CXN_070313_2783_Một nhà cầm quyền luôn luôn tiêm thuốc chữa bệnh khi bệnh nhân đã chết thì giúp ích gì được cho 90 triệu dân ???: Chính sách mới, kinh tế có khởi sắc?

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn
——
Ngay cả trước khi tiêm thuốc bọn bất tài tham nhũng của Ba Xạo này phải mất hàng 6 tháng hay 1 năm tìm mua kim tiêm và thuốc CXN*_042113_2468_5 năm viết văn bản tái cấu trúc KT, 2 năm rưởi “bàn cải” về cty mua nợ VAMC thì 10 năm khủng hoảng Kinh Tế là hoàn toàn có thể: VAMC không phải đũa thần hô biến nợ xấu (incompetent).


Nhưng khi tiêm vào thì lại nhầm thuốc, gần đây nhất là gói cứu trợ BDS 30.000 tỉ 30.000

Mỗi làn nhầm thuốc thì con bệnh giật cục lên, hằng trăm ngàn DNNVV phá sản và đóng cửa, bệnh ngày càng trầm trọng thêm và bây giờ người dân sắp đem con bệnh đi chôn thì DCS nói:”Khoan, khoan hãy chôn để đấy tôi đang lo tìm Bác sĩ để tiêm mũi cuối cùng.
10 năm

Viên thuốc cảm dành cho bệnh nhân hấp hối đây..trích bài bào dưới đây:”tăng lương cơ bản cơ bản 100.000 đồng/người/tháng, và nâng mức thu nhập chịu thuế lên 9 triệu đồng sẽ góp phần nâng cao đời sống cho một bộ phận người lao động”(hết trích).

Lại sai nữa, số tiền này ng CNVNN dùng để trả tiền đứng, tiền ngồi vay nóng trong 4 năm trước đó..trích bài áo dưới đây:”nhu vậy có một lượng tiền lớn được dành cho việc nâng cao đời sống, giúp nhiều gia đình tăng chi tiêu, qua đó góp phần kích thích tiêu dùng, tăng đầu ra cho các sản phẩm, dịch vụ, thúc đẩy sản xuất phát triển tạo công ăn việc làm…”(hết trích)

Với tiền đi chợ hằng ngày còn ko có thì ai có tiền mua nhà mà giãm VAT làm gì, ng dân đã chịu đưng thiếu thốn 4 năm nay, bây giờ họ chỉ muốn trả nợ chứ làm gì mua nhà xã hội dc..trích bài báo..”Với việc giảm thuế VAT sẽ khiến cho chi phí mua căn hộ có diện tích dưới 70 m2, giá dưới 15 triệu đồng/m2 và nhà ở xã hội sẽ giảm, từ đó giúp cho nhiều người có khả năng chi trả hơn và dễ dàng hơn trong việc tìm một nơi an cư. Qua đó sẽ kích cầu tiêu dùng, giải phóng hàng tồn kho và thúc đẩy các dự án bất động sản mới triển khai, tạo tính lan tỏa trong nền kinh tế.”(hết trích).

Với 400.000/700.000 DNNVV phá sản và đóng cửa, số còn lại thì 99% thua lỗ thì giảm thuế lợi tức DNNVV có hiệu quả gì hay ko với nền KT này ??? trích:”Chiếm trên 90% số DN của Việt Nam là DN nhỏ và vừa, việc giảm thuế thu nhập DN sẽ giúp một số lượng lớn DN bớt đi gánh nặng qua đó có điều kiện giảm giá bán sản phẩm và tạo ra công ăn việc làm mới thúc đẩy sản xuất kinh doanh.”(hết trích)

Chiên gia KT VN của khối Đông Âu và LX thì ai cũng biết hiểu biết của chúng như thế nào về nền KTTT này…Chiên Da KT Trích:”Theo các chuyên gia, chắc chắn sau 2-3 tháng nữa kinh tế sẽ khởi sắc hơn nhờ hiệu ứng từ những chính sách này.”(hết trích)

