CXN_081013_2947_Ba Xạo nói KT đi đúng hướng, đang tốt lên mà ngành điện nói phá sản tăng nhanh là sao vậy hè ???: Khó đòi tiền điện của khách hàng phá sản

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn

——–
Trích bài báo dưới đây…:”………. khoản “nợ tiền điện khó đòi” đang tăng nhanh do các doanh nghiệp (DN) phá sản.”(hết trích)

Thế lấy là thế lào ????? EVN nói Ba Xạo nói láo ah, nói láo để lừa bịp 90 triệu dân VN ah ??? Lừa bịp để tô hồng KT này ah ???

CXN_080713_2930_Chính thằng Ba Xạo này sẽ cúi xuống liếm lại bãi đờm này cuối năm nay: Kinh tế đang tốt lên

Trích bài 2930 ngày 07.08.13: “Bên cạnh đó, xuất khẩu duy trì đà tăng trưởng cao hơn kế hoạch đề ra; hoạt động nhập khẩu, nhất là nhập khẩu máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ đầu tư và sản xuất kinh doanh được cải thiện đáng kể; tỷ lệ nhập siêu thấp. CXN_ Xuất Khẩu cao và nhập khẩu cao vì cty Samsung tăng xuất và nhập khẩu khoảng 18 tỉ usd (15% xuất khẩu)”(hết trích)

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
10.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

————————————————
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130809/kho-doi-tien-dien-cua-khach-hang-pha-san.aspx
09/08/2013 14:10

Sau thuế, bảo hiểm, ngân hàng… ngành điện cũng gặp khó khăn khi giải bài toán khó về những khoản “nợ tiền điện khó đòi” đang tăng nhanh do các doanh nghiệp (DN) phá sản.

Việc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng phải kiện 3 DN ngành thép ra tòa vì nợ đọng hàng chục tỉ đồng tiền điện nhưng không có phương án trả nợ đang cho thấy những khó khăn của ngành điện trong việc thực hiện các hợp đồng mua bán điện hiện nay.

Khó đòi tiền điện của khách hàng phá sản
Điện lực Hải Dương thu tiền điện của khách hàng – Ảnh: Anh Vũ

Thực tế không chỉ ở Hải Phòng, tại nhiều địa phương cũng tiềm ẩn nguy cơ này. Nợ tiền điện không nằm trong danh mục các khoản nợ được ưu tiên trả trước khi DN ngừng hoạt động, phá sản.

Theo quy định của pháp luật, khi DN phá sản, thứ tự ưu tiên trả nợ mà DN thực hiện sẽ là: tiền thuế, bảo hiểm, tiền lương của người lao động, các khoản nợ có đảm bảo… và tiền điện xếp sau cùng. Thông thường thì số tài sản còn lại của DN không đủ trả cho số tiền điện còn nợ đọng.

Vẫn phải chờ giải pháp

Thực tế, không ai muốn nợ tiền điện, DN lại càng không, bởi theo luật Điện lực, nếu nợ tiền điện quá hạn thì sẽ bị ngừng cấp điện, khi đó hoạt động của DN sẽ bị ngưng trệ, thiệt hại rất lớn. Nguyên nhân chính dẫn đến DN nợ đọng tiền điện hiện nay là do khủng hoảng kinh tế đẩy nhiều DN rơi vào tình trạng thua lỗ kéo dài, mất khả năng thanh toán nợ.

Ông Vũ Phương Đông, Phó trưởng ban Pháp chế, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết mới đây khi góp ý cho Dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật Điện lực, EVN đã kiến nghị để bổ sung thêm một điều khoản mới trong thực hiện hợp đồng đối với những khách hàng sử dụng điện có sản lượng điện tiêu thụ từ 1 triệu kWh/tháng trở lên.

Cụ thể, đối với những khách hàng này, ngành Điện đề nghị phải thực hiện biện pháp đảm bảo trước khi thực hiện hợp đồng mua bán điện có hiệu lực. Giá trị đảm bảo thực hiện hợp đồng sẽ tương ứng với 1 tháng tiền điện được tính trên cơ sở sản lượng điện tiêu thụ trung bình trong tháng đăng ký trong hợp đồng mua bán điện và giá điện năng giờ bình thường được áp dụng.

Đối với các hợp đồng mua bán điện đang có hiệu lực thì trong thời gian 3 tháng kể từ ngày Nghị định có hiệu lực, khách hàng cần bổ sung biện pháp đảm bảo thực hiện hợp đồng.

