CXN_082113_2985_Ngay cả hệ thống NHTM cũng bị bọn cộng nô 3 Xạo gạt: Lương ngân hàng: Từ ‘trên trời’ rơi xuống ‘vực thẳm’? (debt provision)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

————
Tại sao bất thình lình năm 2013 là năm thua lỗ, mất vốn của NHTM trong khi những năm 2011,12 khi tất cả các DNNVV thua lỗ te tua và NH lãi khùng ???

Quá dễ để nhìn thấy, NHTM cho DNNN vay theo chỉ thị của 3 Xạo. Khi DNNN không còn khả năng chi trả thì NHTM dc bọn cộng nô 3 Xạo hứa là sẽ không cho phá sản bất cứ một NH nào, sẽ bơm tiền để không ai chết (nhưng nợ DNNN vẫn là nợ xấu, thậm chí nợ ảo).

Không những thế NHNN còn chỉ vẽ NHTM cách dấu nợ xấu, đẩy lùi nợ xấu vì vậy nên khỏi cần trích lập dự phòng nên dùng các con số nợ xấu là khoản phải thu (accruals) nên NHTM vẫn ung dung trong 2 năm 11, 12 khai báo lãi khùng, chia cổ tức, lương thưởng cho tai to mặt bự trong HĐQT v.v..

NHNN ngầm gửi thông điệp là bao nhiêu nợ xấu của NHTM thì NHNN sẽ bung tiền ra mua lại với chế độ dễ dãi cho NHTM, người dân mất tiền thuế chứ NHTM vẫn không mất tiền lời. NHTM biết số thực sự nợ xấu của họ chứ, nhưng NHNN đã âm thầm kêu họ cứ dấu kính, có 5 khoản định giá nợ thì cứ chuyển vào những khoản nợ còn thu được, còn khoản nợ xấu thì cứ giữ thấp nhất, thế nên cho đến tháng 8.2012, nợ xấu NHNN thú nhận chỉ là 202 ngàn tỉ.

Thế rồi đùng một cái, nợ xấu trở thành từ 500 ngàn tỉ đến 1 triệu tỉ như tôi dự báo là 740 ngàn tỉ. CXN_050513_2518_Chính thức rồi nhé, phù phép, đẩy lùi gì cũng là ít nhất 500 ngàn tỉ: Nửa triệu tỷ đồng nợ xấu ngân hàng
—-
Kim trong bọc cũng phải lòi ra, NHNN không chuẩn bị kịp nên phải gấp rút thành lập VAMC với 500 tỉ.

Tới lúc này thì hệ thống NHTM biết rằng nợ xấu là họ phải tự xử lý chứ không thể trông chờ NHNN bung hằng triệu tỉ tiền thuế của người dân để họ vẫn lãi khùng và nợ thuế người dân gánh.
CXN_033013_2384_Nước VN nghèo đến thế hay sao ???: “Siêu công ty” dọn nợ xấu trước giờ ra mắt VAMC

NHTM biết là vô vọng từ hồi tháng 30.03.13, ngày tôi viết bài 2384 trên. NHTM đi từ shock này đến shock khác mà chúng có dám la toáng lên đâu, phải ngậm bồ hòn làm ngọt nếu ko thì NHNN cho chúng bây phá sản vì nợ xấu cao thì chúng bây sẽ biến mất tích mà không ai biết, chúng bây ko khiếu nại hay than phiền gì được cả. Nhưng như thế vẫn chưa đâu, khi NHTM thấy được một cú đấm ngay vào mặt là nợ xấu phải cần ít nhất 10 năm để giải quyết thì lúc đó NHTM biết là chúng nó phải tự lo chứ không ai lo cho chúng nó nữa, tức là chúng phải tự xử lý nợ xấu, trích lập dự phòng v.v..Điều này có nghĩa là giảm lợi nhuận, thậm chí nguy cơ mất vốn luôn cho nên chúng ta không ngạc nhiên khi thấy lương NH từ trời cao xuống vực thẳm như bài báo dưới đây…CXN_060113_2643_PONR về thời gian 10 năm để xử lý nợ xấu NH: Sẽ mất cả thập kỷ để giải quyết nợ xấu
Đó là câu chuyện ngày càng khó khăn của NHTM hay cả trăm tổ chức tín dụng ngày hôm nay, tất cả vở trận rồi. Cái tát nặng nữa là VAMC chỉ mua nợ tốt, NHTM vẫn phải xử lý nợ xấu. Và bây giờ lòi ra VAMC không đủ tiền mua nợ dù rất nhỏ nên phải nhờ tiền ngoại quốc mua nợ, nhựng điều này có nghĩa là chờ thêm 5 năm nữa để QH làm luật phá sản, cưởng chế v.v..thì may ra (may ra thôi nhe, ko chắc ngoại quốc mua BĐS VN làm gì ???) mới bắt đầu bán được nợ xấu. Tất cả đều là một vkhoảng đen ngòm cho nền KT của bọn cộng nô này phải ko ???
Đó cũng là lý do tại sao bây giờ ko còn chiên da nào, Bình Ruồi, 3 Xạo đứng ra nói về KT vĩ mô nữa, đâu còn xạo với dân VN dc nữa, họ quá rõ rồi, họ nhìn thấy và họ đọc blog CXN nên ko gạt họ dc là KT khởi sắc, đi đúng hướng, phát triển tốt này nọ được nữa rồi. Ngay cả TPP còn xa vời và người anh Trung Cộng đang bệnh hộc máu mồm chứ giúp gì dc đâu…

