CXN_091313_3082_Tật nói láo ĐBQH vẫn không chừa, bội chi có dưới 4.8% GDP hay không ???: Điều chỉnh bội chi để phát hành trái phiếu Chính phủ

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn


Một phép tính sơ sài cùng tổng hợp dữ kiện sẽ thấy ngay..
https://www.google.com.au/search?q=gdp+vietnam&ie=utf-8&oe=utf-8&rls=org.mozilla:en-US:official&client=firefox-a&channel=fflb&gws_rd=cr&ei=mBYzUsCgC-jIiAeN1oDABw
GDP năm 2012= 141.7 tỉ usd, cộng 5% tăng trưởng cho năm 2013, GDP=141.7X1.05=148.8 tỉ usd

4.8% của GDP=148.8X.048=7.14 tỉ usd@21000vnd/usd=149.9 hay 150 ngàn tỉ.
Theo bài này..CXN_082913_3015_Bội chi cả năm bằng 25% tổng thu thuế: Bội chi ngân sách 102 nghìn tỷ đồng trong 8 tháng
Bội chi 8 tháng đầu năm là 102 ngàn tỉ, 4 tháng sau cũng sẽ ảnh hưởng của Nghị quyết 02 về giãn, miễn thuế là 35 ngàn tỉ vnd) và tốc độ đóng cửa của DNNVV nhiều hơn, hụt thuế sẽ cao hơn 8 tháng đầu.
Do vậy con số bội chi toàn năm là 150 ngàn tỉ là không tưởng, nó gần với con số 200 ngàn tỉ hơn.

Đó là báo cáo láo của CP để xin phát hành thêm trái phiếu.

200 ngàn tỉ sẽ bằng 2/3 tổng dư tiết kiệm của dân gian, 100 ngàn tỉ dùng để trả lãi cho nợ xấu 1 triệu tỉ thì không còn tiền cho DNNVV vay để phát triển (cần tăng trưởng tín dụng là 12% của 3 triệu tỉ= 360 ngàn tỉ mới đạt được GDP 5%).

Tất cả đều là bế tắc cho bọn cộng nô này rồi
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
13.09.2013
Châu Xuân Nguyễn
———————————————————————
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/vi-mo/dieu-chinh-boi-chi-de-phat-hanh-trai-phieu-chinh-phu-2876778.html

Thứ hai, 9/9/2013 16:14 GMT+7

Điều chỉnh bội chi để phát hành trái phiếu Chính phủ

Nhằm đáp ứng vốn cho các dự án giao thông trọng điểm, Chính phủ sẽ lên kế hoạch điều chỉnh bội chi ở mức hợp lý, tính toán độ an toàn của nợ công để báo cáo Quốc hội cho phép phát hành thêm trái phiếu Chính phủ.

Thông tin trên được đưa ra trong Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8. Theo đó, tại kỳ họp Quốc hội sắp tới, Chính phủ sẽ trình kế hoạch phát hành thêm trái phiếu để phục vụ các dự án đang được đầu tư từ nguồn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2012 – 2015 nhưng còn thiếu vốn, đầu tư nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh (đoạn qua khu vực Tây Nguyên)…

Đề xuất trên trước đó cũng được Chính phủ nêu lên trong kỳ họp thứ năm Quốc hội khóa XIII. Phát biểu tại Hội trường, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết sẽ trình Quốc hội xem xét phát hành thêm 58.000 tỷ đồng trái phiếu để thực hiện các dự án trên Quốc lộ 1A và tuyến đường Hồ Chí Minh. Ông cũng khẳng định Chính phủ đã “tính toán kỹ” những ảnh hưởng của việc phát hành trái phiếu lên nợ công.

duong-ho-chi-minh-1378717227.jpg
Phát hành thêm trái phiếu để nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: VGP

Theo báo cáo của Chính phủ, năm 2013, bội chi ngân sách ước ở mức 4,8% GDP như chỉ tiêu Quốc hội đề ra. Sang năm 2014, nếu chưa tính đến phát hành thêm trái phiếu, mục tiêu bội chi sẽ ở mức khoảng 202.000 – 203.000 tỷ đồng, bằng 4,8% GDP. Tuy nhiên, khi quyết định tăng thêm vốn để đầu tư các dự án giao thông, chi cho đầu tư phát triển sẽ tăng lên dẫn tới bội chi ngân sách tăng. Do vậy, để được thông qua phát hành thêm trái phiếu, Chính phủ sẽ phải trình được mức bội chi hợp lý và chứng minh không ảnh hưởng đến tính an toàn của nợ công.

Đến cuối năm 2012, nợ công của Việt Nam ở mức 55,5% GDP, trong khi giới hạn an toàn được các tổ chức quốc tế khuyến cáo là 60% GDP, theo phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh.

