CXN_091413_3087_Ông Nguyễn Văn Đực hiện nay là người có rất nhiều ảnh hưởng với thị trường BĐS, may thay ông ấy đọc quá nhiều bài của CXN: Bất động sản vỡ trận: Giá nhà đất đã rẻ?

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

—————

Ngôi sao sáng có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường BĐS hiện nay là Ông Nguyễn Văn Đực, Ông được rất nhiều báo chí đua nhau phỏng vấn và quan điểm của Ông thì rất tương tự như CXN viết ra từ 4 năm nay, rằng BĐS sẽ sụt nữa, sụt qua khỏi mức lỗ để tháo chạy mà bây giờ cái cửa quá hẹp, anh nào cũng tranh nhau giảm giá, bớt cân để thoát được cái cửa.
Một cái đau lòng cho người thoát chạy là chính cái cửa ngày càng thu hẹp lại vì người mua nhà cũng đọc bài Châu Xuân Nguyễn và họ chờ cho những người tháo chạy chết trước khi thoát được của này cửa này.
Mỗi ngày càng nhiều những bài viết như dưới đây thì bà con đâu ngu dại gì đi ký hợp đồng, từ đó thị trường càng khép lại với những người cần thoát ra khỏi BĐS VN, coi vậy chứ Bầu Đức cũng còn có những cố vấn khôn, chắc những cố vấn của Bầu Đức cũng đọc bài của CXN nhiều lắm.
Trích bài 2534 ngày 08.05.13: “Trong suốt hơn 4 năm viết blog, tôi phải có những mốc ngày tháng đánh dấu một giai đoạn sụp đổ của ĐCSVN, những mốc này là bắt đầu một giai đoạn sụp đổ mà tôi biết chắc chắn rằng nó không quay trở lại như những trạng thái trước đó.-

Ví dụ như ngày BĐS suy sụp, bắt đầu từ ngày đó cho đến khi ĐCS sụp, nó sẽ không bao giờ quay trở lại trạng thái cũ vì những chuyện xẩy ra kế tiếp (như nợ xấu NH không vực dậy được) mà nó không bao giờ quay trở lại trừ trường họp CS sụp đổ hoàn toàn và một chính phủ mới thay thế.

Xin mời quý vị xem:

1. Ngày 03.09.2012 là ngày BĐS sụp đổ, ngày này cũng đánh dấu nợ xấu NH sẽ sụp và DNNVV đóng cửa, thất thu thuế gây thâm thụt Ngân sách rồi đổ vở chính trị cho cả ĐCS…

CXN*_090312_1750_Chúng ta đang chứng kiến 30.04.1975 của Bất Động Sản VN

Trích bài 1750:”Tình hình do chúng tôi ở Nhóm Vì Dân nhận định là trước tiên, Bất Động sản sẽ tháo chạy như 30 tháng tư (vì nhiều người tiếng tăm (Alan Phan, Savill, CRBE) bắt đầu nhìn ra và lên tiếng những gì CXN nói 3 năm nay là BĐS ít nhất chìm đắm 5 năm nữa.)

Từ biến động BĐS thì những DN cướp đất, thổi BĐS như Hoàng Anh Gia Lai, Quốc Cường Gia Lai v.v.. sẽ phá sản, điều này kéo theo hàng loạt NH bắt buộc phải phá sản và sẽ tạo một làn sóng bất ổn chính trị đem đến sự sụp đổ của ĐCS VN như Liên Xô năm 1990.”(hết trích)
2. Ngày 19.09.2012 là ngày các sếp nhà băng tháo chạy..CXN*_092012_1803_Game over (04.09.12 BĐS tháo chạy, 19.09.12 Nhà băng tháo chạy)
Trích bài 1803:”Bắt đầu đầu năm 2011, khi nghị quyết 11 ra đời, tôi biết đó là án tử hình cho 3D vì không quốc gia nào tăng lãi suất từ 8% năm 2010, thành 14% huy động và 25% vay, chỉ có bóp chết kinh tế thôi, nhưng tôi không ngu gì mà dạy nó, để nó bóp chết kinh tế thì người dân mới bóp chết nó mới giải thoát khỏi ách CS.

