CXN_083113_3026_TPP xa lắc xa lơ, 5 hay 7 năm nũa, KT thì chết ngay năm nay thôi: Không có tiến triển quan trọng ở đàm phán TPP thứ 19 (thách,bịt lối) (MMDT)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn

—–
CXN_080513_2920_Từ đây đến cuối năm CXN sẽ đánh vào tâm lý của 3 triệu Đảng viên….Tất cả lý luận của ĐCS để cứu KT, CT này đều bị bẻ gảy, TC, TPP, Hoa Kỳ. (MMDT)

Trích bài 2920 ngày 05.08.13: “CXN trong 4 năm nay đánh tất cả mọi mặt trận và từ đầu năm 2013 đã đánh bít lối rút quân của chúng là nguỵ biện TPP là cứu cánh và Trung Cộng sẽ cứu nó, tôi đã chứng mình là chuyện này không thiết thựcCXN*_012813_2160_Tôi thách bất cứ ai dám tuyên bố”Trung Cộng chết trước rồi VN mới chết sau” hay “Trung Cộng sẽ không buông VN, sẽ đổ tiền cứu VN”: Các chuyên gia lo lắng về thách thức kinh tếCXN_041213_2435_Lý thuyết KT CXN và lý do tại sao KTVN không bao giờ Hội Nhập được (như TPP, WTO v.v..) khi CS còn cai trị đất nước nàyCXN_041713_2447_Cái phao này xa 8 hay 10 năm nữa: Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương: Không bông hồng nào không có gai“(hết trích)

——–

Càng ngày thông tin về TPP cứu vãng nền KT này càng xa rời. Giờ này là đầu tháng 9, làm sao kết thúc đồng thuận với 12 quốc gia được ???? Nên nhớ Obama và 4 Sang chỉ nói là “We will try our best to conclude TPP @ the end of 2013” tức là “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để kết thúc TPP năm 2013”.

Người rành tiếng Anh thì biết ngay chử “try” có nghĩa là chử cố gàng, phần nhiều diễn tả cái thất bại trước mắt, khi họ nói “he is a trier” tức là nói châm biết đấy “thằng đó nó thuộc loại cố gắng đấy (nhưng thất bại nhiều).

Phải hiểu là Obama ko kiểm soát 100% Bộ Ngoại Giao Mỹ, BNG Mỹ ko kiểm soát 100% phái đoàn đàm phán của Mỹ, mỗi cơ quan luôn luôn tôn trọng sự độc lập và hành xử cho lợi ích tốt nhất của Mỹ nên Obama không thể nào chỉ đạo (như kiểu CS) là “Làm thế nào thì làm, phải kết thúc cuối 2013″. Tiếng Anh có câu,:”They have to do their job, I can not interfer” tức là “Họ phải làm bổn phận của họ, tôi ko thể can thiệp”. Ở Mỹ, Úc thì boss (Sếp) chỉ can thiệp nếu người thừa hành làm sai, làm tệ v.v..còn ngoài ra, khi bạn delegate (trao quyền) cho người thừa hành thì bạn chỉ có quyền theo dõi và hỏi tiến trình thôi..”How is the process going, what’s the hold-up, what’s the problem ???” “Sao rồi, chuyện thương lượng tới đâu rồi, có trở ngại gì không ???”

—-

TPP càng lùi xa, tâm lý 90 triệu dân và DN càng chán nản thì bọn ộng nô này mau dẹp tiệm thôi.

Đây chỉ mới là vấn đề DNNN thôi, còn sở hữu trí tuệ (phần mềm của cty tham gia TPP), công đoàn lao động và xuất xứ của nguyên vật liệu như bông vải v.v..Mỗi vấn đề thì tốn 6 tháng tới 1 năm là chuyện thường.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
31.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————————————————

http://www.thesaigontimes.vn/Home/kinhdoanh/xuatnhapkhau/101870/Khong-co-tien-trien-quan-trong-o-dam-phan-TPP-thu-19.html

T.Thu tổng hợp
Thứ Bảy,  31/8/2013, 07:43 (GMT+7)
Phóng toThu nhỏAdd to FavoritesIn bài

Gửi cho bạn bè

Hội nghị bộ trưởng các nước tham gia đàm phán TPP – www.moit.gov.vn

(TBKTSG Online) – Các nhà đàm phán từ 12 nước tham gia Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) tuyên bố không có tiến triển quan trọng nào để đi đến thoả thuận trong vòng đàm phán lần thứ 19 tại Brunei kết thúc vào ngày 30-8, theo kênh channelnewsasia.com.

