CXN_072513_2877_Khi những thằng Máng, Mườn của một chế độ man di mọi rợ làm Ngoại Giao

20516_003

Châu Xuân Nguyễn

Chủ Tịch Nước CHXHCNVN TTS được đón tiếp long trọng bởi Ngài A. Jokes, 2nd Assistant of the Deputy Chief of the Vice Director of the 4th  Section of the Attached Office of the SEA section of Asia Pacific Diplomatic Wing of the State Dept. (Ngài Võ Văn Hề, Thư Ký thứ nhì của Ông Phó GĐ của Ông Phó Tổng của Văn Phòng 4 của VP phụ của VP Đông Nam Á tuỳ thuộc VP Ngoại Giao Châu Á Thái Bình Dương của Bộ Ngoại Giao Mỹ).http://www.youtube.com/watch?v=ObeAPbq5nOkTrong nghi thức Ngoại Giao Mỹ, cứ nói đến Phó là những tay làm cảnh, chờ thời thằng chính bị chết rồi lên thay và đi đón tiếp phái đoàn này nọ (không có một tầm quan trọng nào) theo nghi lễ. 4S đáp xuống phi trường Andrews AFB, ngay gần kế Thủ Đô Washington DC vậy mà không có tới 1 thằng Phó ra đón, Mỹ nó khinh bỉ VN (chủ yếu lý do Nhân Quyền) như thế nào. Khi Cố TT Ngô Đình Diệm qua thăm Mỹ, đích thân TT Eisenhower và Ngoại Trưởng Dulles ra tận cầu thang máy bay đón rước. Đối với người Mỹ và Úc, Bạn, Thù, Lơi Là đều rất rõ ràng qua cung cách cư xử. Nếu là bạn thì cung cách cư xử phải cung kính nhất, gửi thông điệp rõ nhất cho mọi người chung quanh thấy đây là bạn của tui, ai lạng quạng tới hắn là đụng chạm tới tui, và ngược lại, thằng này là thằng tôi khinh bỉ lắm, nhưng nó cứ lẽo đẻo theo tôi xin làm bạn mà nó không chỉnh sửa tư cách của nó vì làm bạn với tôi phải có tiêu chuẩn tối thiểu (Nhân Quyền ví dụ), tôi còn cả trăm người bạn quý giá khác, họ sẽ đánh giá tôi như thế nào nếu họ thấy thằng này trong hàng ngũ bạn của tôi.

Về chuyện làm Phó, có một câu chuyện tiếu lâm về Phó Tổng Thống Bush cha (2 nhiệm kỳ phó cho TT Reagan), chuyện như sau: Hỏi:”Tại sao dây thắt lưng của PTT Bush có nhiều lỗ như vậy ???”. Trả lời:” Vì ổng không có việc gì làm trong Nhà Trắng, tối ngày mở dây nịt, tháo dây nịt, chỉnh sửa, đục thêm lỗ mới nên mới có nhiều lỗ như thế”.

Trở lại chuyện Ngoại Giao của những thằng Hề VN, 4s từng đi Singapore, Ấn Độ, Trung Cộng v.v..mà có đem lại kết quả nào đâu, nếu có thì với TC, trói buộc chúng ta thêm vào 10 cái vòng kim cô của bọn Tàu Khựa. Cái ngu của thằng này là mặc dầu bị khinh bỉ còn hơn chó, nhưng nó vẫn đọc diễn văn ca ngợi, tâng bốc Mỹ tới tận mây xanh như:”VN đánh giá cao quan hệ với Mỹ blah..blah..”. Trong khi cung cách ứng xử của Tây Âu là thằng nào không thích tao thì cho dù nó giỏi cách mấy tao cũng coi thường nó..Tại sao ???, “..vì nếu tao ca nó là thông thái, là siêu việt thì những lời khinh bỉ nó đối với tao là sáng suốt hết hay sao, vậy là tự tao chửi tao rồi, người ngoài còn khinh bỉ tao hơn”. Cung cách đối xử hằng ngày của Úc Mỹ, thằng nào tốt với tao, tao tốt lại, thằng nào attack tao, tao attack lại gấp 10 lần (the rights to defend, quyền tự vệ).

Tư duy của những thằng mọi rợ là khi người ta khinh bỉ nó ra mặt mà nó cũng không biết…Đem liên tôn qua Mỹ làm gì khi HK biết rất rõ về đàn áp tôn giáo của bọn mọi rợ Ba Đình rồi, tất cả đều đã có quyết định rồi.

