CXN_083013_3017_Càng ngày càng ít lãnh vực Ba Xạo có thể bố láo nữa rồi:: Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 8: GDP tăng 5,4% lạm phát không quá 7%

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn

—-

Tiếng Anh gọi là: “I have nothing to say about anything” tức là “Tôi ko có gì để nói về bất cứ cái gì nữa”. CXN cứ dí 3 Xạo hoài thì riết hắn hết đường chạy thôi.


Kỳ họp thường kỳ tháng 8 này chỉ có duy nhất 2 lãnh vực là lạm phát và GDP, cả 2 lĩnh vực này đều có sự hổ trợ dối trá của cục Thống Kê. Cái bố láo này rất rõ khi hằng tháng 5.000 DNNVV thực sự đóng cửa (ngưng hoạt động cũng cỡ này nữa tức là 10.000/tháng) mà GDP thì cứ tháng sau hơn tháng trước. CXN_072913_2882_Cục Thống Kê thú nhận có xào nặn con số GDP, vậy thì CPI và những thống kê khác cũng không ngoại lệ: Báo cáo nợ xấu bất động sản không đúng

So với kỳ họp tháng 7, sau khi bị tay NVHNgoại ở Melbourne lật tẩy về số DNNVV tái hoạt động thì kỳ này tịt đài luôn về DNNVV đóng cửa hay đăng ký thêm…CXN_080813_2931_Các độc gỉa từng hay đang làm chủ DNNVV trả lời dùm tôi những câu hỏi sau đây..Có ai tin được không ????: 10.000 doanh nghiệp hoạt động trở lại

Trích bài 2931 ngày 08.08.13:”1. Tình hình KT như thế này, nếu bạn là DNNVV đã đóng cửa, bạn có mở cửa trở lại hay không ??? (Với nợ xấu NH 10 năm giải quyết, tồn kho như núi v.v…)
2. Nếu cty bạn đã đóng cửa và bạn nhìn thấy tình hình khả quan để mở cửa lại, thường thì mất khoảng thời gian là bao nhiêu để mở cửa lại (gọi NV cũ, tuyễn NV mới, huấn luyện nếu NV cũ mất váo tay ng khác, mướn mặt bằng, góp vốn, vay NH, nhìn tồn kho trên thị trường, liên hệ mối mang cũ v.v..)
3. Tình hình KT như thế này, nếu bạn có DN đang mở cửa, khuynh hướng của bạn là đóng cửa hay tiếp tục ???
4. Khi mở cửa trở lại, phải mất bao nhiêu lâu DN của bạn mới trở về như 3 năm trước đây (tuyển người, mướn mặt bằng, huấn luyện người, tìm lại thị trường cũ hay tìm thị trường mới, sản xuất v.v..)
————–
Bọn CS này thú nhận chúng nó còn sửa thống kê CPI, GDP thì nguỵ tạo con số 10.000 DN mới mở cửa đâu có gì là khó với chúng nó….Hình như JE comment tháng trước là khi tới quầy đăng ký và giải thể DN, thiên hạ giải thể chứ có ai đang ký đâu, vắng như chùa bà đanh.”(hết trích) CXN:- Lần này thì tắt đài luôn về số DNNVV tái hoạt động hay đóng cửa vĩnh viễn, có lẽ con số thê thảm lắm….

Trích bài 2767 ngày 30.06.13:”Mặc dù cố gắng giải quyết khủng hoảng kinh tế kỳ này thuần tuý qua tuyên truyền lừa bịp, nhưng người dân đọc bài KT của blog khác(CXN) nên họ biết tỏng là khó khăn đang bế tắc, DNNVV vẫn đóng của ào ạt, Ngân sách thu hụt 20% (200 ngàn tỉ) + thêm thâm thụt ngân sách hàng năm 4.9% GDP= 6 tỉ usd hay 120 ngàn tỉ nữa. Chính 3D nói là trước mắt hụt 65 ngàn tỉ không biết lấy đâu bù đấp. Thất nghiệp và đói hằng mấy triệu, hàng tồn kho tăng cao, DDNVV ngưng sản xuất, TTCK sụp đổ, BĐS chết cứng, gói cứu trợ 30 ngàn tỉ thất bại não nề vì chỉ là một trò gạt dân, tuồn tiền thuế cho sân sau, DNNN lỗ triền miên, vay thêm nợ 600 ngàn tỉ mỗi năm.-

