CXN_091213_3074_Bọn cộng nô này tôi nói 5 năm nay, cứ giấu diếm với bưng bít bây giờ thì nổ lớn ra thành mất kiểm soát cả nền Kinh Tế luôn: Hà Nội: Cần 900.000 tỷ đồng hoàn thiện dự án BĐS dở dang (MMDT)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

—-

Để có khái niệm 900 ngàn tỉ (45 tỉ usd) là bao nhiêu, là gấp 2 lần tồn kho BĐS, 7 năm ODA hay 7 năm FDI, một năm thu thuế cả quốc gia tính luôn dầu thô, tổng vốn huy động của ng dân là 300 ngàn tỉ/năm.

Đây là một con số khổng lồ, không in tiền ra được vì lạm phát sẽ lên 25% hay 30% rồi phải tăng lãi suất, kiềm tín dụng như đầu 2011 trong khi hiện tại tệ hơn 2011 là BĐS còn nữa giá và đóng băng, DNNVV đóng cửa 400.000/700.000, thất nghiệp hàng chục triệu, hàng tồn kho chất núi, bội chi 200 ngàn tỉ, NH mất thanh khoản trầm trọng thì siết tín dụng chỉ chết ngay thôi.

Nếu có tiền để hoàn tất thì ai sẽ có tiền mua 400.000 căn hộ này ???

Nếu không có tiền thì lãng phí biết bao nhiêu…Đây là hậu quả của bọn cộng nô giấu diếm, bưng bít, địa phương thì tha hồ lấy lại quả từ dự án, người dân thì hùn vốn. Thay vì nắm tình hình, lên tiếng cảnh báo hay ngưng giấy phép từ 2011 khi siết tín dụng thì không làm, tối ngày cứ là Thủ Tướng tài ba, phát triển 9%, 10%. Bây giờ thì tất cả mọi lãnh vực đều ko cứu nổi..BĐS, DNNN, NH, đóng của DNNVV, hụt thu thuế, bội chi Ngân sách, thất nghiệp, đầu tư công, FDI, thất nghiệp, hàng tồn kho…

Trích bài 3059 ngày 08.09.13:”Trên đây chỉ là ví dụ trong lãnh vực nợ xấu, nếu nhìn vào tất cả những lãnh vực bế tắc khác và bấm vào tab của tôi ở trên sẽ ko thiếu những ví dụ vì bưng bít nên nó có như ngày hôm nay…BĐS, DNNN, NH, đóng của DNNVV, hụt thu thuế, bội chi Ngân sách, thất nghiệp, đầu tư công, FDI, thất nghiệp, hàng tồn kho…

Và với CP Hậu CS thì sao ??? Chuyện gì tôi lên án thì ko bao giờ tôi làm, CP CXN sẽ minh bạch tối đa và không tham nhũng.
———————–

KẾT LUẬN
Bài học này là gì ???
1. Hãy nói thật để 90 triệu người dân cùng biết, cùng sửa chửa và điều chỉnh. Tuy nói thật bị mất lợi thế lòng tin một chút nhưng nó sẽ không sụp đổ hệ thống
2. Phải có phản biện nhưng một thủ tướng tài giỏi phải có khả năng đánh giá phản biện đó là đúng hay phá hoại và chuyên gia phải nhìn và đồng ý với thủ tướng thì mới đúng
3. Phải có đối lập chính trị để vạch những sai lầm của chính phủ mà từ đó chính phủ hiểu dc lòng dân mà chỉnh sửa để đất nước và dân tộc phát triển.”(hết trích)

Trích bài 3073 ngày 11.09.13:”Từ cành báo suy thoái tháng 9.11 (tôi đợi nó hết xoay xở mới báo, ngu gì báo cho nó tránh suy thoái) rồi BDS sụt giá, VLXD ế, điện máy ề, thất nghiệp tăng, sức mua giảm, nợ xấu NH tăng DNNN phá sản (Vinashin, Vinalines v.v..)TTCK bấp bênh rồi BĐS đóng băng, DNNVV đóng cửa 400.000 /700.000, thất nghiệp tăng hằng triệu, sức mua thê thảm hơn, hụt thu thuế, rồi BĐS đổ vở, nợ xấu NH tăng từ 50 ngàn tỉ thành 1 triệu tỉ cần 10, 15 năm để giải quyết, hệ thống NH hết tiền cho vay, DNNVV đóng cửa nhiều thêm, bội chi tăng cao thành 200 ngàn tỉ/năm, nhà nước tranh dành tín dụng với DNNVV, đóng cửa thêm.

