CXN_082613_3002_Tình hình Kinh Tế và Chính Trị VN ngày hôm nay, 26.08.2013

 

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn


Kính thưa đồng bào,

Như thường lệ, tôi sẽ đưa kết luận của tôi và nếu ai có thời gian sẽ đọc tiếp, nếu không, ít nhất họ cũng nắm được ý của bài viết.
 —
Trước hết là tình hình chính trị, chúng ta thấy gần đây, bọn cộng nô chạy tới chạy lui Washington-Hanoi chứ khong còn là Peking Hanoi nữa. Chúng biết rằng con đường Peking bít lối cho họ, ít nhất về KT vĩ mô. Vì tình hình KT vĩ mô rất tệ, không cứu vãn được nữa trừ cái tuyên truyền của TPP mới hy vọng cứu chúng khỏi sụp đổ hoàn toàn (tôi nói về tuyên truyền của TPP chứ không phải chính TPP, chính TPP thì hôm nay xác nhận rằng nó còn xa tít mù khơi, 12 QG và không ai đồng ý gì với ai cả..http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20130824-thao-luan-gap-kho-khan-my-doi-hoi-kien-nhan

TQ không giúp gì dc bọn cộng nô này trong thời buổi này, chúng ta thấy rất rõ rằng chúng có chạy như vịt qua BK đâu, chỉ Washington thôi. Và NX Phúc qua Washington là gì, gặp ai ??? Không ai thèm gặp, hắn chỉ qua để học một cua ngắn hạn về quản lý công (QLC, Public Administration). Một PTT mà bây giờ mới biết rằng VN có vấn đề với QLC ????
—-
Đây cũng là tiền trạm để Ba Xạo tiếp theo qua nữa. Nếu bọn cộng nô này nghĩ càng xin xỏ nhiều thì Mỹ xiêu lòng thì chúng chưa hiểu tâm lý người Mỹ, họ chỉ giúp bạn thân thôi (như VNCH là bạn rất thân, nối khố, sống chết nhưng khi có lợi ích khác biệt, họ cũng phải chia tay nhưng không quên giữ bổn phận của họ về tỵ nạn, định cư, chương trình HO cho sĩ quan bạn v.v…). Còn những thằng đu dây, 2 mặt, phản trắc, ký bất cứ cái gì, bất cứ vào đâu rồi ngoảnh mặt làm trái tất cả những gì chúng hứa. Tư duy Mỹ, Úc, khi có một “Gentlemen’s handshake” (cái bắt tay của kẻ sĩ) là coi như quý hơn cả bất cứ văn kiện nào

. Chúng ta thường thấy trong phim ảnh , ng Mỹ thường nói…”But we shook hand”, tức là chúng ta đã thoả hiệp qua cái bắt tay… CS thì chúng nghĩ là những hành động phản bội lại những gì chúng ký kết Geneva, Paris, Công Ước nhân quyền năm 2006 v.v.. là khôn ngoan chính trị, nhưng khôn ngoan hay không tới lúc cần thằng Mỹ mới biết là khôn hay ngu.

Sẽ không còn QG nào trên thê giới này giúp chúng ngay lúc chúng cần nhất, sự sụp đổ là rất thực.

Về Kinh Tế, tất cả bọn cộng nô này gần như bó tay rồi, không một phương án, ngay cả không bàn luận, suy tư nào để cứu nữa, hoàn toàn bế tắc và phó mặc. Chúng ta bắt đầu ằng BĐS, vài ngày trước, chính ông Nguyễn Văn Đực tuyên bố thẳng thừng là gói cứu trợ 30.000 tỉ là thất bại hoàn toàn, điều này đẩy BDS vào ng4 tối ít nhất 10 hay 15 năm. Khi giá của BDS rất thấp mà không ai mua, nợ xấu 1 triệu tỉ của hệ thống NH được đảm bảo bởi BDS thì phát mãi giải quyết nợ xấu có ai mua, và giá còn chừng từ 20% đến 30% giá trị vay mượn, mối nguy sụp đổ hệ thống NH là có thật. Chủ đầu tư các dự án BĐS hoặc là đi tù, trốn ra ngoại quốc, bị tâm thần, phá sản v.v..người góp vốn căn hộ ko biết lấy ai mà đòi tiền lại.