Mọi người đều biết rõ thực trạng KT này, đừng hòng dùng tuyên truyền mà thoát khủng hoảng, tiền tươi thóc thật còn làm không nổi chuyện đó nữa đâu 3D chứ đừng nói chuyện chém gió. Bài của thằng đệ tử ruột chuyên bưng bô Võ Trí Thành náy nói lên tất cả..https://mail.google.com/mail/?shva=1#inbox/13f903438c122597″(hết trích). CXN:- Lần này đâu dám nói gì về FDI, xuất khẩu (vì tôi chỉ ra xuất khẩu của Samsung là 18 tỉ, FDI xuất khẩu 2/3 nhưng nhập khẩu nguyên phụ liệu cũng 2/3), về bội chi ngân sách v.v..
CXN:- Nói chung cuộc họp thường kỳ này chỉ dám nói về GDP và CPI dzởm…KT VN chỉ có 2 lãnh vực này thôi sao ??? Tại sao 3 Xạo không dám nói về BDS, về gói 30.000 tỉ cứu BDS thành công hay thất bại, DNNVV đóng hay mở cửa, thất nghiệp ra sao, hàng tồn kho ra sao, sức mua thế nào, xăng điện gas như thế nào, hụt thu thuế tới đâu, bội chi tới đâu, có bán trái phiếu bù vào bội chi dc ko ??? TTCK ra sao, Vinamilk độc tố ra sao rồi v.v… Ba Xạo hoàn toàn tránh né những điều này vì hắn e rằng sau này sẽ phải liếm bãi đờm nó như tôi viết trong bài này… CXN_080713_2930_Chính thằng Ba Xạo này sẽ cúi xuống liếm lại bãi đờm này cuối năm nay: Kinh tế đang tốt lên
Trích bài 2930 ngày 07.08.13:”Thời buổi này không thằng chiên da nào dám bưng bô lấy phong bì mà thổi đu dủ nền KT này nữa nên chính thằng Ba Xạo phải đóng vay chính diễn tuồng. Trg khi nó diễn tuồng, vỗ tay thì nhìn vào ảnh sẽ thấy 3 thằng PTT mặt mày thằng nào cũng như cha chết tối hôm qua. Nói cho dữ rồi cuối năm tôi sẽ cho thằng này liếm lại bãi đờm nó nhổ ra cũng như tôi đã từng làm với cả chục chiên da TS giấy Đông Âu và LX.

Trích bài báo dưới đây:”Bên cạnh đó, xuất khẩu duy trì đà tăng trưởng cao hơn kế hoạch đề ra; hoạt động nhập khẩu, nhất là nhập khẩu máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ đầu tư và sản xuất kinh doanh được cải thiện đáng kể; tỷ lệ nhập siêu thấp”(hết trích) CXN_ Xuất Khẩu cao và nhập khẩu cao vì cty Samsung tăng xuất và nhập khẩu khoảng 18 tỉ usd (15% xuất khẩu)CXN_071813_2847_Thực trạng của cái gọi là “xuất khẩu tăng vọt”: Doanh nghiệp FDI chiếm tỷ trọng lớn trong xuất khẩuTrích bài 2847 ngày 18.07.13:”Ngược lại có những xuất khẩu như đóng gói cá hồi, đóng gói tôm ngoại quốc, lắp ráp xe ô tô, lắp ráp đtdđ Sam Sung, lắp ráp chips và board Intel v.v….. là những món hàng kim ngạch xuất khẩu lớn, nhưng 95 tới 99% phải nhập khẩu linh kiện (như cty Sam Sung, 99% của kim ngach xuất khẩu thì cty này phải nhập khẩu linh kiện, nên con số 99% lại trở vào nhập khẩu tăng cao). Chính vì vậy con số nhập khẩu tăng cao của DN đầu tư nước ngoài (FDI) trong lãnh vực này chỉ mang lại lợi ích thật sự về ngoại tệ, về kinh tế cho 90 dân VN chỉ là 1% gia công.”(hết trích)