Kênh này trích dẫn một tuyên bố chung được đưa ra sau khi vòng đàm phán lần thứ 19 kết thúc, cho biết: “Các nhà đàm phán TPP đã tăng cường làm việc trong tuần này để chấm dứt các khác biệt về quan điểm giữa họ, nhằm thảo luận về các thoả thuận (landing zones) có thể thực hiện được về các vấn đề nhạy cảm và đầy thách thức”. Tuyên bố chung không đưa ra chi tiết cụ thể.

Kênh này cũng dẫn lời một quan chức Malaysia cho biết có ít tiến triển trong vòng đàm phán thứ 19, và nói: “Tôi biết đây là một vòng đám phán khó khăn”.

Vị này cũng cho biết thêm: “Chúng tôi đã tiến đến một giai đoạn quan trọng. Vì thế giờ đây chúng tôi cần đánh giá, kiểm kê lại xem cái gì nên tiếp tục và cái gì không nên tiếp tục”.

“Không có lĩnh vực nào là không có tiến triển trong vòng đàm phán ở Brunei, tuy nhiên không có lĩnh vực nào được giải quyết và hoàn tất cả”, trang này trích lời ông Koji Tsuruoka, trưởng đoàn đám phán của Nhật Bản trong một cuộc họp báo tại Brunei vào ngày 30-8.

Ngoài ra, tuyên bố chung cũng cho biết dự kiến sẽ có các cuộc họp trong những tuần tới, nhưng không đưa ra chi tiết. Tuy nhiên, truyền thông Nhật Bản cho biết các trưởng đoàn đàm phán sẽ tụ họp vào ngày 18 đến 21-9 tại Washington, Mỹ.

Trước đó, các đoàn đàm phán hi vọng sẽ kết thúc thoả thuận đúng dự kiến để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh vào tháng 10-2013 của lãnh đạo các nước thuộc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại Bali, Indonesia.

Vẫn chưa chốt các vấn đề về dệt may, da giày

Trước đó, thông tin trên một số trang web cho thấy vòng 19 được đặt kỳ vọng giải quyết một số vấn đề, như quy tắc xuất xứ hàng may mặc, hay thuế quan đối với giày dép.

Ngày 28-8, trang web của Trung tâm WTO (Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam – VCCI) dẫn nguồn trang insidetrade.com cho biết các nhóm đàm phán có thời gian kéo dài nhất trong vòng 19 là nhóm đàm phán về Sở hữu trí tuệ (IPR) và nhóm về Tiếp cận thị trường. Trang insidetrade dẫn nguồn một nguồn tin công nghiệp cho biết các nước TPP đang đặt mục tiêu kết thúc đàm phán phần lời văn của chương Tiếp cận thị trường tại vòng đàm phán này.

Ngoài ra, Mỹ và Việt Nam có vẻ đã sẵn sàng tham gia vào các thảo luận sâu hơn về mặt hàng da giày so với trước đây, có thể tại vòng đàm phán thứ 19 này, theo nguồn tin từ công nghiệp da giày. Việt Nam đang tìm kiếm mức thuế thấp hơn của Mỹ đối với hàng da giày nhập khẩu, mặc dù việc giảm thuế bị các nhà sản xuất nội địa của Mỹ phản đối.

Sau đó, trang insidetrade.com hôm 29-8 (theo giờ của Mỹ) dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết Mỹ đã không đưa lên bàn đàm phán một đề xuất nào về thuế suất đối với giày dép tại vòng 19.

Liên quan đến một vấn đề gây tranh cãi khác là quy tắc xuất xứ trong may mặc, trang insidetrade.com hôm 29-8 cũng dẫn lời vị quan chức này cho biết, trong vòng 19 các nước TPP cố gắng chốt lại danh mục nguồn cung thiếu hụt (danh mục các nguyên liệu may mặc được loại trừ khỏi quy tắc xuất xứ từ sợi trở đi – pv).