Vì áp lực giải quyết nợ xấu từ nội bộ ĐCS, bọn ba Xạo cho ra đời VAMC với số vốn 500 tỉ để mua nợ 1 triệu tỉ, nếu mua được thì phải mất từ 10 đến 50 năm mới giải quyết nợ xấu, khơi thông tín dụng cho DNNVV. VAMC ra đời 2 tháng nay vẫn chưa mua được 1 vnd nợ nào vì chúng chưa có thông tư hoạt động.

Bây giờ bọn cộng nô thấy không mua được nợ bằng tiền cỏn con của CP, chúng quay qua hội thảo để án nợ cho ngoại quốc. Nhưng án nợ cho NQ thì phải có luật phá sản, luật ảo vệ tài sản, luật cưỡng chế (seizures of goods) v.v..và để có thêm hằng loạt luật rừng này nữa thì mất từ 3 đến 5 năm.

Trong khi đó thì lòng tin của DNNVV càng ngày càng xuống thấp, mỗi tháng 5.000 DNNVV đóng cửa, liệng ra đường 50.000 người thất nghiệp mỗi tháng, không ai còn thiết tha đóng thuế, quỷ lương hưu đã vở và sẽ đến quỹ lương của côn an và QĐND. Bội chi NS bằng 25% của dự toán thu (200 ngàn tỉ/800 ngàn tỉ)

 —
TTCK thì bấp bênh, chập chờn từ từ sẽ sụp đổ thôi vì tất cả Cty niêm yết đều lãi giả, lổ thật để HĐQT gạt nhà đầu tư mà bán ra cổ phiếu để họ thoát thân (như bầu Thuỵ).
DNNN thì báo cáo lỗ thấp nhưng vay nợ cao, họ phù phiếm những khoản phải thu (accruals) ảo để cho mọi ng thấy là chúng lỗ ít, nhưng chúng vay thêm với tốc độ 30 tỉ usd mỗi năm (600 ngàn tỉ trong khi dự toán thu thuế toàn quốc chỉ có 800 ngàn tỉ).
Tình hình KT là suy sụp toàn tập mà bọn cộng nô ngay giờ phút này không có một giải pháp (ngay cả ý tưởng cũng không có thì nói gì đến giải pháp) nào cả, nghị quyết 02 cứu DNNVV và 30.000 tỉ đã thất bại rồi. Bọn cộng nô chỉ chờ chết thôi, chờ cho tới khi hết tiền trả lương cho QĐND hay Côn an.

Đó là tình hình KT và CT ngày hôm nay theo quan điểm của CXN.
—-
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
26.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

32 comments on “CXN_082613_3002_Tình hình Kinh Tế và Chính Trị VN ngày hôm nay, 26.08.2013

 1. Nấc lên 1 cái rồi chết cho dân mừng cứ ngáp ngáp hoài bực ghê . Anh CXN có cách nào cho nó đi sớm không anh

  Like

  • @tcs,
   Mỗi ngày mỗi canh, ko thiếu ngày nào, có cơ hội thì giáng nó chứ…
   Anh Châu

   Like

 2. Cái cây đã cưa 9/10 rồi chỉ cơn gió nhẹ là ngã thôi hehe… khỏi cần xô phải không anh cxn Thông tin của anh làm toàn dân vn vui mừng

  Like

 3. Tình hình chuyển biến mau thật.Sáng giờ cúp điện…giờ vào blog CXN,mình quýnh vì nhiều bài viết có tính chất thật hót.Từng ngày,từng ngày….CS sẽ trả nợ những gì vay của đồng bào mình thôi!

  Like

 4. CNCS ví như vi trùng ung thư làm đau đớn cơ thể , huỷ hoại thân xác . Chỉ có chết đi chứ không có thuốc chữa

  Like

 5. Người Việt mình sắp được sài tiền $ rồi, hoặc tiền in hình Trần Hưng Đạo, Quang trung, Hai bà trưng, QLVN, …chống bọn CS hàng ngày mà mỗi lần móc túi đồ xăng nhìn cái mặt thằng Hồ tập chương chịu không nổi.

