CXN_081513_2964_Dân trí, dân khí bắt đầu hùng mạnh nhờ internet khai sáng cộng đồng (MMDT)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn

Bui Doi

Dân trí, dân khí bắt đầu hùng mạnh nhờ internet khai sáng cộng đồng. Nhờ những trang như trang blog CXN. Thật kỳ diệu, mong một ngày đổi mới dân chủ toàn diện như bao người mong muốn.

Ôi có ai thấu được lòng dân nữa, đi đâu cũng thấy họ kêu ka phàn nàn ghê lắm, dữ lắm. Tại sao họ không đứng dậy, vì chưa có tổ chức đủ lớn đủ mạnh tập hợp họ.

Chắc chắn nay mai thôi khi kinh tế tàn tạ, túi người dân cạn tiền, thì họ là những nhà cách mạng triệt để, họ chẳng có gì để mất.

VN ngay tan cong san

Bọn bưng bô chiên da KT VN đã bị CXN lột trần trụi bộ mặt thật của chúng. Cho nên đcsVN đổi chiêu ” Dụ mấy thằng ngoại quốc vào bưng bô “; nó nghĩ người dân tin vào lời nói người ngoại quốc hơn.
Nhưng than ôi! Nhờ ông INTERNET mà người Việt biết & hiểu mọi thứ.
Bây giờ có đúng như thằng này nói, thì liệu người Việt nào có tiền mà mua, nếu mua bây giờ thì mai mốt giá nhà hạ nữa thì TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO.
CHO NÊN LĨNH VỰC ĐẦU TƯ MUA BÁN THÌ ” ÁN BINH BẤT ĐỘNG ” LÀ THƯỢNG SÁCH.

Jane Eyre

Lại dụ được thằng Nhật Nawasaki, Hiroshima vào lên tiếng nữa đây? Thằng Tây, thằng Nhật có nói gì cũng ko ai tin nữa đâu! Đáy BĐS hình chữ V hay chữ U cũng chẳng ai thèm mua nữa cả! Thằng Kiến Á cũng sắp chết rồi, đất ở quận 9 ngổn ngang, có ai thèm ngó ngàng đến đâu! Các ngài cũng lo tháo chạy sớm, chứ đường nào cũng ngủm củ tỏi rồi!!! Người ngu cũng đã ngu rồi, còn lại mấy người khôn này thì hổng có tiền nên chờ ông Châu Xuân Nguyễn về thu hồi bán rẻ thì mua!!!!

Nguyen

Những người vì dân vì nước thực sự thì họ sẵn sàng chấp nhận hy sinh, từ bỏ lợi ích bản thân vì lợi ích nhân dân.
Như những người đi biểu tình chống trung cộng, họ biết cuộc sống họ sẽ khó khăn, tính mạng họ sẽ bị CS đe doạ…nhưng họ vẫn chấp nhận Hy sinh
Như CXN bỏ bao công sức và lý trí để vạch ra cho mọi người thấy CS là một lũ dốt nát tham lam phá hoại KT Vn! Bán nước…
CHHV trước tới giờ chỉ bị vạ do tính ngông cuồng, chưa có biểu hiện gì hy sinh cho quốc gia dân tộc,bây giờ lại phì gia như thế trong tù….
Tôi thấy CXN là người cực kỳ sáng suốt

Nguyen

Tôi khâm phục sự tỉnh táo và cực kỳ sáng suốt của CXN khi nhận diện được bản chất của CHHV
Tôi cũng cảm phục sự dũng cảm của CXN tự nhận sai lầm khi nhận thấy mình bị nhầm lẫn đánh giá cao CHHV trước đây, điều này nhiều nhà dân chủ khác không dám thú nhận
Mọi người nên nhìn thấy tấm lòng vì dân vì nước của những người như CXN mà ủng hộ, không nên ủng hộ những cá nhân chủ nghĩa như CHHV

chi linh

Tôi thật sự tâm đắc với A. Châu trong trang kinh tế này ,đã mở ra nhiều kiến thức quí giá cho dân Việt mình kể cả người Quốc Gia lẫn Bọn CS,nhưng trong góc độ chính trị thì có nhiều vấn đề thực giả khó phân,trên 10 năm tù CS vì tội “âm mưu lật đổ chính quyền”,tôi cũng đã biết trò ma mãnh này một phần rồi nên mới comment như trên,tôi chỉ mong các anh hãy nhìn đường dài mà xác đinh hướngđi ít tốn công sức nhất,giống như vị sư THÍCH TÂM MẫN,mỗi bước một lạy,từ Saigòn tới Yên Tử vậy(đây chỉ là thí dụ thôi)thì cuộc chiến nầy thành công chắc chắn.Mong các anh chị em hãy thương yêu và đoàn kết ,tin tưởng nhau ,hẹn gặp nhau ở Saigon .Chilinh.

