CXN_081813_2974_Từ suy thoái chính trị đến tự diễn biến chia ĐCS, ai sẽ bảo vệ đảng ??????

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn


Từ khi nghe tin Lê Hiếu Đằng “viết từ giường bệnh” rồi Hồ Ngọc Nhuận PR cho đảng Xã Hội Dân Chủ v.v..tôi vẫn im tiếng để chờ xem đây là trò gì.

Cho tới hôm nay có một tay GS Vũ Minh Giang lên tiếng..http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/08/130817_vuminhgiang_on_new_party.shtml
thì mình thấy chuyện này là có thật.

Những giả thuyết tôi cho rằng những trò mèo như sau:
1. ĐCS tìm lối thoát cho chính chúng nó để thoát sự trừng trị của Nhân dân bằng cách hạ cánh an toàn.
2. Một phần Đảng viên tìm lối thoát bằng cách ly khai
3. Tay sai của 4 sang quyết định tranh cử với ĐCS, nhưng thực chất vẫn là CS, bình mới rượu cũ
———–
Về KT thì chúng nó bị bít lối rồi, không những tất cả ĐV chúng đang lo ngại mà 90 triệu dân đều biết rằng bế tắc 10 đến 50 năm nữa và cái gương đổ vở là có thật, sau vụ 4S đi HK thất bại, nhượng bộ P Uyên v.v..

Nhìn về tháng 3.1975, kêu gọi từ chức, sợ bị đảo chánh v.v..cuối cùng cũng phải nhường quyền cho Ông Hương và Minh rồi tiêu luôn.

CSVN ngày nay cũng trên bước đường đó, suy thoái chính trị như Trọng Lú nói, kêu gọi bỏ điều 4, và bây giờ thật sự tiến hành lập đảng XHDC để thu hút thành phần đảng viên bất mãn và lo sợ. Vậy thì Trọng lú còn bao nhiêu để bảo vệ đảng khi nó thật sự rơi rớt từng mảng ??? Đảng CS có đeo bám dc nữa hay không ??? Không gì hãi hùng bằng tự diễn biến, mọi người tự nhiên bỏ đảng ko còn ai bảo vệ như DCS LX là ví dụ.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
18.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

35 comments on “CXN_081813_2974_Từ suy thoái chính trị đến tự diễn biến chia ĐCS, ai sẽ bảo vệ đảng ??????

 1. Chẳng lấy làm lạ khi giờ này Anh mới lên tiếng,Anh rat than trong.ChucAnh sức khỏe!

  Like

 2. Mới nghe bbc xong thì anh C đã có bài rồi .Mời các bạn nghe xem ” Ý đảng ” có hợp ” Lòng dân ” không ?.
  Riêng tôi tay Vũ m Giang đi chàng hảng hay ra phết , không biết xụp lổ chân nào đây ?

  Like

  • @Hoàng,
   Đó cũng là một hành động cản ngăn với Lê Hiếu Đằng đấy, nhưng ngày càng lộ rõ bọn cộng nô mất kiểm soát rồi..
   Anh Châu

   Like

 3. Sau khi 4s + trọng lú bị 3x chơi cho 1 quả giống như vụ Cha Lý bằng NĐ 72 bị cả thế giới lên án. 3x tính quả này thì cho chết cả nút.
  Rồi LHĐ (Lê Hiếu Đằng) lên tiếng được hay 0 chưa biết (Điều 4 HP vẫn còn đó). Nhưng đã có tác dụng lung đẩy đcsVN đến gần bờ vực hơn.
  Không có 1 thằng đvcs nào mà tay 0 nhúng tràm, cho nên LHĐ thì sợ mai mốt chết sẽ bị đồng bào truy thu tài sản “dơ” mà tìm cách an thân cho dòng họ.
  BÀ CON HÃY CHỜ XEM VỠ TUỔNG ĐCSVN HẠ MÀN NHƯ THẾ NÀO TRONG MỘT NGÀY GẦN.

  Like

  • VN ntCS,
   Đúng đấy, tâm lý sợ liên luỵ khi sụp đổ làm chúng phải tách ra. Khi chúng ta thấy ĐV thật sự đẩy mạnh cho đảng DCXH này thì lúc đó DCS sắp tiêu rồi,
   Châu

   Like

   • Rất mong một ngày gần đây A. Châu sẽ có mặt trên đất Việt cùng xây dựng lại đất nước. Đồng nghĩa với ngày đcsVN cáo chung.