Bên cạnh đó, Nghị quyết phiên họp tháng 8 của Chính phủ cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều hành lãi suất phù hợp với mục tiêu lạm phát khoảng 7%, đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng theo mục tiêu đề ra (12%), hướng vào những lĩnh vực ưu tiên, tập trung xử lý nợ xấu, kiểm soát chặt chẽ và giữ ổn định tỷ giá ngoại tệ, thị trường vàng.

Chính phủ cũng thống nhất chưa trình đề án “Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước” tại Hội nghị Trung ương lần thứ 8 (khóa XI). Nguyên nhân do việc thực hiện Nghị định về phân công, phân cấp thực hiện các quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của chủ sở hữu với doanh nghiệp Nhà nước và vốn Nhà nước mới thực hiện được 8 tháng nên cần có thời gian đánh giá về hiệu lực, hiệu quả quản lý.

8 tháng đầu năm, lạm phát của cả nước tiếp tục được kiềm chế ở mức 3,53%, dự báo tháng 9 ở mức 4-4,5%. Trong 3 tháng cuối năm, Chính phủ đánh giá chỉ số giá tiêu dùng (CPI) có thể tăng cao hơn so với đầu năm do tác động của việc tăng giá đầu vào điện, than, xăng dầu, nhu cầu tăng trong dịp khai giảng mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh tổng cầu vẫn còn yếu, tăng trưởng tín dụng ở mức thấp, dự báo lạm phát năm 2013 kiềm chế ở mức khoảng 7%, thấp hơn kế hoạch đề ra 8%.

Trên cơ sở thực hiện tháng 8 và 8 tháng đầu năm, ước thực hiện 9 tháng đầu năm và cả năm 2013, dự báo tình hình kinh tế thế giới và trong nước, một số chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu của năm 2014 là tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng khoảng 5,8%, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) khoảng 7%, tổng kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 10% so với năm 2013.

Huyền Thư

 

18 comments on “CXN_091313_3082_Tật nói láo ĐBQH vẫn không chừa, bội chi có dưới 4.8% GDP hay không ???: Điều chỉnh bội chi để phát hành trái phiếu Chính phủ

 1. Ah, moi ngay anh Chau dong them 1 cay dinh len quan tai chon xac chung no. Tieng ken dam ma chac cung khong con xa.

  Like

 2. Mở rộng túi của cái thằng cha bọn cộng nô bọn mày à.
  Bọn ngu xuẩn nhận giặc làm cha, giờ này còn muốn lấy tiền của dân mở rộng đường mòn Hồ Tập Chương(con quỷ sống giết 3tr dân Việt). Khốn nạn bọn chó CS ngu xi đần độn, ăn hại cả lũ, bọn tao đang thất nghiệp, nợ nần ngập đầu đây, sắp vào đường cùng thì sẽ liều sống mái với bọn bây 1 phen.

  Like

 3. Bọn cs đang tự sướng và thủ dâm tập thể .Tự sướng và thủ dâm tập thể là thuốc phiện của cs , tới chết chúng cũng không từ bỏ được Chúng càng phê càng có lợi dân , nhanh lên bà con ơi , thêm củi vào cho cháo nhừ thôi

  Like

 4. Đảng và nhà nước sủa suốt ngày về biến đổi khí hậu để làm gì.

  Điều đó thỏa mãn rất nhiều điều. Mọi thứ đều đổ cho biến đổi khí hậu. Nếu nói chuyện to, thì đảng và nhà nước thu bộn tiền các đập thuy điện sông Đà, nông dân đồng bằng bị nhiễm mặn lở đê, nhưng đảng và nhà nước không muốn chi nửa xu đền bù cho đồng bằng, nên biến đổi khí hậu. Chính quyền huyện Mỏ Cày Nam cấp bãi biển cho các công ty phá rừng, lở đất, nhiễm mặn, dân mất nhà mất ruộng…. thì cũng biến đổi khí hậu.

  Nhưng có hai động lực chính thúc đẩy đảng và nhà nước sủa biến đổi khi hậu điên rồ.

  Một là, điện gió. Được đảng và nhà nước nhồi sọ là “năng lượng tái tạo”.

  Bản chất cả phong trào bảo vệ khí quyển trong chính trị thế giới là lên án các nước phát triển châu Âu, Mỹ, Trung Quốc…. đốt quá nhiều nhiên liệu khoáng. Mỹ đốt mối năm 1 tỷ tấn than đá và 1 tỷ tấn dầu mỏ. Trung Quốc mỗi năm 3 tỷ tấn than đá. Châu Âu cũng 2 tỷ tấn quy than, tất cả đều xả CO2. Điều này làm cả thế giới phải gánh chịu. Vì thế, để công bằng, các nước đốt nhiều nhiên liệu khoáng phải trả tiền cho các nước trồng nhiều cây tiêu thụ khí CO2. Mỹ Âu Nhật bảo hộ nông nghiệp, thì phải mở cửa cho các nước như Việt Nam. Họ phải chi tiền cho Việt Nam trồng rừng. Họ phài dùng điện gió và điện mặt trời giá cao để giảm CO2. Trong khi đó những nước như Việt Nam được khuyến khích đốt thêm CO2 trong cạnh tranh, thông qua hạn ngạch CO2, làm các nước đốt nhiều thiệt hại phải chuyển các ngành đó sang Việt Nam và các nước tương tự Việt Nam.

