CXN_030913_3032_Khi tay này nói ít nhất 2 năm tức là 5 hay 10 năm nữa vì nợ xấu 10 năm mới giải quyết: “Kinh tế Việt Nam còn khó ít nhất hai năm nữa”

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn


CXN_040913_2416_Trandinhthien đã có nhận định… sao y bản chính của anh Châu: TS Trần Đình Thiên: “Không có cơ sở để đưa ra dự báo lạc quan về khôi phục tăng trưởng”


Trích bài 2416 ngày 09.04.13: “Đúng là những gì tôi viết trước đó, có ngày có tháng thì sau đó những diễn giả trong những Hội Nghị lập lại. Những người nói khác tôi, tôi viết phản biện trên blog và vài tháng sau hay năm sau thì tôi cũng chứng minh được là họ sai.-
Bây giờ, bạn đọc trung thành của tôi tăng vọt, họ cũng để ý sát sao những điều tôi viết và họ lôi ra theo catalogue bất cứ lúc nào cũng được (ngay cả lúc tôi đang ngủ), nên càng ngày họ thấy những quan điểm của tôi và họ dùng trong những đầu tư cá nhân hay DN của họ.”(hết trích)

Và bài này…CXN_083013_3017_Càng ngày càng ít lãnh vực Ba Xạo có thể bố láo nữa rồi:: Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 8: GDP tăng 5,4% lạm phát không quá 7% thì Trần Đính Thiên phụ hoạ tôi đánh thằng 3 Xạo đây…
Trích bài 3017 ngày 30.08.13: “Kỳ họp thường kỳ tháng 8 này chỉ có duy nhất 2 lãnh vực là lạm phát và GDP, cả 2 lĩnh vực này đều có sự hổ trợ dối trá của cục Thống Kê. Cái bố láo này rất rõ khi hằng tháng 5.000 DNNVV thực sự đóng cửa (ngưng hoạt động cũng cỡ này nữa tức là 10.000/tháng) mà GDP thì cứ tháng sau hơn tháng trước.”(hết trích).

Trích bài báo dưới đây ngày 01.09.13 :”“Doanh nghiệp “đi” nhiều thế lấy đâu ra tăng trưởng GDP”, ông Thiên nói.”(hết trích)

Trích bài báo: “Quả quyết là “không tin năm nay tăng trưởng tốt”, Viện trưởng Thiên nhấn mạnh tình hình ngân sách đang gay go nhưng không có cách gì bù được””(hết trích)

CXN:- Nên nhớ khi tôi lần đầu tiên dự báo về suy thoái.. CXN*_070511_1147_ VN sẽ là quốc gia duy nhất suy thoái trên thế giới bắt đầu từ quý 4 của 2011 và kéo dài ít nhất 2 năm

Trích bài 1147 ngày 05.07.2011 (hơn 3 năm trước): “Muốn trở lại phồn thịnh thì bao lâu ??? Xin thưa, ít nhất là 3 hay thậm chí 5 năm nữa…sao lâu vậy ??? Vì lãi suất phải giảm, trước khi lãi suất giảm thì lạm phát phải giảm (từ đây đến cuối năm thì lạm phát sẽ không giảm, giảm thắng 6 năm 2012 sớm nhất)..từ lãi suất giảm thì nhà đầu tư (developers) mới nghĩ đến đầu tư cao ốc (nhưng phải giải quyết hàng trăm ngàn apartment bây giờ), rồi lên kế hoạch tài chính, rôi thiết kế, rồi xin giấy phép, rồi mới bắt đầu thi công…Ít nhất cũng 3 năm theo độ trễ.

Còn sản xuất thì sau, cũng vậy, phải giàm lại suất, ít nhất 1 năm độ trễ, rồi mới có tín dụng rẻ rồi mới đầu tư thêm máy móc rồi mới trở về mức sản xuất củ…Hy vọng là ĐCS sẽ sụp trước khi những điều này xảy tới.”(hết trích)
CXN:- Trong quá trình suy thoái (2011 tới bây giờ), với ứng xử ngu xuẩn của 3 Xạo, tôi tăng thành 7 năm và tới bây giờ là 10 năm cộng 2 năm đã qua là 12 năm. Đó là độ trễ kinh khủng cho một bọn cộng nô ngu xuẫn.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
03.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