Trích bài 2847 ngày 18.07.13:”Đọc bài báo dưới đây sẽ thấy cty Sam Sung, từ zero xuất khẩu năm 2012 vọt lên 18 tỉ usd năm 2013 (thì nhập khẩu của cty này phải đến 17.9 tỉ usd), chỉ còn 100 triệu là thật sự đem lại lợi ích cho KT VN (phần này tiếng Anh gọi là Net Export Earning, tứ là giá trị xuất khẩu ròng).

Điều này được thấy rõ trong phần trích sau đây của bài báo dưới đây…:”khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã xuất khẩu đạt 37,16 tỉ USD, tăng mạnh 27,5% so với cùng kỳ năm trước; nhập khẩu gần 35,13 tỉ USD (tăng 25,7%).”(hết trích)..Do đó, net export earning hay xuất khẩu ròng của ngành này chỉ là 37.16-35.13= 2.03 tỉ. Nhưng con số thống kê xuất khẩu vẫn là “VN khối ngoại xuất khẩu tăng mạnh mẽ lên đạt tới 37.16 tỉ usd.-”(hết trích). CXN:- Đó chính là lý do xuất khẩu và nhập khẩu của khối FDI tăng mạnh chứ không phải tăng nhập khẩu máy móc, thiết bị hay nguyên liệu như mấy thằng dốt này lý giải số thống kê.


Trích bài báo dưới đây: “Tuy nhiên, nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, trong đó nổi lên là lạm phát tuy được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cao trở lại trong những tháng cuối năm; lãi suất tuy giảm nhưng khả năng tiếp cận và hấp thụ vốn tín dụng của doanh nghiệp còn thấp; dư nợ tín dụng tăng chậm; tiến độ thu ngân sách nhà nước đạt thấp so với kế hoạch và thấp hơn cùng kỳ các năm trước; hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn còn nhiều khó khăn.”(hết trích). CXN:- Cái lối tuyên truyền chàng hãng này chỉ để bịp người dân và DNNVV nhưng họ bây giờ quá khôn để dễ dàng nhận ra chiêu bài này.

Trích bài báo dưới đây: “vấn đề lớn nhất của nông nghiệp hiện nay vẫn là thị trường, đầu ra sản phẩm. Do đó, Bộ trưởng Cao Đức Phát đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao cùng các bộ, ngành liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ NN-PTNT tháo gỡ khó khăn, mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản”(hết trích).CXN:-Các quốc gia Nhật EU và Mỹ liên tục tẩy chay gạo, nông sản và thuỷ sản VN để mua từ những quốc gia không vi phạm Nhân quyền và không có độc tố trong thuỷ sản. Rõ ràng là ách tắc ở đầu ra, chúng chúng thú nhận đấy.

Trích bài báo dưới đây: “Về phương án tăng giá điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phải có lộ trình và tuyên truyền để giải thích cho người dân hiểu rõ. “Tăng giá điện cũng như tăng lương, nhiều khi lương chưa đến tay người dân thì bát phở bán đầu phố đã lên giá” – ông Đam lo ngại.”(hết trích).CXN:- Lộ trình của bọn này là 1 ngày, ngày 30.7 tuyên bố thì ngày 1.8 tăng giá điện 5%, một bọn láo lếu, bịp bợm.”(hết trích).

Bây giờ thằng này biết sợ rồi, không dám bố láo bố lếu quá lộ liễu với 90 triệu dân ngày càng tinh khôn hơn với thói bịp bợm của CS. Có thể đó là nhờ đọc trang này, khai dân trí, chấn dân khí….(ko bết viết đúng ko ta ??).

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
30.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————————————————-
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130829/chinh-phu-hop-phien-thuong-ky-thang-8-gdp-tang-5-4-lam-phat-khong-qua-7.aspx
29/08/2013 03:45


Trong hai ngày 27 và 28.8, Chính phủ nghe báo cáo của các bộ, ngành về tình hình kinh tế xã hội 8 tháng, về nhiệm vụ thực hiện cân đối, chi tiêu ngân sách.