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
21.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

————————————–
http://www.vinacorp.vn/news/luong-ngan-hang-tu-tren-troi-roi-xuong-vuc-tham/ct-548768

Lương ngân hàng: Từ ‘trên trời’ rơi xuống ‘vực thẳm’?

Thứ Bảy, 10/08/2013, 15:08 RSS Gửi email In tin

Cách đây không lâu, nhiều người phải ghen tị với mức lương “trên trời” của nhân viên ngân hàng. Vậy mà, những tin đồn gần đây cũng khiến người ta giật mình…

Nhìn lại thời “huy hoàng”

Chuyện lương lậu của ngành ngân hàng vốn đã nhiều lần làm nóng dư luận.Cách đây không lâu, chỉ 1, 2 năm trở lại, quan niệm “muốn lương “khủng” cứ làm việc ở ngân hàng” đã nhận được sự ủng hộ của phần đông dư luận. Bởi trong khi các ngành kinh doanh khác phải rất chật vật mới trụ lại được trong thời kỳ kinh tế khó khăn thì ngành ngân hàng vẫn “sống khỏe”, nhân viên ngân hàng vẫn được “lót tay” hàng tháng với mức lương cao.
Đơn cử như năm 2011. Đây được đánh giá là một năm khó khăn của ngành ngân hàng, thậm chí không ít ngân hàng phải thưởng Tết cho cán bộ nhân viên bằng sổ tiết kiệm, bởi tiền mặt khan hiếm. Tuy nhiên, đến khi tổng kết lại thì đây vẫn là ngành được đánh giá là “hót” nhất với mức thu nhập “khủng” lên tới bình quân 22,4 triệu đồng/tháng (ngân hàng Vietcombank). Còn tại Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank), mức thu nhập bình quân của năm 2011 cũng lên đến 20,27 triệu đồng.

Một số ngân hàng khác cũng có mức thu nhập “khủng” trong năm 2011 như ACB bình quân khoảng 16 triệu đồng, Bảo Việt 12,9 triệu, BIDV 11,8 triệu, Eximbank 10,6 triệu, SHB 10,3 triệu, Eximbank 7- 8 triệu đồng… Mức thu nhập thấp nhất trong ngành ngân hàng cũng là trên 5 triệu đồng/tháng.

Sang đến năm 2012, tình hình lương lậu với nhân viên ngân hàng vẫn rất khả quan. Thậm chí, tuy bị cắt thưởng Tết song lương bình quân của nhân viên Techcombank, đến hết tháng 9/2012 vẫn là 11,78 triệu đồng/người/tháng.

Những con số trên mới chỉ là tiền lương, còn con số thu nhập của nhân viên ngành ngân hàng còn “đáng thèm” hơn nữa. Trong năm 2011, thu nhập bình quân năm của nhân viên ngân hàng Vietinbank lên đến gần 260 triệu đồng. Đến năm 2012, dù khoản thu nhập của nhân viên có giảm sút nhưng vẫn đứng đầu với 243 triệu đồng. Như vậy, thu nhập bình quân tháng của nhân viên ngân hàng này là 20,22 triệu đồng, trong đó 19,7 triệu từ lương và phần còn lại đến từ thu nhập khác.

