CXN_080713_2930_Chính thằng Ba Xạo này sẽ cúi xuống liếm lại bãi đờm này cuối năm nay: Kinh tế đang tốt lên

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn

—-
Thời buổi này không thằng chiên da nào dám bưng bô lấy phong bì mà thổi đu dủ nền KT này nữa nên chính thằng Ba Xạo phải đóng vay chính diễn tuồng. Trg khi nó diễn tuồng, vỗ tay thì nhìn vào ảnh sẽ thấy 3 thằng PTT mặt mày thằng nào cũng như cha chết tối hôm qua. Nói cho dữ rồi cuối năm tôi sẽ cho thằng này liếm lại bãi đờm nó nhổ ra cũng như tôi đã từng làm với cả chục chiên da TS giấy Đông Âu và LX.

Trích bài báo dưới đây:”Bên cạnh đó, xuất khẩu duy trì đà tăng trưởng cao hơn kế hoạch đề ra; hoạt động nhập khẩu, nhất là nhập khẩu máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ đầu tư và sản xuất kinh doanh được cải thiện đáng kể; tỷ lệ nhập siêu thấp”(hết trích) CXN_ Xuất Khẩu cao và nhập khẩu cao vì cty Samsung tăng xuất và nhập khẩu khoảng 18 tỉ usd (15% xuất khẩu)

CXN_071813_2847_Thực trạng của cái gọi là “xuất khẩu tăng vọt”: Doanh nghiệp FDI chiếm tỷ trọng lớn trong xuất khẩu

Trích bài 2847 ngày 18.07.13:”Ngược lại có những xuất khẩu như đóng gói cá hồi, đóng gói tôm ngoại quốc, lắp ráp xe ô tô, lắp ráp đtdđ Sam Sung, lắp ráp chips và board Intel v.v….. là những món hàng kim ngạch xuất khẩu lớn, nhưng 95 tới 99% phải nhập khẩu linh kiện (như cty Sam Sung, 99% của kim ngach xuất khẩu thì cty này phải nhập khẩu linh kiện, nên con số 99% lại trở vào nhập khẩu tăng cao). Chính vì vậy con số nhập khẩu tăng cao của DN đầu tư nước ngoài (FDI) trong lãnh vực này chỉ mang lại lợi ích thật sự về ngoại tệ, về kinh tế cho 90 dân VN chỉ là 1% gia công.”(hết trích)

Trích bài 2847 ngày 18.07.13:”Đọc bài báo dưới đây sẽ thấy cty Sam Sung, từ zero xuất khẩu năm 2012 vọt lên 18 tỉ usd năm 2013 (thì nhập khẩu của cty này phải đến 17.9 tỉ usd), chỉ còn 100 triệu là thật sự đem lại lợi ích cho KT VN (phần này tiếng Anh gọi là Net Export Earning, tứ là giá trị xuất khẩu ròng).

Điều này được thấy rõ trong phần trích sau đây của bài báo dưới đây…:”khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã xuất khẩu đạt 37,16 tỉ USD, tăng mạnh 27,5% so với cùng kỳ năm trước; nhập khẩu gần 35,13 tỉ USD (tăng 25,7%).”(hết trích)..Do đó, net export earning hay xuất khẩu ròng của ngành này chỉ là 37.16-35.13= 2.03 tỉ. Nhưng con số thống kê xuất khẩu vẫn là “VN khối ngoại xuất khẩu tăng mạnh mẽ lên đạt tới 37.16 tỉ usd.-“(hết trích). CXN:- Đó chính là lý do xuất khẩu và nhập khẩu của khối FDI tăng mạnh chứ không phải tăng nhập khẩu máy móc, thiết bị hay nguyên liệu như mấy thằng dốt này lý giải số thống kê.


Trích bài báo dưới đây: “Tuy nhiên, nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, trong đó nổi lên là lạm phát tuy được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cao trở lại trong những tháng cuối năm; lãi suất tuy giảm nhưng khả năng tiếp cận và hấp thụ vốn tín dụng của doanh nghiệp còn thấp; dư nợ tín dụng tăng chậm; tiến độ thu ngân sách nhà nước đạt thấp so với kế hoạch và thấp hơn cùng kỳ các năm trước; hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn còn nhiều khó khăn.”(hết trích). CXN:- Cái lối tuyên truyền chàng hãng này chỉ để bịp người dân và DNNVV nhưng họ bây giờ quá khôn để dễ dàng nhận ra chiêu bài này.