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 8: GDP tăng 5,4% lạm phát không quá 7%Thủ tướng yêu cầu điều hành giá xăng – điện dứt khoát theo cơ chế thị trường – Ảnh: Nhật Bắc

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng cho ý kiến về một số vấn đề quan trọng như Đề án đổi mới sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, việc tiếp thu chỉnh lý dự án luật Đất đai sửa đổi…

Năm 2014, đề xuất GDP tăng 5,8%, lạm phát 7%Tại phiên họp, Bộ Kế hoạch – Đầu tư đưa ra một số chỉ tiêu trong kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2014, trong đó đề xuất tăng trưởng GDP khoảng 5,8 – 6%. Tuy nhiên, Thủ tướng yêu cầu có thể nghiên cứu đưa ra con số tăng GDP 5,8% và lạm phát ở mức 7%. Riêng bội chi, Bộ Tài chính đề xuất khoảng 5,5% GDP, để tăng thêm đầu tư, phục vụ phát triển kinh tế, Thủ tướng cho rằng như vậy là quá cao, cần phải nghiên cứu tính toán thận trọng, kỹ lưỡng hơn.

Bức tranh chung của nền kinh tế sau 8 tháng, theo báo cáo của Bộ Kế hoạch – Đầu tư đang có những chuyển biến tích cực, thể hiện rõ nhất khi GDP tăng trưởng dần theo từng quý. Cụ thể, quý 1/2013 tăng 4,76%, sang quý 2 tăng hơn 5% và quý 3 ước tăng 5,46%. Trong quý 4, Bộ KH-ĐT dự báo mức tăng khoảng 5,46%, qua đó đưa GDP cả năm ước tăng khoảng 5,4%. Mức này, thấp hơn một chút so với mục tiêu 5,5% đặt ra.

Về chỉ số giá tiêu dùng (CPI), sau 8 tháng với mức tăng 3,5% so với cuối năm 2012, Chính phủ đánh giá là một sự cố gắng trong điều hành giúp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. Để đạt được mục tiêu chủ yếu 2013, Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục kiên định mục tiêu kiềm chế lạm phát ở mức 7%, ổn định kinh tế vĩ mô, không được chủ quan. Về tăng trưởng, cố gắng đẩy mạnh đầu tư công, phấn đấu GDP năm nay cao hơn năm 2012. Theo Thủ tướng, năm 2012 GDP tăng 5,25%, năm nay phấn đấu khoảng 5,4%. “Chúng ta khó đạt được mức tăng GDP 5,5% như mục tiêu đề ra, nhưng tinh thần là phải cao hơn 2012, cố gắng ở mức 5,4%”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Giá xăng – điện, dứt khoát theo thị trường

Thảo luận về chính sách điều hành giá điện, giá xăng, cũng như các mặt hàng nhà nước còn đang quản lý, Bộ trưởng Bộ GTVT, Đinh La Thăng cho rằng, không thể để tồn tại mãi tình trạng bao cấp, kìm nén giá các mặt hàng này. Nếu chấp nhận để giá xăng lên, xuống theo thị trường thế giới, có thể chống được nạn buôn lậu, chống được tham nhũng. “Chỉ cần một thông tin tăng giá xăng, một tàu chở dầu găm hàng lại cũng có thể kiếm hàng trăm tỉ đồng ngay. Giá xăng, dầu là giá quốc tế, nếu giá lên thì trong nước cùng lên, còn xuống thì cùng xuống. Chúng ta định hướng giá theo thị trường, đồng thời vẫn lo cho người nghèo, đảm bảo an sinh, nhưng không bao cấp tràn lan”, ông Thăng đề xuất.