Với tất cả những bằng chứng thuyết phục của trang này, BĐS sau một thời gian dài từ đầu 2011 đến bây giờ, 3 năm chịu bình quân 20%/năm lãi suất cho NH nên kiệt quệ và nhìn thấy 15 năm nợ xấu không giải quyết được, vốn huy động từ dân là 300 ngàn tì, dùng 200 ngàn tỉ mua trái phiếu CP để bù bội chi ngân sách, trả lãi 100 ngàn tỉ cho 1 triệu tỉ nợ xấu, hết nhẵn tiền thì làm sao có tiền cho DNNVV vay để chỉ giữ phát triển kinh tế. Để giữ phát triển KT là 5%GDP thì cần phát triển tín dụng là 12% trong tổng dư nợ là 3 triệu tỉ, tức là cần thêm 360 ngàn tỉ, tiền này lấy từ đâu ra ?????

Nhìn thấy tất cả đều bế tắc nên BDS buông xuôi, cắt 50% giá để thoát hàng nhưng có ai có tiền để mua nữa đâu. Điều này làm tài sản thế chế NH 90% là BĐS sẽ sụt giá 50% thì làm sao phát mãi thế chấp để giảm nợ xấu 1 triệu tỉ ???

Bắt đầu từ đây, quý vị sẽ chứng kiến những màn ngoạn mục đổ vở như Domino mà bọn cộng nô bất lực, không làm chậm lại được chứ đừng nói đến ngăn cản làn sóng đổ vở từ ngành này đến ngành khác, bấm vào tab PONR của trang này để đọc thêm tiến trình từ 5 năm nay.”(hết trich)

CXN_090713_3051_Thêm một ảnh hưởng của CXN đóng thêm một cây đinh vào cổ quan tài của bọn cộng nô này: Nhiều nhà đầu tư buông dự án hạ tầng (MMDT)

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
12.09.2013
Châu Xuân Nguyễn
——————————-
http://cafef.vn/chinh-sach-quy-hoach/ha-noi-can-900000-ty-dong-hoan-thien-du-an-bds-do-dang-2013091115390533314ca44.chn

Thứ 4, 11/09/2013, 15:49

Hà Nội: Cần 900.000 tỷ đồng hoàn thiện dự án BĐS dở dang

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Theo ông Nam, tính đến nay số dự án, số diện tích đất, diện tích nhà của các dự án đang triển khai tại Hà Nội quá lớn, vượt cả quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội.

Trong buổi làm việc của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh với lãnh đạo thành phố Hà Nội vào chiều qua, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giảm nợ xấu, Hà Nội cần mạnh tay xử lý các dự án bất động sản không khả thi, cấp phép tràn lan…Báo cáo với đoàn công tác của Chính phủ, ông Nguyễn Huy Tưởng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2013 Hà Nội thu ngân sách được 79.994 tỷ đồng, đạt 49,5% dự toán và bằng 93,7% so với cùng kỳ năm 2012. Về nguyên nhân hụt thu, ông Tưởng cho rằng do tăng trưởng kinh tế khó khăn, trong 8 tháng có tới 6.538 doanh nghiệp ngừng hoạt động. Bên cạnh đó, thu ngân sách từ khu vực các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước tại Hà Nội sụt giảm mạnh, chỉ đạt chừng 26% so với kế hoạch.

Thu ngân sách sụt giảm còn do thành phố thực hiện chính sách miễn, giảm, giãn một số khoản thu theo Nghị quyết 02 của Chính phủ với số tiền lên tới 7.924 tỷ đồng.