————————————
http://vneconomy.vn/20130901071231951P0C9920/kinh-te-viet-nam-con-kho-it-nhat-hai-nam-nua.htm
21:33 (GMT+7) – Chủ Nhật, 1/9/2013

“Kinh tế Việt Nam còn khó ít nhất hai năm nữa”

TS. Trần Đình Thiên: “Tôi có nói thẳng với các vị lãnh đạo cao cấp là tái cơ cấu tầm chiến lược vẫn chưa diễn ra”…

“Kinh tế Việt Nam còn khó ít nhất hai năm nữa”Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, TS. Trần Đình Thiên phát biểu tại cuộc tọa đàm “Doanh nhân trẻ Việt Nam 20 năm đi lên cùng đất nước” – Ảnh: CTV.

“Theo tôi dự đoán thì kinh tế Việt Nam còn khó ít nhất hai năm nữa”, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, TS. Trần Đình Thiên nói tại cuộc tọa đàm “Doanh nhân trẻ Việt Nam 20 năm đi lên cùng đất nước”, diễn ra chiều 1/9 tại Hà Nội.

Quả quyết là “không tin năm nay tăng trưởng tốt”, Viện trưởng Thiên nhấn mạnh tình hình ngân sách đang gay go nhưng không có cách gì bù được, vì “doanh nghiệp hy sinh nhiều quá”.

“Không biết Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có bao nhiêu doanh nghiệp “chết sớm”, còn cả nước trong 6 tháng đầu năm 2013 có 25 nghìn doanh nghiệp đã đóng cửa”, ông Thiên thông tin.

Phân tích tình hình doanh nghiệp trong ba năm gần đây, ông Thiên cho rằng, “năm 2011 khoảng 50 nghìn doanh nghiệp chết cũng tiếc, nhưng tiếc vừa vừa thì đó là những anh quá yếu. Năm 2012 có 51 nghìn doanh nghiệp lâm vào hoàn cảnh tương tự, nhưng cũng chỉ khóc thương một lúc. Còn đến nửa năm nay 25 nghìn doanh nghiệp ra đi thật sự là tổn thất to lớn vì đó là số đã cầm cự được đến tận bây giờ. Và từ giờ đến cuối năm có thể chỉ 15 – 20 nghìn doanh nghiệp tiếp tục rời thị trường nhưng đó là những doanh nghiệp có chất lượng”.

“Doanh nghiệp “đi” nhiều thế lấy đâu ra tăng trưởng GDP”, ông Thiên nói.

Nhìn lại quá trình 20 năm – bằng số tuổi của phong trào doanh nhân trẻ, Viện trưởng Trần Đình Thiên nhấn mạnh sự say sưa trong tăng trưởng đã dẫn đến sự chậm trễ nhìn ra những vấn đề cơ cấu của nền kinh tế.

Và từ năm 2007 đến nay, sau khi gia nhập WTO, hội nhập sâu rộng thì nền kinh tế sinh chuyện ngay lập tức với bất ổn liên tục, và đến nay vẫn chưa thể gượng dậy được.

Trong bối cảnh đó, ông Thiên cho rằng cách thức điều hành vĩ mô là một nguyên nhân, khi chủ yếu vẫn trong khuôn khổ hành chính ngắn hạn. Ba năm nay, tuyên ngôn tái cơ cấu nền kinh tế được đưa ra rất nhiều, nhưng kết quả chưa có bao nhiêu.

“Tôi có nói thẳng với các vị lãnh đạo cao cấp là tái cơ cấu tầm chiến lược vẫn chưa diễn ra”, ông Thiên chia sẻ.

Năm nay là đáy tăng trưởng của 13 năm gần đây, chưa bao giờ nền kinh tế khó khăn như bây giờ kể từ khi đổi mới, đây là thời điểm mang tính thách thức rất lớn, việc tái cơ cấu nền kinh tế không thể chậm hơn được nữa.

Điểm tên các doanh nhân trẻ thành đạt đang có mặt tại buổi tọa đạm như Chủ tịch Tập đoàn  FPT Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải Trần Bá Dương…, Viện trưởng Thiên cho rằng, vinh quang của doanh nhân trẻ thế hệ đầu tiên chưa đủ đưa kinh tế đất nước đến vinh quang. Và doanh nhân cần làm gì cho đất nước là chủ đề mà theo ông Thiên cần được thảo luận.