Các nhà đàm phán thảo luận về quy tắc xuất xứ của hàng may mặc trong một cuộc họp vào ngày 26-8. Họ cũng bàn về các thủ tục hải quan và an toàn dệt trong một cuộc họp khác diễn ra cùng ngày.

Trước đó, vào tháng 5-2013, Mỹ đã nộp một danh sách ban đầu về nguồn cung thiếu hụt với 170-175 mặt hàng để làm cơ sở cho các đàm phán.

Theo một nguồn tin am hiểu về việc này, trong suốt cuộc họp hôm 26-8 các nhà đàm phán đã đưa ra một danh sách hợp nhất bao gồm đề xuất ban đầu của Mỹ và thêm vào các mặt hàng khác mà các nước TPP yêu cầu. Bây giờ Mỹ sẽ loại bỏ ra những mặt hàng dư thừa để đưa ra một danh sách làm cơ sở cho các nước tiến hành đàm phán về các mặt hàng nên bị loại trừ ra khỏi danh sách này.

Trước vòng đàm phán thứ 19, danh mục nguồn cung thiếu hụt có 185 mặt hàng, theo một nguồn tin khác. Peru đang cố tranh luận để loại bỏ ra 5% các mặt hàng trong danh mục này. Một vài nước TPP trong ngày 25-8 cũng tổ chức một cuộc họp để bàn về yêu cầu của Úc là, hàng may mặc được cắt và may trong khu vực TPP từ sợi và vải của Trung Quốc làm từ len của Úc vẫn được hưởng ưu đãi thuế quan. Yêu cầu này sẽ dẫn đến một loại trừ trong quy tắc tính từ sợi.

Việt Nam đang tìm kiếm cách tiếp cận thị trường Mỹ tốt hơn cho mặt hàng may mặc và giày dép xuất khẩu mặc dù các thảo luận về tiếp cận thị trường hàng hoá giữa hai nước có ít tiến triển trong vài năm qua. Việt Nam muốn đảm bảo quy tắc xuất xứ cho hàng may mặc phải đủ linh hoạt để hàng may mặc của Việt Nam tận dụng được ưu đãi thuế quan dù sử dụng nguyên phụ liệu từ các nước nằm ngoài khu vực TPP, như Trung Quốc.

Theo Trung tâm WTO, trong vòng đàm phán TPP lần thứ 19, các nhóm đàm phán về Quy tắc xuất xứ diễn ra từ ngày 23 đến 28-8, Môi trường từ ngày 26 đến 30-8, Đầu tư từ ngày 24 đến 28-8, Dịch vụ tài chính từ ngày 25 đến 28-8, và Mua sắm chính phủ từ ngày 22 đến 24-8. Nhóm đàm phán về các quy định đối với Doanh nghiệp nhà nước (SOEs) dự kiến họp từ 28-8 đến 31-8.

11 comments on “CXN_083113_3026_TPP xa lắc xa lơ, 5 hay 7 năm nũa, KT thì chết ngay năm nay thôi: Không có tiến triển quan trọng ở đàm phán TPP thứ 19 (thách,bịt lối) (MMDT)

 1. Cái phao duy nhất chìm rồi ,thấy mẹ rồi .Ôi mà sao không thấy mẹ lại thấy dân đòi nợ máu vậy nè . Chạy theo max mao thôi

  Like

 2. DNNN, sở hữu trí tuệ, công đoàn lao động , toàn là những vấn đề quá sức hoc búa đối với cs.

  Like

 3. Ôi !!! Cái Đảng ngu biết nói sao cho vừa cứ tưởng lấy dân đen làm con tin đàm phán hể nhường một tí là thả 1 hay 2 con tin ,chúng cứ tưởng tổng thống các nước như ” đảng ta ” vậy chỉ đạo tất tần tật. Có đi xa mà không học khôn qua tới bên Anh mà không dám xem QH người ta như thế nào giả bệnh trốn ,bởi vậy lú vẫn hoàn lú ,lú cả bầy.
  XHCN làm gì có sở hữu dù sở hữu 1 cục đất chọi chim, công với nghiệp, ai làm ra sản phẩm chả được ,nguyên liệu người nào làm ra cũng thế thôi. Cái đầu của chúng chỉ nghĩ được thế thôi nhưng……lại thích làm cha thiên hạ.

