Anh Nguyễn Văn Dũng (Dũng Aduku) bị CA bắt cóc mất tích

CTV Danlambao – Lúc 12 giờ trưa nay, 21/8/2013, CA Hà Nội bắt ngờ huy động lực lượng kéo đến chặn bắt anh Nguyễn Văn Dũng (Facebook Aduku Adk). Tại thời điểm bị bắt, anh Dũng kịp nhắn tin ra ngoài thông báo về việc anh cùng một người bạn nữ bị bắt khi đang đi trên đường.

Ngay sau đó, nhà riêng của Dũng tại số 201-A7, ngõ 1A khu tập thể Khương Thượng, đường Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa cũng đã bị công an bao vây và khám xét.
CA chốt chặn bên ngoài hành lang của khu tập thể. Bên trong, CA đang khám xét đồ đạc của anh Nguyễn Văn Dũng (Ảnh: Facebook Lê Thiện Nhân)
Anh Nguyễn Văn Dũng sinh năm 1977, tên thường gọi Dũng Aduku, là một người tham gia rất nhiệt tình và năng nổ trong các hoạt động yêu nước tại Hà Nội. Nguyễn Văn Dũng cũng là một trong những blogger đầu tiên tham gia ký tên ủng hộ bản Tuyên bố 258 của Mạng lưới Blogger Việt Nam, tên anh ở vị trí thứ 13.
Một số blogger trẻ tại Hà Nội hay tin đã vội chạy đến nhà riêng của Dũng Aduku để ứng cứu. Tuy nhiên, ngay khi đến nơi thì mọi người phát hiện rất nhiều công an sắc phục đứng bao vây khu tập thể.
Thậm chí, khu hành lang dẫn vào căn phòng mà anh Dũng đang ở cũng bị CA khóa kín và chốt chặn. Theo lời hàng xóm, CA đang thực hiện việc khám xét bên trong.
Một người bạn của Dũng Aduku là blogger Trịnh Anh Tuấn (Facebook Gió Lang Thang) cho biết: Từ trưa đến giờ, cả 2 số điện thoại của anh Dũng không liên lạc được. Các cuộc gọi đều đổ chuông, nhưng không ai nghe máy.
Lúc 15 giờ chiều cùng ngày, Trịnh Anh Tuấn tiếp tục gọi đến thì chỉ nghe tiếng lao xao, nhưng không ai trả lời. Đến thời điểm này thì mọi liên lạc đã hoàn toàn bị cắt đứt.
Anh Nguyễn Văn Dũng quê tại Phú Thọ, từng bị CA bắt giam 3 ngày tại Hỏa Lò hồi tháng 8/2011 sau khi tham dự cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội.
Sự kiện Dũng Aduku bị CA bắt cóc mất tích diễn ra ngay sau hành vi khủng bố, đánh đập những người tham gia lớp học tiếng anh của nhóm trẻ Hà Nội hôm 13/8. Đây là hành vi đàn áp có hệ thống đối với những thanh niên yêu nước, nhiều khả năng CA đã thành lập chuyên án nhằm ‘tiêu diệt’ những hoạt động ôn hòa của nhóm trẻ Hà Nội.

Cập nhật:
Lúc 21h20, blogger Trịnh Anh Tuấn (Gió Lang Thang) tiếp tục gửi đi bản thông báo khẩn cho biết: Sau 9 tiếng đồng hồ từ khi anh Nguyễn Văn Dũng (Aduku Adk) nhắn tin báo ra ngoài là bị CA bắt tại số nhà 201, A7, khu tập thể Khương Thượng, Đống Đa,HN thì chúng tôi vẫn hoàn toàn không biết tình trạng anh ấy ra sao. Điện thoại gọi không bắt máy. Chúng tôi đã lên tìm đến địa chỉ này thì tổ dân phố nói không biết. Hàng xóm nhất quyết không mở cửa hành lang để chúng tôi vào xem.
Khi chúng tôi đến CAP Trung Tự để trình báo mất tích, họ trả lời là không có bằng chứng mất tích và chỉ có gia đình mới có quyền trình báo mất tích.
Mọi người share thông tin để bảo vệ Nguyễn Văn Dũng trước hành vi này của CA.

2 comments on “Anh Nguyễn Văn Dũng (Dũng Aduku) bị CA bắt cóc mất tích

 1. Đừng bao giờ tin rằng bọn chóp bu cộng sản VN sẻ có nhận thức tiến bộ hơn về nhân quyền qua vụ xử án Phương Uyên và Nguyên Kha vừa rồi .

  Bản chất cộng sản là như thế , bạo quyền , đàn áp , độc tài , xảo trá .

  Đừng hy vọng chúng sẻ thay đổi tốt hơn . đừng nhân nhượng , đừng thỏa hiệp .

  Hảy đánh , đánh nữa , đánh mãi , đánh cho đến gục chết đến tên cộng sản mọi rợ cuối cùng mới thôi .

  Hảy tố cáo kịp thời mọi hành động đàn áp người yêu nước đấu tranh cho tự do dân chủ tại VN trước dư luận trong và ngoài nước .

  Like

 2. Báo Đông! Khẩn Cấp! Khẩn Cấp!

  Trích
  Sau thế bắt buộc phải thả em sinh viên Nguyễn Phương Uyên từ nhà tù cộng sản với án treo vẫn lơ lững trên đầu, lãnh đạo cộng sản bắt đầu lồng lộn tấn công người yêu nước của chúng ta trở lại! Chúng đã không cần phải che dấu bản chất và bộ mặt phản nghịch, bán nước của chúng!
  Bộ công an cộng sản đang dùng côn đồ thay cho công an cộng sản tấn công người yêu nước
  Hành động hiện nay của cộng sản chính là hành động công khai đàn áp của Trung cộng trên lãnh thổ Việt Nam! Tay sai cộng sản là những kẻ thi hành lệnh của Trung cộng!

  Chúng ta cần báo động khẩn cấp tình trạng đang xãy ra cho đồng bào Việt Nam cả nước, đặc biệt là cho các vị lãnh đạo và đồng bào của mọi tôn giáo như Công Giáo, Phật Giáo, Hòa Hảo, Cao Đài và Tinh Lành khắp nước.
  Đã đến lúc lương tâm Việt Nam phải thức tỉnh trước tình trạng người Việt Nam bị đàn áp tàn tệ bởi kẻ xâm lăng và tập đoàn cộng sản phản quốc Việt Nam.

  http://danlambaovn.blogspot.dk/2013/08/anh-truong-van-dung-dung-aduku-bi-ca.html#.UhZJaH807Fx

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s