Cám ơn bạn
Anh Châu

Congly

Chú Châu đấu tranh không phải vì mục đích tối thượng của mình là muốn làm Thủ Tướng. Chú Châu đã nói rõ rằng dân có bầu cũng được, không cũng được nhưng mục tiêu chung cho phong trào dân chủ và đập tan cái chế độ CS là mục tiêu chính. Tất cả những nhà Dân Chủ phải hiểu rõ lợi thế, sở trường của mình là gì và áp dụng cho mục tiêu chung chứ không phải là vì một vài cá nhân mà dẫn đến làm hỏng sự đoàn kết cho mục tiêu chung (Cái mà CS đang cười thầm chúng ta khi Đa Nguyên nói như vậy đó). Hãy tỉnh táo và hãy là nhà Dân Chủ “thực sự” (có nghĩa là tôn trọng sự thực cho dù nó hơi phũ phàng một chút).

Cám ơn cháu,
Châu Xuân Nguyễn

danvietcungkho

Trong giai đoạn đấu tranh để lật đổ ngụy quyền cộng sản hiện nay , những công sức , đóng góp của Anh Châu hoàn toàn không nhỏ . Đây là điều cần ghi nhận . Khi chính phủ Hậu cs được thành lập , đúng như lời nói thẳng thắn của anh , việc anh có tham gia vào chính phủ Hậu cs hay không sẻ hoàn toàn do người dân quyết định , và riêng tôi , tôi mong muốn anh sẻ có vị trí đặc biệt trong chính phủ Hcs , tôi tin người dân cũng sẻ chọn lựa như vậy .
Dù có tham gia vào chính phủ Hậu cs hay không , từ bao lâu nay anh Châu đã đứng chung trong hàng ngũ những người có công với một đất nước Việt Nam Tự Do dân Chủ Không cộng sản rồi .
Chân thành cảm ơn những công sức của Anh Châu .

Cám ơn sự ủng hộ của các bạn thật nhiều, nếu ko có sự ủng hộ của các bạn, có thể tôi không tranh đấu lâu như thế đâu,
Anh Châu

2013/6/4 Tcdrafting Nguyen <tcdrafting9@gmail.com>
CXN_060313_2653_Còn về phần Châu Xuân Nguyễn, nếu sau khi CS bị lật đổ, người dân không bầu cho Châu Xuân Nguyễn làm Thủ Tướng cũng không thành vấn đề nữa

Bêndongsongtrem

Tôi thích nhất tính khẵng khái nầy của CXN.Với tôi cũng tương tự,CS làm hại Tổ Quốc tôi,tôi đánh không được,thì mắng nhiếc,chửi bới.Nói tế nhị không nghe thì bạo lực(rất tiếc không có cơ hội).Tôi làm bổn phận của một công dân:Quốc gia hưng vong,thất phu hửu trách.Ngoài ra,không nghỉ đến tư lợi.Thử hỏi:trước 75,CS khủng bố dân lành,trường học,trẻ con…thì sao.Tổ mẹ thằng minh râu,đầu cua tai nheo cũng tại nó đi rước cái mả cha nó về hiếp dâm dân tộc nầy nói chung và xâm lược miến Nam nói riêng.Nói tới lũ nầy chán lắm rồi,có cơ hội xách lỗ tai cho sứt mới hả dạ.Tôi luôn ủng hộ CXN,tôi xem ảnh là một người anh mẫu mực,thế thôi!

Tô tồng ngồng

Xem ra,Tô tồng ngồng tôi cũng “khoái” tính khẳng khái này của anh CXN rồi !Đúng vậy đó,cái trước mắt là phải “dẹp” cho xong mớ rác rưởi hôi hám và đầy Ô uế cho nó xuống hố trước cái đã…..Sau đó,thì tính tới chuyện Lập nên một Hội Đồng CP tạm thời chấp chính và song song đó thì tiến hành “trưng cầu Dân Ý” của Quốc Hội để thành lập một Chính Phủ dưới sự chứng kiến của LHQ.Quốc Tế …….
Những người Tài-Đức sẽ được chọn,bầu tùy theo số phiếu để sắp xếp nhân sự….
Và CXN hoặc bất cứ ai (liên danh ứng cử)cũng không ngoại lệ theo Quy Định này!
Hiện tại,thì phải làm bất cứ điều gì miễn sao cái xã nghĩa này càng loạn càng tốt cho Dân Tộc…càng rộng khắp 63 tỉnh thành thì càng hữu dụng hơn…..Tình thế,thù trong giặc ngoài,KT như mành treo chuông,Xã hội loạn thì mau đưa chúng Xuống Hố Cả Nút……là chuyện sẽ đến và phải đến!
Anh cũng cám ơn Trẹm đã “gợi ý” cho anh trong đề tài này…….nếu còn khiếm khuyết thì bổ túc thêm cho anh nhé!!!!!

