CXN_082213_2987_Công việc mỗi ngày của CXN là tìm và vạch trần những bài viết xảo trá, tuyên truyền, thổi phồng của chế độ: Kỳ vọng kinh tế thoát đáy

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

——-
Đó là công việc chính của CXN. Tất cả những gian xảo, tô hồng, thổi phồng đều phải dc minh chứng và vạch rõ.

Chỉ có thế thì CS mới ko làm và không dám làm chuyện đó nữa. Lúc trước là có đội quân chiên da GSKT dzởm mang từ Đông Âu và LX (họ học lúc những QG này là cơ chế CS nhưng bây giờ họ vỗ ngực tự xưng là chiên da KTTT với zero kiến thức từ Đại Học và càng ít hơn về kinh nghiệm KTTT). Đám này bị CXN vạch mặt miệt mài nên lúc này chúng biến hết rồi. Các Bộ Trưởng của đám cộng nô này cũng không dám ló đầu lên nữa.

Bây giờ chúng dùng tổ chức như Vụ Dự Báo, trong đó không ai dám ló mặt nhận cá nhân mình là lãnh đạo cả vì thằng nào cũng sợ CXN sẽ attack ngay bây giờ và sau này CXN dùng thực tế chứng minh chúng là một lũ ngu như bò thì mất mặt lắm. Đọc nguyên bài bái, GĐ Vụ Dự Báo này không dám nói là ai.

Bọn thống kê của cộng nô, sự thật về CPI và GDP diễn ra rành rành mà chúng còn sửa theo yêu cầu được thì xá gì chuyện thăm dò, tổi từ 10% thành 90% thì ai mà kiểm chứng được.
CXN_072913_2882_Cục Thống Kê thú nhận có xào nặn con số GDP, vậy thì CPI và những thống kê khác cũng không ngoại lệ: Báo cáo nợ xấu bất động sản không đúng
—–
Tổ chức tín dụng (TCTD) thì biết gì về KT vĩ mô, họ chỉ biết huy động, vay, thu nợ, điển hình là HSBC, dự báo nào cũng sai
CXN*_042613_2495_Thầy bói HSBC lại đoán mò trật lất: Kinh tế thoát đáy


Dĩ nhiên là TCTD phải kỳ vọng, phải hy vọng KT thoát đáy chứ, không thì có bốc c. mà ăn, lương thưởng cắt hết thì làm sao mà sống ???

Trích bài báo dưới đây:”Đáng chú ý nhất là nhận định về tăng trưởng GDP quý III và cả năm 2013 đã tích cực hơn, trong nhìn nhận của các TCTD. Kết quả điều tra cho thấy, kỳ vọng các chỉ tiêu nêu trên lần lượt đạt 5,26% và 5,48% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn so với mức kỳ vọng 5,23% và 5,3% xác lập tại cuộc điều tra tháng 6/2013.”(hết trích). TCTD biết gì về GDP nhỉ ????

Trích bài báo :”Như vậy nhìn về tổng thể, cuộc điều tra cho thấy các TCTD kỳ vọng lạm phát điều chỉnh tăng nhẹ trong bối cảnh kinh tế cả nước đang dần phục hồi, tín dụng được thúc đẩy để hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, tỷ giá có xu hướng ổn định, lãi suất tiếp tục xu hướng giảm dần và các chính sách hỗ trợ khác của Chính phủ nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp tiếp cận vốn.”(hết trích). Nếu có tăng trưởng tín dụng thì chỉ vì họ vay tiền mới lãi suất rẻ hơn để trả món vay cũ chứ có thấy gia tăng sản xuất gì đây khi tồn kho qua 2 năm nay vẫn còn là một núi.

Kết luận: Rõ ràng là bây giờ ng dân ko tin vào chiên da bưng bô TSKT giấy, Bộ Trưởng nên chúng nó xoay qua thăm dò. Nhưng chúng nó lại dùng một cơ quan nổi tiếng là gian lận như Cục Thống Kê thì không thuyết phục dc ai cả.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
22.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

———————————-
http://www.vinacorp.vn/news/ky-vong-kinh-te-thoat-day/ct-549441

Kỳ vọng kinh tế thoát đáy

Thứ Năm, 22/08/2013, 11:24 RSS Gửi email In tin

Đây là kết luận rút ra từ cuộc điều tra kỳ vọng lạm phát mới nhất của Vụ Dự báo, thống kê tiền tệ (NHNN) thực hiện vào đầu tháng 8/2013 đối với toàn bộ các TCTD trong nước.