Và những độ chậm cho hiệu ứng chính sách là tôi quá rành khi theo dõi 37 năm kinh tế Úc. Chuyện còn lại là phải tính toán thời gian tính khi nào người gian chán nản, nổi giận về kinh tế, khi nào 3D còn bưng bít được cho tới khi phải xì ra vì kiệt quệ, hết đắp đầu này, vá đầu nọ nỗi và khi nào BCT, BBT, UVTW thật sự muốn biết sự thật kinh tế đi về đâu (Hội nghị 3 về tái cấu trúc tháng 10.2011, lúc đó tôi biết BCT quan tâm, lo ngại về tình hình kinh tế, bị 3D bưng bít thông tin).
Từ đầu 2011 bắt đầu siết tín dụng, tôi biết sẽ có suy thoái, tôi chờ cho tới khi 3D không cứu vãn dc thì tháng 7 tôi mới dự báo suy thoái tháng 9.11. Y chang, và BĐS ngày càng kiệt quệ khi 3D vẫn siết lãi suất. Tới cuối 2011 thì tình hình nhà băng nợ xấu bắt đầu có ảnh hưởng, huy động chui lên đến 22, 23% khi lãi suất huy động là trần 14%, tôi biết là hệ thống NH đang rên siết, tôi gia tăng áp lực để giải quyết nợ xấu, phải ép 3D giải quyết nợ xấu thì con số thực 740 ngàn tỉ nợ xấu mới lòi ra thì BCT, BBT, UVTW mới shock, shock nhưng đã quá trể vì con số tiền quá lớn, ngày càng kiệt quệ tài chính. Đầu năm 2012, sau Tết, Nguyễn văn Bình tuyên bố DN đừng trông mong vay tiền của Nh và phải tập sống với lải suất 25%, tôi attack hắn ngu xuẫn nhưng tôi lúc đó ko biết nó toa rập thâu tóm Nh với bầu kiên Nguyễn Đăng quang và Hồ hùng anh, trầm bê, con gái TT thanh Phượng (tôi biết chúng nó kết thành mafia nhờ Quan làm báo tháng 6.12). NVBinh vẫn giữ lãi suất cao cho những nhà băng nhỏ chết, để cho bầu Kiên thâu tóm rẻ trong khi DN dài cổ chờ lãi suất giảm….Cho tới khi Fivimart đóng cửa tháng 3.12 tôi mới la toáng lên là phải giảm lãi suất vì DN rơi như sung (biết rằng rất khó vực dậy), tôi viết bài cho BCT, BBT can thiệp để giúp DN. Nhưng lúc đó là quá trể, sức mua người dân giảm hẳn, tồn kho quá nhiều nên giảm lãi suất DN vẫn không mặn mà vay nếu có thanh khoản…Đằng này thanh khoản NH bị nợ xấu làm cản trở, băng NV Bình , mafia banking dự tính thâu tóm Sacom bank, Bình đưa cty mua nợ xấu vào, bơm 100 ngàn tỉ giải cứu nợ thì Sacom bank sẽ trở thành cty 7 tỉ usd. Nhưng bọn này tính sai, còn có quan làm báo và Châu Xuân Nguyễn phá vỡ kế hoạch bọn chúng. Chúng thâu tóm thành công tháng 4.12 (lúc đó QLB chưa ra, tôi ko hề biết, chỉ nghe phong phanh thôi, về mafia banking) và dự định với 100 ngàn tỉ mua nợ dễ dàng lấy tiền thuế dân mà làm sạch nợ sacom bank rồi bán lại thành nhà băng 7 tỉ usd. Nhưng than ôi, QLB ra đời, từ đó tôi đọc thông tin và biết ý đồ của chúng, đó là lúc bắt đầu tháng 5, 6, tôi tấn công dữ dội vào việc dùng thuế người dân mua nợ cứu NH…Dư luận làm lớn lên (cũng may, những bài viết kinh tế của tôi lúc đó có trọng lượng với báo giới kinh tế trong nước) và chúng phải bỏ ý đồ đó. Nhưng nợ xấu làm trì trệ bất cứ cty nào muốn vay tiền với LS 15% và theo tính toán thời gian thì tháng 6 tới tháng 9 là DN sẽ phá sản nặng nề hơn, đến 400 ngàn/600 ngàn và 2 triệu thất nghiệp, đó là mốc thời gian tôi tin là sẽ có diễn biến suy sụp CS cộng với biểu tình.
Nhưng rủi thay, biểu tình không dấy động nhưng may thay, BCT, BBT, UVTW đọc bài tôi và làm QLB nên kiểm điểm 3D, lòi ra nhiều chuyện về nợ xấu, WB, nợ tập đoàn hơn 1 triệu tỉ khi Bùi quang Vinh lên TV nói, lòi ra là BCT, BBT, UVTW hoàn toàn không biết về nợ xấu NH lớn như thế, nợ của DNNN lớn như thế…Rồi cuộc chiến giữa phe chỉnh đốn đảng và 3D.
Tất cả đưa tới ngày hôm nay là ACB và Exim bank chịu không nổi áp lực của nợ xấu nên 1 CT và 2 PCT của ACB từ chức, PCT Exim bank từ chức và vì hệ thống nhà băng phải siết nợ nên BĐS phải bán tháo từ hồi 04.09.2012. rất có thể, chóp bu của Exim bank và ACB thấy rằng những tài sản thế chấp không đủ số nợ rất nhiều nên họ tháo chạy trước, khi họ bắt đầu tháo chạy thì những nhà băng kia cũng không xa đâu. hãy xem thị trường BĐS từ 04.09.2012 tới bây giờ, tháo chạy mỗi ngày thành làn sóng và bắt đầu ngày mai, thị trường CK của nhà băng sẽ tháo chạy mà không ai ngăn dc và ko ai bơm tiền vào được vì hết nhẵn tiền rồi và cũng không ai muốn lấy tiền tươi thóc thật trong tay mình bơm TTCK lên rồi khi tất cả bỏ chạy thì chính mình không bán lại cổ phiếu để lấy lại 10% của tiền tười đã bỏ ra cứu bồ họ, đó là KINH TẾ THỊ TRƯỜNG.”(hết trích)
3. Ngày 09.04.2013 là ngày nợ xấu NH tuyên bố không giải quyết nổi, chỉ có 500 tỉ mua nợ 500 ngàn hay 1 triệu tỉ….CXN_033013_2384_Nước VN nghèo đến thế hay sao ???: “Siêu công ty” dọn nợ xấu trước giờ ra mắt VAMC
Trích bài 2384:”Chúng nó lấy 500 tỉ để đi mua nợ 200 ngàn tỉ để cứu nợ xấu ??? Cty VAMC lại xử lý nợ nữa, tức là mua 300 tỉ nợ xấu (300 căn hộ thô @ 2 tỉ chưa hoàn tất, bỏ vào 200 tỉ hoàn tất rồi rao bán 500 tỉ cho “thị trường BĐS đang sôi động”  ????
-Trong khi 2 NH (trong tồng số 100 Tổ chức tín dụng cần sát nhập) đòi phải có 37 ngàn tỉ mới có cơ hội sát nhập ???”(hết trích)
Trích bài 2415:”Bây giờ là con số nợ xấu chính thống, nó sẽ làm những cuộc tấn công KT của CXN dễ hơn vì người dân ý thức rõ hơn tình hình suy sụp của KT VN.