    Like

  • @bravo,
   Hiện giờ chưa nói dc, có thể là công cụ, có thể đó là chổ trú ẩn của thành phần ly khai(vì lo sợ ảnh hưởng của sụp đổ). Cho dầu đó là gì đi nữa thì dấu hiệu mất kiểm soát của DCS ngày càng rõ. Tự diễn biến sẽ kết liễu DCS
   Anh Châu

   Like

 4. Trước mắt ta quan tâm vấn đề CS sụp vào lúc nào trong tg sắp tới chứ mấy đảng bù nhìn, đảng né đòn của dân hay đảng tỵ nạn CS chưa phải vấn đề quan tâm lúc này. Sau khi CS sụp đổ hoàn toàn, có bầu cử tự do , thì lúc đó chú Châu và nhóm của Chú biết phải làm gì với mấy Đảng râu ria đó.

  Like

 5. Csvn chúng nó đã hết đường BIN rồi, tuyệt quá anh Châu ơi! Chúng đang gầy công sức mua chuộc lòng dân hết công sức nhưng lại được đáp lễ bằng cách phớt tỉnh ăn lê, tức là chúng tôi không bao giờ MUỐN tin đcsvn bệnh hoạn thối nát ăn hại của chúng mày một micon nào…

  Nội bộ chúng nó đang cứ nhìn nhau như hoàng hôn chợ chiều vắng bóng nhưng vẫn không tìm ra phương pháp nào tạm là có thể….. hehehehe vui quá…

  Like

 6. Nếu có bầu cử tự do Đảng cs cứ ứng cử Tôi bảo đảm Đảng sẽ thất bại ê chề nhục nhã 38 năm nay dân có bầu chúng đâu Chúng tự biên tự diễn cả Bầu cử tự do tôi nghĩ Anh cxn thắng áp đảo

  Like

  • Nếu như được tự do bầu cử, thì làm gì tồn tại BĂNG ĐCSVN mà bầu với cử.
   Khi XH tự do thì BĂNG ĐCSVN ai bảo vệ nó. Không được QĐ + CA bảo vệ (quân đội + côn an) thì người dân sẽ ĐÒI NỢ ngay. KHÔNG QUÁ 24 giờ đcsVN sẽ tan biến khỏi trái đất này.

   Like

 7. Tôi nghĩ với tài đức của mình anh cxn sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho dân tộc vn Ngay năm đầu nếu anh là tt người dân sẽ được hưởng phước lành ngay Thời kỳ huy hoàng của VN sẽ bắt đầu

  Like

 8. Hàng loạt cha ông đã từng làm cho VNCH nhất là các việt kiều yêu nước sẽ về xây dựng quê hương và họ sẽ kịp thời đào tạo thế hệ trẻ lảnh đạo cũng yêu nước cũng dũng cảm cũng tài năng như họ

  Like

 9. Tôi ngưỡng mộ anh cxn qua các bài viết về kt ct của anh nhưng phải nói đặc biệt nhất là vì gia đình anh gốc =mỹ nguỵ= Vì theo tôi mỹ nguỵ là cách mạng nòi còn cs là ăn cướp nòi Dân vn quá sợ nòi ăn cướp rồi

  Like

 10. Tôi nhìn vấn đề như thế này: ĐCS với nguyên tắc tập trung dân chủ (cuội) thâu tóm quyền lực trong tay Bộ chính trị (16 người) và Ban chấp hành trung ương gồm 175 ủy viên chính thức và 25 ủy viên dự khuyết. Đấy cũng chính là lớp quan tam bậc nhất, thâu tóm quyền lực, tài sản do tham nhũng. Kế đến là loại quan chức nhỏ hơn ở thành phố trực thuộc trung ương ở tỉnh, huyện, xã cũng tham nhũng nhưng ở mức độ ít hơn. Còn đa số đảng viên ở cơ sở, đặc biệt là các đảng viên lão thành đã nghỉ hưu rất không đồng ý với chính sách của trung ương đảng và chính phủ nhưng với nhiều lý do, họ chỉ thể hiện thái độ trong phạm vi nhỏ hẹp. Một số dũng cảm hơn dám viết blog có nội sung phản ánh sự thật vốn vẫn bị cơ quan truyền thông của đảng dấu diếm, che đậy, bóp méo. Ông Lê Hiếu Đằng là một trong số những đảng viên nhìn ra sự thật và muốn thay đổi, muốn xóa bỏ vị thế độc tài của ĐCS để đất nước có thể phát triển, nhân dân có quyền tự do, dân chủ. Tôi không tin là ông ấy hành động để cứu nguy sự sụp đồ của ĐCS. Ông nói rằng trong thời gian dài trước mắt, ĐCS vẫn là lực lượng chính trị duy nhất có vị thế vượt trội, nhưng tôi không tin. Nếu có các đảng chính trị khác tranh cử công khai, sòng phẳng thì ĐCS sẽ bị thua ngay trong lần bầu cử đầu tiên. Chúng ta hãy chờ xem bộ sậu hành xử thế nào trong thời gian tới.

  Like

 11. Những tiếng nói đối lập với ĐCS ngày càng nhiều cho thấy phong trào dân chủ ngày càng lớn mạnh ,lòng dân đoàn kết chống lại áp bức,bất công ,bán nước của tư bản đỏ,dân nhận ra bản chất dối trá lật gọng để cai trị sau 68 và 38 năm chung sống. Dân chủ thật sự đang đến gần.Hãy vững tin đồng bào ơi.

  Like

 12. Neen ủng hộ ông Lê Hiếu Đằng. Chỉ cần 10% đảng viên như ông ấy thì sẽ tạo thành phong trào ly khai. Đừng sợ ” rượu cũ, bình mới” vì ai cũng phải thay đổi ít nhiều cho vừa với cái áo mới ( ông bà ta có câu ” Đi với Phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”). Tóm lại đây là sự phân rã đương nhiên và là dấu hiệu đáng mừng cho dân tộc Việt!

  Like

 13. theo tôi suy đoán chắc chắn sẽ có việc thành lập đảng xhdc,sau khi thành lập đảng cộng sản sẽ đặt diều kiện với đảng xhdc bảo vệ tài sản và mạng sống của bọn chúng,nếu được đảng xhdc bảo đảm chúng sẽ giao quyền lảnh đạo đất nước cho đảng xhdc,ta nên nhớ đảng xhdc là chiếc áo mới do đảng viên đảng cộng sản thành lập.tức là trên thực tế không còn đảng cộng sản,nhưng bên trong đảng xhdc toàn là đảng viên đảng cộng sản,đây là hình thức lập đảng mới đễ phe ta bảo vệ phe ta sau khi đảng cộng sản tan rã. mà thôi /.

  Like

  • @tksg,
   Đó là một kịch bản của DCS.
   DCS thương lượng điều khoản với bọn này dễ hơn thương lượng với ng chống cộng như anh Châu
   Anh Châu

   Like

  • Kịch bản trên cũng khó sảy ra.
   _ Khi chấp sự ra nhận đ XHDC, thì phải bỏ điều 4 HP
   _ Khi bỏ điều 4 HP thì hàng loạt Tổ chức chính trị khác ra đời.
   _ Lúc này quân đội + côn an thì độc lập. Nếu lực lượng này lên tiếng thì thiên hạ đại loạn vì đám này 9 người thì 10 ý, … . Bọn này tự nó diễn biến.

   Like

 14. Dân chủ cuội kiểu Nga bây giờ thì lại càng dính thêm sai lầm nối tiếp sai lầm… nếu đã biết sai thì nên tự Cắt Bỏ toàn bộ… và các tế bào mới sẽ tự gầy dựng lại và cùng phát triển…. Mới Toàn Bộ!

  Like

 15. Sau vụ phúc thẩm Phương Uyên, quan lại, đảng viên địa phương họ mất lòng tin ở cấp trung ương rồi. Họ đánh giá là đảng đang hấp hối rồi. Giờ ông Obama tích cực tác động thì đảng sẽ dần phân rã thôi…