  Mức thải CO2 bình quân trên đầu người của Việt Nam bằng 1/8 Trung Quốc và băng 1/20 Mỹ. Viện Nam có 90 triệu dân, chỉ tiêu thụ 40 triệu tấn than-dầu hàng năm. Mỹ 300 triệu dân 2 tỷ tấn. Trung Quốc 1,3 tỷ dân tiêu thụ hơn 3 tỷ tấn than-dầu. Bình quân trên thế giới mỗi năm mỗi người đốt hơn 1 tấn than-dầu. Như vậy, mức độ xả CO2 bình quân đầu người Việt Nam chưa bằng nửa thế giới , bằng 1/20 Âu-Mỹ.

  Thế nhưng, ngành điện gió thế giới đang ế do châu Âu khủng hoảng ngừng trợ cấp quá nửa giá điện gió, tình hình trợ giá trước đây ví như “luật năng lượng mới của Đức quy định, Chính phủ bù lỗ cho mỗi 1 KWh điện gió là 9,1 cent Euro, chính sách bù lỗ ít nhất là 5 năm” “cứ phát ra 1KWh được giảm thuế 1,5cent USD”. Các lái buôn đút lót cho đảng và nhà nước, chúng ta nghèo nhất thế giới nhưng đảng và nhà nước bắt chúng ta dùng điện gió đắt nhất thế giới. Chúng ta đang khủng hoảng, nhưng chúng ta phải bù lỗ cho điện gió, đảng và nhà nước lấy tiền thuế của chúng ta bù lỗ điện gió để nuôi các công ty sản xuất tuốc bin gió Âu-Mỹ.

  Để hút máu chúng ta như thế, Ngân hàng Mỹ cấp hạn mức tín dụng 1 tỷ đôla cho điện gió VN. Chúng ta hiểu rằng, một tỷ đô la Mỹ tuốc bin gió kiểu Mỹ bán giá cắt cổ này sẽ hút máu nhiều tỷ đô la Mỹ kinh tế toàn quốc trong thời gian dài. Đây là một trong những hành động bán nước trắng trợn cho má nhất của đảng và nhà nước Việt Nam.

  “Các dự án điện gió sẽ được hưởng ưu đãi về tín dụng đầu tư, được miễn thuế NK với máy móc, thiết bị, nguyên – vật liệu; miễn – giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và hỗ trợ giá điện.”

  Giá điện Việt Nam sẽ cao chót vót? Đó là chưa kể, nếu EVN lợi dụng “té nước theo mưa” để tranh thủ gửi giá bù lỗ cho việc mua điện giá cao, bán giá thấp… khoảng hơn chục ngàn tỷ nữa (hiện cũng đang treo), thì giá điện sẽ còn tăng mạnh hơn mức trên.

  Điện gió được nhà nước bù lỗ: Ngắc ngoải điện gió.

  Chó má nhất là, biển đảo thiếu điện gió. Ở Trường Sa thì đảng và nhà nước cho cái điện gió lởm chết sạch. Ở Phú Quý thì đảng và nhà nước bán cho dân giá cao đến mức không ai dám bật quạt và nhiều nhà phải tắt đèn. Chưa phải là hết độ cực chó má, sau đó đảng và nhà nước mua của chó dại quốc tế một cái huy chương về điện gió Trường Sa.

  Trên thế giới có nhiều nước dùng điện gió hay các nguồn điện không đốt nhiên liệu khoáng khác. Ví dụ, Trung Quốc có tỉnh Thanh Hải xa xôi khô cạn, thiếu nhiên liệu, hoan mạc đất rộng, thì ở đó họ xây dựng điện pin mặt trời. Ở một số vùng đảo và sâu xa khác họ dùng điện gió. Họ không phải dùng điện gió để giảm CO2 vì họ đang đôt 3 tỷ tấn thanh một năm. Châu Âu trước đây vì nhiều lý do đã phát động chính trị vấn đề điện gió và điện mặt trời, mà chủ yếu là để ngăn ngành hạt nhân hết sức ghê tởm gốc Mỹ, khi Mỹ có cơ hội đông tiến ngàn vàng năm 1991. Trong một thời gian dài EU trợ giá 50% cho điện gió, trong đó tuốc bin gió do Đức sản xuất, Đan Mạch tiêu thụ, nên Đức đóng góp vô tư. Khủng hoảng kinh tế đến thì đám hàng ế ấy chạy loạn khắp nơi đút lót.

  Nhưng mặt quan trọng hơn cả thúc đẩy dảng và nhà nước sủa liêm miên “biến đổi khí hậu”, là cướp đất.

