Tư nghèo xin tham gia đảng Dân chủ Xã hội

 

Tư nghèo (Danlambao) – Trước hết Tư nghèo lấy đinh đóng cột để khẳng định: đa đảng good – độc đảng bad. Từ thuở lưng trần xà lỏn đến bi giờ xà lỏn lưng trần cũng hơn 30 năm rồi, nhai hoài nhai hủy, nuốt không dzô một món bo bo cộng sản đảng duy nhất, Tư tui ớn quá rồi. 
Cũng nhấn mạnh rằng nếu trong cái mớ bùi nhùi nhiều đảng, có đảng xịn, đảng dỏm, đảng nhái, đảng chính, đảng tà, đảng mết đờ in chai na, đảng cộng nhiều, đảng cộng ít, đảng lừa, đảng đảo… thì cũng hổng sao. Tư tui nghèo nên có nhiều kinh nghiệm lựa hàng rẻ mà bền. Làm ơn đừng tày khôn dạy bảo Tư tui, hay lo giùm cho Tư tui bị lừa. Nghèo rớt mồng tơi, trên răng dưới không-có-gì-quý-hơn, Tư tui hổng có gì để sợ mất.
Tuy nhiên, trước khi chánh thức trở thành đảng viên đảng bác Đằng, Tư nghèo xin có vài lời tỏ tường lẫn tỏ tình trước, lỡ sau này vào đảng rồi… khó lép xép.
Thứ nhất, Tư nghèo xin nhảy vào bài hiệu triệu PR của bác Nhuận – Nguyên Giám đốc chánh trị chủ bút nhật báo Tin Sáng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (đọc các chức vụ đã từng của bác trong cánh tay nối dài của đảng cộng sao quá đã!).
Bác viết: “Đảng mới Dân chủ Xã hội là một đột phá khẩu lịch sử, cho nước tràn bờ, cho muôn người Việt Nam đứng dậy phá xiềng, vươn vai thành Phù Đổng, chống lại nội tặc, ngoại thù, cứu nước cứu dân và cứu cả chính mình.” 
Để rồi:
“Tổ tiên nòi giống đang ủng hộ, cổ võ sự ra đời của Đảng Dân chủ Xã hội mới. Các đảng chánh trị yêu nước, với các chiến sĩ đã hy sinh hay còn sống, bị bức tử… đang ủng hộ các bạn. Các tiền bối yêu nước thương dân của mọi thời kỳ, cả các đảng viên cộng sản lão thành đã hy sinh… đang ủng hộ các bạn. Vong linh hàng vạn thanh niên nam nữ tuổi hai mươi, không phân biệt giới tuyến, nguồn gốc xuất thân… đang ủng hộ các bạn. Hàng vạn gia đình nạn nhân các đợt cải cách, cải tạo đang ủng hộ các bạn. Hàng vạn gia đình nạn nhân chết tức chết tưởi, trên biển trên bờ,… chết trên đường vượt biên… đang ủng hộ các bạn. Toàn thể nông dân đang ủng hộ các bạn. Và các thế hệ con cháu nông dân bị cắt đứt quá khứ… đang thúc giục các bạn. Lực lượng các anh chị em công nhân bị buộc vào các “công đoàn vàng”… đang ủng hộ các bạn. Các ngư dân và gia đình các ngư dân nước ta bị bọn phỉ Bắc Kinh rượt đuổi, bắt bớ, làm nhục ở Biển Đông đang giục giã các bạn. Hàng hàng lớp lớp học sinh sinh viên… đang khẩn thiết kêu gọi các bạn. Các nhà kinh doanh, những người dân làm ăn lương thiện, hàng ngũ trí thức, nghệ nhân, văn nghệ sĩ, báo chí trên cả nước… đang hối thúc các bạn. Các chức sắc và nam nữ tín đồ các tôn giáo đang khao khát tự do hành đạo cứu thế độ người đang mong chờ các bạn…” 
Đọc bác Nhuận PR rao hàng, quảng cáo mà muốn đứt hơi!
Nhưng cái mẽ này coi bộ không xong. Bác ăn nằm, chung chạ quá lâu với mụ nạ dòng Việt thị Cộng nên quen tật nhân danh, nhận bừa và sướng ẩu. Món hàng mới đặt tên, chưa thấy hình hài, chân tướng ra mần sao mà bác… cào bằng cho cả nước, người sống lẫn kẻ chết đang yêu thương, đang đam mê đắm đuối, đang ủng hộ, thúc giục, đang mong chờ, hối thúc. Bác viết không khác (và không thua) gì Dư luận viên, bồi bút của đảng (cũ).
