3 độc lập vào cùng kiểm chứng như thường lệ trên TG. Đằng này chỉ mỗi truyền thong CS độc quyền nguồn tin.. Ai tin…?????

  Like

 13. Ta đang nhìn , nhìn bọn mi đấy lủ ngợm biến thái tên CS Pắc Bó và ta viết lên điều này cũng để cho những người Việt nào lên đọc được những dòng chữ này tõ tường để họ có đủ quyết tâm đủ căm hận khi “hữu sự” khi có việc giáp mặt đối diện với bọn mi, thì họ dứt khoát tư tưởng không chút do dự. Tiên hạ thủ vi cường !

  Đừng có mở miệng mà nói chữ luật pháp , mang về nhà chúng bây mà tự xài lấy. Ngay cả trẻ con cũng hiểu cái đạo lý sơ đẳng này : Ví như một thằng nhóc tự bày trò chơi rồi đặt ra luật chơi buộc mọi người phải theo, trừ ra nó là tự phong cho cái quyền chơi ngang, chơi lận thì kết quả là :
  1- Mang thứ luật tự chế và từ xài cho mình đó, vô rừng mà bày trò chơi một mình đi !
  2- Chúng xúm lại đánh cho phọt óc, vở mặt đừng nói sao xui, hô hoán là “phạm pháp” nhé !
  Cảnh cáo trước này không thừa đâu !

  Bọn mi chính là thằng nhóc xấu chơi trong ví von bình dân nêu trên đó, nói dung dị giản đơn để đồng bào VN dễ hiểu đấy !

  Like

 14. là câu hỏi rất cơ bản, hễ mà giải được, thì nó là chìa khóa cho tất cả mọi thứ lùm đùm ì xèo về cái “Hiện tượng CHH Vũ tuyệt thực” trong mấy ngày qua

  CHH Vũ khỏe mạnh ra khỏi lao tù (tất nhiên từ chối kết luận của phiên tòa “Bao cao su” gian manh đã “kết tội” anh)
  Hay CHH Vũ cứ ” go die go”. SẼ CÓ LỢI GÌ CHO NHỮNG AI ???

  Một câu hỏi này thôi là đủ để khép lại tất cả những thứ ngô nghê như trẻ con gây mất thì giờ vô bổ !!!!

  Like

 15. @nam:Nguyễn xuân Diện,Huỳnh ngọc Chênh,Phạm viết Đào,ĐÚNG HỌ LẢ NHỮNG NHÀ ĐẤU TRANH CHO DÂN CHỦ,họ chấp nhận tù đày để xoá bỏ chế độ man rợ này thì họ chính là nhưng nhà đấu tranh cho dân chủ,bất cứ ai có thể xoá bỏ cộng sản giành được dân chủ tự do cho đất nước này đều đáng được tôn vinh hết còn việ họ có xứng đáng được nhân dân giao cho quyền lãnh đạo đất nước hay không thì thuộc quyền lựa chọn của nhân dân nếu con đường họ đi phù hợp ý nguyện của toàn dân thì nhân dân sẻ bầu họ làm lãnh đạo

  Like

 16. …không phải đợi đến @nam ý kiến ý cò gì đâu.đừng lừa mỵ mọi người bằng cách bôi xấu người khác.

  Like

 17. cái thằng khùng NB sơn này khi nói ra mà không có ý tưởng của ông Thiệu ngày xưa ” đừng nghe CS nói ….” và bản thân nó bỏ biết bao nhiêu tiền mới mua nổi chức đó thì đúng ra nó phải hiểu CS chỉ là 1 bầy gian trá … khổ nỗi nó ngu đến độ không có bất cứ cơ sở gì để khẳng định CHHV có chuyện gì đó như tuyệt thực cẳng hạn ! và Nó còn ngu hơn khi cho rằng ” có thông tin về vụ anh vũ ” nghĩa là nó tưừa nhận tông tin của lề trái có su71ce1p … thằng này ngu không chờ cho ai 1 ít về aái ngu của nó … botay.com

  Like

 18. Trực giác là chuyện riêng miễn bàn !
  Trực giác cho biết : Ông Nguyễn xuân Diện, Ông Phạm viết Đào là những vị cầm bút có trách nhiệm !

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s