Trích bài báo dưới đây: “vấn đề lớn nhất của nông nghiệp hiện nay vẫn là thị trường, đầu ra sản phẩm. Do đó, Bộ trưởng Cao Đức Phát đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao cùng các bộ, ngành liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ NN-PTNT tháo gỡ khó khăn, mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản”(hết trích).CXN:-Các quốc gia Nhật EU và Mỹ liên tục tẩy chay gạo, nông sản và thuỷ sản VN để mua từ những quốc gia không vi phạm Nhân quyền và không có độc tố trong thuỷ sản. Rõ ràng là ách tắc ở đầu ra, chúng chúng thú nhận đấy.

Trích bài báo dưới đây: “Về phương án tăng giá điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phải có lộ trình và tuyên truyền để giải thích cho người dân hiểu rõ. “Tăng giá điện cũng như tăng lương, nhiều khi lương chưa đến tay người dân thì bát phở bán đầu phố đã lên giá” – ông Đam lo ngại.”(hết trích).CXN:- Lộ trình của bọn này là 1 ngày, ngày 30.7 tuyên bố thì ngày 1.8 tăng giá điện 5%, một bọn láo lếu, bịp bợm.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
07.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

———————————————————-
http://nld.com.vn/2013073010568887p0c1002/kinh-te-dang-tot-len.htm

Thứ Ba, 30/07/2013 23:11

Trong 7 tháng đầu năm 2013, tình hình kinh tế – xã hội có những chuyển biến rõ rệt và đạt nhiều kết quả tích cực, đúng hướng

Ngày 30-7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7-2013, diễn ra trong hai ngày (30 và 31-7), bàn về kinh tế – xã hội và xây dựng luật pháp.

Không để phát sinh nợ xấu

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết trong 7 tháng qua, tình hình kinh tế – xã hội tiếp tục có những chuyển biến rõ rệt và đạt nhiều kết quả tích cực, đúng hướng.

Theo đó, lạm phát được kiềm chế, kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, tạo điều kiện thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển. Sản xuất công nghiệp, nhất là công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục có những chuyển biến đáng kể, tuy còn nhiều khó khăn. Sản xuất nông nghiệp tương đối ổn định. Hoạt động phát triển doanh nghiệp bước đầu đã có cải thiện. Lãi suất giảm cùng nhiều biện pháp miễn giảm, giãn thuế đã góp phần tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh; tăng trưởng tín dụng có những chuyển biến tích cực.
Theo nhận định của Chính phủ, nền kinh tế đang chuyển biến tích cực, có cơ sở đạt chỉ tiêu đề ra. Ảnh: Nhật Bắc

Bên cạnh đó, xuất khẩu duy trì đà tăng trưởng cao hơn kế hoạch đề ra; hoạt động nhập khẩu, nhất là nhập khẩu máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ đầu tư và sản xuất kinh doanh được cải thiện đáng kể; tỷ lệ nhập siêu thấp. Giải ngân vốn ODA và FDI thực hiện đạt khá. Các chính sách về an sinh và phúc lợi xã hội tiếp tục được bảo đảm.

Tuy nhiên, nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, trong đó nổi lên là lạm phát tuy được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cao trở lại trong những tháng cuối năm; lãi suất tuy giảm nhưng khả năng tiếp cận và hấp thụ vốn tín dụng của doanh nghiệp còn thấp; dư nợ tín dụng tăng chậm; tiến độ thu ngân sách nhà nước đạt thấp so với kế hoạch và thấp hơn cùng kỳ các năm trước; hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn còn nhiều khó khăn.

Liên quan đến hoạt động của ngành xây dựng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết thời gian qua, việc xử lý hàng tồn kho vật liệu xây dựng đạt được nhiều kết quả, nhất là giảm tồn kho xi măng; hoạt động giao dịch các căn hộ chung cư phân khúc diện tích nhỏ tăng mạnh; nhiều dự án nhà ở thương mại đã chuyển sang nhà ở xã hội… Bộ Xây dựng đang tích cực phối hợp cùng các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là Hà Nội và
TP HCM, trong chỉ đạo thực hiện các dự án chuyển đổi cũng như phối hợp với Ngân hàng Nhà nước giải ngân hiệu quả gói tín dụng 30.000 tỉ đồng.

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Cao Đức Phát, vấn đề lớn nhất của nông nghiệp hiện nay vẫn là thị trường, đầu ra sản phẩm. Do đó, Bộ trưởng Cao Đức Phát đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao cùng các bộ, ngành liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ NN-PTNT tháo gỡ khó khăn, mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản nhằm bảo đảm sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp và lợi ích của nông dân. Bên cạnh đó, Chính phủ cần cho phép kéo dài thời gian mua tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo đến ngày 15-8 vì hiện nay, ở một số địa phương thuộc ĐBSCL, nông dân vẫn đang thu hoạch lúa hè thu.