Bỏ cái bệnh này giùm nghe bác.
Bây giờ sang đến bác Đằng, đồng chí thủ lãnh tương lai của Tư nghèo.
Trong khi nằm thò chân đong đưa qua lại giữa biên giới tử sinh, bác lồm cồm ngồi dậy “tính sổ” với đảng cộng. Bác trần tình lại cái thuở “Từ ấy” trong tim bừng nắng hạ và lôi một mớ các đại triết gia, văn hào, trí thức “tàn” thế giới ra theo kiểu: tụi nó cũng say mê, cũng khát vọng, cũng tin như tớ mà. Kẹt một điều là sau khi mở con mắt mù trí thức, nhìn thấy hàng triệu sinh linh từ Nga sang Tàu đến Việt bị các ngài cộng sản chân chính họ Mao, họ Stalin, họ Hồ cho đi dựa cột thì các đại… này mắt mù đã biết mở, tai điếc đã biết nghe, để thấy, để nghe tiếng khóc của bao oan hồn đã chết và những cái xác còn biết thở trên thiên đường cộng sản.
Còn bác Đằng, mấy chục năm sống dưới chế độ cộng hòa, quậy tưng bừng, chưa đủ, còn thêm mấy chục năm tiến nhanh tiến mạnh lên “chủ nghĩa không-biết-là-cái-giống-gì”, vài chục mùa thu lá rụng trôi qua sau khi các đấng Montesquieux, Voltaire, Jean Jacquess Rousseaux, Văn Cao, Xuân Diệu, Huy Cận, Nguyễn Đình Thi, Tô Hoài, Thanh Tịnh, Thế Lữ, Trần Đức Thảo, Nguyễn Mạnh Tường tỉnh giấc cô đơn, thoát kiếp sống hèn, giả từ chốn thiên đường mù thì bác vẫn tận tụy nắn nót viết từng cái tên (ghế) vào danh thiếp:
Phó Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Liên minh các lực lượng Dân tộc; Dân chủ và Hòa bình Việt Nam.  Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh;  Phó chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đại biểu Hội đồng Nhân dân TP Hồ Chí Minh khóa 4, 5, TP HCM.
Cho đến giờ này (và không biết đến chừng nào mới thôi) bác đã có bề dày cui 45 năm nằm trong cái đảng mà bác viết vì chúng mà:
“Dân chúng đói kém rên siết. Các đợt cải tạo tư sản X1, X2 đã làm tan nát biết bao gia đình, làm dòng người vượt biên ngày càng nhiều và biết bao gia đình phải chết tức tưởi trên biển… Hoặc bị bọn cướp biển hãm hiếp làm nhục trước mặt chồng con. Có thể nói tất cả điều đó là tội ác của Đảng và Nhà nước Việt Nam, không thể nói khác được.” 
Vậy chớ suốt thời gian đó bác là đảng viên đảng cộng mà bác làm cái… mốc xì gì khi cộng đảng tiến hành bao nhiêu kế hoạch “quang vinh” và “vĩ đại” giết người ở trên? Không lẽ bác vô can!? Chẳng lẽ bác ở trong đảng cho vui mà vẫn trèo lên vài chiếc ghế?
Cho nên bác tính sổ với đảng mà quên tính sổ với đời, với hằng hà nạn nhân của đảng, với sa số mảnh đời tức tưởi, với những tội ác chồng chất gây ra bởi tập đoàn cai trị trong đó có bác.
Chính vì vậy mà bác vừa mới lồm cồm ngồi dậy “tính sổ” thì đã bị “chúng” ném đá. Nhưng không sao bác Đằng. Dân mình vốn độ lượng, chửi hôm trước, cười hề hề hôm sau. Bác vẫn còn cơ hội để “tính sổ” cho trọn với lương tâm và Tư nghèo tui tin là bác sẽ làm.
Còn dzụ này mới khó gỡ nè bác. Bác… khí cộng nó còn tồn tại não hay sao mà lại tự-tử-chính-trị bằng cách gọi bà con VNCH là địch. Đảng (mới) ta chưa kịp ra đời mà bác làm vậy coi chừng nó dễ bị xẩy thai. Thôi, chắc phải nhờ bác Nhuận PR tiếp để gỡ gạc chút nào hay chút đó. Cứ phang đại – bác Đằng đang bệnh, đầu óc bệnh theo, ăn nói lỡ lời.
