CXN_062813_2762_Sợi thòng lọng thứ 5 siết cổ DCS (160 ngàn tỉ tới 200 ngàn tỉ, tương đương ODA (hay gấp đôi) hằng năm): Thu ngân sách chưa đạt 40% kế hoạch sau 6 tháng

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

CXN_042413_2485_Hãy siết chặt thòng lọng thêm vào cổ bọn khát máu CS này, chây ỳ đóng thuế: Bộ Tài chính “thúc” thu ngân sách (comp chây)

CXN_110312_1905_Sợi dây thừng thứ 6 cho 3 Dũng và Đảng Cộng Sản để tự thắt cổ chúng

Một con toán đơn giản sẽ cho thấy nữa năm thay vì thu thuế 50% mà chỉ thu được có 40%, nữa năm còn lại với giảm thu do VAT kích cầu, thuế suất Cty giảm, gới hỗ trợ KT v.v..tăng lương v.v..thì sẽ dưới 40%, cứ cho là 40% thì năm 2013 sẽ hụt thu 20% (nữa của 40%=324.000 tỉ là 162 ngàn tỉ= 8 tỉ usd=ODA hằng năm). Vậy từ năm nay sẽ thiếu hụt ít nhất bằng viện trợ ODA hay nếu quá tệ sẽ là gấp đôi ODA ??? Tiền đâu mà bù vào ??? usd đâu khi nhập siêu quay trở lại.

Đóng bào hãy ngưng đóng thuế, nại ra tất cả mọi lý do có thể thì chúng sẽ sụp và vĩnh viễn khỏi đóng phần nợ thuế đó. DNNVV thì cứ tiếp tục đóng cửa, ăn uống qua loa mỗi ngày chờ CP mới Hậu CS, sẽ khá hơn gấp trăm lần bọn bất tài và loay hoay này.

CXN*_090212_1747_Hãy nghe lời tôi, ngưng mua BĐS, Cộng sản sẽ sụp

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
28.06.2013
Châu Xuân Nguyễn
————————————–
http://www.vinacorp.vn/news/thu-ngan-sach-chua-dat-40-ke-hoach-sau-6-thang/ct-546918

Thu ngân sách chưa đạt 40% kế hoạch sau 6 tháng

Thứ Năm, 27/06/2013, 15:42 RSS Gửi email In tin

Tốc độ thu ngân sách đang khá thấp khi tính đến ngày 15/6, số thu cả nước mới đạt hơn 324.000 tỷ đồng, bằng 39,8% dự toán cả năm.

Con số này vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2013 được tổ chức sáng nay, 27/6.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong tổng số thu trên, số thu nội địa ước đạt trên 217.000 tỷ đồng. Để đạt được con số này, thu nội địa của quý II đã góp phần không nhỏ khi có cải thiện so với quý I. Tuy nhiên, tính tổng thể từ đầu năm, số thu nội địa cũng chưa đạt tới 40% kế hoạch của cả năm.

Số thu cân đối ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu tính từ đầu năm đến ngày 15/6 cũng mới đạt trên 54.000 tỷ đồng, đạt 32,7% dự toán. Tỷ lệ này thậm chí còn thấp hơn so với cùng kỳ năm 2012 khi một năm trước đó, thu ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu đã đạt trên 38% dự toán cả năm.

Lý giải về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho rằng, tốc độ thu ngân sách thấp so với cùng kỳ năm trước là do nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, trong đó đặc biệt là hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp giảm sút. Ngoài ra, một phần nguyên nhân được Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận định là do việc thực hiện miễn giảm, giãn thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng trong thời gian qua.

Đây cũng là vấn đề được ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội nêu lên khi nói về thu chi ngân sách trong thời gian 6 tháng đầu năm.

Theo ông Nguyễn Thế Thảo, tới hiện tại, thành phố mới thu được khoảng 63.000 tỷ đồng ngân sách trong tổng số 162.000 tỷ đồng kế hoạch cả năm. Như vậy, thành phố Hà Nội còn tới 99.000 tỷ đồng mới hoàn thành kế hoạch ngân sách được giao.

Nói thêm về nguyên nhân gây khó thu ngân sách, ông Hoàng Trọng Hải, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đăk Lăk còn cho rằng, thu ngân sách chưa cao vì đang có không ít doanh nghiệp “ma” trên địa bàn.

Đại diện tỉnh Đăk Lăk đưa ra ví dụ về nhiều doanh nghiệp chỉ thành lập 1 tháng rồi bỏ hay thậm chí, nhiều công ty mặc dù đăng ký địa chỉ, chủ doanh nghiệp rõ ràng nhưng khi cơ quan chức năng tìm tới thì lại không có thật.

Đưa ra những giải pháp trong thời gian tới, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, các cơ quan chức năng sẽ phải tăng cường công tác quản lý thu ngân sách, chống thất thu và xử lý nợ đọng thuế.

“Ngoài ra, để đảm bảo cân đối ngân sách, các địa phương cần quản lý chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm và hiệu quả,” đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết.