  Ai cũng biết rằng, ở Việt Nam có một ngành công nghiệp có một không hai, từ đông sang tây từ cổ chí kim không ở đâu và không bao giờ có, đó là ngành công nghiệp “sản xuất đất hàng hóa”. Đất của cha ông để lại nhiều như biển, nhưng đảng và nhà nước không chó bán, vì đó là thổ canh, đảng và nhà nước độc quyền biến thổ canh thành thổ cư.

  Ngành kinh tế đó lãi khủng khiếp tạo thành vô số các đại gia đi siêu xe cưỡi chân dài.

  Ai cũng biết rằng, năm 2012 toàn bộ kinh tế phá sản, khối sản xuất bị bóp chết, vì không ai có thể theo nổi lãi ngân hàng của ngành cướp đất 21% .

  Ai cũng biết rằng, nông thôn Bắc Bộ xác xơ điêu tàn vì cướp đất. Nông dân không thể đầu tư làm cái gì có giá trị trên ruộng, vì có giá một chút là nhà nước thu trắng. Hiện nay ai ở đồng bằng bắc bộ cũng không sống nổi bằng nông nghiệp, ai cũng phải bỏ quê tha hương cầu thực. Tất cả là đảng và nhà nước bóp bà con đến xác xơ chết đói, để bà con bán rẻ đất đai cho đảng và nhà nước.

  Những cái nhiếm mặn trên chỉ là cướp đất thôi bà con ạ.

  Tỉnh Thái Bình có con đường Thái Bình Hà Nam, đến cái phố chợ hẻo lánh Hưng Nhân cũng quây đất chia lô bán “khu đô thị mới”. Thế thì đảng và nhà nước nhồi sọ tỉnh Thái Bình ngập nước để bà con chạy, bỏ lại đất.

  Nam Định. Hải Hậu có nhà máy nhiệt điện mới ở Hải Hậu, thì bọn buôn đất thuê vtc phát phóng sự biến đổi khí hậu, lở đất, lở đê, biển lấn, nhiễm mặn chết lúa…. ở Hải Hậu.

  Sầm Sơn Thanh Hóa làm ăn được, sắp mở rộng bãi, đất có giá, thì nó phát biến đổi khí hậu lở đất Sầm Sơn trong một chiến dịch xâu xé Sầm Sơn.

  Cà Mau làm ăn được, có công trường, thì có Cà Mau biến mất.

  Kết luận:

  Cuối cùng, mình xin nhắc laị là. Bà con đừng tin đảng và nhà nước, tin đảng và nhà nước là bà con bán rẻ đất đai cho đảng và nhà nước, mà đi ăn mày ăn xin. Bà con ở quê không thể nhìn thấy đảng và nhà nước hôm nay chó má như thế nào.

  Bà con ạ, vtc nói sẽ đi đến từng bờ biển, quay phim từng làng quê, phỏng vấn hàng lũ hàng lỹ chi’nh quye^’n chó dại, để làm các phóng sự, rồi phát đi phát lại hàng ngày môĩ ngày nhiều lần, để nhồi sọ bà con, để bà con thành lợn thành chó. Bà con hãy bình tixnh phân tích cho nhau mưu đồ của chúng nó.

  Càng chỗ nào có giá đất, chúng càng tập trung nhồi sọ bà con. Thái Bình có đường Thái-Hà, đến cái chợ hẻo lánh nhà quê là Hưng Nhân cũng bán đất “khu đô thị mới”, thì có sự kiện nước ngập cả Hà Nội, Thái Bình biến mất. Hải Hậu có dự án công nghiệp, thì có nhiễm mặn. Sầm Sơn bán được giá đất thì chúng đè cho đến chết, đè bằng mọi chiêu thức, đè cả thành phố.

  Bà con ạ, bà con sống chết giữ lấy đất, yên tâm làm ăn, 100 năm tới may lắm nước biển dâng 20cm.

  Bà con ạ, không phải biến đổi khí hậu làm bãi biển lở và nước sông nhiễm mặn đâu, mà là các nhà máy thủy điện sông Đà.

  Bà con ạ, đừng làm lợn của nhà nước để chúng nó ăn thịt-cả đời chỉ biết tự sướng với cám, đừng làm chó cho đảng-cả đời chỉ biết lên cơn phát dại. Bà con hãy bình tĩnh, kiên cường làm ăn, nuôi các cháu ăn học, hiểu biết, đoàn kết, mà đòi quyền sống. Đời này không đòi được thì đời sau. Kiếp này mất đất thì kiếp sau làm ma làm quỷ xé xác lu ba’n nước ra, cho con cháu được sống.

  Like

  • Bravo, bravo http://www.vuducdam. Anh đã tìm ra hàng loạt nguyên nhân vì sao bầy đàn đcsvn tìm cớ đủ lý do để đánh lừa nhân dân. Vâng ai có chuyên môn nào từ công nghiệp, nông nghiệp, ngư nghiệp, khoáng sản, khoa học, giáo dục, KT thương mại,… thì hãy cố giúp một tay bung ra hết sự thật nhằm lật tẩy bọn lếu láo csvn.