Ngay bài báo này cũng ko nhìn thấy KT khởi sắc 2014,15..trích:”Đáng ra nếu thực hiện nhanh các giải pháp ngắn hạn, bên cạnh đó là thực hiện các giải pháp dài hạn thì kinh tế 2013 có thể dừng lại, không “tụt dốc” nữa, sau đó sang 2014 khi các giải pháp dài hạn bắt đầu phát huy tác dụng thì chắc chắn kinh tế sẽ đi lên, nhưng nay ngắn hạn thực hiện chậm, còn dài hạn thì chưa làm gì nên chưa thể tạo ra nền tảng, tiền đề để kinh tế 2014 và 2015 đi lên.” (hết trích)

Chuyện VAMC và xử lý nợ xầu ngày càng trở thành một trò cười thay vì giải quyết tồn đọng vốn…
VAMC  trích:”Thành lập Công ty Quản lý tài sản VAMC, được bàn từ hơn 1 năm trước, nhưng mãi đến nay mới ra mắt. Không những thế VAMC cũng không thể khơi thông tín dụng cho sản xuất bởi theo quy định khi mua nợ xấu từ các ngân hàng thì tài sản đảm bảo của các khoản vay phải chuyển sang cho VMAC. Phần lớn các DN đến nay gặp khó khăn, hàng tồn kho cao và không còn tài sản đảm bảo thì lấy gì để thế chấp vay vốn? Trong khi đó, ngân hàng không hạ tiêu chuẩn cho vay, yêu cầu phải có tài sản đảm bảo các khoản vay, vì vậy VAMC có thể làm sạch nợ xấu ngân hàng nhưng ngân hàng cũng không vì thế mà vốn cho sản xuất đã được khơi thông.”(hết trích)

Con bệnh này chỉ chờ chết và mai táng thôi, ko làm gì khác hơn nữa, đổ tiền thuốc Bác sĩ vào chỉ tiền mất tật mang thêm mà thôi.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
03.07.2013
Châu Xuân Nguyễn
———————–

http://www.vinacorp.vn/news/chinh-sach-moi-kinh-te-co-khoi-sac/ct-547120

Chính sách mới, kinh tế có khởi sắc?

Thứ Tư, 03/07/2013, 05:51 RSS Gửi email In tin

Các giải pháp chính sách không đủ mạnh, môi trường truyền dẫn chính sách kém hiệu quả sẽ làm biến dạng mục tiêu mong muốn và trở thành những nhân tố cản trở sự hồi phục của nền kinh tế từ nay đến cuối năm.

 

Bắt đầu từ 1/7, một loạt chính sách mới có hiệu lực sẽ góp phần kích cầu tiêu dùng, giải quyết hàng tồn kho, xử lý nợ xấu, qua đó thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đem đến hy vọng khởi sắc cho nền kinh tế 6 tháng cuối năm.

Khởi sắc nhưng không nhiều

Đánh giá về tính tích cực của các quyết định này, các chuyên gia cho rằng, với việc tăng lương cơ bản cơ bản 100.000 đồng/người/tháng, và nâng mức thu nhập chịu thuế lên 9 triệu đồng sẽ góp phần nâng cao đời sống cho một bộ phận người lao động.

Theo tính toán sẽ có khoảng 21.000 tỷ đồng trả thêm cho gần 3 triệu công chức và khoảng 2 triệu người sẽ giảm đóng góp khoảng 4.000-5.000 tỷ đồng thuế thu nhập, nhu vậy có một lượng tiền lớn được dành cho việc nâng cao đời sống, giúp nhiều gia đình tăng chi tiêu, qua đó góp phần kích thích tiêu dùng, tăng đầu ra cho các sản phẩm, dịch vụ, thúc đẩy sản xuất phát triển tạo công ăn việc làm…

Với việc giảm thuế VAT sẽ khiến cho chi phí mua căn hộ có diện tích dưới 70 m2, giá dưới 15 triệu đồng/m2 và nhà ở xã hội sẽ giảm, từ đó giúp cho nhiều người có khả năng chi trả hơn và dễ dàng hơn trong việc tìm một nơi an cư. Qua đó sẽ kích cầu tiêu dùng, giải phóng hàng tồn kho và thúc đẩy các dự án bất động sản mới triển khai, tạo tính lan tỏa trong nền kinh tế.