Đã không nhìn thấy Mỹ coi mình tệ hơn chó mà đi xin xỏ TPP và VK Sát Thương là những hành động ngu xuẫn nhất. Với Mỹ và Úc, Ngoại Giao không phải là che dấu, dùng ngôn từ hoa mỹ để khoả lắp mà ngoại giao là trao đổi thẳng thắn những gì là mối quan tâm về mối quan hệ nhất, rõ ràng TT Obama không ngần ngại khi đưa vấn đề Nhân quyền và Tôn Giáo lên hàng đầu của thương thảo. Thằng mọi 4S sẽ ra về tay không về TPP (Obama chỉ đơn giản nói đó là chuyện của Bộ Ngoại Giao mỹ chứ tôi không có quyền xen vào, đối với Mỹ và Úc điều này đúng, “no outside interference to other people’s job”) và về VK Sát thương thì chỉ đơn giản, chúng tôi nói rõ tất cả điều kiện rồi, thoả mãn những điều kiện NQ rồi hãy đến với tôi.

Mỹ và Úc có những điều luật lệ rất hiển nhiên, nhưng phải viết rõ vì khi đụng chuyện, người vi phạm sẽ nói là tôi không biết điều đó. Minh chứng là vào bất cứ siêu thị nào của Mỹ và Úc sẽ thấy câu: “Shop Lifting will be prosecuted”, “ăn trộm siêu thị sẽ bị truy tố”, không câu nào hiễn nhiên hơn, nhưng vẫn phải ghi ra vì sao này khi ra Toà tội trộm, người trộm sẽ hỏi “where do you say that, show me” “đâu, ở đâu anh nói là ăn trộm sẽ bị bắt giao cho CS truy tố” và nếu không chỉ ra được thì ng đó sẽ dc tha bổng ….
—-
Đối với loại mọi rợ máng mườn thì chúng học hết cả đời cũng không biết được. Còn nhớ hồi ký Trần Quang Cơ, năm 1978, khi Carter muốn nối lại quan hệ với VC, Nguyễn Cơ Thạch cứ đi con thoi cả chục lần giữa HN và Dc, trong khi 4 thằng Máng, mườn, man di mọi rợ với những cái tên như Lê Duẫn, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ, Trường Chinh cứ vênh váo là chúng ta đánh cho Mỹ cút thì chúng nó phải biết thân chúng nó mà bồi thường 3 tỉ usd rồi mới nói chuyện bang giao. Và kết quả của lối ngoại giao mọi rợ này là Washington bắt tay với Bắc Kinh, BK dạy cho tụi mọi rợ này một bài học, kéo sa lầy bọn mọi rợ này ở chiến trường Kampuchia đến 1989, cấm vận từ 1978 tới mãi 1995 (gần 20 năm ăn bo bo, ngăn sông cấm chợ do đỉnh cao trí tuệ v.v.). Và đợi đến 1995 mới mở lại bang giao BTA với Mỹ. Với những động thái khinh bỉ này mà thằng thứ trưởng NG VN còn nói như thế này thì thật bótay. com…http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/viet-my-thoi-diem-cho-hop-tac-toan-dien-2013072412503995714ca33.chn về sự hiểu biết Diplomatic protocol của bọn mọi rợ này..Trích:” Thứ ba, hai bên cần nỗ lực vượt qua những khác biệt, bất đồng, nhất là trong vấn đề dân chủ, nhân quyền. Hai bên đã có các cơ chế đối thoại trong vấn đề này. Trong các tuyên bố chung, các phát biểu và tiếp xúc giữa hai nước, hai bên luôn làm rõ các nguyên tắc trong quan hệ: tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và an ninh của nhau; không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau; tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi. Điểm mấu chốt là phải thực thi đầy đủ những nguyên tắc này; tuyên bố đi đôi với hành động.

Quan hệ giữa các quốc gia, nhất là mối quan hệ đã trải qua nhiều biến cố, thăng trầm trong lịch sử giữa Việt Nam và Mỹ, chỉ có thể phát triển lên một tầm mức mới trên cơ sở hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, trong đó có tôn trọng sự lựa chọn chế độ chính trị và con đường phát triển của mỗi nước. Đây là điều kiện cần thiết để xây dựng “lòng tin chiến lược” giữa hai nước.”(hết trích)…Và chính thằng 4S phát biểu rằng khác biệt của VN và Mỹ là chuyện bình thường, vấn đề là Mỹ không coi đó là chuyện bình thường.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
25.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

17 comments on “CXN_072513_2877_Khi những thằng Máng, Mườn của một chế độ man di mọi rợ làm Ngoại Giao

 1. Troi!! Gi ma heo du vay ong troi. My choi tham thiet, lay gay ong dap lung ong. Cha con bay dan csvn co con noi nhuc nao hon khi My Quoc tiep don lanh dao pacpo kieu nay???? Tro tiep/tien khach kieu nay la so truong von co 1 khong 2 cua lu csvn ba dinhhay dung tiep khach nuoc ngoai…. O vui qua vi My da dap chung cho rui.

