CXN_092413_3094_Tại sao bọn cộng nô biết rằng muốn phát triển KT là phải bỏ KT quốc doanh, độc đảng mà cứ hội với họp hằng tháng như thế này là sao ??: ‘Kinh tế Việt Nam đang tụt hậu ngày càng xa’

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

Trong 5 năm theo dõi KTVN, tôi thấy mấy thằng thầy dùi nầy cứ hội với họp, bàn cải rất nhiều những điều tôi viết trong blog 5 năm qua. Vấn đề mấu chốt bây giờ càng nguy hiểm hơn là thành phần KT tư nhân ko tham gia vào hoạt động KT nữa (đóng cửa DNNVV) thì làm sao phát triển được.

Họ cùng đồng lòng dở bỏ thể chế CS, dẹp DNNN và đuôi XHCN, bỏ độc đảng để có sự chọn lựa lãnh đạo Chính trị thích hợp hơn với sức phát triển của đồng bào ta. Vậy mà bọn cộng nô này cứ hội với họp, tìm nguyên nhân vòng ngoài chứ ko xoáy vào tâm của vấn đề là ĐCS ko còn thích hợp với 90 triệu dân nữa.

Hãy nhìn những gì chúng nói trg những cuộc họp tốn tiền và tốn phong bì này và so sánh với những gì tôi viết…

Trích bài báo”Tuy nhiên, thực tế hơn 2 năm qua, tình hình kinh tế thế giới biến động khá phức tạp. Trong nước, những hạn chế, yếu kém của nền kinh tế tích tụ nhiều năm cùng với những mặt trái của gói kích thích đã cộng hưởng tạo nên hiệu ứng lạm phát tăng cao, bất ổn vĩ mô dài hơn dự kiến.”(hết trích)

CXN:- Chính tôi là người chống đối 2 gói kích cầu tại đây…CXN*_282_102609_NHƯ TÔI ĐÃ NÓI, GÓI KÍCH CẦU SỐ MỘT LÀ 8 TỈ USD LÀ ĐỂ BÈ LŨ THAM NHŨNG NGUYEN TẤN DŨNG RÚT RUỘT, VƠ VÉT BẰNG “LẠI QUẢ CỦA 18 TẬP ĐOÀN VÀ TỔNG CÔNG TY- HỌ ĐÃ DÙNG TIỀN NÀY ĐỂ BÙ LỖ CHO CHỨNG KHOÁN TÀI CHÍNH VÀ BẤT ĐỘNG SẢN Oct 25, ’09 9:56 PM (tìm trg tab “Củ”).

Trích bài báo:”Ông Phúc thẳng thẳn nhìn nhận: “Trong khi phần lớn các nước trong khu vực đã lấy lại đà tăng trưởng sau khủng hoảng thì tại Việt Nam, sự phục hồi còn chậm. Xét về mặt tuyệt đối, khoảng cách giữa Việt Nam và các nước trong khu vực đang ngày một cách xa”.”(hết trích). CXN;- Đọc bài này ở tab “dự báo” … CXN*_070511_1147_ VN sẽ là quốc gia duy nhất suy thoái trên thế giới bắt đầu từ quý 4 của 2011 và kéo dài ít nhất 2 năm. CXN:- Chắc mấy thằng CT gia này đọc bài tôi trước khi lên diễn đàn lấy phong bì.