  Like

 6. Tại sao hỏi anh C .? Mình phải biết mình làm gì chứ ,đóng cửa ,chây lì đóng thuế ,tăng giá các mặt hàng đang bán vì xăng tăng, điện tăng ,nước gas tăng v.vv… và v. v…
  Mỗi người một tay làm việc nhỏ nhỏ nhưng chung một việc tỷ như tôi đào lổ một lần ,anh đào tiếp một lần và cứ thế thành cái hố cho chúng xuống cả nút thế là xong. À quên nhớ tẩy chay cơ sở kinh tài của chúng nữa nhé VINAMILK đó

  Like

 7. Có một điều làm cho Chính phủ cạn tiền mau nữa, đó là PONR (point of no return) tâm lý tranh dành của cải của các quan chức và công chức.
  Hiện nay tình trạng tranh nhau vơ vét trong giới công chức nhà nước trở thành phong trào mạnh mẽ hơn trước đây rất nhiều do tâm lý ‘ sắp hết thời’, ‘ đục nước béo cò’, ‘ thượng bất chính…’. Công an tranh thủ thổi phạt lấy tiền bỏ túi bất chấp bị dân chửi và các xếp răn đe phải có biên bản nộp về, thuế vụ tranh thủ thông đồng với doanh nghiệp cưa đôi thuế, Giám đốc các cơ quan nhà nước, kể cả trường học, bệnh viên đua nhau bán ghế, thậm chí rao hàng mặc cả ì xèo ai cũng biết, chánh án luật sư tranh nhau mua bán bản án…ngành nghề nào cũng loạn…
  Vấn đề là do tâm lý này nên trên bảo mấy dưới cũng không nghe, dưới hết sợ trên rồi, vì suy nghĩ ‘ mấy ổng’ chắc gì đã ngồi lâu, lo cho thân mình còn chưa xong lấy đâu mà kỷ luật xuống dưới.
  Các công chức này cũng không sợ bị dân xử một khi có thay đổi chính quyền, vì nghĩ rằng đây là tham nhũng vặt, với lại thuân mua vừa bán có lợi cho đôi bên.
  Cho nên KT sẽ càng mau suy sụp với tình trạng vô chính phủ như hiện nay

  Like

 8. Loạn , khắp nơi đều loạn , từ Nam ra Bắc , loạn xả hội , loạn chính trị , loạn kinh tế .
  Một câu hỏi xả giao thường nói sau một thời gian lâu không gặp là : ” Sao , lúc này bạn thế nào rồi , khá hơn không ?” . Gần như 100% là câu trả lời là : ” Thôi! bết lắm ! “.

  Số lao động nam nử bị đẩy ra đường không công ăn việc làm ngày càng đông , trộm cắp hoành hành khắp nơi , đỉ điếm đứng đầy đường . Bửa cơm gia đình ngày càng teo tóp , tiếng than vản bi ai mọi nơi mọi lúc . Chỉ thiếu có một tiếng nửa thôi , đó là tiếng căm hờn phẩn nộ .

  Khi vài triệu người dân cùng vang lên tiếng căm hờn phẩn nộ thì chắc chắn cộng sản chỉ còn có ống cống để trú thân mà thôi …Chừng nào …?

  Like

 9. Còn một cách chống lảng phí nữa nè . Đảng đang mua chuộc cấp cơ sở bằng cách cho tham quan du lịch từ cựu cán bộ, CB hiện hành ,cựu quân nhân đủ thứ cho hưởng sái chút đỉnh nhằm kiếm tìm ủng hộ nhưng vô tình hay hữu ý ( móc túi ) tốn thêm tiền mặc dù tiền đó là của dân

  Like

 10. Xin thông báo để mọi người biết và đề phòng.

  Phạm Chí Dũng – Thông báo của nhà báo Phạm Chí Dũng về việc tiền gửi từ “người lạ”

  …Đã khá rõ là việc gần như trùng hợp về số tiền và tên người gửi tiền vào ngày 24/3/2013 cho thấy một “ẩn dụ” nào đó từ những người không quen biết nào đó đối với tôi. Sự việc này làm tôi không khỏi liên tưởng đến hình ảnh một lần nữa tôi có thể bị ai đó tìm cách khép vào hành vi “nhận tiền nước ngoài nhằm âm mưu lật đổ chính quyền”.
  …..
  http://danluan.org/tin-tuc/20130825/pham-chi-dung-thong-bao-cua-nha-bao-pham-chi-dung-ve-viec-tien-gui-tu-nguoi-la

  Like

 11. Hihi… côn an + quân hại nhân dân ở các tỉnh lẻ rừng rú hiện diễn biến đang xảy ra thế nào thì tớ ko biết, chứ ở các phố thị đồng bằng thì hầu như tất cả trong số họ hiện nay đã buôn súng, phó thác cho đời tự giải quyết rồi đấy…. hihi bão mạnh đang kéo dài không ngừng nghỉ…. hihi

  Like

 12. Từ nhiều tháng nay, cứ vào khoảng 19h-22h, hầu hết các ngã tư trọng điểm tại Thủ Đô văn hiến đều bố trí lực lượng CS-141 và CSGT với xe thùng và dây căng chuyên dụng. Để làm gì? Để tóm xe máy với biểu hiện lỗi nhỏ nhất như lỗi không đội MBH, lỗi chở quá 2 người…, mỗi tối tổng kết tóm vài chục xe. Đều như đếm toàn địa bàn Thủ Đô.
  Đó là sự thực 100%.
  Ai lý giải sâu xa giúp về điều này ??

