CXN_090613_3050_Lạ thật, 4 năm nay, mỗi lần CXN nói khác với lãnh tụ cộng nô thì y như rằng có hằng loạt bài phóng sự chứng minh rằng CXN đúng (lần này 4 Sang): Làn sóng phá sản càn phá siêu thị điện máy (MMDT)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn


CXN_083113_3025_Bọn công nô qua khỏi ngu xuẩn rồi, tới giai đoạn điên rồi: Chủ tịch nước: ‘Doanh nghiệp không nên chùn bước trước khó khăn’

Trích bài 3025 ngày 31.08.13:”Vậy là cứ cầm thế nhà cửa, vay thêm nợ, cứ mở shop, ngày thàng không có khách hàng cũng kiên trì ??? rồi lỗ lã mặt bằng, lương tháng nv KD thì cứ mặc, phải kiên trì”(hết trích)–Trích bài báo dưới đây: “Theo tính toán của chính các DN, để vận hành 1 siêu thị, chi phí mỗi tháng 2 – 3 tỷ đồng, một năm khoảng 36 tỷ đồng,. Để hòa vốn thì các DN phải đạt doanh số 15 tỷ đồng/tháng, tính ra mỗi ngày phải bán được 500 triệu đồng. Dưới mức này coi như thua lỗ.

Trong khi đó, doanh thu các mặt hàng điện máy của nhiều siêu thị tại Hà Nội hiện chỉ ở mức 100 triệu đồng/ngày. Có những đại siêu thị mở tại khu vực phía Tây Hà Nội với cả chục ngàn m2 nhưng doanh số mỗi ngày chỉ được 200 triệu đồng.

Nhiều DN do bán hàng kém, doanh số thấp nên không nhận được hỗ trợ lớn từ các nhà cung cấp, khiến cho giá cả kém cạnh tranh đang trong cơn khốn cùng chưa biết xoay sở ra sao.(hết trích)

CXN:- Không khó nhìn thấy tại sau khoảng 1 tháng trở lại đây DNNVV đóng cửa càng nhiều, nhất là shop và siêu thị người tiêu dùng. Lý do đó chính là hộ cố gắng từ 3 năm qua, đầu 2011 đến gần hết 2013, nhưng khi họ đọc bài CXN thấy nợ xấu và khủng hoảng 10 năm nữa thì họ không thể nào mỗi tháng chịu lỗ hằng trăm triệu đồng như siêu thị HomeOne…CXN_060113_2643_PONR về thời gian 10 năm để xử lý nợ xấu NH: Sẽ mất cả thập kỷ để giải quyết nợ xấu

Ngoài ra, khi tình hình bội chi 200 ngàn tỉ được tôi vạch ra là sẽ không có tín dụng cho DNNVV phát triển, sức mua sẽ yếu tại đây….CXN_090513_3046_NH có dồi dào thanh khoản như họ rêu rao hay không ?????: Doanh nghiệp muốn mở rộng nhưng bí vốn

Trích bài 3046 ngày 05.09.13:”9. Con số 380 ngàn tỉ (19 tỉ usd) là con số thiếu hụt mà VN không vay dc của ngoại quốc, Trung cộng không cứu được vì chính TC cũng khó khăn. Đó là con số thiếu hụt nếu đóng thuế đầy đủ. Mỗi người dân không đóng thuế cho bọn tham nhũng bất tài này thì chúng nó sẽ thâm hụt nhiều hơn, sẽ không có tiền trả lương cho côn an và QĐNDVN, chúng nó sẽ quay súng chỉa vào bọn chóp bu ĐCS và VN sẽ sụp đổ về kinh tế và chính trị.