   Like

 5. Anh Châu ơi! lâu nay Anh bỏ quên thằng Trầm Bê, nó có dấu hiệu gần chết rồi, thứ nhất là điềm xấu con chim quí nó nuôi ở nhà mồ tại xã Hàm Tân bay mất rồi , con rắn có da màu trắng cũng chết, một lô cây tung mua từ Nhật đem về nhà mồ cũng chết gần hết rôi , nợ bao dây cha con nó ngồi đâu chóng cằm ở đó, tình hình xấu lắm Anh Châu ơi.

  Like

 6. @ Anh Chau: Thanks a lot to Mr President of For Peoples Party (NGUYEN XUAN CHAU). We are all trying to work together.

  Like

 7. @Anh Vu duc dam!
  Chào anh! Anh viết bài trên quá hay và thuyết phục. Bà con nông dân đọc bài này thì ko ai bán đất, bán ruộng cho CS cả. Những lời cuối cùng kêu gọi bà con thật chân thành. Đúng là một tấm lòng vì nước, vì dân.
  Cám ơn anh!

  Like

 8. Bệnh viện cũng như chính phủ trở thành kẻ thù của xã hội.

  Chính phủ do dân bầu quản lý xã hội = tạo môi trường cho công dân làm ăn kiếm sống, nay chính phủ do đảng cử chỉ có mỗi một mục đích là ăn cắp lấy tiền đấu giá ghế, đấu giá tiền thuê ghế nuôi giun sán giòi bọ mang tên đảng mỗi ngày mỗi đông, nên hút máu xã hội ngày càng ác thú vô giới hạn. Ăn cắp cùng đường thì bán dân bán nước cho thực dân đổi lấy sự bảo hộ của đế quốc.

  Bệnh viện lập ra để chữa bệnh, nhưng bác sỹ lương bọt bèo, trong khi nhà nước bán bệnh viện cho thực dân, nên bác sỹ cũng chỉ còn cách sống là hút máu bệnh nhân, lấy tiền nộp sưu cho đảng để giữ ghế giữ nghề.

  Chuyện ba bé bị chết ngộ độc chưa đầy 1 ngày tuổi đang điều tra, cói nhiều nghi vấn, nhưng kết quả thì chúng ta đã biết. Các cháu bị sốc phản vệ do vắc xin hỏng, vắc xin hỏng do mất điện không bảo quản đúng nhiệt độ (trước có cái phích đá Liên Xô không lo mất điện đựng vắc xin nay đâu cả), một vài cô y tá sẽ bị kỷ luật, các cháu chết rồi, còn bố mẹ các cháu cũng chỉ cần 1 năm sau là đúc lại được sản phẩm mới thay thế các bé, nói chung là các bé quá rẻ, không bằng một vé máy bay của con thảo mai lìn thối Nguyễn Thị Kim Tiến.

  Có rất nhiều cách đã được dùng để kiểm tra bảo quản nhiệt độ, như các giấy hay tinh thể, được sản xuất theo từng dải nhiệt, chỉ nửa giây nằm ngoài dải nhiệt là chúng đổi màu không phục hồi lại. Những chỉ thị đó được dùng trên tem, nhãn… để chỉ thị chất lượng đồ bảo quản lạnh. Nhưng không có, nếu có thì những chỉ thị đó lại vả mõm ngành y tế và con thảo mai lìn thối Nguyễn Thị Kim Tiến.

  Nguyên nhân các bé tử vong sẽ vĩnh viến bị ỉm đi, nguyên nhân thì có nhiều, mình nhắc lại thêm một điều, đó là nạn cắt thuốc đã nổi tiếng từ lâu. Cha ông ta dừng từ “cắt thuốc” chỉ việc xin đơn mua thuốc, nhưng ngày nay, vào viện thì “cắt thuốc” để chỉ nạn ăn cắp thuốc của các y tá.

  Cũng như bên giáo dục cải cách giáo dục liên miên, đại cách mạng văn hóa vô sản liên miên, đến người lớn không biết mình đúng hay sai chính tả…. bên y tế cũng cách mạng, các cô y tá nay được gọi là “điều dưỡng viên”. Theo phong tục ở các bệnh viện lớn HN, mỗi bệnh nhân 50k cho kíp y tá mỗi ca, anh cần đè gí cô ấy vào góc tường kín và dí dúi cái nóng bỏng vào túi cô ta cho gọn chuyện. Đã thế rồi, nhưng cẩn thận “cắt thuốc”.

  Cắt thuốc là thế này, mỗi bệnh nhân tiêm một ống, vi như kháng sinh thường giống nhau, thì cô y tá sẽ tiêm cho anh 2/3 ống, 3 bệnh nhân cô tiết kiệm được 1 ống. Điều khốn nạn là, các loại ăn cắp liều thuốc khác nhau sinh ra vi trùng nhờn thuốc, ví như vi trùng sốt rét đã nhờn thuốc. (ví dụ “Rút số đăng ký thuốc trị sốt rét chứa artemisinin , sgtt.vn, 07.08.2013”; “Ký sinh trùng sốt rét đã kháng thuốc artemisinin 28/09/2012”). Ký sinh trùng nhờn thuốc này sẽ giết nhiều người chứ không chỉ cái bệnh nhân xấu số bị “cắt thuốc”.

