CXN_071913_2850_Cuối cùng, thằng bưng bô tích cực nhất cũng phải thừa nhận: HSBC không lạc quan về kinh tế Việt Nam

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn

Đại đa số người dân VN tuy rằng không hiểu biết sâu rộng về KT Vĩ mô nhưng họ không phải đui mù. Ra đường là thấy nhan nhản shop đóng cửa, cho thuê mặt bằng, anh em, bạn bè, bà con thất nghiệp và những chuyện đóng cửa DN, NH siết nợ, Ba Xạo hết tiền, BĐS chết ngắc v.v..

Vì vậy những thằng chiên da KT, TS giấy lượm từ Đông Âu và Liên Xo hãy cẩn thận khi bưng bô vì chính người dân sau vài tháng sẽ còn nhớ thằng Võ Trí Thành nói cái gì, thằng Lê Xuân Nghĩa nói cái gì và không ai còn tin vào những luận điệu của mấy thằng này nữa, và nếu là người của công chúng mà bị công chúng mất lòng tin thì vứt sọt rác chứ không làm gì khác hơn được.

Như HSBC là loại bưng bô cho DCS cực kỳ tốt, chúng là NH rửa tiền cho chóp bu VN nên chúng phải như thế. Sau đây là những bài viết về nó trg quá khứ..

CXN*_042613_2495_Thầy bói HSBC lại đoán mò trật lất: Kinh tế thoát đáy

CXN_100212_1843_HSBC một lũ ngốc mà khua mỏ làm dự báo kinh tế vĩ mô

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
19.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

———————————————————
http://m.laodong.com.vn/Story.aspx?did=128030

Thứ tư 17/07/2013 09:24

HSBC không lạc quan về kinh tế Việt Nam

Báo cáo về tình hình kinh tế Châu Á quý II/2013 vừa được Phòng Nghiên cứu toàn cầu của HSBC đưa ra đã cung cấp những đánh giá không mấy lạc quan về nền kinh tế Việt Nam và cho rằng, nếu không có những cải cách cần thiết để giải quyết các vướng mắc lớn trong nền kinh tế, trong đó có sự hoạt động kém hiệu quả của hệ thống NH và khu vực DNNN, thì kinh tế Việt Nam có thể sẽ phát triển không tốt trong thập kỷ tới.

HSBC dự báo, tăng trưởng của Việt Nam trong năm nay sẽ chỉ tăng nhẹ so với mức 5% năm ngoái, lên mức 5,1% năm nay. Con số này thấp hơn so với mục tiêu Chính phủ đặt ra. Nhu cầu trong nước yếu, mà nguyên nhân chính được cho là do tín dụng NH tăng thấp tiếp tục gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh tế. Mặc dù đã có một số dấu hiệu khả quan như việc Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn thành lập Cty quản lý tài sản (AMC), hiện vẫn chưa có những bằng chứng cho thấy đã có những thay đổi sâu rộng nhằm cải thiện vấn đề quản trị DN.Lạm phát Việt Nam dự kiến sẽ vẫn trong tầm kiểm soát do nhu cầu nội địa yếu và giá cả hàng hóa toàn cầu thấp. Nhưng nếu thu ngân sách giảm do ảnh hưởng từ kinh tế khó khăn thì Chính phủ có thể sẽ tăng chi phí dịch vụ công cộng. Theo HSBC, nguồn thu của Chính phủ sẽ bị giảm do giảm thu từ thuế TNDN, thuế VAT, đặc biệt là thuế VAT đánh trên hàng nhập khẩu. Từ đó, cơ hội để cắt giảm thêm lãi suất trong những tháng tới là thấp; theo HSBC, NH này dự báo lạm phát năm nay của Việt Nam sẽ ở mức 5,9% so với mức 8% của năm ngoái.