Cuộc điều tra kỳ vọng lạm phát mới nhất của Vụ Dự báo, thống kê tiền tệ cho thấy các TCTD kỳ vọng lạm phát điều chỉnh tăng nhẹ trong bối cảnh kinh tế cả nước đang dần phục hồi, tín dụng được thúc đẩy để hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, tỷ giá có xu hướng ổn định, lãi suất tiếp tục xu hướng giảm dần và các chính sách hỗ trợ khác của Chính phủ nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp tiếp cận vốn.

Những đợt điều chỉnh giá cả nhiều mặt hàng, dịch vụ thiết yếu trong thời gian gần đây khiến lạm phát đứng trước sức ép tăng vượt chỉ tiêu Chính phủ đề ra cho năm 2013. Tuy nhiên, lãi suất cho vay được cho rằng có thể hạ trong thời gian tới, tỷ giá tiếp tục ổn định, đồng thời dự báo tăng trưởng khả quan hơn trước…

Đây là những kết luận chính rút ra từ cuộc điều tra kỳ vọng lạm phát mới nhất của Vụ Dự báo, thống kê tiền tệ (NHNN) thực hiện vào đầu tháng 8/2013 đối với toàn bộ các TCTD trong nước. Góc nhìn quan trọng hơn cả là kỳ vọng nền kinh tế sẽ “thoát đáy” tăng trưởng.

Hơn 3/4 các TCTD được hỏi đều cho rằng việc điều chỉnh giá các mặt hàng do Nhà nước quản lý tiếp tục là nhân tố ảnh hưởng mạnh nhất đến diễn biến CPI trong quý III/2013 và cả năm 2013.

Lo ngại tác động của việc điều chỉnh tăng giá viện phí, giá xăng dầu, giá sữa, giá gas và giá thực phẩm tăng do mưa bão dồn dập, giá nhiên liệu thế giới có xu hướng tăng và yếu tố mùa vụ khi học sinh cả nước chuẩn bị bước vào năm học mới, các TCTD đã nâng dự báo về mức tăng CPI năm 2013 từ mức 6,55% xác lập tại cuộc điều tra tháng 6/2013 lên mức 6,77% tại cuộc điều tra tháng 8 này, cao hơn 0,22% so với mức lạm phát mục tiêu trong khoảng từ 6%-6,5% do Chính phủ đề ra từ đầu năm tại Nghị quyết số 01/NQ-CP.

Như vậy, để đạt được mục tiêu CPI cả năm của Chính phủ đang là một thách thức không nhỏ, đòi hỏi sự nỗ lực, tăng cường các biện pháp đồng bộ kiềm chế lạm phát của tất cả các bộ, ngành. Nhưng bên cạnh đó, các TCTD đã có cái nhìn lạc quan, tích cực hơn về triển vọng kinh tế trong nước, tỷ giá được kỳ vọng ổn định và lãi suất cho vay được dự báo tiếp tục giảm…

Kỳ vọng kinh tế thoát đáy (1)

Kỳ vọng về chính sách tiền tệ

Cụ thể, 67,11% số ý kiến từ các TCTD được hỏi nhận định lãi suất cho vay ngắn hạn sẽ tiếp tục giảm trong quý III/2013, trong đó 62% nhận định mức giảm không quá 2%/năm. Liên quan đến tỷ giá, sau lần điều chỉnh 1% của NHNN vào cuối tháng 6/2013, tại cuộc điều tra lần này phần lớn các TCTD đều kỳ vọng sẽ không có sự điều chỉnh tỷ giá lần nữa cho đến cuối tháng 8/2013; và cả năm 2013 tỷ giá bình quân liên ngân hàng chỉ tăng tối đa không quá 2-3%.

Đáng chú ý nhất là nhận định về tăng trưởng GDP quý III và cả năm 2013 đã tích cực hơn, trong nhìn nhận của các TCTD. Kết quả điều tra cho thấy, kỳ vọng các chỉ tiêu nêu trên lần lượt đạt 5,26% và 5,48% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn so với mức kỳ vọng 5,23% và 5,3% xác lập tại cuộc điều tra tháng 6/2013.

Như vậy, kết quả điều tra lần này cho thấy các TCTD đang có đánh giá tích cực và lạc quan hơn về triển vọng kinh tế. Kỳ vọng diễn biến kinh tế nửa cuối năm cũng được cho là sẽ thuận lợi hơn so với nửa đầu năm 2013, từ đó giúp cho nền kinh tế cả năm 2013 tăng trưởng cao hơn.