Nằm trong top nhân viên ngân hàng có thu nhập “khủng” còn có Ngân hàng Quân đội (mã giao dịch: MBB) và Eximbank (mã giao dịch: EIB) xấp xỉ nhau với 209 triệu đồng/năm, tương đương 17,5 triệu/tháng. Đối với nhân viên của MBB, tiền lương bình quân chiếm hơn 11 triệu đồng, hơn 6 triệu còn lại là tiền thưởng và thu nhập khác. Trong khi đó, tiền lương tháng bình quân của nhân viên EIB là 14,8 triệu và tiền thưởng, thu nhập khác chiếm 2,5 triệu đồng.

Ông lớn khác là BIDV cũng có thu nhập 179 triệu đồng/năm mà mỗi nhân viên nhận được, tương đương gần 15 triệu đồng/tháng. Trong đó 12.3 triệu thu từ lương, phần còn lại là các khoản phụ cấp và thu nhập khác.
Trong năm nay, trong top các doanh nghiệp trả lương trên 18 triệu đồng/tháng ngành ngân hàng có tới 3 đại diện. Đó là Vietinbank, Vietcombank và MBBank.

Không chỉ nằm trong top các doanh nghiệp trả lương trên 18 triệu đồng/tháng, các ngân hàng này còn có mức lương ấn tượng lên tới hơn 20 triệu đồng/tháng.

Cụ thể, tuy có giảm chút ít so với mức thu nhập 21,13 triệu đồng/tháng của cuối năm 2012 nhưng bình quân 3 tháng đầu năm, lương và phụ cấp nhân viên Vietinbank vẫn đạt 21,01 triệu đồng/tháng, con số này của 3 tháng đầu năm 2012 là 22,4 triệu đồng/tháng. Với mức thù lao nói trên, Vietinbank tiếp tục là ngân hàng trả lương cao nhất cao nhất Việt Nam hiện nay. Đứng thứ 2 là Vietcombank với mức thù lao trung bình 19 triệu đồng/tháng. Sau đó là MBBank là ngân hàng ngoài quốc doanh có mức thu nhập cao nhất. Nhân viên ngân hàng này có mức thu nhập ở mức 18 triệu đồng/tháng.

Cũng chính vì những con số đáng mơ ước này mà ngành ngân hàng trong nhiều năm trở lại đây luôn được coi là ngành hot mà bạn trẻ nào cũng muốn được thử sức và tham gia.

Lại tiếp tục gây “sốc”

Cũng gây “sốc” không kém thời điểm công bố những mức lương cao ngất ngưởng trước đó thì những tin đồn gần đây về mức lương ngành này tiếp tục khiến dư luận xôn xao. Nhiều thông tin cho rằng, kinh doanh sa sút đã khiến nhiều nhà băng đồng loạt cắt giảm mạnh thu nhập, nhân viên mới vào chỉ nhận lương 2,5 triệu đồng/tháng – thấp hơn cả mức lương bình thường của ôsin. Không chỉ lương của những nhân viên mới vào mới “bèo” mà đối với nhân viên bộ phận quan hệ khách hàng làm việc từ một năm trở lên thì tình hình cũng không khá khẩm hơn. Chưa tính hoa hồng, lương của bộ phận này cũng chỉ hơn 2 triệu đồng/tháng – mức khó tin đối với ngành nghề vốn được coi là rất “hót” từ trước đến nay.

Thông tin trên càng được cho là có cơ sở khi một số ngân hàng lên tiếng thừa nhận, tình hình thu nhập dành cho nhân viên trong năm nay sẽ không mấy khả quan. Tại Navibank – ngân hàng đầu tiên trong danh sách các ngân hàng niêm yết tuyên bố lỗ, thu nhập nhân viên cũng giảm mạnh. Báo cáo tài chính quý 2 của Navibank cho thấy, khoản tiền dùng để chi lương, phụ cấp cho cán bộ công nhân viên đã giảm từ hơn 128,7 tỷ đồng xuống còn hơn 84,9 tỷ đồng. Bình quân, mỗi nhân viên ngân hàng này nhận về hơn 9,1 triệu đồng/tháng.