  Like

 4. Thế giới văn minh làm ăn với bọn cộng sản chợ trời chụp giựt dốt nát nhưng quỷ quyệt tham lam này mãi cũng chán . Dạy hoài dạy mãi vẫn không thể nào tiến bộ văn minh được . Quá chán họ đành cuốn gói ra đi .

  CẢNH BÁO DOANH NGHIỆP FDI THU HẸP VÀ RA ĐI .

  TBKTSG Online) – Dù môi trường đầu tư được đánh giá là có cải thiện nhiều, nhưng không ít doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vẫn có ý định sẽ ra đi hoặc thu hẹp sản xuất khi nhìn thấy tình hình kinh doanh không tốt và môi trường kinh doanh chưa thuận lợi so với các nước khác.
  ….
  http://www.thesaigontimes.vn/Home/kinhdoanh/dautu/101828/Canh-bao-doanh-nghiep-FDI-thu-hep-va-ra-di.html

  Like

  • Với tư duy cướp giết hiếp thủ đoạn rình rập,tạo cớ phạt vạ để thu gom nói cách khác cướp có giấy tờ thì ai muốn làm ăn giao thiệp với lủ bất lương nếu không muốn tán gia bại sản, như Dumex ,Similac có dấu hiệu bất thường là thu hồi sản phẩm chờ kết quả điều tra xong thông báo cho đại chúng biết , còn Vinamilk thủ tiêu chứng cứ xong ra rả cái mồm sản phẩm “của tui” tốt hoàn toàn .Cái tư duy đó thể hiện sự ngu dốt lừa phỉnh vào thế kỷ …hồi đó. Tiếp tục tẩy chay VINAMILK

   Like

   • Hề hề …Bạn đã nghe ông B.Yelsin nói rồi : ” Cộng sản không thể thay đổi mà chỉ có thể dẹp bỏ” . Còn nói theo kiểu VN mình thì cộng sản Vn là loại NGU MÀ LÌ .

    Like

 5. Đừng để chúng vào được TPP, Chúng gian manh lắm, phải giật sập chúng xuống càng sớm càng tốt thì dân mình mới thoát nghèo thoát khổ.
  Đi chết đi đcs bán nước

  Like

  • Vâng, phải đạp sập chúng nó xuống bất cứ hình thức nào, nếu chậm ngày nào thì vòng đời của dân tộc vn mình chỉ vẫn luôn loay hoay ở chu kỳ từ Nghèo -> Dốt-> Nghèo chứ không thể nào tiến xa hơn nữa

   Like

   • ” Xóa đói thoát nghèo ” Vâng dân tộc VN đang hết nghèo vì đã tới mạt. Mạt vì bao tài nguyên đất nước rơi vào tay tàu cộng ,đất đai biển đảo âm thầm đội nón ra đi . Hết đói thì còn KHÁT ,khát dân chủ khát tự do ,khát độc lập thật sự, Ngày nào còn CS dân ta còn ĐÓI KHÁT cả nghĩa đen lẫn bóng .Quyết không để chúng tồn tại

    Like

 6. Nếu bọn đảng thối nát CSVN tiếp tục ngồi chễm chệ bốc mùi cản đường đi của dân tộc VN ta, thì 80 năm nữa vẫn nghe điệp khúc họp hành, giải quyết nợ xấu, chỉnh đốn đảng con củ …c nhà nó.
  Và 80 năm sau, lại một thằng tổng bí thư nào đó vẫn tiếp tục ” Thưa các đồng chí, hiện nay tình hình kinh tế rất khó khăn, trong xu thế chung khủng hoảng toàn cầu. Một bộ phận không nhỏ ( mả bố chúng nó) đang tự diễn biến…” !
  Luận điệu của cái đảng thổ tả CSVN là muôn năm như thế, chỉ lừa dân, cướp của, giết người, xài luật rừng… là giỏi nhất thế giới!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s