Trích bài báo:” Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan chia sẻ: “Vì sao nên nông nỗi như vậy? Tôi thấy bức tranh rất lổm nhổm, có thể do các nguyên nhân như chúng ta chủ quan duy ý chí đề ra những cái không tưởng. Thứ hai, đề ra nhưng không làm hoặc ngược lại; Thứ ba là tình hình đảo lộn quá; Thứ tư là tình hình thực tế biến động không lường được”.”(hết trích). CXN:-chủ quan vì thiếu hiểu biết thực tế của KTVN, đề ra nhưng ko làm dc là vì nổ quá mà ko có kiến thức thực tiễn về KT, suy thoái, khủng hoảng, vậy thôi. Tình hình đảo lộn vì ko dự bào dc chiều hướng KT, áp dụng chính sách giật cục thì hiệu ứng sẽ đảo lộn từ 22% lạm phát xuống còn 7% trong 2 năm, DNNVV chết như rạ, như tôi dự báo, có gì là ko hiểu đâu, chỉ một lũ dốt cộng nô mới ngạc nhiên. Gửi chúng trở vào rừng là tốt nhất. ThuThực tế biến động ko lường vì chúng nó ko hiểu biết gì về KT vĩ mô, trong khi bạn đọc tôi thì cứ khen tôi dự báo chính xác là sao vậy ???
VN ngày tàn cộng sản

Lâu nay ảnh hưởng của blog CXN đến giới đầu tư ở VN. Tác động trực tiếp đến nền KT VN từ những thông tin & nhận định chính xác. Cũng như những ngành nghề khác TTCK cũng không ngoài giới đấu tư ở VN. Lâu nay A CXN chủ yếu đánh bên BĐS, NH & nay đánh luôn TTCK.
Còn lĩnh vực khác như XNK (xuất nhập khẩu) là nguồn làm ăn ngoi ngớp của cộng nô.
A. CXN hãy hạ gục bè đảng cộng nô cho nó lòi MẶT CHUỘT

MỘT NGÀY THẬT GẦN, AE TRÊN CLB SẼ GẶP NHAU MỖI CUỐI TUẦN.

Trích bài báo:”Không chỉ vậy, theo nguyên Phó thủ tướng “bản kiểm điểm” còn ít nói về những sai lầm của chúng ta. “Khủng hoảng kinh tế không phải là nguyên nhân chủ yếu vì nhiều anh cũng bị ảnh hưởng nhưng đâu đến nỗi như ta. Những cái liên quan đến thế giới như xuất khẩu, vốn nước ngoài không sụt giảm nhiều lắm nhưng tại sao lại đổ cho nó.”

Ông Khoan nói tiếp: “Nếu chúng ta không mạnh dạn xử lý thì sẽ lúng túng”.”(hết trích). CXN:- xử lý mạnh là dẹp DNNN, đuôi XHCN và ĐCS ??

Trích bài báo:”Theo ông Huệ, ngoài lý do bên ngoài thì với những yếu kém nội tại đã bộc lộ rõ hơn, cần phải xem xét những nguyên nhân do điều hành của chính chúng ta.”(hết trích). CXN:- Bây giờ chúng công nhận trên truyền thông lề phải về yếu kém của chúng.

Cái ngu xuẩn của thằng này là đây, trích bài báo:”Theo Trưởng ban Kinh tế Trung ương, chúng ta nên chuyển sang thực hiện chính sách trọng cung thay vì trọng cầu như thời gian qua”(hết trích). Ko nền KT thị trường nào trọng cung hơn cầu, có nhu cầu thì KT mới cung cấp, ko bao giờ ngược lại như cung cấp sắt, thép, bê tông, xi măng, gạch ngói như hiện nay mà không có nhu cầu BDS.

—–

Trích bài báo:”Thậm chí, ông Thành còn nói, không nên chỉ nhìn nước ta như nước nghèo, đã đến lúc phải nhìn ra khía cạnh thực sự mạnh của Việt Nam. Có hai vấn đề hiện nay đặt ra rất lớn là công nghiệp rất quan trọng với Việt Nam, nhưng 10 năm tới công nghiệp của Việt Nam chỉ là “follower”. Đã đến lúc Việt Nam cần tìm những lĩnh vực có thể đi đầu thế giới. Đồng thời, phải có thể chế thực thi và nguồn lực thực thi chiến lược đấy”(hết trích). Những thằng KT TS giấy Đông Âu nói thì hay nhưng ko chỉ ra dc ngành nào VN “đi đầu thế giới, đơn giản vì trong chuổi toàn cầu hoá chúng ta ko có đầu óc để tìm, để tạo, CXN có nhưng điếu thèm nói.