Chiếm trên 90% số DN của Việt Nam là DN nhỏ và vừa, việc giảm thuế thu nhập DN sẽ giúp một số lượng lớn DN bớt đi gánh nặng qua đó có điều kiện giảm giá bán sản phẩm và tạo ra công ăn việc làm mới thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Công ty Quản lý tài sản VAMC ra mắt sẽ xử lý khoảng 100.000 tỷ đồng nợ xấu đem lại hy vọng làm lành mạnh hệ thống ngân hàng, giúp khai thông vốn tín dụng cuối cùng cũng là góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh và qua đó giúp kinh tế tăng trưởng đi lên.

Theo các chuyên gia, chắc chắn sau 2-3 tháng nữa kinh tế sẽ khởi sắc hơn nhờ hiệu ứng từ những chính sách này.

Thực hiện quá chậm

Tuy nhiên các ý kiến cũng cho rằng các chính sách trên thực hiện quá chậm nên tác dụng của nó không còn nhiều. Chẳng hạn như tăng lương, theo dự kiến bao đầu mức tăng là 1,3 triệu đồng kể từ 1/5. Tuy nhiên do ngân sách không thể bố trí đủ 60.000 – 65.000 tỷ đồng phục vụ lộ trình này nên kế hoạch tăng lương, theo đề xuất của Chính phủ đã được hoãn tới 1/7 và mức tăng cũng được điều chỉnh xuống 1,15 triệu đồng. Hay như thuế thu nhập nhiều ý kiến đề xuất thực hiện từ 1/1/2013 nhưng quyết định chính thức lại từ 1/7.

Từ đầu năm tới nay, giá cả nhiều loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu đã tăng như y tế, học phí, xăng dầu, giao thông… khiến cho số thu nhập tăng thêm từ lương và khoản giảm nộp thuế của hàng triệu người cũng chỉ đủ giúp cho họ dễ thở hơn mà thôi. Có chăng nó cũng chỉ đỡ phần nào chi phí sinh hoạt tối thiểu cho người có thu nhập thấp, thu nhập trung bình chứ không kỳ vọng lớn về kích cầu tiêu dùng.

Với việc giảm thuế thu nhập DN nhỏ và vừa xuống 20% cũng thực hiện quá chậm. Đến nay theo thống kê đã có một nửa số DN ra đi, không đủ sức để chờ đợi được hưởng chính sách này. Bên cạnh nhiều DN đang hoạt động cầm chừng và thua lỗ cũng không được hưởng chính sách này. Chỉ có số ít DN vẫn hoạt động tốt, vẫn có lợn nhuận mới được hưởng vì vậy tác động đến sản xuất, tạo việc làm cũng ở mức không đáng kể.

Việc giảm thuế VAT cho nhà ở xã hội và nhà thương mại, thì đến nay nhiều người dân đã không còn thu nhập để có thể mua. Kinh tế khó khăn, nhiều người mất việc làm, thu nhập giảm, chi tiêu phải thắt chặt, nhu cầu về nhà ở bị xếp lại, nhiều người vẫn hy vọng nhà còn giảm giá vì vậy vẫn sẽ chờ đợi chưa mua ngay… bằng chứng là nhà đã giảm giá khá mạnh mà tồn kho vẫn lớn.

Thành lập Công ty Quản lý tài sản VAMC, được bàn từ hơn 1 năm trước, nhưng mãi đến nay mới ra mắt. Không những thế VAMC cũng không thể khơi thông tín dụng cho sản xuất bởi theo quy định khi mua nợ xấu từ các ngân hàng thì tài sản đảm bảo của các khoản vay phải chuyển sang cho VMAC. Phần lớn các DN đến nay gặp khó khăn, hàng tồn kho cao và không còn tài sản đảm bảo thì lấy gì để thế chấp vay vốn? Trong khi đó, ngân hàng không hạ tiêu chuẩn cho vay, yêu cầu phải có tài sản đảm bảo các khoản vay, vì vậy VAMC có thể làm sạch nợ xấu ngân hàng nhưng ngân hàng cũng không vì thế mà vốn cho sản xuất đã được khơi thông.