  Like

  • @6886!Tập chống bạo động bằng xe 2 bánh đấy,phương tiện nhanh gọn của dân ai cũng có.

   Like

 13. Bai viet cua anh Chau hay, hay qua ,nhanh chong thoat duoc canh xieng xich nay di . nhung lieu dan vo toi trong thoi gian nay va cho ngay CP hau CS quan ly dat nuoc thi co kho khan ,nguy hiem lam khong anh.

  Like

  • Thanh lọc và sắp xếp lại toàn bộ thì lấy đâu ra nguy hiểm hả bạn, dù có cũng chỉ là mức thấp nhất không đáng nguy hiểm lắm như bạn nghỉ đâu. Còn những thành phần ngoan cố chống đối thì đã có người chăm sóc rồi,, hơn nữa nguồn gốc theo phương châm đấu tranh để lấy lại quốc gia cho dân tộc vn bằng biện pháp hòa bình không đổ máu mà bạn…

   Like

  • Anh Châu tôi thiển nghĩ như ngọn đèn trước khi tắt thì nó vụt lên rồi mới tắt hẳn.Thế nên tôi nghĩ dân ta dễ bị CQCS đàn áp khốc liệt trước khi chết.Tôi nghĩ CS không gì là không thể trừ sự tử tế.

   Like

   • @tdcs,
    Bây giờ chúng thấy rõ cái chết rồi chứ chúng ko còn nghĩ là cựa quậy sẽ thay đổi gì nhiều nên chúng sẽ ko cựa quậy,
    Anh Châu
    Tôi đang cố gắng vạch cho chúng thấy cựa quậy là vô vọng và rất nhiều ĐV từ trên xuống dưới đọc trang này cả..

    Like

 14. Vào xem trang cxn và làm theo tuỳ theo sức của mình là góp phần tạo gió thổi ngã cây rồi . Cái lổ ngày càng bự thêm để chôn chúng

  Like

  • Bạn nói đúng . Đừng ngại ! Mỗi người tùy theo khả năng , hoàn cảnh riêng tư của mình chung góp một tay giựt sập cái ngụy quyền cộng sản này .
   Ai sức yếu ném một hòn sỏi , ai mạnh hơn ném một hòn đá , ai mạnh hơn nữa đập thẳng vào mặt chúng . Vài chục triệu người như vậy không lo gì cộng sản không sụm bà chè sớm . Chỉ lo không đủ ống cống cho bọn chuột cống cộng sản này chui trốn thôi .

   Like

 15. Phong trào dân chủ muốn hoà bình không đổ máu nhưng cộng sản muốn đổ máu ( cs chúng đã nói ý của LHĐằng muốn đa nguyên đa đảng là làm cho thây chất thành núi máu chảy thành sông ) đó sao Quí vị nghĩ chúng doạ à ? Nếu thật thì sao ? Chén kiểu đổi chén sành giá quá cao !

  Like

 16. Chỉ sợ bọn Tàu khựa nhảy vào can thiệp, để cho dân chúng VN thì cũng đủ để lật đổ bọn CS rồi.
  Tướng quân đội mà không bảo vệ nhân dân thì quân lính chĩa súng ngược lại bắn vào đầu bọn nó. Bọn côn an thì có vài thằng máu lạnh + ngu dốt thì không đáng kể.
  CS hó hé thì Mỹ và phương Tây nhảy vào ngay tấp lự, như vụ syria chỉ cần dùng hoá học giết 1000 người là đủ để cho bọn nó về chầu rồi.

  Like

  • ” Chỉ sợ bọn Tàu khựa nhảy vào can thiệp ” .

   Theo tôi thì rất khó có chuyện đó , nếu có càng tốt , vì đó chính là điểm tử đến với cộng sản sớm hơn dự kiến . Và cái chết đến với cộng sản sẻ khủng khiếp hơn , thê thãm hơn rất nhiều .

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s