—-

Trích bài báo:”Từ năm 2012, tỷ lệ lạm phát của Việt Nam đã giảm xuống nhưng đây là mức cao nhất so với các nước ASEAN-5, kể từ năm 2000. Trong khi tăng trưởng các nước trong khu vực đang có xu hướng gia tăng nhưng vẫn giữ được mức lạm phát thấp thì Việt Nam đối diện với tốc độ tăng trưởng suy giảm liên tục nhưng lạm phát lại cao.

Biến động lạm phát ở Việt Nam cũng cao hơn nhiều phản ánh, sự đánh đổi giữa tăng trưởng kinh tế và lạm phát tại Việt Nam lớn so với các nước trong khu vực và bất ổn vĩ mô vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát.”(hết trích). KT vận hành bởi lũ dốt nát cộng nô là thế, ko có gì ngạc nhiên.

—-

Đồng bào hãy hưởng ứng mạnh mẽ hơn nữa chuyện nại lý do làm ăn thua thiệt, kẹt tiền để không trả nợ thuế, có vậy CS sẽ nhanh chống sụp đổ vì bội chi sẽ tăng cao và từ từ chúng sẽ ko còn tiền để trả lương cho QD và CA, lúc đó họ sẽ quay súng với CS. Đó là luc chiến thắng về toàn dân 90 triệu người VN.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
24.09.2013
Châu Xuân Nguyễn.

—————————————-
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/141614/-kinh-te-viet-nam-dang-tut-hau-ngay-cang-xa-.ht

24/09/2013 01:30 GMT+7

‘Kinh tế Việt Nam đang tụt hậu ngày càng xa’

“Kiểm điểm” nửa chặng đường phát triển giai đoạn 2011-2015, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ lo ngại: “Có dấu hiệu kinh tế Việt Nam đang tụt hậu so với các nước”.

Những cảnh báo đáng mạnh mẽ về tình hình kinh tế đã được đưa ra tại hội thảo “Nhìn lại nửa chặng đường phát triển kinh tế xã hội 5 năm và những điều chỉnh chiến lược” diễn ra sáng 23/9. Sự kiện này do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Ủy ban Kinh tế của Quốc Hội tổ chức.

Đừng đổ hết cho khủng hoảng

“Suy yếu”, “tụt hậu”, “khoảng cách ngày càng xa so với các nước” là những nhận định được các nhà hoạch định chính sách nhấn mạnh. Điểm sơ sơ về số liệu kinh tế, các diễn giả đều khẳng định, nhiều mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2011 – 2015 có khả năng không thực hiện được.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 5 năm được xây dựng trong bối cảnh nhiều dự báo lạc quan về triển vọng phục hồi tăng trưởng kinh tế thế giới. Khi đó, trong nước cũng có nhiều chuyển biến theo hướng thuận lợi.

Tuy nhiên, thực tế hơn 2 năm qua, tình hình kinh tế thế giới biến động khá phức tạp. Trong nước, những hạn chế, yếu kém của nền kinh tế tích tụ nhiều năm cùng với những mặt trái của gói kích thích đã cộng hưởng tạo nên hiệu ứng lạm phát tăng cao, bất ổn vĩ mô dài hơn dự kiến.

Tăng trưởng kinh tế, GDP, Vương Đình Huệ

Ông Phúc thẳng thẳn nhìn nhận: “Trong khi phần lớn các nước trong khu vực đã lấy lại đà tăng trưởng sau khủng hoảng thì tại Việt Nam, sự phục hồi còn chậm. Xét về mặt tuyệt đối, khoảng cách giữa Việt Nam và các nước trong khu vực đang ngày một cách xa”.