Theo ông Cao Sỹ Kiêm, Chủ tịch Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam, khó khăn lớn nhất của DN hiện nay là không có đầu ra, sức mua thấp, hàng tồn kho cao, dẫn đến thu hồi vốn chậm hoặc không thu hồi được vốn, không trả nợ được ngân hàng. Phải giải quyết được tồn kho cho DN mới mong tháo gỡ được khó khăn, giúp phục hồi sản xuất. Để giải quyết vấn đề này thì phải tăng sức mua, tăng lương, hỗ trợ giảm giá hàng, giảm thuế… Tiếp đến là giải quyết nợ xấu. Khối lượng nợ xấu lớn không được xử lý đang làm cho nền kinh tế khựng lại, ngân hàng không dám cho vay, DN không vay được vốn… Các giải pháp đến nay đã có đủ và được đưa ra từ lâu, nhưng thực hiện rất chậm và thiếu đồng bộ.

Đáng ra nếu thực hiện nhanh các giải pháp ngắn hạn, bên cạnh đó là thực hiện các giải pháp dài hạn thì kinh tế 2013 có thể dừng lại, không “tụt dốc” nữa, sau đó sang 2014 khi các giải pháp dài hạn bắt đầu phát huy tác dụng thì chắc chắn kinh tế sẽ đi lên, nhưng nay ngắn hạn thực hiện chậm, còn dài hạn thì chưa làm gì nên chưa thể tạo ra nền tảng, tiền đề để kinh tế 2014 và 2015 đi lên.

Các giải pháp chính sách không đủ mạnh, môi trường truyền dẫn chính sách kém hiệu quả sẽ làm biến dạng mục tiêu mong muốn và trở thành những nhân tố cản trở sự hồi phục của nền kinh tế từ nay đến cuối năm.

Từ 1/7, lương cơ bản sẽ tăng từ 1,05 triệu đồng lên 1,15 triệu đồng/tháng. Mức tăng 100.000 đồng là lương cơ bản, sau đó còn tiếp tục nhân với hệ số vì vậy số tiền thực hưởng sẽ cao hơn. Khoảng 2,8 triệu cán bộ, công viên chức Nhà nước sẽ được hưởng mức lương mới này.

Với người dân, thu nhập trên 9 triệu đồng mới phải nộp thuế. Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, bổ sung, mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế và người phụ thuộc được nâng lên 9 và 3,6 triệu đồng, thay cho mức 4 và 1,6 triệu đồng. Với quy định này, người có thu nhập 12,6 triệu đồng/tháng mà có nuôi một người phụ thuộc (con, bố hoặc mẹ) thì chưa phải nộp thuế.

Ngoài ra, Chính phủ cũng đồng ý giảm thuế VAT với nhà ở xã hội. Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), từ 1/7 sẽ áp thuế 5% cho các hợp đồng bán, cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Đồng thời, sẽ giảm 50% thuế VAT cho hợp đồng bán, cho thuê mua nhà ở thương mại có diện tích dưới 70 m2 và giá bán dưới 15 triệu đồng mỗi m2 từ 1/7/2013 đến 30/6/2014.

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa có tổng doanh thu năm không quá 20 tỷ đồng cũng được hỗ trợ khi thuế thu nhập DN về 20% từ 1/7. Các DN hoạt động trong lĩnh vực bán, cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội cũng được áp mức thuế ưu đãi 10% với phần thu nhập phát sinh từ hoạt động này kể từ 1/7.

Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đi vào hoạt động từ 1/7, với vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Nhiệm vụ chính VAMC là mua nợ xấu của tổ chức tín dụng; thu hồi nợ, đòi nợ và xử lý, bán nợ, tài sản bảo đảm; cơ cấu các khoản nợ và quản lý khoản nợ xấu… Trụ sở của VAMC sẽ nằm ở 22 Hàng Vôi ( Hà Nội), dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 15/7.

Theo Trần Thủy – Vef

 

5 comments on “CXN_070313_2783_Một nhà cầm quyền luôn luôn tiêm thuốc chữa bệnh khi bệnh nhân đã chết thì giúp ích gì được cho 90 triệu dân ???: Chính sách mới, kinh tế có khởi sắc?

 1. tăng 100 ngàn,không đũ bù vào xăng,điện nước lên giá,lấy đâu mà cãi thiện cho dời sống người lao động,mịa thằng 3x nó ngu nó tưỡng ai cũng ngu như nó,nói 1/7/13 lương hưu lên 100 ngàn,ai phát đâu?đúng là đồ đểu./.