Kỳ vọng kinh tế thoát đáy (2)

Nhận định về chính sách tiền tệ của NHNN tại thời điểm hiện nay, 50% TCTD cho là hợp lý, cân bằng và kỳ vọng NHNN sẽ tiếp tục duy trì chính sách này cho đến cuối năm. Trong khi đó, có 31,2% TCTD vẫn đánh giá chính sách tiền tệ hiện nay còn “chặt” với kỳ vọng chính sách sẽ tiếp tục được điều chỉnh theo hướng lỏng dần và 15,6% TCTD lại cho rằng chính sách tiền tệ đã ở trạng thái “lỏng”, vì thế sắp tới NHNN sẽ điều chỉnh theo hướng thắt chặt hơn.

Như vậy nhìn về tổng thể, cuộc điều tra cho thấy các TCTD kỳ vọng lạm phát điều chỉnh tăng nhẹ trong bối cảnh kinh tế cả nước đang dần phục hồi, tín dụng được thúc đẩy để hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, tỷ giá có xu hướng ổn định, lãi suất tiếp tục xu hướng giảm dần và các chính sách hỗ trợ khác của Chính phủ nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp tiếp cận vốn.

Theo Hà Phương

Thời báo ngân hàng

8 comments on “CXN_082213_2987_Công việc mỗi ngày của CXN là tìm và vạch trần những bài viết xảo trá, tuyên truyền, thổi phồng của chế độ: Kỳ vọng kinh tế thoát đáy

 1. Ít hôm nữa sẽ có dự báo thoát đáy của Cục phân cục nào đó mà điếu có thằng nào dám đứng ra nhận mình là Cục trưởng. hehe

  Like

 2. KT VN có tất cả 9×9 = 81 đáy (giống truyện Tây du ký), đáy sau sâu hơn đáy trước, KT VN thoát đáy 1 và đang ở đáy 2, từ sang đáy 3 v.v…

  Like

 3. “thống kê tiền tệ cho thấy các TCTD kỳ vọng lạm phát điều chỉnh tăng nhẹ trong bối cảnh kinh tế cả nước đang dần phục hồi, tín dụng được thúc đẩy để hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, tỷ giá có xu hướng ổn định, lãi suất tiếp tục xu hướng giảm dần và các chính sách hỗ trợ khác của Chính phủ nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp tiếp cận vốn.” Những câu đại loại như này thì ngày nào trong báo cáo của CS ko nói?! Từ mấy chục năm qua nghe nhàm chán rồi, văn bản nào cũng có những nội dung như vậy. Nhưng tình hình thì lại đi ngược lại…

  Like

 4. Kỷ sư cơ khí chế tạo máy tốt nghiệp Liên Xô chỉ huy đổ bê tông dàn móng máy Khi lắp đặt máy thì tất cả bu long đều không khớp . Tôi hỏi anh kỷ sư cơ khí Liên Xô đó : “sao anh tốt nghiệp LX mà công việc đơn giản thợ hồ còn làm được mà anh lại sai phạm đến mức không tin nổi ” Anh ta đáp : ” Học cái gì , bên Nga bọn tớ chỉ toàn nhảy đầm bốn năm rồi lấy bằg thôi ” Rồi anh ta thật thà tâm sự tiếp :” Tớ lương tâm đấy nhé cơ khí thì thiệt hại không đáng kể như vụ này tớ sẽ cho đổ lại bê tông móng khác thôi . Tớ mà học kinh tế theo lời ông già tớ thì mới nguy cho dất nước một chính sách sai trái ra đời ảnh hưởng toàn dân sao sửa . Tớ còn lương tâm lắm mới chọn cơ khí đó . ” Sau này anh ta( KS CKhí ) nghe nói làm GĐ một tổng CT CƠ KHÍ TRỰC THUỘC BỘ . Trước khi cho con vào đời thay vì chuẩn bị cho nó kiến thức và kinh nghiệm thì mấy vị ” đỉnh cao trí tuệ ” thường vui lòng cho con chơi bời trác táng năm bảy năm qua hình thức du học Chúng nó khi về nước thường nắm những chức vụ cao , rất cao . Đừng tin những gì CS nói hay làm vì chúng là lủ dốt lại rất “trí tuệ” trong lừa phỉnh Bọn chúng không làm nghèo đất nước mới là chuyện lạ

  Like

 5. Tôi cũng từng chứng kiến một kỹ sư XD từng du học ở HUNG cầm bản vẽ công trình mấy tháng trời không biết chổ sai xót tôi phải chỉ cho mới biết, thật khâm phục

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s