“Dư địa chính sách cho mô hình tăng trưởng hiện tại không còn nhiều. Những cảnh báo về một nền kinh tế chưa ẩn nhiều rủi ro và một triển vọng tăng trưởng không mấy tươi sáng đang có nguy cơ trở thành hiện thực”, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quan ngại.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan chia sẻ: “Vì sao nên nông nỗi như vậy? Tôi thấy bức tranh rất lổm nhổm, có thể do các nguyên nhân như chúng ta chủ quan duy ý chí đề ra những cái không tưởng. Thứ hai, đề ra nhưng không làm hoặc ngược lại; Thứ ba là tình hình đảo lộn quá; Thứ tư là tình hình thực tế biến động không lường được”.

Không chỉ vậy, theo nguyên Phó thủ tướng “bản kiểm điểm” còn ít nói về những sai lầm của chúng ta. “Khủng hoảng kinh tế không phải là nguyên nhân chủ yếu vì nhiều anh cũng bị ảnh hưởng nhưng đâu đến nỗi như ta. Những cái liên quan đến thế giới như xuất khẩu, vốn nước ngoài không sụt giảm nhiều lắm nhưng tại sao lại đổ cho nó.”

Ông Khoan nói tiếp: “Nếu chúng ta không mạnh dạn xử lý thì sẽ lúng túng”.

Nhấn mạnh hơn về kết quả “bản kiểm điểm” này, Trưởng Ban kinh tế Trung ương Đảng, ông Vương Đình Huệ thừa nhận: “Nền kinh tế Việt Nam đang tụt hậu ngày càng xa so với các nước trong khu vực!”

Theo ông Huệ, ngoài lý do bên ngoài thì với những yếu kém nội tại đã bộc lộ rõ hơn, cần phải xem xét những nguyên nhân do điều hành của chính chúng ta.

Đừng quá vội vàng

“Chúng ta có nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng cần thận trọng để tránh rơi vào bẫy của tăng trưởng”, ông Huệ bày tỏ.

Ông Huệ đề nghị, chặng đường tới, chúng ta vẫn phải tiếp tục củng cố ổn định kinh tế vĩ mô. Nên chăng cần có chương trình trung hạn từ nay tới năm 2015 để phục hồi kinh tế, khôi phục niềm tin cho thị trường.

Bối cảnh hiện nay cho phép chúng ta chuyển sang chính sách kiểm soát lạm phát có mục tiêu, giải quyết hài hòa giữa mục tiêu tăng trưởng và mục tiêu lạm phát.

Ví dụ như CPI nên dự kiến tăng khoảng 7% mỗi năm cho 3 năm tới là 2013 – 2015 và có thể dưới 5% cho các năm tiếp theo, đồng thời, nên đặt mục tiêu tăng trưởng hợp lý bằng khoảng 6% cho giai đoạn 2014 – 2015.

Tăng trưởng kinh tế, GDP, Vương Đình Huệ

Vị trưởng Ban Kinh tế Trung ương còn đề xuất nên điều chỉnh một số chỉ tiêu kế hoạch 5 năm phát triển kinh tế xã hội 2011 – 2015 như tổng sản phẩm trong nước (GDP) bình quân 5 năm điều chỉnh từ kế hoạch 6,5 – 7% cũ về còn 5,4%. Chỉ số giá tiêu dung vào năm 2015 giảm điều chỉnh từ 5-7% lên 7%.

Theo Trưởng ban Kinh tế Trung ương, chúng ta nên chuyển sang thực hiện chính sách trọng cung thay vì trọng cầu như thời gian qua. Đây không hẳn là một kế hoạch trung hạn, nhưng là định hướng chính sách từ nay đến năm 2015, tránh việc áp dụng những giải pháp ngắn hạn để giải quyết vấn đề dài hạn.

Chuyên gia Võ Trí Thành lưu ý 3 điều là ổn định kinh tế vĩ mô, thứ hai là phục hồi và tiếp theo là tái cấu trúc. Từ nay tới 2015 – 2016 không vì áp lực nào mà né tránh, méo mó mục tiêu ổn định. Sự phục hồi phải trong khuôn khổ ổn định và không nên quá vội vã, phải đặt trong bối cảnh tái cấu trúc.