  Like

 2. Thật quá nực cười cho bầy lũ chuyên gia ăn vn, họ tính toán sao dễ đến mức không thể tưởng tượng nổi trong bối cảnh nền ktvn và toàn cầu hiện nay… nào là tăng lương, giảm thuế, nhà xã hội, VAMC mua nợ xấu giúp lành mạnh NH để khai thông tín dụng, khởi sắc… mục đích nhằm kích cầu thúc đẩy kinh doanh sản xuất.

  Tất cả đều dùng tiền lá mít để kích cầu trong khi DN họ rất cần ngoại tệ thì không thấy thằng con nào nhấc đến??? Nền KTVN phụ thuộc 85% nhập khẩu, vậy lúc này trong kho còn bao nhiêu ngoại tệ để mà thúc đẩy kinh doanh sản xuất???????

  Mất bao lâu để giải quyết đống rác khổng lồ trong khi lực bất tòng tâm thì 1 – 2 năm sau cũng không thể mơ được là khởi sắc?????

  Bệnh ù lì mỗi ngày mỗi tăng mạnh thì lấy đâu ra để kích hoạt????

  Like

 3. Dân nghèo có nên học ĐH?
  Hôm nay là ngày tập trung đầu tiên cho những buổi thi ĐH, nhìn bà con đưa con em đi thi mà thấy đau lòng. Những nhà có điều kiện cho con ăn học không sao, nhưng ở những vùng quê nghèo để cho con cái ăn học 4-5 năm là cả một sự thử thách cho cả gia đình như leo đỉnh Everest. Thậm chí có người mẹ còn chết để dành tiền cho con đi học…
  Một bà mẹ bán dạo đi hàng chục km giữa trời nắng để kiếm tiền cho con ăn học chỉ mong sao tương lai thành đạt nhưng cũng không chắc khi ra trường xin được việc làm. Những SV học xong không có việc làm dù có bỏ vài chục-vài trăm triệu để chạy việc, có 2 bằng ĐH phải làm ô-sin hoặc bưng bê còn là may mắn không thất nghiệp.
  Tình hình kinh tế 5-10 năm tới không phát triển, DN đóng cửa hàng loạt. Muốn làm công chức viên chức phải có ô dù quen biết.
  Vậy tương lai những kỹ sư – cử nhân đi về đâu ???