Thủ tướng khẳng định dứt khoát phải điều hành giá điện, xăng theo thị trường, nhưng chủ trương chung của nhà nước phải hỗ trợ cho người nghèo, đối tượng chính sách. Khi tăng giá lên mặt bằng hợp lý, buộc các nhà đầu tư, doanh nghiệp phải tiết kiệm, đầu tư có hiệu quả hơn. Hiện tại, đối với điện, nhà nước vẫn đang bao cấp gần 25% tổng sản lượng điện toàn quốc, trong đó, hộ nghèo chiếm 16%. Số hộ này, thời gian tới nhà nước sẽ vẫn dùng ngân sách để hỗ trợ (mỗi hộ 30.000 đồng), nếu hộ nào dùng tiết kiệm, không dùng hết vẫn được hưởng số tiền hỗ trợ. Còn lại 9% tổng sản lượng bao cấp rơi vào các hợp tác xã điện tại nông thôn, và các khu công nghiệp, khu tập thể, thủy nông. Thủ tướng phê bình các đơn vị hợp tác xã, khi nhà nước bán rẻ điện nhưng lại bán ra cho người dân đắt hơn. Thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu khi điều hành giá điện theo cơ chế thị trường, phải siết lại, tập trung hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách, còn chỗ nào cần thu hồi về cho nhà nước thì phải thu hồi, tránh thất thoát. Và quan trọng hơn cả là phải minh bạch, thông báo công khai để người dân được biết.

Bù thiếu hụt điện cho miền Nam

Theo Bộ Công thương báo cáo về dự báo nhu cầu điện cho giai đoạn từ nay đến 2030, đáng chú ý về nhu cầu điện giai đoạn 2016 – 2020, trong khi miền Bắc và miền Trung thừa điện, khu vực miền Nam vào 2017 sẽ thiếu hụt khoảng 228 triệu kWh (bằng 0,21% tổng nhu cầu điện toàn miền Nam); năm 2018 thiếu 2,7 tỉ kWh; năm 2019 thiếu khoảng 1,1 tỉ kWh. Để khắc phục tình trạng thiếu điện của khu vực miền Nam, theo Bộ Công thương phải bổ sung khẩn cấp để đưa vào vận hành trước năm 2017 khoảng 1.500 MW công suất nguồn điện mới.

Để giải quyết tình trạng này, Bộ đề xuất Chính phủ đẩy nhanh tiến độ các dự án nhà máy điện khu vực miền Nam gồm: Long Phú 1, Duyên Hải 3 và nhiệt điện Vĩnh Tân 4. Cụ thể, đề nghị Chính phủ chỉ đạo giao Tập đoàn dầu khí (PVN) đẩy nhanh tiến độ đàm phán ký kết hợp đồng với tổng thầu EPC Nhà máy điện Long Phú 1 để đảm bảo đưa vận hành tổ máy 1 tháng 12.2017 và tổ máy 2 tháng 6.2018. Giao Tập đoàn điện lực (EVN) đẩy nhanh tiến độ dự án Duyên Hải 3, và đầu tư mở rộng để vận hành vào tháng 12.2017. Để đạt được tiến độ, cho phép EVN triển khai ngay dự án theo phương án đàm phán trực tiếp để nhân đôi tổng thầu EPC của Duyên Hải 3…

Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng khẳng định: “Nếu làm được các công việc trên, cơ bản năm 2017 – 2019 khu vực miền Nam không thiếu điện. Ngoài ra, Bộ cũng tính toán có thể tăng truyền tải điện từ miền Bắc vào nhưng thực tế rủi ro lớn hơn, nên cần thêm một phương án an toàn, xin phép Thủ tướng xây dựng trạm 500 kV tại Pleiku”.

Cho ý kiến về vấn đề này, Thủ tướng cho biết sẽ chỉ đạo các bộ ngành sớm chuẩn bị các phương án, thu xếp nguồn vốn để đẩy nhanh tiến độ các dự án đề xuất.

Chưa đề xuất lập Ủy ban Quản lý, giám sát DNNNĐó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại phiên họp thường kỳ chiều nay (28.8), khi Bộ KH-ĐT xin ý kiến Chính phủ về thành lập ủy ban (UB) này nhằm đổi mới mô hình tổ chức thực hiện chức năng đại diện chủ sở hữu đối với doanh nghiệp.