Thậm chí, ông Thành còn nói, không nên chỉ nhìn nước ta như nước nghèo, đã đến lúc phải nhìn ra khía cạnh thực sự mạnh của Việt Nam. Có hai vấn đề hiện nay đặt ra rất lớn là công nghiệp rất quan trọng với Việt Nam, nhưng 10 năm tới công nghiệp của Việt Nam chỉ là “follower”. Đã đến lúc Việt Nam cần tìm những lĩnh vực có thể đi đầu thế giới. Đồng thời, phải có thể chế thực thi và nguồn lực thực thi chiến lược đấy.

Theo GS Trần Thọ Đạt, Phó Hiệu trưởng Trường kinh tế quốc dân : Ước tính trung bình giai đoạn 2011 – 2015, GDP của Việt Nam chỉ đạt dưới 6%, thấp hơn 1-1,5 điểm phần trăm so với kế hoạch.

Tốc độ tăng trưởng Việt Nam giai đoạn 2011 – 2012 tương đương với Philipines, thấp hơn Indonesia và Malaysia và cao hơn Singapore và Thái Lan. Tốc độ tăng trưởng trung bình của Việt nam bắt đầu xu thế suy giảm nhanh và liên tục từ giai đoạn cuối năm 2007, đến giai đoạn cuối năm 2012 nằm ở mức thấp nhất kể từ năm 2000. Trong khi đó, tăng trưởng các nước ASEAN – 5 đều khởi sắc hơn kể từ cuối 2009, sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Từ năm 2012, tỷ lệ lạm phát của Việt Nam đã giảm xuống nhưng đây là mức cao nhất so với các nước ASEAN-5, kể từ năm 2000. Trong khi tăng trưởng các nước trong khu vực đang có xu hướng gia tăng nhưng vẫn giữ được mức lạm phát thấp thì Việt Nam đối diện với tốc độ tăng trưởng suy giảm liên tục nhưng lạm phát lại cao.

Biến động lạm phát ở Việt Nam cũng cao hơn nhiều phản ánh, sự đánh đổi giữa tăng trưởng kinh tế và lạm phát tại Việt Nam lớn so với các nước trong khu vực và bất ổn vĩ mô vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát.

Phạm Huyền

24 comments on “CXN_092413_3094_Tại sao bọn cộng nô biết rằng muốn phát triển KT là phải bỏ KT quốc doanh, độc đảng mà cứ hội với họp hằng tháng như thế này là sao ??: ‘Kinh tế Việt Nam đang tụt hậu ngày càng xa’

 1. Gửi đến anh Châu 2 tin mừng:
  1.Vũ Khoan: ‘Tôi không dám tin số liệu thống kê’ tại http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/ong-vu-khoan-toi-khong-dam-tin-so-lieu-thong-ke-2884247.html
  2. Em may mắn có cuộc trò chuyện với chóp bu bên NH ACB, tuy bên đó không tiết lộ nợ xấu chiếm bao nhiêu %, nhưng khuyên nên rút tiền chuyển qua vàng hay $ để phòng thân vì nợ xấu lên cao lắm rồi, sắp mất kiểm soát

  Like

 2. Nước Việt ta ngàn đời sống về nông nghiệp, nông hải sản rất nhiều và quý giá, nhưng bọn công nô lại không quan tâm, chúng lại a dua với thế giới làm máy bay tàu thủy…
  đóng tàu vượt đại dương.
  Những tên hoạn lợn yta chích heo là lãnh đạo cao nhất nên không biết cách quản lý mà chỉ thích lòng lợn tiết canh nên đất nước mới ra nông nỗi này.