“Với tất cả năng lực và phẩm chất của doanh nghiệp Việt bây giờ, có chiến đấu được trong môi trường hội nhập hay không, có đủ năng lực cạnh tranh hay không, tầm nhìn có đủ cho cạnh tranh toàn cầu hay không, là những vấn đề chúng tôi cũng phải nghiên cứu mà không cần Nhà nước đặt hàng”, ông Thiên chia sẻ.

Mong muốn doanh nhân trẻ sẽ tiên phong cho các định hướng để tạo ra những doanh nghiệp thật lớn, ông Thiên nói thêm rằng, có thể khi doanh nghiệp lớn thì doanh nhân không còn trẻ, nhưng vẫn phải tiến tới mục tiêu đó, còn nếu không chỉ là vai phụ.

“Tôi chúc doanh nhân trẻ bay lên và chuẩn bị tư thế đàng hoàng để tiến lên, còn lúc tiến về phía trước thì ngoảnh lại ít thôi”, Viện trưởng Trần Đình Thiên nói.

14 comments on “CXN_030913_3032_Khi tay này nói ít nhất 2 năm tức là 5 hay 10 năm nữa vì nợ xấu 10 năm mới giải quyết: “Kinh tế Việt Nam còn khó ít nhất hai năm nữa”

 1. Hai năm nửa là cái nấc cuối cùng trước khi tắt thở ,10 năm nửa giai đoạn chết lâm sàn Trước sau gì cũng chết Coi chừng trước khi chết nó vẩy mạnh quá ảnh hưởng dân

  Like

 2. Thời kỳ tiền đổ vào ào ào mà còn đéo làm gì được nay đã cạn tiền thì làm được đéo gì Chắc các vị cs đang nghĩ đến bán gái đẹp vn để cứu kt quá như lời lợn triết nói với việt kiều =gái vn đẹp lắm hảy về vn đầu tư đi

  Like

  • Gái đẹp cũng đã bán/xuất khẩu hết rồi, đứng top đầu Á châu đấy! Giờ chỉ còn gái già/tú bà ở ba đình phủ thôi, loại gái này mà bán được nữa thì kt -ct vn sẽ quay ngược kim đồng hồ ngay tức khắc, lên như diều gặp gió… haha

   Like

 3. ” Doanh ngiệp bán tài sản để trả nợ ” mọi cố gắng trở thành gắng ,cố . Nhiều doanh nghiệp hết chịu nổi buông súng đầu hàng rồi , số còn lại chắc chắn đi theo con đường “bát đi ” không xa

  Like

 4. “Kinh tế Việt Nam còn khó ít nhất hai năm nữa”.”Ít nhất” nghĩa là con số tối thiểu, còn tối đa là bao nhiêu? Nghe cảm giác vô phương sao ấy…

  Like

 5. Hết sai lầm này đến sai lầm khác , hết tội ác này đến tội ác khác mà miệg thì luôn nói hết thắg lợi này đến thắg lợi khác Nam hàn chỉ mất 20 năm xây dựg đất nước là thành con rồng châu á Còn vn 38 năm rồi từ hòn ngọc VĐ thành viên đá cuội đó là : thành tích xây dựg đất nước dưới sự lảnh đạo tài ba của đảng cs không ai có thể chối cải được 38 năm với số tiền khổng lồ của việt kiều gởi vế và tiền đầu tư nước ngoài , viện trợ và vay nước ngoài -chỉ làm được vài con đường vài chiếc cầu còn lại đa phần chạy vào túi lảnh đạo . Gây nợ bắt dân trả là công cực kỳ to lớn mà Đảng cs vinh quang đã làm được cho đất nước

  Like

 6. Ăn trên ngồi trước còn quay lại đàn áp nhân dân – người đã cho mình sự vinh thân phí gia – thì thử hỏi có liêm sĩ hay không Nhân dân sẽ sử tội những kẻ vong ân bội nghĩa , phản dân bán nước trong một ngày rất gần

  Like

 7. Sống 38 xhcn tôi rất rỏ “tài năng làm kt của cs ” tôi tin chắc cs hoàn toàn không có khả năng giải quyết nợ xấu hiện nay Mọi cái sẽ đi đúng theo nhận định của cxn thôi Dân sẽ chịu nhiều đau khổ cho sự sai lầm lần này của cs

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s