Công an VN ‘phải trung thành với Đảng’

TBT Nguyễn Phú Trọng (giữa) tiếp tục thúc đẩy công tác xây dựng Đảng

Đến thăm và làm việc với Bộ Công an, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng, nhấn mạnh rằng ngành an ninh phải ‘thường xuyên siết chặt kỷ cương và tuyệt đối trung thành với Đảng’, theo báo Việt Nam.

Trong buổi làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương tại Hà Nội hôm 19/8 vừa qua, Tổng bí thư Đảng cũng nói nhiệm vụ của ngành này là “xây dựng lực lượng an ninh nhân dân tuyệt đối trung thành với Ðảng, Nhà nước, gắn bó mật thiết với nhân dân”.

Đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có Ðại tướng Trần Ðại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ðảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an và các cán bộ công an cao cấp khác, theo báo Bấm Nhân Dân, bản điện tử cùng ngày.

Tại buổi làm việc, Giáo sư Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh lại rằng ngành công an Việt Nam “phải tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI về xây dựng Ðảng”.

Chống chia rẽ nội bộ

Hồi tháng 2/2012, trong Bấm bài diễn văn nói về nhu cầu ra nghị quyết về xây dựng Đảng, ông Trọng đã cảnh báo về các nguy cơ chia rẽ nội bộ, và sự “thoái hóa”, “trở cờ” cùng các tệ nạn như quan liêu, tham nhũng.

Khi đó, ông nói về lý do cần chỉnh đốn Đảng trong bối cảnh kinh tế thị trường và đặt một số câu hỏi:

“Bây giờ trong Đảng cũng có sự phân hoá giàu – nghèo, có những người giàu lên rất nhanh, cuộc sống cách xa người lao động; liệu rồi người giàu có nghĩ giống người nghèo không?”

“Mai kia Đảng này sẽ là đảng của ai ? Có giữ được bản chất là đảng cách mạng của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động, của dân tộc không?”

“Lực lượng an ninh nhân dân Việt Nam phải tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI về xây dựng Ðảng”

TBT Nguyễn Phú Trọng

“Thực tế đã có bộ phận suy thoái nghiêm trọng về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Có người công khai bày tỏ ý kiến trái với Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, làm trái nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng, thậm chí có người “sám hối”, “trở cờ”; tình trạng tham nhũng, quan liêu, xa dân, tổ chức không chặt chẽ, nhiều nguyên tắc của Đảng bị vi phạm.”

Đó là nhìn vào nội bộ, còn nhìn ra bên ngoài, Giáo sư Trọng khi đó đã nêu ra một số điều ông gọi là hoạt động chống phá nhằm vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đây là các hoạt động có mục tiêu “phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; phủ định con đường xã hội chủ nghĩa, định hướng xã hội chủ nghĩa,”

Ngoài ra, các hoạt động đó cũng còn nhằm “hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, phê phán, đổ lỗi cho Đảng, đòi đa nguyên, đa đảng. Kích động chia rẽ nội bộ, tung ra những luận điệu trong Đảng, trong Trung ương, Bộ Chính trị có phe này, phái kia”, theo nội dung bài phát biểu.

Nay, nhân dịp kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh Việt Nam ngày 2 tháng 9 và Ngày truyền thống của Công an Nhân dân Việt Nam, TBT Nguyễn Phú Trọng nhắc nhở ngành công an “không được lợi dụng việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Ðảng để thổi phồng khuyết điểm, yếu kém, chia rẽ nội bộ”.

Trước kỳ họp hội nghị trung ương Đảng tới, dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2013, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có một loạt quyết định nhằm thúc đẩy công cuộc chỉnh đốn, xây dựng Đảng.

Theo báo Nhân Dân, ông Trọng, ở cương vị Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng hôm 6/8 vừa qua đã ký Quyết định số 17-QÐ/BCÐTW “thành lập bảy đoàn công tác kiểm tra, giám sát việc thanh tra” cho cả nước.

Các đoàn thanh tra này có cả nhiệm vụ “khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm” trong mấy năm qua nhưng nhà chức trách chưa làm được gì.

9 comments on “Công an VN ‘phải trung thành với Đảng’

 1. TL nên trở lại nghề cũ là giảng viên ở các Học viện chính trị thì tốt hơn. Ít ra có thể chữa được bệnh mất ngủ cho 1 số học viên.

  Like

 2. CÔN AN VN CHỈ BIẾT CÒN ĐẢNG LÀ CÒN MÌNH VÀ CÒN TIỀN

  Hởi những ai còn sống trong ảo mộng , hoang tưởng rằng cộng sản VN sẻ có những thay đổi tiến bộ hơn về Nhân Quyền sau vụ án Phương Uyên và Nguyên Kha hảy tỉnh thức , hảy nhìn cho rỏ sự thật xem cộng sản VN có thực lòng không ?
  Cộng sản không thể THAY ĐỔI mà chỉ có thể DẸP BỎ nó thôi .

  DLB – Anh Nguyễn Văn Dũng (Dũng Aduku) bị CA bắt cóc mất tích

  Lúc 12 giờ trưa nay, 21/8/2013, CA Hà Nội bắt ngờ huy động lực lượng kéo đến chặn bắt anh Nguyễn Văn Dũng (Facebook Aduku Adk). Tại thời điểm bị bắt, anh Dũng kịp nhắn tin ra ngoài thông báo về việc anh cùng một người bạn nữ bị bắt khi đang đi trên đường.