Bộ KH-ĐT đề xuất hai phương án: Phương án 1, Chính phủ thành lập UB quản lý, giám sát DNNN làm đầu mối thực hiện chức năng đại diện chủ sở hữu đối với các tập đoàn (TĐ), tổng công ty (TCT) nhà nước quan trọng, bao gồm cả TCT đầu tư và kinh doanh vốn (SCIC). Còn các DNNN công ích đặc thù khó có thể xã hội hóa được vẫn do Bộ, UBND cấp tỉnh quản lý. Phương án hai, Bộ quản lý thực hiện chức năng đại diện chủ sở hữu nhà nước tại các TĐ, TCT nhà nước, UBND cấp tỉnh thực hiện đại diện chủ sở hữu nhà nước tại các DNNN sản xuất, cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích trực thuộc.

Trong hai phương án này, Bộ KH-ĐT chọn phương án một do có nhiều ưu điểm và mang tính đột phá hơn.

Tuy nhiên, Thủ tướng khẳng định cần thiết phải tách bạch giữa mô hình quản lý nhà nước và chức năng chủ sở hữu nhà nước tại các DNNN. Nhưng trước mắt, do mô hình UB này chưa nhận được sự đồng thuận cao, nên tạm thời chưa trình lên Ban Chấp hành Trung ương, mà giao cho Chính phủ tiếp tục nghiên cứu. Thủ tướng lưu ý, đề án này phải làm rõ các vai trò của DNNN là đơn vị đứng ra làm nhiệm vụ nhà nước giao, góp phần điều tiết vĩ mô chứ không chỉ lập ra để kinh doanh có tiền nộp ngân sách. DNNN sử dụng vốn, tiền của nhà nước thì chủ sở hữu có quyền đến đâu, các bộ ngành có quyền đến đâu, rồi cả vấn đề lựa chọn con người trong các bộ máy này… Thủ tướng lưu ý, tư tưởng chung là không bảo thủ nhưng khi làm phải cẩn thận, chặt chẽ.

Liên quan đến ý kiến xây dựng pháp luật quy định DNNN, Thủ tướng chỉ đạo, đã là DNNN phải có luật để điều chỉnh. Các bộ, ngành cân nhắc trao đổi với Bộ Tư pháp có thể ban hành luật riêng hoặc bổ sung một chương trong luật DN sửa đổi sắp tới, nhưng phải đầy đủ các nội dung để quản lý.

Anh Vũ

One comment on “CXN_083013_3017_Càng ngày càng ít lãnh vực Ba Xạo có thể bố láo nữa rồi:: Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 8: GDP tăng 5,4% lạm phát không quá 7%

 1. BA ẾCH CHÉM GIÓ HAY TẤU HÀI ?

  ….con số tăng trưởng 5,4 % của thủ Ếch không nhẽ chém gió khi đại bộ phận doanh nghiệp VN đều bị bức tử,chết dần mòn hoặc từ từ, lấy đâu tiền thuế để có con số trên ?
  Vẫn có !
  Đó là do những cái đầu ưu việt của đám quan (vô) lại suy nghĩ ra !
  Họ dùng những ngành do họ độc quyền quản lý như xăng,dầu,điện,ngoại tệ,quý kim để làm giá ăn lời trên đầu trên cổ dân tộc,và con số lời đó là có thực chứ không phải là số ảo!

  Điều đó dẫn tới người VN ngày càng nghèo đi,doanh nghiệp thì không hoạt động,xã hội đến một lúc nào đó sẽ hết sức mua những mặt hàng tối thiểu như xăng dầu thì đại bộ phận sẽ quay về thời kỳ bao cấp với chiếc xe đạp có giá 2 chỉ vàng và vàng sẽ là một mặt hàng không cần thiết hơn gạo và chai nước mắm !

  Nền kinh tế Việt Nam nên nói chính xác :
  – đang rơi tự do,chưa biết bao giờ mới chạm đáy !

  Nguyên Anh

  http://www.trinhanmedia.com/2013/08/ba-ech-chem-gio-hay-tau-hai.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s