  Với vắc xin thì khác, mỗi liều vắc xin rất đắt, người đến tiêm vắc xin không phải đang ốm cần chữa đúng, nên “cắt thuốc” vắc xin an toàn không lo bệnh nhân ốm thêm, mà được nhiều tiền, nhiều thứ cả tiền triệu mỗi mũi. Vậy nên đương nhiên là ở đâu có nạn cắt thuốc thì ở đó thuốc bị cắt nhiều nhất là vắc xin. Và đây, những kẻ quản lý vắc xin không phải là các cơ quan chuyên môn y khoa là các bệnh viện, mà là thứ bác sỹ lởm “y tế cộng đồng”=thứ bác sý mà đang ra luật pháp phải cấm hành nghề y và hiện tại họ cũng chưa hề có giấy phép hành nghề y, nhưng vẫn hành nghề bừa bởi sự lãnh đạo của đảng. Và đây “Trung tâm y tế dự phòng”, như mình nói trên, đó là cơ quan huyện xã được quyền bịt miệng bệnh viện và bác sỹ chuyên môn, cấm bác sỹ khám bệnh cho đơn các bệnh “quốc gia”, để chúng độc quyền tiêm bừa bãi các bệnh đó trong tuyến huyện xã.

  Cái “cắt thuốc” vắc xin nguy hiểm hơn nhiều “cắt thuốc” kháng sinh hay các thuốc khác. Vì vắc xin khi đã lôi ra khỏi máy lạnh rất nhanh hỏng, trở nên nguy hiểm. Không khó để xác định rằng, các bé tiêm vắc xin chết đều do tiêm phải vắc xin “cắt thuốc”, bọn quỷ dữ gom vắc xin từ những lọ khác nhau đã được ăn cắp, tuồn choi các bệnh viện miền núi dân chúng ít hiểu biết.

  Chúng ta đi bệnh viện gặp những điều đó ai cũng chỉ thỏa thuận riêng với bệnh viện, nhưng cũng có người la toáng lên, khi cái việc đó đã phổ biến như một nghề kiếm cơm của y tá cả nước, thì dư luận mới chõ mồm vào chửi đổng. Ví dụ ở đây, tiêm thiếu vắc xin có chết không, vắc xin “cắt thuốc” tiêm cho người khác có chết không. Ba em bé chết ở Hướng Hóa Quảng Trị có phải chết do tiêm vắc xin thừa từ những lần “cắt thuốc” trước hay không ? “Bị tiêm vắc xin thừa, con bạn sẽ tử vong? 09/05/2013”; ăn bớt vắc xin; Đương nhiên không có cơ quan nào điều tra xem nạn “cắt thuốc” đã diễn ra từ bao giờ và ở đâu.

  Để kết thúc vụ việc, đảng đã lãnh đaọ thế này: Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy chiều 14/5, ông Phan Đăng Long, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: “Do đây là vụ việc đơn lẻ, sai phạm mang tính cá nhân, cũng chưa tới mức độ truy cứu trách nhiệm hình sự nên hiện tại Thành ủy vẫn chưa yêu cầu Công an TP vào cuộc điều tra”. Có lẽ, chỉ có ở Việt nam thif “ban tuyên giáo” mới được dạy dỗ cơ quan pháp luật và chuyên môn y tế. Đảng là bần cố 10 đời không biết chữ, đến 199x đảng vẫn cấm trí thức vào đảng, nên 40 năm sau đó đảng vẫn là bần cố thuần chủng, không biết làm gì chỉ biết há miệng sủa và dạy đời, nhưng đảng được lãnh đạo các cơ quan khoa học, kể cả là khoa học tính mạng người. Đó là cốt lõi của chính trị Việt Nam.

  Bất cứ ai cũng có thể hỏi “ban tuyên giáo thành ủy” rằng: thưa ban, ban có phải là ngành y không ạ, thưa ban, ban có phải viện kiểm sát không ạ. Thưa ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội, thuốc ăn cắp được họ tiêm cho ai phải có giấy tờ chứ ạ, giấy tờ đó ai làm ạ, ai ký ạ, chẳng nhẽ có mỗi y tá in giấy tờ lởm ký lởm đóng dấu lởm luôn ạ. Thưa ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội, trước đó y tá này , trung tâm này…. các cán bộ liên quan đến việc này… đã tiêm cho những ai ạ, ai tiêm đủ, ai tiêm thiếu, số lượng thuốc xuất ra và nhập vào là bao nhiêu ạ, tính cho đến các lô đã hết hạn ạ. Điều kỳ diệu của ơn đảng ơn chính phủ, là bà y tá này “cắt thuốc” vắc xin lần đầu là bị bắt ngay ạ.