Theo Vietnam+

13 comments on “CXN_062813_2762_Sợi thòng lọng thứ 5 siết cổ DCS (160 ngàn tỉ tới 200 ngàn tỉ, tương đương ODA (hay gấp đôi) hằng năm): Thu ngân sách chưa đạt 40% kế hoạch sau 6 tháng

 1. dòng chữ mở đầu : báo thanh niên, ngày 28/6/2013
  “Lần đầu tiên Bộ Tài chính đã phải thừa nhận, dù tích cực nhất thì năm nay, thu ngân sách sẽ vẫn bị hụt 65.000 tỉ đồng và hiện chưa tính được cách nào để bù đắp. Trước tình hình này, Thủ tướng yêu cầu phải báo cáo sớm phương án và bằng mọi giá phải ra sức tiết kiệm chi, không được để vỡ cân đối ngân sách”
  cs hay báo cáo láo, 3D chắc cũng vậy, con số 65.000 tỉ đồng chí ít cũng phải nhân đôi hoặc nhân ba (ba tháng cuối năm 2013 chắc là không có lương, vì:)
  (ăn quen, nhịn không quen), 100% là vỡ cân đối ngân sách rồi 3D ơi !
  chừng nào thì chạy trốn, đường thủy phải không, 3D ?

  Like

 2. Trong cuộc họp thường niên tháng 6- 2013 trên VTV1 tối hôm qua, 3 Ếch phát biểu ( Nhìn 3 Ếch bây giờ thật thảm hại!): Tình hình ngân sách thất thu lớn, phải tính toán chi tiêu, cái gì thật cần thiết mới được chi, phải tiết kiệm, không được lãng phí, phải….phải….đủ thứ phải, nhưng tôi nghĩ ko còn kịp nữa rồi, với cái đà DN phá sản từ nay đến cuối năm thì số thu nội địa sẽ còn khoảng 20% kế hoạch của cả năm, con số 40% trên đây cũng chưa chắc là thực, CSVN đưa ra những con số ma ko thể tin được! Nhân viên thu thuế họ đã quá chán ngán vì bây giờ ai cũng chây ì, rên rỉ, thấy tình hình kinh doanh quá khó khăn, họ khuyên xin nghỉ để ngưng đóng thuế!( Tôi nghe lời anh Châu nên cũng xin ngưng KD, khỏi đóng thuế mấy tháng nay, khỏe thật!).
  Với tình hình ngân sách thất thu như thế này thì công an, dân phòng, quân đội……sẽ như thế nào, NS chi cho ANQP khá lớn cho nên lãnh đạo CSVN đang ngồi run, kết hợp với nạn thất nghiệp tràn lan, lạm phát trầm trọng XH sẽ loạn, lòng dân đã quá bất mãn CS vì toàn nói một đàng, làm một nẻo,cuộc sống quá cùng cực cho nên sẽ có loạn vào một ngày ko xa, ngày tàn CSVN gần đến rồi, chắc chắn như vậy!

  Like

 3. Chúng te tua lắm rồi..gần đây chúng vét những khoảng cò con như:thuế xe hai bánh(Đồng Nai đang đưa về nông thôn để kê khai,thuế đất phi nông nghiệp,NH thì vận động gởi tiết kiệm mệnh giá bèo thê thảm..Ôi,tội nghiệp chúng quá!Sao chúng không chịu đầu hàng nhỉ?

  Like

 4. nếu cs đầu hàng, chúng sẽ đầu hàng một cách gian manh:
  ví dụ, trước khi đầu hàng, toàn bộ quan cs sẽ chuyển sang ngành khác, không có ăn ; chỗ của chúng sẽ giao cho mấy thằng khờ làm.
  ngày nay 28/6/2013 đơn vị của tôi đã có tin “tính thật kỹ” nhân sự, chi tiêu rồi (toàn quốc rồi)

  Like

 5. BÁO ĐỘNG RỰC ĐỎ giống cờ đỏ rồi đấy “TIẾT KIỆM BẰNG MỌI CÁCH”, bao cấp bắt đầu đến tất cả hãy chuẩn bị đón ÁP THẤP VÀ SIÊU BÃO….

  Like

 6. vậy là lũ nhà sản , gần đến ngày cả bọn được xữ dụng ĐÔ ÂM PHỦ rồi.
  theo ANH CHÂU VÀ CẢ NHÀ, có cần lập nhiều trại cải tạo đễ giúp cho cán bộ đảng viên cs không bị nhân dân trả thù hay không?chuẩn bị một bộ phận tiếp quản tài sản nhà cữa của đám đảng viên cộng sản ra sao ? nếu lỡ nhân dân vùng lên truy tìm trả thù những thằng con đảng viên cường quyền ác ôn ,những người thực thi trong chính phủ hậu cộng sản có khuyên can và ngăn cản không?đám ký giả phóng viên báo chí văn nô,dư luận viên,bọn ca nhạc sỉ văn nô cở đàm vĩnh biệt xữ lý ra sao?riêng tôi xin chính phủ hậu cộng sản cho phép thay mặt tín đồ pgvn đễ LÀM VIỆC vơi mấy anh,chị sư đội nón cối ./.

  Like

 7. sẽ rất hỗn loạn khi tỉnh A chậm lương, tỉnh B chậm lương … ; rồi ngân hàng C phá sản vì dân rút tiền ra hết mà không đủ tiền trả, rồi ngân hàng D …; rồi TTCK sụp …

  Like

 8. bài báo của 3D trên báo thanh niên, ngày 28/6/2013 muốn báo rằng thời điểm cs sụp đỗ sẽ xảy ra trong quý ba hoặc quý tư năm nay 2013.
  Anh Châu hiện thời chắc tất bật lắm phải không ?
  bao nhiêu là kế hoạch mà CP hậu CS phải làm.

  Like

 9. Bà con mình cẩn thận .tụi nó sẽ tăng tùm lum thuế để tận thu đấy, đi xe cẩn thận ,đụng đâu phạt đó nha bà con

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s