“Nếu Nghị định được thông qua, với điều khoản mới được đưa ra, sẽ hạn chế bớt được hiện tượng nợ xấu về tiền điện gia tăng như hiện nay”, ông Đông khẳng định.

Dự kiến, Nghị định sắp được Chính phủ thông qua. Đương nhiên, từ nay đến khi chính sách có hiệu lực, mỗi đơn vị ngành điện phải tìm cách để “tự cứu mình”. Linh hoạt và chủ động trong thu hồi nợ là cách các đơn vị ngành điện đã, đang và sẽ phải làm để giảm thiểu nợ xấu, tránh thất thu ngân sách.

 

1. Bên mua điện là khách hàng sử dụng điện có sản lượng điện tiêu thụ bình quân từ 1 triệu kWh/tháng trở lên có trách nhiệm thực hiện biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng trước khi hợp đồng mua bán điện có hiệu lực.2. Giá trị bảo đảm thực hiện hợp đồng tương ứng với 1 tháng tiền điện được tính trên cơ sở sản lượng điện tiêu thụ trung bình tháng đăng ký trong hợp đồng mua bán điện và giá điện năng giờ bình thường được áp dụng.

3. Bên bán điện có quyền ngừng cấp điện cho bên mua điện trong trường hợp bên mua điện không thực hiện biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng…

(Trích Điều 12 của Dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật Điện lực, dự kiến sẽ được Chính phủ thông qua trong thời gian tới)

Lan Uyên
Nguồn EVN

17 comments on “CXN_081013_2947_Ba Xạo nói KT đi đúng hướng, đang tốt lên mà ngành điện nói phá sản tăng nhanh là sao vậy hè ???: Khó đòi tiền điện của khách hàng phá sản

 1. Nói láo, lừa bịp là nghề của 3D nói riêng và CS nói chung. Bây giờ 3D có nói láo hơn nữa thì cũng chỉ biết cười, cười mỉa, cười khẩy, cười khinh khi… các loại cười, đem ra mà cười thằng này, vì nó quá ư là……đáng khinh!!!!

  Like

 2. Bây h thì một người nông dân tầm thường nhất họ cũng thấy KT quá bi đát, họ cũng nói rồi xã hội sẽ loạn, rồi sẽ có một cái gì đó thay đổi, mình cũng hay tiếp xúc với những người được gọi là rất tầm thường ấy nhưng trong sâu thẩm họ là những người hiểu biết hơn gấp nhiều lần đầu óc bọn CS.
  Sorry các bạn mới, đã và đang gia nhập CS, chính các bạn cũng thế thôi, tôi xin nhắc lại, đã là CS chẳng bao h là tốt cả.(sorry nhá, nhưng sự thật thì không thể chối cãi được).

  Like

 3. Ba Xạo nói KT đi đúng hướng, .. XUỐNG HỐ CẢ LŨ, tại mấy anh nhà báo nghe không hết câu nên báo đăng nhầm./.

  Like

 4. DN phá sản (tài sản lớn) tất sẽ hận 3D và CS.
  CS mà sụp thì thế nào 3D cũng bị làm thịt, rồi cho chó ăn.

  Like

 5. Đẳng cấp như 3x mà còn hết bài để xạo, thì trách gì mấy thằng TS Kinh tế bưng bô. Nếu còn lê lết ở ba đình thì còn phải đối diện với nhiều thực tế ngoài sức tưởng tượng của 3x và băng đảng csVN.

  Like

 6. BA XẠO NÓI KINH TẾ ĐANG ĐI ĐÚNG HƯỚNG . ĐÓ LÀ HƯỚNG RA NGHỈA ĐỊA HAY HƯỚNG VÀO ỐNG CỐNG .

  Thu nhập 12 nghìn đồng/ngày, nông dân Việt cán đích nghèo nhất
  (Đời sống) – Báo Dân Việt dẫn nguồn tin tại Hội thảo công bố “Báo cáo đặc điểm kinh tế nông thôn Việt Nam – kết quả điều tra hộ gia đình nông thôn năm 2012 tại 12 tỉnh” cho biết hiện nay, mức thu nhập của hộ nông dân chỉ đạt gần 50.000 đồng/ngày; 41,5% số hộ không hài lòng về cuộc sống.
  …….
  http://phunutoday.vn/xa-hoi/doi-song/201308/thu-nhap-12-nghin-dongngay-nong-dan-viet-can-dich-ngheo-nhat-2218255/

  Like

   • Bây giờ bọn quỷ đỏ này có quỳ lạy van xin để được trở về hang Pacbo làm lại kiếp vượn người như xưa cũng không còn kịp nữa . Nhân dân không cho phép . Đâu có dể dàng gì khi đã gây ra biết bao tội lổi phản nước hại dân suốt 68 năm qua rồi bây giờ vô sự về lại hang Pacbo .