  Like

 2. Thằng tư sâu này còn đỡ hơn thằng 3 ếch đi Nga vừa rổi. Cũng đón như thằng này, nhưng không có lịch tiếp khách, cho nên đi lang thang xuống xưởng đóng tàu bốc phét một lúc hết giờ rồi phải đi lang thang ngoài đường một ngày. Tối hôm qua ngồi nghe người việt tại Mỹ trực tuyến trên diễn đàn ‘Tiếng nói tự do của người Việt Nam’ Họ vừa mắng chưởi, vừa bêu thằng 4 sâu. Lúc xuống sân bay chỉ có 2 hay 3 lá cờ giấy cầm tay của vc đón thôi. Nhục như con cá nục.

  Like

  • Cá Nục ngon quá trời, hàm lượng Omega 3 – Lipid rất nhiều, rất tốt cho não bộ, tăng chỉ số IQ…. con người. Vậy mà bạn lại ví lũ phá hoại csvn chúng nó NHỤC như loài cá này thì OAN ỨC cho sinh vật này lắm bạn ạ… Nhục như loài sâu, bọ hung (được sinh ra từ đống phân) … thì đúng hơn…..

   Like

 3. bọn cs tưỡng mỹ cúp là mỹ ngu,định đu dây dụ khị đễ xin xõ hoa kỳ thôi qua ghét nhất cái thứ nói một dằng làm một nẽo..mày xin gặp, thì tao mời qua đây chơi cho biết thế nào là nhụcnhư con cá nục.rất tiếc mình khong xem dược video./.

  Like

  • Anhkhosaigon!Xem hình dể mà anh:mở google và đánh chữ Chauxuannguyen.org.Nhấp chuột là ra.Trang nầy hầu như lúc nào cũng có đầy đủ hình ảnh.Anh thử lại xem sao…Trẹm đang nín thở chờ sự thông minh bất chợt của Tư sâu.Đầu óc đặc sệt của hắn khó cải đổi quá…

   Like

 4. Cám ơn Transang nha!trẹm xem được rồi.Nhìn hình ảnh,sự nhiệt huyết của bà con Hải ngoại với hiện tình với đát nước,Trẹm tôi bật khóc.Ở trong nước bất lực quá…biết bao giờ ôm hôn được lá cờ vàng thân yêu mà từ 12 tuổi Trẹm đành đứng nhìn theo…xa dần…xa dần.

  Like

 5. Vào nhà người ta thì đi ỉa cũng phải theo cách của người ta chứ không phải muốn thế nào mà được. Thank chú Châu lần nữa về “Diplomatic protocol”!!!

  Like

 6. Mời mấy con sâu bọ này qua Mỹ để làm quái gì?OBAMA là một tên tổng thống vớ vẫn hết chuyện đi choi với mấy con sâu dân mọt nước.Đã đảo tổng thống Mỹ O-ba-ma cấu kết với cộng sản độc tài,quan hệ với bọn độc tài tham nhũng Việt nam.

  Like

  • @QM,
   Thương ai thương cả tông ti họ hàng, ghét ai ghét cả con đường nó đi !!!! QM nhỉ ???

   Like

  • Phải chọc ngay chỗ ngứa thôi nếu Mỹ quốc vẫn cứ bị ru ngũ hết lần này đến lần khác bởi con điếm bệnh hoạn… ý kiến QM đả đảo Obama là đúng sách đúng bài nếu muốn diệt csvn.

   Như đã nói phải dùng bài VC đập csvn, tức là thằng chủ mà quá hư quá ngu quá bệnh hoạn KHÔNG nghe vào dân chúng, thì phải thọc ngay chỗ nào nhạy cảm nhất của ĐỐI TÁC mà thằng CHỦ đã đang luôn rất muốn cần họ giúp đỡ… từ đó tác dụng sẽ hiển thị hiệu quả 100%. Trò này bầy đàn csvn rất hay dùng…

   Like

 7. cám ơn TREM mình đang ở đúng trang chauxuannguyen.org,và mỡ trang TRANSANG giới thiệu cũng không xem được tiếc ghê,chúc sức khoẻ cả nhà./.

  Like

 8. Hahahahaha….. không lẻ vn sẽ sớm được trở thành liên bang trung cộng chăng?????? Hahahaha… và đây có phải là THÊM BẰNG CHỨNG bán nước??????

  Hahahahaha…. Xe hán gian được vào vn đi lại tự do như đi toilet nhà chúng nó kìa bà kon!…….
  ……………

  Xe cá nhân Việt – Trung sẽ được đi sâu vào lãnh thổ của nhau

  http://vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/xe-ca-nhan-viet-trung-se-duoc-di-sau-vao-lanh-tho-cua-nhau-2854796.html…..

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s