Không chỉ các ngân hàng mà ngay cả giới chuyên gia, phân tích cũng đồng tình với thông tin này. Một chuyên gia cho rằng, trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây, một công việc trong ngành ngân hàng đã không còn “hot” như trước kia bởi lẽ nền kinh tế khó khăn, các ngân hàng giảm lãi, thậm chí là thua lỗ nên phải cắt giảm chi phí. Vì thế, trước đây, so với các ngành kinh tế khác, lương thưởng cũng như các chế độ trong ngành ngân hàng đúng là cao hơn, nhưng hiện tại, mức này ở trung bình. Thậm chí nếu so với các quốc gia xung quanh và trong khu vực về số tuyệt đối, thu nhập của cán bộ nhân viên ngân hàng Việt Nam ở mức rất thấp.

Không chỉ giảm công khai, nhiều ngân hàng còn gián tiếp cắt giảm lương của nhân viên thông qua việc điều chuyển vị trí công tác, trong đó đáng ngại nhất là bị chuyển từ nhân viên chính thức thành cộng tác viên, hợp đồng thời vụ, bởi lẽ mức lương có thể giảm đi một nửa so với trước.
Tình hình “ế ẩm” này khiến không ít nhân viên ngành ngân hàng thừa nhận đã, đang hoặc sẽ phải nghĩ cách kiếm thêm bằng những công việc bán thời gian để…”tích” thêm thu nhập.


Lê Thịnh – Kiến Thức

11 comments on “CXN_082113_2985_Ngay cả hệ thống NHTM cũng bị bọn cộng nô 3 Xạo gạt: Lương ngân hàng: Từ ‘trên trời’ rơi xuống ‘vực thẳm’? (debt provision)

 1. Lúc này KT trong nước đã lộ rõ sự suy sụp qua cuộc sống thường nhật. Bọn bưng bô của 3x cũng vắng mặt hẳn trên tivi.
  Liên tục trong những ngày qua, cs chủ yếu tuyên truyền để cũng cố chính trị. Hiện tại cướp bóc giựt dọc gần như công khai, có một số trường hợp côn an tiếp tay cho bọn này (bọn côn an thường phục đội lốt côn đồ). Chứng kiến thực tế có cảm giác như XH có phần mất kiểm soát.

  Like

 2. Bề thế,ăn chắc như Vedan,lúc này cũng ê chề!Ai có dịp đi ngang qua cổng 1(cổng chính của Vedan)men theo hàng cây sát đường,dọc theo QL 51.Nhìn vào hàng hóa Vedan chất từng dãy phủ bạt,không xuất được.Kho đã đầy,công nhân giảm biên chế,sắp phá sản rồi đây.

  Like

 3. 75 cộng sản cướp mnvn thì trong ngân khố còn 16 tấn vàng và bao nhiêu dola dự trữ?nay chúng ó chết đi trong ngân khố chỉ còn giấy vụn./.

  Like

 4. Điệp khúc KT: sức mua kém, hàng tồn kho càng ngày càng nhiều, DN đóng cửa hoặc phá sản, nợ xấu NH càng ngày càng xấu hơn thậm chí trở thành nợ ảo, NH lỗ ngày một nhiều hơn, nhiều NH đang trên bờ vực phá sản. Hệ thống NH mà sụp đỗ (trước đó TTCK đã sụp đỗ) thì coi như KT sụp đỗ.
  Lương nhân viên NH mà thấp như vậy có nghĩa là NH đó sắp phá sản rồi.
  Âm mưu đẩy nợ xấu cho 90 triệu dân bị anh Châu, báo lề trái và cộng đồng mạng lật tẩy, bây giờ thì csvn botay.com.

  Like

 5. Hehe, FED đang xiêt tín dụng mạnh, thế giới cảnh báo Á châu đã đang bước vào giai đoạn đầu siêu khủng hoảng, FDI rút vốn mạnh ở các thị trường “rẻ tiền”,…. vậy là ktvn hết còn đất sống rồi… hihi… thiên thời địa lợi đang đến để xúc chúng nó vức đi rồi đấy… hehehe

  Like

 6. rồi sẽ hết tiền trả lương cho Côn đồ Côn an, bộ đội…in tiền thì giống Zimbabue, hô hô cuối năm nay có nhiều trò hay rồi

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s