  Ngay sau đó, nhà riêng của Dũng tại số 201-A7, ngõ 1A khu tập thể Khương Thượng, đường Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa cũng đã bị công an bao vây và khám xét…..

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/08/anh-truong-van-dung-dung-aduku-bi-ca.html#.UhWTfH807Fw

  Like

 3. DLB – Tin về tù nhân lương tâm Hồ Thị Bích Khương

  – Tình hình sức khỏe của chị Bích Khương không được tốt; do xương tay bị gãy đã lâu không được chửa trị vì vậy, chị rất đau và hay bị sốt,….
  – Chị Bích Khương đã đề nghị trại giam cho chị đi bệnh viện 5 Ninh Bình, là nơi đã mổ và ghép đinh cho chị cách đây 4 năm về trước chưa nhổ đinh, do chỗ gãy này bị gãy lại nên chị cần tới đúng bệnh viện đó để đảm bảo cho việc điều trị. Hơn nữa chị cần trại giam thông báo cho gia đình hoặc người quen tới chăm sóc trong bệnh viện nhưng trại không đáp ứng, nên chị đã nhiều lần làm đơn đề nghị gửi tới Ban giám thị trại giam, cũng vì lý do đó mà trại giam lại ra quyết định kỷ luật chị một cách vô lý.

  – Hiện nay chị đang rất cần sự quan tâm lên tiếng của các tổ chức nhân quyền, các chính giới Quốc tế và tất cả mọi người.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/08/tin-ve-tu-nhan-luong-tam-ho-thi-bich.html#.UhWVCn807Fw

  Like

 4. CÔN AN VN CHỈ BIẾT CÒN ĐẢNG LÀ CÒN MÌNH VÀ CÒN TIỀN

  Hởi những ai còn sống trong ảo mộng , hoang tưởng rằng cộng sản VN sẻ có những thay đổi tiến bộ hơn về Nhân Quyền sau vụ án Phương Uyên và Nguyên Kha hảy tỉnh thức , hảy nhìn cho rỏ sự thật xem cộng sản VN có thực lòng không ?
  Cộng sản không thể THAY ĐỔI mà chỉ có thể DẸP BỎ nó thôi .

  S.O.S – THÔNG BÁO TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP XUNG QUANH NHÀ 106 Lê Hồng Phong – Vũng Tàu trong 3 ngày qua

  Bùi Thị Minh Hằng :
  Xin thông báo đến toàn thể quý bà con bạn bè và mọi người. Hiện tại côn an Vũng Tàu đang xử dụng một nhóm thường phục côn đồ để bao quanh khu vực nhà tôi. Sáng nay , chúng đã tấn công con trai tôi khi cháu chạy xe ngoài đường . Tôi gọi điện thông báo đến GĐ côn an thành phố Vũng Tàu, nhưng ông ta không nghe máy. Nhiều bà con hàng xóm và xung quanh khu chợ cho tôi biết .
  …….
  Tôi sẽ QUYẾT TỬ với bất kỳ thế lực TÀ QUYỀN KHỐN NẠN nào. Và sẽ kêu gọi bà con Dân Oan cũng như các tôn giáo kéo về nhà tôi trong những ngày tiếp theo để bảo vệ lẽ phải , nếu chúng đã đột nhập để tìm đường tấn công tôi ( Ngày qua đã có dấu hiệu đột nhập nhà khi tôi đi vắng ) Lúc này chính quyền lộ nguyên hình LŨ CƯỚP GIẾT. Vì vậy người dân sẽ chỉ còn cách TỰ BẢO VỆ MÌNH

  KHẨN BÁO! KHẨN BÁO! KHẨN BÁO!

  http://danoanbuihang.blogspot.com/2013/08/thong-bao-tinh-trang-khan-cap-xung.html

  Like

 5. những con thú dữ sắp chết rất nguy hiểm,BÙI HẰNG hành động bằng mọi cách có thể là tự bảo vệ mình./.

  Like

 6. ông tổng trọng nói điều đó đúng thôi,nhưng ông củng phải chết đi,hậu quả ông gây ra hôm nay hậu duệ ông gánh chịu,các ông gieo hận thù thì gặt hái căm hờn điều đó là lẻ đương nhiên,

  Like

 7. Thật là nực cuwoif ,thật là khôi hài và cũng thật là kì cục và quái đản ,công an nhân dân,quân đội nhân dân không trung thành với nhân dân mà lại đi trùng thành với đảng?Chỉ có những kẻ đien hoặc sắp điên mới có thể làm những chuyện khôi hài như vậy,ngược đời,đúng là quái thai của thời đại.

  Like

 8. Chưa thằng nào con nào bị ám sát như tổng thống Mĩ mà lo xa,tụi dân này không chơi bẩn vậy đâu,chờ chơi một lần nguyên một lũ banh xác luôn,linh tinh làm gì cho bẩn tay,nhé,đi đâu cứ đi đừng hùm hố,hú còi,hộ tống…lỡ nổi hứng khó chơi gái lắm nha.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s