Nhưng nói gì thì nói, mấy ông thầy đang ném đá bác Đằng đừng tưởng bở cho là tui chống bác Đằng à nghe. Tui chỉ góp ý chân thành với đồng chí thủ lãnh tương lai của tui. Đã nói rồi, ai lập đảng mới là tui khoái. Ai chửi đảng cộng là tui ưng. Nghe mấy ông VNCH chửi cộng sản tui không thấy sướng, thấy tê, thấy đã, thấy rên mé đìu hiu bằng nghe ông “cắt mạng” bề dày 45 tuổi đảng chửi cộng.
Do đó, ngày hôm nay tui:
Tên: Tư.
Họ: Nghèo.
Địa chỉ cư ngụ: Vườn hoa Mai Xuân Thưởng.
Nghề nghiệp: chỉ có nghiệp, không có nghề…
trân trọng thông báo chính thức xin gia nhập đảng bác Đằng.
*
Là một đảng viên đảng bác Đằng, Tư nghèo tui (bây giờ) mới có vài lời phải quấy với mấy ông thầy bà cô đã, đang và sẽ ném đá thủ lãnh của tui.
1. Mấy ông thầy bà cô có muốn bất cứ “thằng” (chữ của thầy cô) cộng nào muôn đời cũng là sản, muốn dí “chúng” tận cùng bằng số để chúng chỉ còn con đường bám chặt vào nhau, khư khư bảo vệ đảng chúng cho đến ngày… tận thế?
2. Mấy ông thầy bà cô nghi ngờ đảng cuội, đảng nhái, đảng hai mang thì tại sao không làm ơn lập giùm vài cái đảng mới cho rộn rả xóm làng. Tư nghèo tui chờ hoài không thấy nên đành phải lấy mụ gái già đang trên giường bệnh làm vợ chứ biết sao đây!?
3. Mấy ông thầy bà cô cứ vỗ ngực xưng mình là chiến sỹ bàn phím. Đúng quá! Phá vỡ bưng bít thông tin là nhiệm vụ chiến lược. Nhưng đó không phải là công việc duy nhất để cứu cái đất nước bị nô cộng này. Tui tìm lõ mắt không thấy thầy nào ở Hồ Gươm sát cánh cùng bạn trẻ vung tay hô khẩu hiệu chống tàu, chẳng thấy cô nào ở Long An đồng hành cùng sinh viên yêu nước đang bị lũ đầu trâu mặt ngựa lôi ra xử án. Chỉ thấy mấy thầy mấy cô trên mạng gõ mê tơi.
4. Mấy ông thầy bà cô cứ khoái làm quan tòa để phán người nào không trọn ý mình, làm khán giả để khen người dấn thân giùm mình. Coi chừng có ngày cô bé Phương Uyên nó phán cho một câu “đi chết đi mấy ông quan tòa, mấy bà khán giả” là quê xệ kéo lên không kịp.
Thôi, tui đi sinh hoạt đảng mới đây.
Bác Đằng, bác Nhuận làm ơn lẹ lẹ cho biết món hàng Dân chủ Xã hội mới hình hài, máu mủ nó ra sao để tui biết đường trả lời cho bá tánh và rao hàng cho đảng (mới).
Các ông thầy bà cô làm ơn bỏ đá xuống lo tìm cách lập đảng mới đi. Mấy ông thầy bà cô mà chế ra hàng xịn là tui bỏ hàng bác Đằng tui theo hàng của mấy ông thầy bà cô liền. Bác Đằng bỏ đảng mà bác đi theo đảng hơn 45 năm thì nhằm nhò gì Nghèo tui mới đang theo đi có mấy ngày, chục tuần, vài tháng. Chẳng lẽ bác Đằng xách cổ Tư tui ra thanh trừng, đấu tố!?
Vậy nghe. Hẹn tái ngộ.

6 comments on “Tư nghèo xin tham gia đảng Dân chủ Xã hội

 1. Bác Tư nghèo nói cũng phải.
  Đáng ra nếu bác Đằng thật lòng tỉnh ngộ, thì trước hết bác phải đại diện cho những đảng viên CS, bác xin lỗi và tạ tội với Tổ quốc và Dân tộc về các tội như: lừa đảo, giết người, cướp của, cướp đất, làm khổ nhân dân, làm nghèo tổ quốc… và còn không biết bao nhiêu là tội nữa… Rồi sau đó bác hãy nói gì thì nói!

  Like

  • Á mà quên nữa!
   Bác Đằng phải tuyên bố ly khai với đảng cs nữa chớ! (Giống như bác tám khỏe ở thồn vườn trầu ấy)

   Like

 2. Hoan ho bac tu ngheo.Dau oc cua bac co do thi khong the ngheo dau. Bac nen day cho ba DOAN vai chieu va dan chu .Cam on bac tu nhe //

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s