10. Nếu ĐCS tự in tiền, lạm phát sẽ trở lại tầm 20 % và chúng nó lại phải tăng lãi suất, siết tín dụng như hồi đầu năm 2011. Tình hình bây giờ là Bất Động sản chết tiệt trong 10 năm, DNNVV đóng cửa 300 ngàn trên tổng số 700 ngàn, thất nghiệp hằng chục triệu, mặt bằng đóng cửa khắp tỉnh thành, nợ xấu mất 15 đến 50 năm mới giải quyết hết. Nếu phải kiềm chế lạm phát 1 lần nữa thì chắc chắn bọn cộng nô này sẽ tiêu.”(hết trích)

CXN:- Như Jane Eyre nói, khi đọc được 2 bài trên của tôi và DN HomeOne mỗi tháng lỗ vài trăm triệu mà không thấy lối ra trong 10 hay 50 năm nữa thì quyết định của họ là gì thì ai cũng thấy rõ như ban ngày, phải đóng cửa thôi…

Vậy thì bài viết tôi có ảnh hưởng kinh tế cho DN đóng cửa ào ào hay không ??? Nếu không có bài viết tôi, DN như HomeOne vẫn nhắm mắt đưa chân và hy vọng KT “khởi sắc và đi đúng hướng” như 3 Xạo nói tại đây…CXN_080713_2930_Chính thằng Ba Xạo này sẽ cúi xuống liếm lại bãi đờm này cuối năm nay: Kinh tế đang tốt lên

rồi 3 năm sau, bế tắc nhiều hơn, phá sản và gia tài ông CT HĐQT của HomeOne còn được cái quần xà lỏn hay không ???? Vậy là tôi góp phần mở mắt cho DNNVV thấy là tiền cho vay cho DNNVV không có vì bội chi ngân sách và nợ xấu, sức mua không có và tôi trưng bằng chứng thuyết phục thì DN nào đọc bài tôi với viễn ảnh 10 tới 50 năm tới không lối thoát thì họ có đóng cửa shop của họ hay không ??? Và DNNVV đóng cửa vì sự thật CXN nêu lên và bội chi thuế ngày càng cao, người dân rút tiền gửi đem đi mua vàng và usd thì KT này có sụp nhanh hay không ??? Khi KT này sụp nhanh thì ĐCS có tiền trả lương cho bọn côn an cướp ngày hay ko ??? Có tiền trả quân đội hay ko ??? Vậy thì Chính trị sẽ sụp, DCS sẽ sụp thì có phải Chính trị sụp vì Kinh tế hay sao ??? Và sụp vì KT là vì ai cảnh báo trước suy thoái tháng 9.2011 vậy ????CXN_090613_3049_Tâm sự cùng Jane Eyre: Đọc blog CXN ko chỉ biết KT vĩ mô, vi mô, tình hình chính xác, con số chính xác KTVN mà còn biết thêm các lĩnh vực khác, chẳng hạn như KT Mỹ, Úc, vũ khí Mỹ, Israel (MMDT)

Trích bài 3049 ngày 06.09.13:”Khi CS sụp lần này vì KT rồi đến CT thì anh sẽ vui nhất vì thấy thành quả của mình đạt được một cách mỹ mãn, đúng theo lộ trình mình vạch ra mà cả một bọn cộng nô hơn 3 triệu đứa đánh không lại, tiếng Anh gọi là “THE POWER OF ONE” (Sức mạnh của một người, ủa quên, một bàn phím).

Cám ơn JE đã đọc hết và ủng hộ anh cho tới ngày hôm nay và sẽ lâu dài sau khi anh về Sài gòn.”(hết trích)

——

CXN:- Đó là con đường sụp đổ của ĐCS để giải thoát 90 dân hoàn toàn khỏi vòng kim cô CS vĩnh viễn, đó là vở kịch tôi đang đạo diễn và phải nói là tất cả 90 triệu diễn viên đã thủ vai rất xuất sắc, không thể không nói là tuyệt vời hay trên cả tuyệt vời được.