  Thưa ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội, chứng cứ rành rành ra đây ạ, sao ban lại ra lệnh dừng điều tra, luật pháp nào cho ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội can thiệp vào y tế và điều tra hình sự tội giết người ạ. Hai cháu ngoài con Lam bị ăn cắp thuốc này là ai ạ, họ sẽ lĩnh hậu quả gì ạ, và được đền bù như thế nào ạ, liệu ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội trả lời thế nào ạ. “Sau khi chờ cho con uống xong Rotateq, anh Lam đã thắc mắc với y tá thì người này không trả lời. Anh Lam đã thu giữ được lọ vacxin nhân viên y tế vừa rút thuốc để tiêm cho con anh và phát hiện có 2 lọ khác cũng có lượng dung dịch thuốc vơi khoảng 2/3 như lọ dùng để tiêm cho con anh”.

  Cũng may, ngay nay có điện thoại ghi hình ghi âm, từ trước đến khi anh Lam mua được a lô như thế, thì thưa ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội , việc tiêm chủng diễn ra như thế nào ạ.

  Đây là trung tâm y tế Thủ Đô, không phải ở Phúc Thọ Hà Tây cũ quê anh Lam, mà Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội 70 Nguyễn Chí Thanh, chỉ cách chính phủ có 2km đường chim bay, cùng phố với đài truyền hình…. nằm giữa quận Thủ Đô của thành phố Thủ Đô là quận Ba Đình. Vậy các tỉnh khác ra sao ạ.

  Được ban tuyên giáo thành ủy bảo hộ, cơ quan có quyền bịt mõm bệnh viện chuyên môn tuyên bố thế này. Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội: “Chúng tôi đã cho kiểm tra và chưa có bằng chứng cho thấy đây là việc cố ý ăn bớt vắc- xin của trẻ”.
  http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/120…ng-ha-noi.html

  Sau khi ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo các báo chí câm mõm, chúng ta có thể lục lại các bài báo trước.

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/12044…a-co-that.html
  Đây là lần đầu tiên sự việc xảy ra tại trung tâm này. Tuy nhiên, từ trước đến nay, trong cộng đồng đã “râm ran” dư luận về việc “ăn bớt” vắc- xin tại trung tâm này nhưng chưa có sự việc nào được phản ánh công khai.

  http://www.tienphong.vn/Suc-Khoe/628…h-gi-tpov.html
  đây, như thế này mà vắc xin không hỏng, không nhầm bệnh dại thành tiêu chảy, không chết người, mới là lạ. Các bác sỹ đã chuẩn bị phương án đầy đủ đối phó với các bệnh nhân cứng đầu :
  bản tường trình của bác sỹ Lê Hồng Hải, Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm và vắc xin sinh phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, trưởng tua trực phòng tiêm chủng các loại vắc xin ngày 19/4/2013 tại phòng tiêm số 106 – tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội.
  Ca trực phòng tiêm ngày 19/4/2013 bao gồm: BS Lê Hồng Hải, Trưởng tua trực, tư vấn, chỉ định tiêm; BS Dương Hữu Huân, tiếp đón, khám phân loại; Kỹ sư Nguyễn Vũ Hoàng, nhân viên vào máy; Y sỹ Phạm Việt Xuân, nhân viên thu tiền; Y sỹ Bùi Thị Phương Hoa, thực hành tiêm chủng từ đầu buổi đến khi xảy ra sự việc. Sau khi xảy ra sự cố, BS Hải đã đề nghị y tá Hoàng Thị Kim Oanh thay vị trí thực hành tiêm chủng.
  Theo trình bày của chị Hoa thị chị này có tiêm 1 mũi Pentaxim cho cháu Dương Kiều Phong và cho sau đó cho cháu uống vắc xin Rotateq. Sau khi tiêm xong chị Hoa có vứt nhầm vỏ Pentaxim của cháu Phong vào khay đựng tích kê mà trước đấy chị cũng đã vứt nhầm 2 vỏ khác vào đó và cho cháu Phong uống Rotateq.
  Sau khi cho cháu Phong uống vắc xin Rotateq, anh Lam bố cháu Phong yêu cầu cho xem vỏ lọ vắc xin Pentaxim vừa tiêm cho con anh. Xem xong anh có thắc mắc việc còn dư vắc xin trong vỏ lọ và việc để riêng vỏ lọ của con anh cùng 02 vỏ lọ khác trong khay đựng tích kê. Chị Hoa giải thích tiếp đó là lọ vắc xin có hư hao và chị không có ý bỏ riêng vỏ lọ mà là bỏ nhầm vỏ lọ vắc xin Pentaxim của con anh cùng 2 vỏ lọ khác vào khay đựng tích kê.
  Qua việc mô tả sự việc của chị Hoa, sự phản ánh của anh Lam và việc tôi nhìn thấy 02 vỏ lọ khác trong khay đựng tích kê: 01 vỏ lọ vắc xin Verorab (vắc xin phòng bệnh dại ) và 01 vỏ lọ vắc xin phòng

  Làm gì có chuyện bác sỹ không biết hàng ngàn bệnh nhân đã không xét nghiệm máu mà dùng xét nghiệm lởm, để bớt cho y tá 50 k tiền hóa chất mỗi phiếu xét nghiệm giả. Bản thân các máy xét nghiệm cũng ghi lại kết quả từng lần làm mẫu, làm gì có chuyện mất dữ liệu. Nhưng liền trước khi điều tra thì toàn bộ giấy tờ đã mất. Bây giờ họp báo để thủ dâm và chửi đổng.