Bảo Chương

11 comments on “CXN_071913_2850_Cuối cùng, thằng bưng bô tích cực nhất cũng phải thừa nhận: HSBC không lạc quan về kinh tế Việt Nam

 1. Hahahahahaha…. ngân hàng tự bán tài sản thế chấp bđs chưa thông qua tố tụng, thi hành án của tòa án và cũng như chưa có sự thỏa thuận của người vây… thì NH vi phạm gì nhỉ?????? …… hahahahahaha….. Lén lút thụt ra thụt vào như con tự do…. hahaha

  …………..

  Ngân hàng tự ý bán tài sản thế chấp

  http://m.dantri.com.vn/kinh-doanh/ngan-hang-tu-y-ban-tai-san-the-chap-756409.htm

  Like

 2. Hahaha…. ăn rồi phá đã nát cái đất nước này rồi… giờ mới nói tội phạm KT tăng.. thì chúng nó đã giàu sụ và cao chạy xa bay hàng khối đống tài sản ra nước ngoài rùi…. qua ư là muộn…. hahahaha… thiên đường phá hoại…. hahahaha
  ………………

  Tổ chức tội phạm kinh tế có xu hướng tăng

  http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/to-chuc-toi-pham-kinh-te-co-xu-huong-tang-2851933.html..

  Like

  • Tay vũkhoan này có làm kinh tế 1 giờ nào đâu mà biết ktvn bây giờ chưa đến mức khủng hoảng hay suy thoái…. Rõ ràng hắn nói theo kiểu câu sau đá câu trước, như KT vn hiện RẤT KHÓ KHĂN…. hahahaha đúng là lũ tốt nghiệp viện hàn lâm Pacpo, nếu ktvn không rất khó khăn thì lấy đâu ra 4 chữ KHỦNG HOẢNG -SUY THOÁI…hahahaha

   Like

 3. “Chúng ta đều biết, việc tháo gỡ khó khăn thị trường bất động sản, giải quyết hàng tồn kho và việc phát triển nhà ở xã hội là 2 nhiệm vụ khác nhau nhưng có sự liên quan mật thiết với nhau.” trích
  http://vov.vn/Kinh-te/Bo-truong-Trinh-Dinh-Dung-tra-loi-ve-goi-30000-ty-dong/270845.vov
  Bộ Trưởng trả lời tầm nhìn quá cao, đúng là kế lấy “độc trị độc” :)) , thật là đỉnh cao “trí” trá và “tệ” bạc.

  Like

 4. Thật hảnh diện cho phụ nử VN dưới thời XHCN , thật tự hào cho Hội Phụ nử VN .
  Xin mời Ng t Doan , Kim Ngân , Hải Chuyên , Kim Tiến , Quyết Tâm v.v.thay mặt cho phụ nử VN có đôi lời , đừng mãi nhắm mắt ngậm miệng nửa .

  VN ĐỨNG ĐẦU NGHỀ BÁN DÂM TẠI MALAYSIA

  Việt Nam là nước có nhiều phụ nữ kiếm sống bằng nghề bán thân xác nhất trong nhóm phụ nữ nước ngoài làm nghề này ở Malaysia vào năm ngoái, hãng thông tấn Bernama của Malaysia đưa tin.
  Kết quả thống kê này dựa trên con số 3.456 người Việt Nam trong tổng số 12.434 phụ nữ nước ngoài hành nghề mại dâm bị bắt giữ ở Malaysia vào năm ngoái.
  …….
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/culture_social/2013/07/130718_vn_malaysia_sex_workers.shtml

  Like

 5. kinh tế thị trườn cộng cái duôi xã nghĩa bốc hốt toàn dân ôm nơ,một công nhân lao động thu nhập 3t một tháng,ăn gì đễ sống???, tiền cơm,tiền quần áo,tiền nhà ,tiền điện, tiền nước,tiền học cho con,tiền xăng,tiền lễ nghĩa cưới hỏi ma chay,chết lên chết xuống,cấm vợ chồng con cái không được binh đau nhé./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s