Điều này có nghĩa là họ sẽ thấy nguy cơ phá sản 1 NH hay phá sản hàng loạt NH rồi dẫn tới sụp đổ chính trị cho ĐCS là có thật, nó có thể xẩy ra bất cứ lúc nào trong khi đó vì con số nợ quá lớn nên DCS bất lực để giải quyết, họ đã và đang buông xuôi như đã từng buông xuôi Vinashin, Vinashinlines, BĐS và bây giờ là nợ xấu NH.”(hết trích)

4. Ngày 05.05.2013 là ngày Ngân sách Bình Phước nợ lương cán bộ…

Trích bài 2519:”Khắp nơi trên 64 tỉnh thành rồi, NS tỉnh, huyện không còn nữa thì CNVNN phải làm việc không lương thôi.-
-BĐS chết tiệt, nợ xấu NH 1 triệu tỉ thì chính hệ thống NHTM không còn tiền nữa, hàng tồn kho quá nhiều, thất thu thuế thì làm sao có tiền cho CNVNN. Khi CNVNN không lãnh tiền thì tới quân đội và Công An, rối loạn chính trị sẽ bùng lên trong khi ĐCS bỏ ra hằng ngàn tỉ tổ chức HN7, phân chia ghế, kết nạp thêm BCT, BBT làm gì, DCS hết tiền thì làm sao trả lương ??? Cầu đường thì đình trệ, cướp bóc khắp nơi, lòng dân nổi dậy rồi Đảng ơi..”(hết trích)

5. Ngày 05.05.2013 là ngày HN7 tát vào mặt Phú Trọng bằng cách block đường vào Bộ Chính Trị của Nguyễn Bá Thanh và Vương Đình Huệ, 2 tay diệt trừ tham nhũng của ĐCS.

CXN_050513_2524_Bá Thanh, VĐ Huệ vào BCT sẽ bắt tham nhũng, gây xáo trộn Chính trị, nhưng UV BCH TW quyết định đúng hay sai ???? (HN7)
Trích bài 2524:”Lần này, nếu ban Nội Chính Trung Ương không có nanh vuốt thật sự mà chỉ ngồi chơi xơi nước thì từ quan lớn tới quan bé tha hồ vơ vét lần chót, tháng chót, năm chót mà không một chế tài nào cả…điều này ng dân sẽ nhận thấy trong vài tháng tới tới đây thì cộng với KT chết đói, thất nghiệp, DNNVV đóng cửa ào ào thì sự căm giận của người dân sẽ như thế nào ??? Lúc đó thì làm sao DCS (nếu còn) gở nổi. Có lẽ UV BCH TW lại một lần nữa tính già hóa non, hay là đường này là đường tốt nhất trong 2 con đường cùng đi đến sự chết, con đường này có lẽ 200 UV BCH TW nghĩ là chết êm xuôi hơn chăng ???

Đồng bào in bài này ra email, rồi 6 tháng hay 12 tháng sau đem ra xem lại xem tôi nói có đúng như hồi tháng 10 tôi nói về HN6 với 3 D ở lại hay không (4 bài trên).”(hết trích)

Những mốc thời gian sẽ lần lần được thêm vào cho tới ngày ĐCS suy sụp hoàn toàn trên đất nước này.-
———————-
CXN:- Những điều tôi nói trên đều diễn ra y chang như tôi nói hồi tháng 5.13 và trước đó mấy năm nữa.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
14.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————-
http://nld.com.vn/2013091209556658p0c1014/bat-dong-san-vo-tran-gia-nha-dat-da-re.htm

Thứ Năm, 12/09/2013 21:55

Nhiều dự án bất động sản tuyên bố giảm giá bán đến 50% nhưng chưa chắc đã trả nhà đất thật sự về giá trị thực

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Bất động sản (BĐS) Đất Lành (TP HCM), trong khi tồn kho BĐS vẫn còn là 1 ẩn số, “bệnh tình” của doanh nghiệp (DN) BĐS ngày càng nặng nên phải chấp nhận bán lỗ để tồn tại còn hơn là chết đứng trên núi tài sản không thể chuyển đổi thành tiền.

