CXN_073113_2895_Và 400 tỉ nợ xấu NH thành nợ ảo luôn nữa: Tricon Towers: Chủ đầu tư biến mất, 400 tỷ đi đâu?

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

Những chủ đầu tư (CĐT) này cũng được NH thẩm định và vay một số vốn tương đương. Mỗi lần CĐT bỏ trốn, vào tù, tự tử thì NH lại có một số nợ xấu thành nợ ảo không bao giờ đòi được.

Chính vì thế mà những vụ đổ bể căn hộ này sẽ ảnh hưởng nặng nề tới nợ xấu, nợ ảo của NH. Những món tiền mất trắng này NH nếu còn ồn tại sẽ phải bù lỗ bằng cách giảm lãi suất huy động nhưng giữ lãi suất cho vay cao từ 13 đến 15%. Điều này là DNNVV không dám vay vốn cho dầu có điều kiện thuận lợi để tái sản xuất, đó chính là lý do nợ xấu, BĐS làm tắc nghẽn tín dụng và cả nền KT đi chầm chậm đến khi ngừng hẵn.

Dự án này có 732 căn hộ, cứ tưởng tượng 200 ngàn căn hộ thì cơn sốc như thế nào cho hệ thống NH. Tất cả như nồi súp- de, chỉ cần một động tác nhỏ sẽ nổ tung tất cả mà không có phương cách nào cứu vãn nổi, đó là cái ngu của bọn dốt nát tham lam này.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
31.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————————–
http://cafef.vn/tin-tuc-du-an/tricon-towers-chu-dau-tu-bien-mat-400-ty-di-dau-201307291907467574ca45.chn

Thứ 3, 30/07/2013, 00:01

Tricon Towers: Chủ đầu tư biến mất, 400 tỷ đi đâu?

Công trình Tricon Towers

Theo phản ánh của khách hàng dự án Tricons Tower, hiện nay họ không liên lạc được với Tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư Minh Việt, chủ đầu tư dự án.

Những ngày gần đây, nhóm khách hàng mua căn hộ cao cấp Tricon Towers tại Hoài Đức, Hà Nội lại bao vây trụ sở chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Minh Việt để đòi quyền lợi.

Theo danh sách thống kê chưa đầy đủ của khách hàng Tricon Towers, đã có khoảng 128 khách hàng ký hợp đồng mua bán căn hộ Tricon Towers từ những năm 2009, 2010, với tổng số tiền đã nộp cho chủ đầu tư lên tới khoảng 400 tỷ đồng, đã có những hợp đồng đã thanh toán 70% giá trị căn hộ.

Cũng theo phản ánh của khách hàng, có rất nhiều khách hàng đã nộp đủ mức 70% theo Nghị định 71 để đợi nhận giao nhà và đóng nốt số 30% còn lại. Ngày giao nhà của phần lớn hợp đồng là 31/12/2011 và chậm nhất là ngày 30/6/2012.

Đến tháng 6/2012 do khó khăn của thị trường BĐS, nên dự án đã không thể bàn giao nhà theo đúng như cam kết trong hợp đồng. Khách hàng Tricon Towers đã tổ chức bao vây trụ sở, căng băng rôn đòi quyền lợi. Sau khi báo chí phản ánh sự việc, chủ đầu tư đã có Bản thông tin gửi báo chí.

Theo bản thông tin này, chủ đầu tư cho rằng, do gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là từ phía nhà thầu Coteccons (được biết, Coteccons đã có đơn khởi kiện Minh Việt đòi nợ 123 tỷ-PV), và có thông báo tới khách hàng xin giãn tiến độ bàn giao căn hộ vào tháng 6/2014 (trước đó 2011 Minh Việt cũng xin giãn bàn giao vào tháng 6/2013), đồng thời đưa ra 2 phương án để khách hàng lựa chọn, và sớm thi công dự án để bàn giao đúng như cam kết.

Khách hàng căng băng rôn đòi quyền lợi
Một là, miễn thanh toán 15% giá trị hợp đồng, 15% giá trị còn lại sẽ thanh toán khi bàn giao nhà; tặng chỗ đỗ xe ô tô miễn phí. Hai là, Minh Việt đồng ý thanh lý hợp đồng với khách hàng vào thời điểm 30/06/2012 và sau 31/12/2012 sẽ hoàn trả lại cho khách hàng số tiền khách hàng đã thanh toán.

Tuy nhiên, đến nay dự án thì vẫn “đắp chiếu” trong suốt nhiều năm qua. Mấy ngày nay, khách hàng tiếp tục kéo tới trụ sở Minh Việt tại tòa nhà C1, D6 Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) để đòi tiền và bồi thường thiệt hại.

Theo khách hàng phản ánh, công ty Minh Việt gần như không hoạt động, chỉ có một cô gái nhận là nhân viên công ty, và chỉ đến cho một vài con chó ăn. Hiện nay họ không thể liên lạc với TGĐ Minh Việt là ông Adward Chi.

Được biết dự án Tricon Towers là dự án tổ hợp chung cư cao cấp gồm ba tòa tháp cao 44 tầng với 732 căn hộ cao cấp được xây dựng trên khu đất 1,7ha với tổng mức đầu tư 145 triệu USD. Các căn hộ Tricon Towers có 14 loại diện tích từ 131m2 đến 744m2.

Theo danh sách khách hàng cung cấp, giá bán các căn hộ dao động từ khoảng 200.000 USD đến 450.000 USD. Trong số 128 khách hàng có 12 khách hàng đã nộp 30% và dưới 30%, khoảng 45 khách hàng đã nộp từ 40% đến 60%, và còn lại khoảng 60 khách hàng đã nộp 70%.

Kiều Thuật

Theo Trí Thức Trẻ

5 comments on “CXN_073113_2895_Và 400 tỉ nợ xấu NH thành nợ ảo luôn nữa: Tricon Towers: Chủ đầu tư biến mất, 400 tỷ đi đâu?

 1. Bọn dân này là dân nào mà tài sản kết xù như vậy dứt khoát không phải là nhân dân rồi

  Like

  • Chúng là nông dân hà lội đấy, chúng chỉ trồng củ mì, trồng bắp trên nóc mái lăng minh râu & trong sân Ba đình, sân mấy trụ sở côn an thôi đấy. Cho chúng nó bớt nghêu ngao.

   Like

   • Hoang Van yamaha yamaha yamaha Nha trang. San sau thang anh no….. phochutich Khanhhoa….. Hai. ..
    Thang nay bon nay cuop nhieu lam….
    Tien

    Like

 2. Anh CXN làm ơn đừng đăng cái hình này nữa . Nhìn ngứa mắt lắm lắm . Kiếm hình minh hoạ nào phù hợp với bài viết nhé

  Like

  • @Trầm Lãng,
   Tôi đăng hình nào là có mục đích và lý do. Lý do chính nhất là để thiên hạ ngứa mắt mà biết rằng phải triệt tụi CS VN lệ thuộc Bắc Kinh này. Bạn là 1 trong hằng triệu ng đọc blog này, nếu bạn ngứa mắt thì hàng triệu ng ngứa mắt và khi đó là tôi đạt mục đích với 1 triệu người và còn 89 triệu ng nữa để tôi cho họ ngứa mắt. Anh ngứa mắt thì tôi mời anh kiếm trang khác mà đọc chứ anh ko là cái đinh gì mà tôi phải nghe lời anh để 89 triệu ng khác ko có cơ hội ngứa mắt, vậy nhé, biến đi,
   CXN

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s