Không phải chỉ bài báo dưới đây thôi, ngày 30.08.13 bài 3024 đã có người viết phóng sự ủng hộ lập luận của ôi và ngấm ngầm đả kích luận điệu của tư sang rồi…

CXN_083113_3024_Báo CA Đà Nẵng chửi cha thằng Ba Xạo đây, KT khởi sắc và đi đúng hướng: Dân buôn Đà Nẵng ồ ạt đóng cửa, dẹp tiệm


Trích bài 3024 ngày 30.08.13: “Chủ shop áo quần T.L trên đường Phan Châu Trinh than thở, mặc dù giảm 20-40% nhưng có nhiều ngày, cửa hàng không có một khách đến thăm. Nếu tình trạng này kéo dài, chắc phải chuyển nhượng hoặc giảm giá hơn nữa để dọn dẹp, giao trả mặt bằng. Chị nhẩm tính, mỗi tháng, chi phí lên đến 15 triệu đồng. Trong đó, thuê mặt bằng 10 triệu đồng, điện nước ước 500.000 đồng, tiền thuế khoảng 1 triệu đồng, lương nhân viên bán hàng 2,5 triệu đồng/người… Chỉ ngần ấy thôi, mỗi ngày, chị phải bỏ ra tới 500.000 đồng trong khi chỉ bán được vài bộ quần áo, thu lãi vài trăm ngàn đồng, không lỗ mới chuyện lạ.”(hết trích). CXN:- Bây giờ thấy rõ cái tư duy điên khùng của bọn cộng nô này chưa (về kiên định với khó khăn KT) ????? (hết trich)
——-

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
06.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

————————————————–

http://dantri.com.vn/kinh-doanh/lan-song-pha-san-can-pha-sieu-thi-dien-may-775737.htm

Thứ Sáu, 06/09/2013 – 11:29

Làn sóng phá sản càn phá siêu thị điện máy

Lại có thêm chuỗi siêu thị điện máy thua lỗ, đóng cửa. Trong khi đó, đang có nhiều DN khác trong tinh trạng ngày càng khó khăn teo tóp, tính chuyện rút lui khỏi thị trường.

>> Tháng “cô hồn” của thị trường điện máy
 >> Siêu thị điện máy, “chết” vẫn cố lao vào
 >> Sau WonderBuy, đến lượt HomeOne “bật bãi”

Lỗ nặng, nợ đầm đìa

Chuỗi siêu thị điện may HomeOne (Công ty CP Dịch vụ Bán lẻ Tiên Phong) vừa đóng cửa siêu thị điện máy tại ngã ba Phan Văn Trị – Nguyễn Oanh (Quận Gò Vấp, TP.HCM) vào chiều ngày 31/8 và tại tầng B1 của Vincom Center A (Quận 1, TP.HCM) vào ngày 2/9 vừa qua.

Nhiều thông tin cho biết, từ vài tháng nay HomeOne đã gặp khó khăn, nợ tiền thuê mặt bằng, tiền lương nhân viên lên tới hàng tỷ đồng do kinh doanh thua lỗ.

Được biết, khi mới thành lập, HomeOne có số vốn khoảng 200 tỷ đồng, nhưng chỉ sau 2 năm kinh doanh đã gần như kiệt sức và phải ngừng hoạt động, theo bước các DN như Best Carering, Wonderbuy thời gian trước.

Trong khi đó, tại Hà Nội, nhiều DN kinh doanh bán lẻ điện máy cũng đang ngấp nghé bờ vưc phá sản do thua lỗ kéo dài.

Làn sóng phá sản càn phá siêu thị điện máy

Giới kinh doanh còn cho biết tại Hà Nội có DN đang sở hữu chuỗi siêu thị điện máy lớn tới 4-5 siêu thị bán hàng luôn đại hạ giá, cạnh tranh rất mạnh với các DN khác, thị phần cũng tăng mạnh. Tuy nhiên, đến nay, DN này đã chìm ngập trong khó khăn, gánh khoản nợ lên tới gần 600 tỷ đồng, liên tục bị các ngân hàng và công ty bảo hiểm đưa ra cảnh báo.

Theo tính toán của chính các DN, để vận hành 1 siêu thị, chi phí mỗi tháng 2 – 3 tỷ đồng, một năm khoảng 36 tỷ đồng,. Để hòa vốn thì các DN phải đạt doanh số 15 tỷ đồng/tháng, tính ra mỗi ngày phải bán được 500 triệu đồng. Dưới mức này coi như thua lỗ.