Bê bết các dự án bất động sản

Bàn về giải pháp cho Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng thị trường bất động sản có vai trò quan trọng đặc biệt trong tăng trưởng của thành phố với nguồn thu từ tiền sử dụng đất lên tới khoảng 20% ngân sách. Ông Nam đánh giá cao giải pháp phải tăng cầu cho nhiều thị trường, trong đó có bất động sản để giải quyết hàng tồn kho và nợ xấu. Đối với thị trường bất động sản, Hà Nội cần có nhiều biện pháp mạnh để tháo gỡ khó khăn cho các dự án đang còn dở dang sớm hoàn thành và bàn giao nhà cho người dân.

Theo ông Nam, tính đến nay số dự án, số diện tích đất, diện tích nhà của các dự án đang triển khai tại Hà Nội quá lớn, vượt cả quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội mà Thủ tướng phê duyệt. Số tiền cần để đầu tư cho 397 dự án đang dở dang lên tới khoảng hơn 900.000 tỷ đồng. Trong khi đó tổng dư nợ bất động sản trong hệ thống ngân hàng hiện mới chỉ 230.000 tỷ đồng. Ông Nam khẳng định, nếu thực hiện tất cả các dự án hiện nay thì cung càng vượt xa cầu và cũng không thể huy động đâu ra nguồn vốn để đầu tư. “Tôi đề nghị thành phố cần mạnh tay dừng hẳn các dự án nhà ở thương mại để ngân hàng có điều kiện tập trung nguồn vốn vào các dự án khả thi”-ông Nam kiến nghị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu thành phố cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng, đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế. Trong đó cần tập trung xử lý nợ xấu, xử lý hàng tồn kho, đặc biệt là bất động sản…

Theo Minh Tuấn

Tiền Phong

9 comments on “CXN_091213_3074_Bọn cộng nô này tôi nói 5 năm nay, cứ giấu diếm với bưng bít bây giờ thì nổ lớn ra thành mất kiểm soát cả nền Kinh Tế luôn: Hà Nội: Cần 900.000 tỷ đồng hoàn thiện dự án BĐS dở dang (MMDT)

 1. Hảy đợi đấy Cái gì tới sẽ tới Và tôi tin chắc cái phải tới giống y như dự đoán CXN thôi Chúc mừng anh CXN và cũng chúc mừng toàn dân ta -Kẻ địch hộc máu rồi , chỉ còn nấc lên là đứt bóng thôi hehe…..

  Like

 2. Trời ơi,riêng hà lội mà cần 900ngàn tỷ (45tỷ usd) thì Sài Gòn – Đà nẵng và các tỉnh thành khác nữa sẽ là bao nhiêu usd để hoàn thiện các dự án TÌNH DANG DỠ????

  CÓ LẼ PHẢI TRÊN 300 TỶ USD?!!!!!

  Like

  • Bản chất của CS là dối trá,bưng bít…nên chúng ta tạm thời chấp nhận những con số công khai…Khi CS đổ chèm bẹp,sẽ có bản tổng kết…đọc nghe hết hồn lun đó bạn hiền!

   Like

   • Bọn cs nói 1 phải hiểu 2 3 “nên chúng ta tạm thời chấp nhận những con số công khai…Khi cs đổ chèm bẹp, sẽ có bản tổng kết …đọc nghe hết hồn luôn bạn hiền ” anh C lo nát như tương tàu nhưng đến lúc đó chắc thành tương xay bây giờ mạnh thằng nào thằng đó lo hốt từ các thứ quan .Mụ Đoan sáng mắt kiểu tự do XHCN rồi,cái lưởi nó thè ra đụng bãi đờm vừa nhổ rồi hi hi

    Like

 3. Chào Chú Châu,chú chóng chấp chính cho chúng chóng chết,chú cần cơ cấu chấn chỉnh cơ chế cho công chúng,cho cuộc chiến chống cộng,cảnh cáo chuyện chia chát cho chính chủ cơ chế,chống chuyên chính communisme ,chăm chú của công ,công chúng chán chẳng chưởi chỉ chờ cho chúng chui cống chết chùm.Cùng cười chút chơi.

  Like

 4. Chúng nó đã đến ngày mạt vận đến cả ông trời cũng còn không ủng hộ tụi nó nữa là, chưa năm nào mưa khủng như năm nay. Một điềm báo trước. Tín hiệu xấu cho CS sẽ là tín hiệu tốt cho nhân dân và những lãnh đạo tương lai như chú Châu

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s