  Like

 4. Với 1 hệ thống quản lý KT nhà nước tệ hại ,bất tài tham nhũng ,ngu dốt như thế thì khi nói rằng “ lấy DNNN làm chủ đạo của nền KT … ” lại đi năn nỉ các tổ chức quốc tế công nhận VN đang có nền KTTT ? thật không thể hiểu nổi rong đầu của ĐCSVN và CP VN hiện nay có biết 1 tí gì về cái gọi là nền KTTT hay không , có biết gì về tự do kinh doanh , mua bán ,trao đổi , giao dịch , thương mại hay không ? ĐCSVN nói rằng tự do kinh doanh nhưng không chịu trách nhiệm về hành vi kinh doanh thua lỗ do cố tình tham nhũng và cố tình bất tài gây ra như các DNNN và các tập đoàn KT nhà nước đã và đang gây ra thất thoát bởi các hành vi như trên cho đất nước ! thì đây chính là nền KT cộng sản VN được vinh danh là nền KTTT định hướng XHCN ! vậy tổ chức quốc tế nào dám công nhận VN có nền KTTT ? .. Cũng từ tính cơ bản của nền KT cộng sản VN nên các chính sách mới ban hành cũng chỉ nhằm bảo vệ dung túng và che đậy các thủ đoạn tham nhũng tham ô quá lộ liễu của các TĐ và DNNN để bòn rút tài sản công quĩ ngân sách NN,tài nguyên ,thiên nhiên,tài sản và con người VN trong mọi ngõ ngách của đời sống khổ cực của dân VN từ khi có Đảng về bóc lột dân chúng VN đến nay .Những chỉ thị ,nghị định , quyết định ,thông tư đều ban hành dựa trên cơ sở độc quyền ,toàn quyền , duy nhất quyền sinh sát 90 triệu dân VN của Đảng CSVN và CPVN do đó nó hoàn toàn phản tác dụng vô hiệu quả hay tác dụng ngược đối với việc kích thích hay giải cứu nền KT suy thoái trầm trọng đang diễn ra tại VN hiện nay ,bên cạnh đó bản thân con người VN trong nước cũng không hề có 1 nền giáo dục rõ ràng hiệu quả trong đời sống hiện đại ngày nay nên đa phần giáo trình dạy và học không thể đạo tạo đáp ứng nổi 1 nền KTTT cạnh tranh ,1 nền khoa học tiên tiến trên thế giới hiện đại ngày nay do đó sinh viên trong nước trường cũng không thể có được việc làm đúng nghĩa lại đang trong lúc KTVN bị suy thoái nặng nề do chính ĐCSVN và CP VN gây ra từ sự quản lý lỏng lẻo vô khoa học và hoàn toàn không có bất cứ 1 biện pháp chế tài nào cho các hành vi lạm quyền ,tham nhũng mà có chăng cũng chỉ đổ tại lỗi do cơ chế , lỗi do hệ thống hay những từ ngữ vô hồn , vô nghĩa như là đất đai sở hữu toàn dân mà Đảng vô tư lấy của dân để bán vì Đảng là duy nhất lãnh đạo , … với XHVN hiện nay thì bức tranh của nền KT quá u ám ảm đạm lạnh lẽo vô hồn bởi sự đè nén ,áp chế của 1 nhóm người tự xưng là ĐCSVN có quyền khống chế ép buộc , đàn áp dân chúng bằng các công cụ khá đầy đủ của 1 nhà nước hẳn hoi như là có hệ thống pháp luật , tố tụng , quốc hội , cử tri , CA , tòa án , Viện KS , Tp,Quận ,huyện , phường xã … Vì những lẽ đó không thể và không bao giờ Đảng và CP có thể có được biện pháp nào đó để có thể làm chậm lại chứ chưa nói đến dừng hay phát triển cho nền KTVN hiện nay do có quá nhiều mâu thuẫn đan xen ở mọi mặt của các thành phần cơ cấu lên nền KTVN hiện nay ! với những kinh nghiệm của nền KTTT quá ít ỏi và gần như không có hòai niệm gì về từ ngữ KTTT cũng như qui luật cung /cầu , qui luật mâu thuẫn nên chính quyền CSVN hiện nay phải nói là vẫn mơ hồ về sự liên kết của CNXH và CNTB , CSVN vẫn cho mơ hồ rằng chế độ VN hiện nay không có giai cấp , không có giàu nghèo và luôn miệng tuyên truyền Đảng và CP là đầy tớ của dân , dân chúng có được ấm no tự do là do đảng CS cho 90 triệu dân chứ không phải mồ hôi nước mắt của dân chúng tự làm ra rồi đóng thuế cho nhà nước rồi lại phải nói rằng ..” Đảng đã cho ta …” hiện thực trong đời sống XH KTVN hiện nay đã được thế giới số Internet lột tả hết bộ mặt tuyên truyền láo khoét , độc ác , độc tài đảng trị của 1 thể chế CT cộng sản phi nhân tính giả dối nhất mọi thời đại từ khi con người sinh ra cho đến nay , chính vì thế không ai , không 1 tổ chức nào chịu liên kết làm ăn ,kết bạn hay hỗ trợ giúp đỡ gì cho 1 nước sống trong chế độ CS ! bởi thế KTVN đã hoàn toàn bị cắt đứt mọi ngã đường hồi phục hay phục sinh mà bản thân nó (KTVN) chỉ duy nhất nhờ sự lãnh đạo duy nhất của Đảng để thúc đẩy nhanh hơn nữa cho cái chết của nền KTVN nhằm làm cho dân chúng mau chóng thoát khỏi chế độ CS hà khắc độc ác nhất trên thế giới hiện nay .

  Like

  • Bravo bravo bravo anhtu SG!
   Anh da so sau hau het cac linh vuc tu KT den CT cua con hoang xhcn vn roi bung ra mot bai comment phan tich, nhan xet cuc ky chinh xac ko sai vao dau duoc doi voi vien canh nuoc nha u am hien nay… Thanks and cheer with you!

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s