Vẫn có thể giảm thêm

Đối với những sản phẩm cao giá có thể giảm 50%-60%; sản phẩm trung bình dưới 15 triệu đồng/m2 có thể giảm 10%-20%. Phân khúc cao cấp sẽ giảm nhiều hơn so với phân khúc thấp cấp và cùng trong 1 loại sản phẩm thì diện tích lớn sẽ giảm giá nhiều hơn diện tích nhỏ.

Ví dụ, phân khúc thấp có thể giảm từ 15 triệu đồng/m2 xuống 13 triệu đồng/m2 nhưng trong phân khúc thấp này, nhà 50-60 m2 có khi bán giá 13 triệu đồng/m2, diện tích 80-100 m2 là 13 triệu đồng/m2 không bán được mà có thể giảm còn 10-11 triệu đồng/m2. Trong cùng 1 dự án, nhà diện tích lớn sẽ cộng thêm 1 lần giảm giá theo diện tích. Chẳng hạn, căn hộ đang bán với giá 15 triệu đồng/m2 có thể giảm còn 13 triệu đồng/m2, đối với những căn hộ ở vị trí xấu hoặc diện tích quá lớn có thể giảm còn 11-12 triệu đồng/m2.

Vào thời điểm bong bóng BĐS, 80% nhà đầu tư mua đi bán lại, chạy theo cơn sốt ảo, đầu tư các dự án nhà cao cấp diện tích từ 80-150 m2, thậm chí 500 m2. Các dự án này chủ yếu phục vụ nhu cầu đầu cơ chứ không xuất phát từ nhu cầu thật của thị trường. Nay đầu cơ không còn đất sống, những dự án này “chết đứng”.

Ông Đực nhận định: “Giá BĐS vẫn chưa đến đáy. Sắp tới, còn nhiều DN giảm giá nữa và khả năng sẽ có một cuộc cạnh tranh khốc liệt về giá kéo dài từ nay đến hết năm 2014. Mặc dù vậy, những căn hộ cao cấp vẫn rất khó bán vì phục vụ đối tượng khách hàng cao cấp. Đối tượng này hiện cũng khó khăn hoặc sa lầy ở các lĩnh vực kinh doanh khác”.

Theo chuyên gia kinh tế độc lập – TS Đinh Thế Hiển, các nhà đầu tư căn hộ cao cấp không còn kỳ vọng có thể giao dịch được khi bán giá cao. Việc giảm giá căn hộ cao cấp buộc phải xảy ra vì phân khúc này sau một thời gian đóng băng nay phải giảm giá mới bán được. Giảm giá mạnh chỉ xảy ra ở những dự án xa trung tâm. Với phân khúc trung bình, có thể giảm giá thêm nhưng chắc chắn mức giảm không nhiều. Kỳ vọng căn hộ trung cấp giảm giá còn 10 triệu đồng/m2 là không thể vì chi phí đầu vào đã hơn mức đó.

Giảm giá và giữ chất lượng thì mới rẻ!

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, cho rằng nếu xác định đáy là giá vốn của DN thì những năm vừa qua BĐS đang ở vùng đáy về giá cả. Có DN bán có lãi chút ít, nhiều DN bán hòa vốn và không ít DN chấp nhận bán lỗ. Giảm giá BĐS là 1 phương thức bán hàng, giải bài toán thanh khoản cho DN nhưng nhiều DN băn khoăn liệu giảm giá có đi đôi với giảm chất lượng?