  Like

 3. “Nguyên phó thủ tướng Vu Khoan chia sẻ: vì sao nên nông nổi như vậy?” đọc đến đây thì không thể nhịn được cười và uất nghẹn vì giận dữ.
  Cầm quyền mấy chục năm, làm cho kinh tế bét nhè, dân tình lầm than, quan tham thì đầy rẫy…, bây giờ các ” đỉnh cao trí tuệ” hợp lại với nhau để mà than với khóc, sau đó thì chia phong bì.
  Cái lũ này đúng là cái lũ chó chết, thật không còn từ ngữ nào để mô tả cái đám khốn nạn này.
  Việt nam bây giờ như con tàu không phanh đang lao xuống vực thẳm, đang rất cần 1 người cầm lái vững vàng để hạn chế tối đa những mất mát cho dân tộc. Còn cái tụi dốt nát ĐCS này chỉ lo giành tay lái và hôi của để rồi hô biến thôi

  Like

 4. nhà cầm quyền csvn chỉ đi xin viện trợ và vay mượn để có tiền ăn hối lộ thì làm sao phát triển nổi. người dân lãnh đủ.

  Like

 5. Công nhân bãi công
  Công chức lãn công
  Tiểu thương bãi thị
  Giáo viên bãi nhiệm
  SV bãi khóa
  DN bãi thuế
  Ngày nào cũng cháy
  Quân bắn dân
  Dân bắn lính
  Dân bắn quan
  Công an bắn nhau…
  ôi trời, phen này có chạy đằng giới

  Like

 6. “Kinh tế Việt Nam đang tụt hậu ngày càng xa” về nguyên nhân, ai cũng hiểu chỉ một đảng csvn là cố tình không hiểu. Lãnh đạo các DNNN, các tập đoàn KT quốc doanh thì chuyên môn không đủ tầm, lại nắm trong tay nguồn của cải rất lớn, lại độc quyền, lòng tham con người lại vô đáy, luật phap thì còn quá nhiều sơ hở, từ đó nảy sinh hàng vạn hàng triệu hình thức tham nhũng hợp pháp, hợp tình, có lý (tiền thưởng vào các dịp lễ, quà sinh nhật của cúng con, …); đất đai là sở hữu toàn dân, đảng quản lý, thế là chóp bu cs tha hồ “ăn” (mua thật nhiều và thật rẽ bằng lời nói, bán thật mắc và thu tiền thật); hải quan và công an là hai lực lượng quá dễ dàng thực thi hành động tham nhũng.
  Chế độ csvn thực tế đã là chế độ tạo điều kiện tối đa cho tham nhũng, quan csvn thực tế đã sống bằng tham nhũng chứ không phải sống bằng lương.
  Còn csvn thì rồi đây lịch sử sẽ ghi nhận là: các nước nghèo nhất thế giới có Triều Tiên, Cu-Ba, Việt Nam, …

  Like

 7. may ngay nay len mang kg thay bai viet cua anh CHAU toi va gd cung ban be luon lo lang va cau nguyen cho anh,duoc binh an va vung tay cheo, de dua dan toc nay thoat canh lam than,anh nhe than ai,hom nay thay anh xuat hien,anh em SG rat vui ,va cuoi tuan nay se hop mat ,anh se uong cung tui em mot ly nhe DAI CA than ai./.

  Like

  • @ndkbn,
   Gửi lời cám ơn lại với anh em và gia đình về sự quan tâm và cầu nguyện cho sự an bình của cá nhân tôi. Sẽ uống với các bạn 1 ly,
   AC

   Like

 8. Trời ơi, mấy hôm không thấy anh Châu, em buồn chán không có vô trang CXN thường nữa. Hôm nay mở lên thấy anh Châu quay về nhà, em không tin vào mắt mình luôn đó. Chúc anh và nhóm nhiều sức khỏe.