    Đâu có được . Chỉ có 2 con đường để chọn :
    1- Chui vào ống cống rồi bị lôi ra xử nhục nhả như một con chuột.
    2- Tự thú và chấp nhận hình phạt để được nhân dân đối xử như một con người .

    Like

 7. VÀ ĐÂY , “ GIAI CẤP TIÊN PHONG” CỦA ĐẢNG LÀ ĐÂY , VẪN ĐANG “ ĐI ĐÚNG HƯỚNG” MÀ BA XẠO ĐÃ VẺ RA .

  Người lao động gồng mình chống chọi “bão giá”:
  11 năm làm lụng, không dành dụm được đồng nào

  Lập gia đình đã 11 năm nay, nhưng vợ chồng chị Thoa chẳng dành dụm được đồng nào. Dù làm công nhân từ TP.Hồ Chí Minh đến Thái Bình, anh chị luôn phải thuê nhà trọ để sống, chẳng dám nghĩ đến mua một mảnh đất, một căn nhà để nương thân.
  Giá cả mọi mặt hằng ngày càng tăng cao, giờ đây thêm giá gas, giá điện tăng nữa khiến chị Thoa không khỏi lo lắng cho những đồng tiền ít ỏi mà vợ chồng kiếm được.
  ……..
  http://laodong.com.vn/Xa-hoi/11-nam-lam-lung-khong-danh-dum-duoc-dong-nao/131950.bld

  Like

 8. THẬT QUÁ VÔ LÝ . DÂN MÌNH VẪN TIẾP TỤC CÒNG LƯNG RA MÀ LÀM VIỆC ĐỂ NUÔI CÁI LỦ ĂN HẠI BÁO CÔ NÀY MÃI HAY SAO ?

  Xăng thế giới giảm mạnh, trong nước không nhúc nhích!

  (Dân trí) – Sau khi giá xăng trong nước được điều chỉnh tăng tới 3 lần thì giá thế giới liên tục trong đà giảm mạnh. So với mức giá ngày 15/7, giá xăng RON 92 Singapore đã giảm trên 10% và thấp hơn mức giá đóng cửa ngày 13/6, trước thời điểm tăng giá 14/6.
  ……
  http://dantri.com.vn/kinh-doanh/xang-the-gioi-giam-manh-trong-nuoc-khong-nhuc-nhich-765218.htm

  Like

 9. Có đọc câu nói của GORBACHEV khong nhớ nguyên văn ,chỉ nhớ đại ý:cuộc đời Ông ta hơn 40 năm theo đuổi lý tưởng cs nhưng giờ đây phải cay đắng thừa nhận cs chỉ giỏi tuyên truyền và dối trá.
  cs ở đâu cũng vậy,cs Nga ,cs Tàu, csVN…. đều như vậy :chỉ giỏi tuyên truyền và dối trá.

  Like

 10. Đã có nhiều dấu hiệu của đại loạn sắp đến: Thất nghiệp tăng cao, trộm cướp hoành hành càng lúc càng táo tợn, các quan chức CS chỉ lo cho hũ gạo nhà mình, đời sống người dân cơ cực, xã hội tha hóa, vô cảm trước nỗi dau của đồng loại, văn hóa xuống cấp trầm trọng, chính quyền chỉ tìm mọi cách vơ vét công sức của dân bằng đủ loại phí, thuế, xăng, điện, đang chuẩn bị phương án tăng tiền nước…
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130809/xay-dung-con-nguoi-van-hoa-la-kem-nhat.aspx
  Khi đại loạn nổ ra, chắc chắn người dân sẽ lấy lại những gì bị bóc lột mà không thế lực nào ngăn cản nổi những bức xúc này.

  Like

 11. Sắp đại loạn rồi.
  Giờ mà người dân ồ ạt rút tiền gửi khỏi ngân hàng, là bọn nó sụp cái rụp.

  Like

 12. thẻ ATM của một số NH làm cho CNV lảnh lương, trước đây cho rút tối đa là 5 triệu/1 lần, bây giờ chỉ cho rút tối đa 3,5 triệu/1 lần mà toàn là tiền nhỏ (không có tờ 500 ngàn nào cả)

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s