Trong khi đó, doanh thu các mặt hàng điện máy của nhiều siêu thị tại Hà Nội hiện chỉ ở mức 100 triệu đồng/ngày. Có những đại siêu thị mở tại khu vực phía Tây Hà Nội với cả chục ngàn m2 nhưng doanh số mỗi ngày chỉ được 200 triệu đồng.

Nhiều DN do bán hàng kém, doanh số thấp nên không nhận được hỗ trợ lớn từ các nhà cung cấp, khiến cho giá cả kém cạnh tranh đang trong cơn khốn cùng chưa biết xoay sở ra sao.

Khó khăn cũng không tha ngay cả các ông lớn, trường vốn như Trần Anh, quý 2 vừa qua, sụt  giảm lợi nhuận đến 39%. Hệ thống siêu thị Việt Long, một trong những thương hiệu Việt đầu tiên trong lĩnh vực bán lẻ điện máy nay đang trong tình cảnh hết sức khó khăn. Nhiều nhà cung cấp không còn chịu bán hàng trả chậm, mà yêu cầu Việt Long muốn mua hàng phải thanh toán ngay. Cách đây 3 tháng, Việt Long đã phải đóng cửa siêu thị điện máy lớn tại số 10 Trần Phú (Hà Đông- Hà Nội).

Mặc dù đã có không ít kẻ “thập tử nhất sinh” thì “cuộc chiến” giữa các siêu thị điện máy vẫn nổ ra khốc liệt. Mục đích chính là giành giật thị phần và tiêu diệt lẫn nhau.

Theo tính toán, chi phí từ khâu nhập hàng đến phân phối, bán lẻ, các mặt hàng điện máy hiện nay cần phải tăng giá từ 15-20% DN mới trang trải đủ chi phí. Song ngược lại, các siêu thị đã phải liên tiếp tung chiêu khuyến mãi khủng, nhiều mặt hàng có thời điểm phải giảm giá tới 50% để kéo khách.

Thông điệp phổ biến và thường xuyên gần đây của các DN bán lẻ điện máy vẫn là giá rẻ, giá thấp, phi lợi nhuận… để đánh lại đối thủ. Hễ 1 siêu thị nào sắp tung ra chương trình khuyến mãi thì các siêu thị khác tung quân đến thám thính, nghiên cứu kỹ chương trình của đối thủ và ngay lập tức tung đòn trước, đối thủ giảm giá mặt hàng nào, bao nhiêu thì cũng giảm giá những mặt hàng đó thậm chí thấp hơn để phá kế hoạch. Chính cách làm này đã đưa tất cả đến tình cảnh hiện nay là thua lỗ nợ nần.

Chuyển về quê

Ngoài ra, với nhiều DN cùng tham gia vào thị trường và liên tiếp phát triển hệ thống siêu thị để tăng độ bao phủ rộng, nhưng chưa hình dung hết nghiệp vụ kinh doanh của nhóm sản phẩm điện máy này là đòi hỏi cao về công tác hậu mãi với chi phí tốn kém, phức tạp, trong khi lãi gộp trung bình chỉ 10%, đã đem lại rủi ro lớn.

Không chuẩn bị tốt những vấn đề này, các DN khó bề trụ vững và đóng cửa là chuyện tất yếu. Thời gian tới, sẽ còn nhiều DN điện máy phải bỏ “cuộc chơi” vì nhẵn túi.

Tìm cách tồn tại, một số DN điện máy đã đi tiên phong trong việc mở các siêu thị tại địa phương như Thanh Hóa, Thái Bình, Hải Dương, về các tỉnh, chi phí thuê mặt bằng, nhân công đều thấp hơn tại các thành phố lớn, không những thế nhu cầu về ti vi màn hình tinh thể lỏng cũng như nhiều hàng hóa gia dụng tại nông thôn đang có nhu cầu cao. Vấn đề là khả năng thanh toán thấp vì vậy phải tìm ra nguồn hàng có giá rẻ, cộng với chế độ bảo hành bảo dưỡng tốt, sẽ giúp tiêu thụ tốt.