Về tình hình sản xuất công nghiệp, hoạt động xuất khẩu, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cho biết bộ này sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư; củng cố và mở rộng thị trường xuất khẩu, đặc biệt là đối với những mặt hàng xuất khẩu được coi là thế mạnh của Việt Nam như gạo, thủy sản, cà phê…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhìn nhận nền kinh tế – xã hội trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2013 chuyển biến tích cực, toàn diện, đúng hướng và có cơ sở phấn đấu đạt chỉ tiêu đặt ra. Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng nhiều lĩnh vực tăng trưởng chậm như công nghiệp so với cùng kỳ năm 2012 còn thấp; nông nghiệp, kinh tế vĩ mô vẫn chưa vững chắc, phải nỗ lực mới đạt được mục tiêu thu ngân sách (hiện hụt thu 40.000 tỉ đồng). “Quyết tâm giữ chỉ tiêu kiềm chế lạm phát ở mức 6,8%, GDP đạt 5,5%. Tăng trưởng không phải bằng bất cứ giá nào mà phải đi kèm với chất lượng và không để phát sinh nợ xấu” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Cân nhắc điều chỉnh giá điện

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định nhiệm vụ quan trọng của Chính phủ là kiềm chế lạm phát, kiểm soát giá. “Giá than đã tăng lên thì giá điện sẽ ra sao? Hiện hộ nghèo tiêu thụ 20% tổng sản lượng điện thì nhà nước có chính sách hỗ trợ, 80% còn lại mua điện đúng giá thị trường nhưng phải công khai, minh bạch giá thành” – Thủ tướng yêu cầu.

Tại cuộc họp báo chiều cùng ngày, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết giá điện cũng như nhiều mặt hàng thiết yếu khác phải tiến tới theo cơ chế thị trường để không làm méo mó sự tăng trưởng của rất nhiều ngành đi sau đó như than… Theo ông Vũ Đức Đam, giá điện thấp nên doanh nghiệp không chịu đầu tư đổi mới công nghệ… Vì vậy, sự điều chỉnh giá điện là cần thiết nhưng kèm với đó, nhà nước phải hỗ trợ cho người tiêu dùng có thu nhập thấp, nhất là người nghèo. Về phương án tăng giá điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phải có lộ trình và tuyên truyền để giải thích cho người dân hiểu rõ. “Tăng giá điện cũng như tăng lương, nhiều khi lương chưa đến tay người dân thì bát phở bán đầu phố đã lên giá” – ông Đam lo ngại.

Tập trung cổ phần hóa

Về tái cơ cấu nền kinh tế mà cụ thể là tái cơ cấu các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, các thành viên Chính phủ đã báo cáo kế hoạch cổ phần các doanh nghiệp trực thuộc.

Bộ NN-PTNT cho biết đối với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và Tổng Công ty Lương thực Miền Nam, về cơ bản, nhà nước giữ vốn ở công ty mẹ, còn cổ phần hóa công ty con. Bộ NN-PTNN chủ trương cổ phần hóa hết 14 tổng công ty và từ nay đến hết năm, cổ phần hóa hết các nông – lâm trường.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cho biết bộ này quyết tâm cổ phần hóa Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (VNA) trong năm 2013 và 11 tổng công ty xây dựng trực thuộc bộ. Ông Thăng đề nghị Chính phủ duyệt khoản lỗ của Jetstar Pacific Airlines vì nếu không sẽ rất khó cổ phần hóa VNA.

Về nội dung này, Thủ tướng lưu ý tiến trình cổ phần hóa cần tiến hành đấu giá để có giá tốt nhất. “Về tái cơ cấu các tập đoàn, tổng công ty, tôi rất quan tâm đến Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vì thời gian chuẩn bị đã dài, nếu có khó khăn gì bộ chủ quản phải báo cáo” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nhắc nhở việc tái cơ cấu 9 ngân hàng thương mại yếu kém để không gây khó khăn cho nền kinh tế.

Sớm kết luận vụ vắc-xin

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẩn trương thực hiện 2 nhiệm vụ trọng tâm là rà soát, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc quy trình về tiêm chủng; phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, sớm công bố nguyên nhân tử vong của trẻ sơ sinh do tiêm chủng vừa qua và quá tải bệnh viện.

Tại cuộc họp báo Chính phủ, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết ngay sau sự việc xảy ra, Bộ Y tế đã khẩn trương điều tra nguyên nhân. “Con người là quý giá nhất nên trước mắt, cần có biện pháp không để tái diễn tình trạng trên. Song hành với nó là xử lý trách nhiệm của cán bộ liên quan khi có kết luận chính thức” – ông Đam nói.