  Like

 16. Trong chính trường hiện tại thì ĐCS vẫn là chủ lực chi phối mọi hoạt động của XHVN ngày nay, do nhận thấy mức độ nghiêm trọng sẽ đến khi nền KT trong nước không thể còn dư địa chống đỡ được nữa, thời gian là kẻ thù của nền KTVN hiện nay mà ĐCS thì đang dẫn đắt nền KT này nên nhận thấy khi KT sụp thì đồng nghĩa nền CT “xảo trá khoác áo dân chủ cuội” kia cũng sẽ tan nát rất nhanh với hệ lụy “trả thù” kinh hoàng của dân chúng mà CSVN đã làm với dân miền nam khi vừa chiếm được MN ! có lẽ vì thế lúc đang còn quyền lực thì ĐCS phải sử dụng “mưu mô” qua bổn cũ soạn lại đó là “giả lập” cái gọi giống như là mặt trận dân tộc GPMNVN khi xưa để phân hóa lòng dân cùng các thế lực “thù địch” khác để tìm cách tiếm quyền khi CS vừa sụp nhằm “cướp công” với các tổ chức đảng phái khác để tự phong cho mình là đã bỏ công sức ra để giật sập chế độ CS và từ đó tiếp tay cho CS cũ để che dấu sai phạm cùng tội ác với dân chúng Vn đã xảy ra từ khi CS thành lập, qua đó ngăn chặn UB thu hồi tài sản tham nhũng và truy tố tội ác CS trước tòa án nhân dân . .. còn thực tế thì dân chúng VN trong nước đã sẵn sàng đập bỏ chế độ CS hôm nay và không muốn còn thấy nó hiện diện ở bất cứ nơi nào chỗ nào trong các đảng phái khi bầu cử đa đảng tự do xảy ra, còn vấn đề thực tế đặt ra là dân tộc VN sẽ cương quyết xử lý dứt điểm tàn dư CS trong nước là niềm hy vọng số 1 ưu tiên nhất sẽ đến với họ không có chuyện chấp nhận quan chức giàu có hơn dân vì thế mọi tài sản của các quan chức CS phải bị đấu tố giải thích nguồn gốc tài sản qua thu nhập thực tế mà CS hay nói “quan chức là đầy tớ của nhân dân”, vì thế đầy tớ thì không thể giàu hơn ông chủ nên quan chức CS phải giải trình khối TS to lớn mà mình đang có … bọn CS hiện nay cũng biết “vấn đề này” nên chúng đang tìm cách tẩu tán khắp nơi cộng với việc “nhắc tuồng” cho ông Đằng hay ông Nhuận “thử lửa” cư dân mạng lề trái xem sao ! đã là CS thì phải tham nhũng, không tham nhũng thì không là CS! đó là chân lý, nên hiện nay số đảng viên giàu có hơn nhân dân sẽ là không khác hơn là những cơn gió thổi vào ĐCS không có định hướng vì những con gió này chỉ đang thổi trong 1 cái lồng khép kín, chúng sẽ cuộn vào nhau để tạo thành bão tố mang tên “tự diển biến” với cấp độ tăng dần tới mức cuốn phăng ĐCS về với Các Mác … không gì là không thể, cuộc sống vốn dĩ là vậy, không có gian khổ thì sao biết được và trân trọng của chiến thắng ngày mai, CS đang bị ép vào đường cùng và bị tẩy chay trên toàn thế giới khi mà KT cộng sản VN bị bao vây tứ phía khi mà dư địa cuối cùng là hàng nông sản và nông nghiệp bị quốc tế vây hãm không cho xuất thì cái chết của nền KTVN sẽ nhanh chóng hiện lên sự bất tài ngu dốt và tàn ác của bọn quan lại CSVN trong 1 XHVN hiện nay.

  Like

 17. Con loc DC da va dang hinh thanh con bao lon ,de cuon phang va quet sach ,nhung gi con sot lai cua DCSVN do la dieu tat yeu ,chung ta cu tu tu ma nhin nhan,tinh hinh mot cach sang suot,va than trong,trong xa hoi VN nay chung ta nen can nhung nguoi co tam huyet voi dan toc chu,chung ta kg can bat cu mot dang phai nao, ma hai dan hai nuoc ca,dieu do la dieu ma tat ca chung ta ai cung can phai kg cac ban,tu tu roi chao se nhu ,WAIT AND SEE./.

  Like

 18. Vận mạng nước nhỏ phải phụ thuộc nước lớn thôi , qui luật từ thời tạo thiên lập địa . Có điều lịch sử đã chứng minh theo tàu thì điêu tàn như Miến điện bắn cả nhà sư Campuchia thì diệt chủng Viêt nam thì cải cách ruộng đất nhân văn GP TRIỀU TIÊN THÌ CHẾT ĐÓI Còn theo tư bản Anh Pháp Mỹ thì huy hoàng như Tháilan Nam hàn Hồgn Kông vv…Đương nhiên quyền lợi cao thì đòi hỏi phải cao nhưng hai bên cùng có lợi Công sản thì không đủ tiêu chuẩn chơi với tư bản nên chúng quay sang bưng bê bọn tàu Tàu sẽ bảo vệ chế độ cho tụi cs này thôi . Phong trào dân chủ ngoài dựa vào 87 triệu dân bắt buộc phải có hậu thuẩn từ Mỹ và các nước tư bản mới thắng lợi được .Biết mình biết địch trăm trận trăm thắng . Địch hiện giờ không phải chỉ là chế độ cs tàn ác với quân đội và CA mà quan trọng là thằng tàu hung hản đang dựt giây chúng Dân chủ sẽ thắg vì Mỹ có hứa ủng hộ vn . Cô tôi trước đây làm cho Mỹ , khi 75 Mỹ rủ cô đi Mỹ cô không đi có hỏi lại là ” Vậy Mỹ thua à ” Ông Mỹ đó trả lời ” Muốn biết Mỹ thắng hay thua 20 chục năm sau sẽ có câu trả lời cho bà ” 20 năm sau Mỹ bỏ cấm vận vn . Quá trình diễn biến hoà bình tại vn hiện nay đều nằm trong vùng kiểm soát của Mỹ cả Nhân dân vn sẽ có cơ hội trút hận lên đầu cs

  Like

 19. chào anh @Miguel Chan
  rất vui vì lời khen của anh , chào anh chúc anh vui khỏe và có những comment nhiều hơn để phân tích tình hình KT và CT tại VN cho dân tộc VN trường tồn anh @Miguel Chan nhé .Thanks

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s