Cám ơn bạn,
Anh Châu

CXN_052913_2629_Cám ơn những liều thuốc bổ mà các bạn tặng tôi để tôi có sức “thức khuya dậy sớm”

  • Cám ơn bạn đã là độc giả trung thành suốt mấy năm nay, mấy năm rồi nhỉ ??
   Chú Châu

   • hancongsan

    Cháu là độc giả trung thành của Chú đã hơn 3 năm nay, chỉ tiếc là không biết Chú sớm hơn. Một người anh đã giới thiệu trang Chú cho cháu biết, lúc đầu đọc bài của Chú cháu có cảm giác có vẻ ngông cuồng, nhưng sau này dần hiểu ra đó là những lời nói đanh thép cần thiết, chỉ có những lời đanh thép mới vạch mặt được CS ngu dốt, làm cho chúng phải biết sợ, và điều quan trọng nhất những cảnh báo của Chú về kinh tế thì luôn trở thành sự thật, rất nhiều người đọc trang Chú đã luôn cám ơn Chú về những cảnh báo đó để không bị thiệt hại cho bản thân và gia đình. Cháu cầu chúc cho Chú và nhóm Vì Dân luôn khỏe mạnh, sáng suốt, và tỉnh táo đặc biệt là sự khôn ngoan để tiếp tục đứng về nhân dân diệt tội ác CS.

 1. thangkhosaigon

  trước tiên xin cám ơn người đã khai sinh internet. nhờ đó mà luồng gió tự do dân chủ lang rộng khắp mọi nẽo đường đất nước vn,từ đó dất mẹ sinh ra nào ,LÊ CÔNG DỊNH,LÊ THỊ CÔNG NHÂN ,PHẠM THANH NGHIÊM, CÙ HÀ HUY VŨ,PHƯƠNG UYEN.ĐINH KHA và hằng ngàn những tên khác của những người yeu chuộng tự do dân chủ,đã bi cọng sản độc tài hung ác ba đình tay sai hán cộng hãm hại,v.v…tôi cũng không quyên cám ơn những người vn ở hải ngoai,các bbt các trang mạng như
  DANLAMBAO,CHAUXUANNGUYỄN,TIÊNGGOICONGDAN,NGUYENHOANGQUANG,THONGTIN BECLIN,VÀ HÀNG TRĂM TRANG BÁO MẠNG LỀ DÂN KHÁC.đã ít nhiều khai thông tư tưỡng cho người dân trong nước ,nhờ vậy mà phong trào doi quyền tự do dÂN chủcho nhân dân ngày càng phát triển lơn hơn,trong đó không thiếu những người từng là đảng viên cộng sản đứng vào hàng ngũ lề dân,(say no vc )như.
  NGUYỄN CHÍ ĐỨC,TRẦN MẠNH HẢO,NGƯƠIBUONGIO,HÀ SĨ PHU,THÁI LINH,TÔ HAI. v.v…xin ngàn lần cám ơn tất cả những chiến sỉ tiên phong CHO PHONG TRÀO TỰ DO DÂN CHỦ VÌ DÂN TỘC VN.tổ quốc vn sẽ luôn ghi ơn tất cả những người đã bị cộng sản ba đình áp bức bắt bớ giam cầm./.

 2. Cảm ơn Anh Châu rất nhiều về tâm huyết và công sức anh đã bỏ ra nhắm mang lại ánh sáng tri thức về nền kinh tế bát nhè của bọn y tá miệt vườn , bọn chiên da kinh tế định hướng XHCN , bọn đỉnh cao trí tuệ của loài vượn người cộng sản này .
  Lối viết thẳng , giản dị , rỏ ràng và những nhận định , tiên đoán chính xác của anh đã giúp người dân VN rất nhiều , trong đó có tôi , dù tôi chẳng phải là nhà kinh doanh gì cả .
  Tôi đã hiểu dù chưa được trọn vẹn lắm tại sao VN sau 38 năm vẫn là một nước lạc hậu , đói nghèo trên thế giới , hố ngăn cách giàu nghèo tại VN càng ngày càng sâu thẳm và thủ phạm chính gây nên tình cảnh bi đát tại VN ngày nay là do bọn nào .
  Đọc các bài viết của anh Châu tôi học thêm được nhiều điều hơn , mong sao ngày càng nhiều người dân đọc Blog CXN hơn .