Trên thực tế các siêu thị điện máy vừa mở về các địa phương đều có doanh số bán khá tốt. Tuy nhiên nhận ra điều này, sắp tới sẽ có một cuộc “đại khai phá” với quy mô lớn trong việc phát triển hệ thống siêu thị về các địa phương.

Nhiều chủ chuỗi điện máy lớn ở Hà Nội cho biết sẽ mở rộng về các địa phương. Media mart sẽ mở khoảng 10 siêu thị điện máy tại các tỉnh miền Bắc trong thời gian tới, Trần Anh có tham vọng sẽ phủ kín hệ thống siêu thị của mình trên toàn quốc, Nguyễn Kim lên kế hoạch đến năm 2015 sẽ phủ khắp 32/64 tỉnh thành…

“Cuộc chiến” của các DN điện máy được dự báo sẽ chuyển từ phố về quê. Tuy nhiên khi nhiều siêu thị cùng mở về địa phương, cùng cạnh tranh theo kiểu đại hạ giá để tiêu diệt lẫn nhau như hiện nay mà không quan tâm đến nâng cao năng lực quản lý, chất lượng dịch vụ thì nguy cơ cảnh báo về thua lỗ phá sản là khó tránh khỏi.

Theo Trần Thủy

VietnamNet

5 comments on “CXN_090613_3050_Lạ thật, 4 năm nay, mỗi lần CXN nói khác với lãnh tụ cộng nô thì y như rằng có hằng loạt bài phóng sự chứng minh rằng CXN đúng (lần này 4 Sang): Làn sóng phá sản càn phá siêu thị điện máy (MMDT)

 1. Năm nay có Seagame mà ta, sao đóng cửa sớm thế.
  Hehe ngay cả chính những tập đoàn lớn tự sản xuất được thành phẩm như Nokia còn phải bán cả Company của mình. VN mình mua đi bán lại, ôm hàng là chết chắc thôi, hàng điện tử luôn luôn bị lỗi thời một cách nhanh chóng.
  Xin gởi lời đến những cty điện máy phá sản nên đi buôn gạo cho dân VN mình nhờ chút đi, mua đi bán lại ba cái đồ điện tử chẳng giúp ích gì được cho đất nước còn lỗ chổng vó nữa.

  Like

 2. Kinh doanh BĐS ào ào, CK cũng ào ào, NH cũng ào ào, điện máy cũng ào ào, hotel cũng ào ào, taxi cũng ào ào, quán nhậu cũng ào ào,…. Đúng là Bầy Đàn, bây giờ thì đua nhau rớt xuống ao cũng ào ào.

  Riêng điện máy, sao họ không nghỉ đến thị trường đã bảo hòa là gì nhỉ????? Hết biết luôn.

  Like

 3. TS Alan Phan : BẤT ĐỘNG SẢN: khó dự báo khả năng hồi phục

  Thị trường BĐS từ trước đến nay không có sự thay đổi căn bản và chứa đựng nhiều nghịch lý. Điều này đến từ những yếu tố lịch sử mà hiện cần phải giải quyết.
  Thị trường BĐS Việt Nam hiện không còn thuần túy là vấn đề kinh tế, đầu tư, dòng tiền hay cung cầu thị trường. Thị trường đang được vận hành xen lẫn với nhiều mục tiêu khác nhau.
  …….
  Thị trường BĐS trong tư thế lâm sàng đã nhiều năm, chỉ khi “hết thuốc” thật sự thì thị trường mới bước vào được một chu kỳ mới. Nếu chúng ta không kéo dài giai đoạn lâm sàng thì thị trường bây giờ đã ở vào ngưỡng hồi phục. Cứ kéo dài tình trạng lâm sàng, thị trường càng chậm hồi phục, hoặc sẽ sống mà cơ thể không thể khỏe mạnh, đau bệnh lằng nhằng.
  ……
  http://www.gocnhinalan.com/blog-cua-alan-va-bca/kh-bo-kh-nng-phc.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s