Theo ông Hiển, hiện tượng DN giảm giá BĐS có thể chia làm 3 dạng: Thứ nhất là chủ DN có năng lực phát triển dự án nhưng trước đây bán giá cao, nay thực sự giảm giá để tiêu thụ; thứ hai là chủ đầu tư hết năng lực, tìm đối tác sang nhượng và thường không chọn giải pháp bán lẻ; thứ ba là chủ đầu tư muốn tiêu thụ sản phẩm BĐS, làm ra vẻ giảm giá để thu hút khách hàng. Chẳng hạn, 2 dự án EverRich và Novaland công bố giảm giá nhưng rất khó xác định có giảm thật hay không. Novaland công bố giảm giá nhưng không phải bán dự án giá 50 triệu đồng/m2 trước đây với giá 27 triệu đồng/m2 mà cùng với giảm giá là điều chỉnh sản phẩm. Hay như Công ty Phát Đạt (dự án EverRich) công bố mặt bằng đẹp, trước đây rao bán 80-100 triệu đồng/m2 nhưng giá đó chưa giao dịch được, giờ giảm giá vẫn trên 40 triệu đồng/m2 nên vẫn khó xác định giá này đã giảm chưa.

Vì vậy, chỉ những dự án giảm giá trong khi chất lượng không thay đổi thì mới thật sự giảm và có lợi cho người mua.

Tâm lý chung của khách hàng là chờ giá BĐS giảm tiếp. Nhu cầu của người dân chủ yếu là ở phân khúc căn hộ dưới 1 tỉ đồng, tốt nhất là dưới 500 triệu đồng nhưng với các quy định hiện hành, các DN rất khó làm ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu này.

THANH NHÂN

5 comments on “CXN_091413_3087_Ông Nguyễn Văn Đực hiện nay là người có rất nhiều ảnh hưởng với thị trường BĐS, may thay ông ấy đọc quá nhiều bài của CXN: Bất động sản vỡ trận: Giá nhà đất đã rẻ?

 1. Đúng vậy, có 3 mặt trận chính cần phải tấn công: BĐS, hệ thống tiền tệ-ngân hàng-nợ xấu, hệ thống tài chính-ngân sách-nợ công.
  3 hệ thống này có lien hệ mật thiết với nhau, quyện vào nhau như là 1 mớ bòng bong. Chỉ cần 1 chân sụm là hệ thống sẽ phải sụp đổ thôi
  Không biết chân nào gãy trước đây

  Like

  • Thưc tế cho thấy thì cả 3 chân (BDS-NH-DN) đã gẫy rồi bạn. Giờ chỉ còn chân trụ có móc treo ở trên để giữ thôi, chân trụ này có tên là CT đấy, nó cũng đang gòng mình lắc lư suy yếu từng giờ, cũng sắp đứt rồi do sức chịu đựng gánh vác đã quá già cõi và hiện không ai hổ trợ

   Like

 2. Giá nhà đất đã rẻ =y như bánh trung thu 50 ngàn 1 cái ,mấy ngày đầu bán 100 ngàn sau vài ngày hạ giá mua một tặng một tính ra 50ngàn đồng là giá ban đầu mơ ước rồi chớ có giãm con mẹ gì, mà theo kinh tế thị trường cung vượt cầu là phải chịu lổ chớ đừng mơ huề vốn.

  Like

 3. vì tham mà đổ xô vào đầu tư BĐS, vì tham mà BĐS cung vượt quá xa cầu, vì tham mà chủ đầu tư BĐS u mê- vẫn muốn lãi, vì tham mà chủ đầu tư BĐS tin lời tô hồng của cs.
  THAM THÌ THÂM. Giá BĐS giảm 50% vẫn quá ế, điều đó có nghĩa là BĐS phải giảm giá nữa hoặc chờ chết.
  Bất động sản vỡ trận và sẽ tử trận !

  Like

 4. Nhà. nước nên mua hết các căn hộ ế để cấp cho cán bộ , như vậy mới đúng là nhà nước XHCN ưu việt.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s