 3. JQKA

  Anh Châu đã làm việc miệt mài suốt ngày, đêm như một nhà giáo giỏi soạn ra những giáo án hay để giảng dạy. Tôi không phải làm kinh doanh, kinh tế học không phải là chuyên môn của tôi.Kể từ khi vào nhà anh châu cho tới nay là 1 năm rưỡi, tôi đã hiểu biết được các khái niệm cơ bản về kinh tế thị trường, qui luật cung cầu, tiền tệ(tại sao lạm phát, giảm phát)hơn thế nữa đã biết biết sự điều hành yếu kém, tham nhũng của chóp bu cộng sản VN.Tôi cảm ơn anh Châu,chúc anh chân cứng đá mềm !

 4. us captain

  Chúc Chu thât thật nhiều sức khoe ,viet được nhiều bài hay nhằm lên tinh thần cho những người con dân Việt chống lại bọn cs hut mau dân tộc mình để làm giàu, để thơ cung bon TC.

quần chúng đa số

Chào chú Châu. Biết trang chú từ lúc bên tintuchangngay, từ ngày đó đến giờ thì hễ rảnh là cháu vào trang để xem tình hình ktvn như là thttiep vậy. Cảm ơn chú và nhóm đã khai sáng nhận thức về kinh tế xã hội hiện tại như thế nào. Hàng ngày những câu chuyện tám với bạn bè là những kiến thức trong đây. Nó như liều thuốc bổ giúp hàng ngày cháu có tinh thần và nghị lưc và tầm hiểu biết rất nhiều.. đến lúc này thì đủ khả năng nói chuyện với những chiên gia kte hiii. Chúc chú vững tâm khai sáng dân việt chúng ta. Việc đúng và tốt sẽ cho ket quả tốt cho dân viêt nam. Bây giờ chỉ là đợi thời gian hái quả ngot thoi phải không chú.

hancongsan

Lời cám ơn này lẽ ra phải thốt ra từ cháu và những người đọc trang Chú hàng ngày. Vì khai dân trí và mong nhân dân VN thoát khỏi gông cùm CS mà Chú đã hy sinh lợi ích cá nhân mà hướng về dân tộc, đến thời điểm này dù CS vẫn chưa xuống hố nhưng công lao của Chú không thể nào mang so sánh được.Cám ơn Chú vì mọi điều. CSVN sẽ không thể tồn tại lâu được mong Chú vẫn vững lòng tin để cùng nhân dân tiễ n đưa chúng xuống hố.

4 comments on “CXN_081513_2964_Dân trí, dân khí bắt đầu hùng mạnh nhờ internet khai sáng cộng đồng (MMDT)

 1. Cám ơn Internet và cám ơn ông Châu Xuân Nguyễn! Nhờ có internet mà đầu óc mở mang, thật tiện lợi, và nhờ đó mới biết được ông Châu Xuân Nguyễn, hiểu rõ hơn về KT vĩ mô, vi mô, biết sự thực về nền KTVN để lường trước tình hình KD của gia đình. Thay mặt gia đình cám ơn ông Châu Xuân Nguyễn thật nhiều!

  Like

 2. Dear chú Châu,
  Hiện nay cháu đọc trang CXN hàng ngày, trang tin rất hay với những kiến thức kinh tế uyên thâm. Đã từ lâu lắm rồi không còn xem vtv, thanh nien, tuoi tre. Tình hình kinh tế, xã hội trong nước suy thoái nghiêm trọng, cuộc sống ngươi dân cùng cực, sưu cao thuế nặng. Lòng dân ly tán nhiều, không ai còn tin vào chế độ cs.
  Chú Châu đã thành công trng cuộc chiến kinh tế. Thiết nghĩ Chú cũng mở mặt trận đấu tranh chính trị với cương lĩnh và phương thức đấu tranh rõ ràng (kể cả đấu tranh võ trang giống như phong trào đốt cháy – bạo đông theo cách mà công sản cướp chính quyền trước đây, và khủng bố, ám sát trước đây), xem ra đấu tranh hòa bình vẫn chưa đủ áp lực để đưa CS xuống hố đâu chú. Trân trọng.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s