  Vấn đề lại được nhắc lại. Tại sao các “bác sỹ cộng đồng” lại được gọi là bác sỹ, lại được độc quyền khám và phán bệnh sốt rét cùng các bệnh “quốc gia” khác, được tự do bịt miệng cả bác sỹ và bệnh viện chuyên môn. Tại sao những y tá ác như con thú trên lộng hành lấy mạng hàng loạt bệnh nhân với giá rẻ đến 50k. Tại sao những bác sỹ tại chức ngu đến như trên lại có vị trí để tự do nghịch ngợm tính mạng bệnh nhân trong một bệnh viện cấp thị xã Bỉm Sơn….

  Đương nhiên, vấn đề lại về gốc, đảng sinh sôi nảy nở đàn đàn lũ lũ giun sán giòi bọ và lãnh đạo các ghế nhân viên nhà nước, ví thế, đảng đấu giá các ghế đó, những người ngồi các ghế đó chỉ có một con đường duy nhất là hút máu xã hội dã man cùng cực trẻ tiền thuê ghế cho đảng. Tính mạng của các bạn được đảng chữa chạy bằng cách đó, con em của các bạn được đảng giáo dục bằng cách đó.

  =================

  Đến đây, chúng ta đã biết nguyên nhân các bé chết do tiêm chủng, và chúng ta cũng biết kết quả điều tra sẽ được công bố. Nhân lúc này, các hãng tin chó dại như vtc đang ngày đêm sủa trên tv là phải mua vắc xin đắt hơn. Bọn chính trị do thái cũng đang nhồi sọ vắc xin viêm gan B thế hệ 3. Nhưng thật ra, nguyên nhân các bé chết là phát triển của bệnh teo cơ delta, lần này các bé teo kiếp đời ngắn. Đó là: ăn cắp cả thuốc và nhân sự của chương trình tiêm chủng, của các trung tâm y tế dự phòng. Mình không thể tuyên bố là không bé nào bị chết do chất lượng gốc cuả vắc xin có tỷ lệ tử vong nhất dịnh, nhưng xác suất đó rất nhỏ. Nói cụ thể hơn, các bé chết do tiêm phải vắc xin ăn cắp đã mở lọ và hỏng. Còn kết quả điều tra, theo truyền thống từ vụ teo cơ delta, thì dù hàng ngàn hàng vạn bé bị tàn tật suốt đời, dù có phát triển thành hàng ngàn hàng vạn bé chết tươi, thì nguyên nhân cũng không được công bố. Một cơ quan nào đó như ban tuyên giáo trung ương sẽ chỉ định dừng điều tra, áp đặt các chỉ định đó bằng nguyên lý “đảng lãnh đạo”, vô hiệu hoá các cơ quan chuyên môn y tế và luật, vô hiệu hóa cơ quan công an điều tra hình sự. Con thảo mai lìn thối Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ tiếp tục vác oan hồn các bé đi thăm các đài liệt sỹ, các bộ đội đảo xa…. để thủ dâm xã hội, tiếp tục banh lìn thối của nó ra cho bọn bán thuốc tây nhét tiền hút máu bệnh nhân vào.

  Nguyên nhân cốt lõi của vấn đề là đảng lãnh đạo. Đảng lập ra các cấp “y tế dự phòng” có quyền bịt miệng các bệnh viện chuyên môn, và độc quyền khám chữa “bệnh quốc gia”. Đảng cử các bần cố chó lợn đi học “bác sỹ y tế cộng đồng”, lập đội ngũ chó dại chỉ có thể sống bằng cách bám quanh đảng hút máu xã hội, tuyệt đối trung thành với đảng, để thay thế các bác sỹ vốn thi cử học hành rất khó. Đó là các cơ chế truyền thống của đại cách mạng văn hóa vô sản, các hồng vệ binh ba sẵn sàng đập chết thầy cô. Đảng có quyền lực vô biên bảo hộ những kẻ giết người hàng loạt đó với chứng cứ sờ sờ. Bọn chó dại đó coi mạng người như cỏ rác 50k VND

  Like

  • @VDD,
   Bài này quá dài, đăng lên ng ta sẽ dc nhưng ko ấp thụ hết, bạn chia ra nhiều bài, nhiều chủ đề khác nhau rồi tôi đăngKhi đang nói về gết lợn thì đừng gọi CS là bọn lợn, gọi là ộng nô ể ng đọc ko nhầm
   AC

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s