Thế Dũng

12 comments on “CXN_080713_2930_Chính thằng Ba Xạo này sẽ cúi xuống liếm lại bãi đờm này cuối năm nay: Kinh tế đang tốt lên

 1. Theo nhận định của Chính phủ,nền k.tế đang chuyển biến tích cực:chuẩn bị nấc lên một tiếng cuối cùng rồi tắt thở…hehe!Giống CS giỏi nói láo nhỉ?

  Like

 2. Vừa phun ra đã liếm lại rồi chưa kịp rớt xuống đất nữa là . Chả thấy tí tẹo nào gọi là khởi sắc chỉ thấy y chang một màu hồng ( CS thích màu hồng ngoài ra không biết màu khác . Bệnh mù màu bẩm sinh )
  Một người vui triệu người buồn (không phải 3 ) Cầu Chúa cầu Phật mong sao ngày triệu người vui 1 bầy buồn đến sớm

  Like

 3. Nhờ bốc phét mà 3D được làm thủ tướng, nhưng cũng vì bốc phét mà hắn bị dân Việt phỉ nhổ và lôi cổ xuống nay mai.

  Like

 4. Trước cơn giông bão lớn, có những giây phút lòng người cảm nhận được sự tĩnh mịch tĩnh mịch êm ả-một tiếng kêu của một con chim hoảng hốt tìm đàn cũng có thể cảm nhận và nghe được.Một ngọn đèn trước khi tắt thì vụt sáng lên. Chúng ta có thể cảm nhận được cuộc họp chính phủ ngày 30/7/2013 điều gì không???sự kết thúc đã kề cận rồi chăng?

  Like

 5. Mấy thằng chiên da KT bưng bô nó phải ngậm miệng, tình hình hiện nay nó sợ phải nuốc thứ trong bô, chứ không như bưng đi đổ như cách đây ~ 1 tháng.
  Nó đã cảm nhận được sức nóng từ những ngọn lửa âm ỉ cháy từ nhiều phía. Sẽ bùng lên hỏa táng băng đảng csVN.
  Còn mấy thằng đầu đất: trọng lú , 4 sâu, 3 ếch, hùng bọ. Cái lũ này da mặt dày như da trâu cho nên nó còn lấp liếm để giữ chân đàn em nó khỏi quay súng chỉa vào nó.

  Like

 6. GDP + ODA giam manh + FDI rut von manh + DN dong cua/phasan + NH noxau khung + BDS chet + TTCK do san nga ngua + Ton kho, that nghiep tang manh +… Vang, Usd nhay Tango = = = KT Tot Len, DUNG HUONG Pacpo

  Like

 7. Cộng Hòa Xả Hội Chủ Nghĩa Việt Nam – Chưa có bao giờ nhục như hôm nay .
  Đảng ơi , ra mà xem “giai cấp tiên phong” của đảng phải cùng cực tủi nhục như thế này đây .

  Công nhân Doojung Việt Nam “phải coi người quản lý là… bố mẹ”!

  “Vị giám đốc người Hàn Quốc tên Kim bắt chúng em phải học thuộc câu nói “ở nhà có bố mẹ, đến công ty phải coi quản lý là bố mẹ”. Ông ta còn nói, luật pháp Việt Nam tôi không biết, tôi chỉ biết làm ở đây thì chỉ có luật của công ty”.
  Không chấp nhận những chính sách “quân phiệt” từ phía lãnh đạo công ty đưa ra, sáng ngày 8/4, hàng nghìn công nhân đang làm việc tại công ty Doojung Việt Nam đã tập trung trước cổng công ty này để đình công…

  http://namviet.net/blog/2013/04/09/cong-nhan-doojung-viet-nam-phai-coi-nguoi-quan-ly-la-bo-me/#.UgJ6v6znZhA

  Like

 8. các ngành nghề kt của vn đang phát triểu tốt như,
  người bán vé số,người lượm,mua ve chai,người xin ăn,chợ di động,thành phần dấu trôm đuôi cướp và giật dọc,già trẽ bé lớn có mặt đầy trên đường phố,do đó gdp tăng trưỡng sẽ mạnh lên váo cuối năm…trích báo cáo của chính phủ nước cộng liều xã hôi côn đồ chủ nghĩa ba xạo vn te tua lâu dài./.

  Like

 9. A Châu,chỗ e có 500 doanh nghiệp thì hiện tại chỉ có..2 dn còn thoi thóp thóp.còn lại là giải thể và đóng cửa.thế mà lũ khốn nạn vẫn leo lẻo kt đang tốt lên!!đúng là lũ súc vật cũng ko bằng!

  Like

 10. @thanh Trung
  mừng quá , mừng quá . Cả một lủ cs mà chết là có ngày vui đại thắng cho dân tôc

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s