  Like

 9. Lý Quang Diệu trong hồi kỹ 30 năm phát triển Singapore đã nói rất rõ về nguy cơ CS và thành công của Singapore ngày nay có phần lớn từ công của ông đã loại bỏ CS ra khỏi đời sống tinh thần người dân Singapore. CS vẫn còn nhưng k ai nghe theo. Nghe nói sau này khi đã về hưu ông vẫn cho rằng ASEAN kết nạp VN là sai lầm. Thế mới thấy CS giống như bệnh ho lao vậy. Nó bám vào đâu thì ở đó gày mòn. Tuy k loại bỏ hoàn toàn nó ra khỏi đời song nhưng nếu k ai nghe theo nó thì nó sẽ teo tóp lại thôi.
  Nhờ trang CXN này mà dịch ho lao kia cũng bớt hoành hoành. Hy vọng một ngày nào đó (hy vọng sấm trạng Trình ứng nghiệm vào năm 2016 hay 2017) thì ND VN sẽ tiễn biệt nạn dịch ho lao này như người dân Singapore cách đây vài thập niên và có thể bắt tay khôi phục cơ thể hao mòn. BS CXN sẽ cần rất nhiều sức lực và tâm huyết đó…

  Like

 10. CS chỉ giỏi họp thôi Họp để nói chuyện trên trời rồi cùng nhau tự sướng Rồi chia phần Chúng biết rất nhiều cách làm nghèo đất nước còn làm giàu đất nước hoàn toàn không biết đâu Cái lủ tiến sĩ cs nói thật chứ chúng mà có thất nghiệp ra sửa xe cũng không ai thèm sửa nửa Làm kinh tế con mẹ gì cái lủ cướp

  Like

 11. Chúng nó ăn cắp ý của anh Châu rồi bớt đầu cắt đuôi thêm nhưng thêm nhị vào thành đại sáng kiến của vẹm , rồi tự sướng chớ biết con mẹ gì mà bàn với họp Chỉ tốn tiền thuế của dân thôi

  Like

 12. Sao cái cảnh bọn chiên da kinh tế ăn hại bu lại than khóc như cha mẹ chúng chết kỳ này không có thằng Ba Xạo , thủ tướng tài ba nhứt Châu Á vậy ta ? À quên , nó bận qua Pháp rồi qua Mỹ để chém gió và tiếp tục xin tiền . Thế là bọn tiến sỉ giấy xả hội chủ nghĩa ở nhà tha hồ than khóc mếu máo với nhau để tìm hiểu vì đâu nên nổi .

  Cái nguyên nhân của mọi nguyên nhân sờ sờ ra đó mà không thằng nào chịu nhìn thấy , hay sợ xanh mặt không dám nhìn thấy : nền kinh tế quái thai không giống bất kỳ nền kinh tế nào khác trên thế giới : nền kinh tế định hướng xả hội chủ nghĩa , nền kinh tế độc đảng , quốc doanh làm chủ đạo , độc quyền , đảng viên cs tha hồ mặc sức vơ vét mồ hôi nước mắt của nhân dân vô tội vạ , như mụ Doan vừa nói , chúng ăn không từ thứ gì , đến phân chúng cũng tranh nhau nhai nuốt ừng ực .

  Xóa bỏ ngay cái đuôi quái dị ” định hướng XHCN” , bỏ ngay cơ chế độc quyền kinh tế của nhà nước , của đảng , bình đẳng cho mọi thành phần kinh tế . Quan trọng nhất là xóa bỏ điều 4 Hiến Pháp , đa nguyên đa đảng , và tổ chức bầu cử tự do công bằng là không còn cảnh cả bọn ăn hại bu lại khóc mếu máo như hiện nay nữa .

  Like

 13. Buôn bán uế ẩm dù có đông trùng dạ thảo của nhà hán cẩu nó cũng chán không muốn vào mua. Toàn mang bệnh ngu lâu dốt bền, không thể có ma nào có giá trị cao vào ghé thăm lựa chọn hàng hóa hoặc, góp ý. Nhìn tứ hướng chỉ có vài khách nghèo mạt rệp thì kt chỉ có phát triển ngược thôi chú cs ba trợn sợ sự thật à. Tiếp bước quay về hang đốt hương cầu khẩn mỹ, úc nó giúp cho kt thêm tránh “lộn ngược”. Chém gió, xảo ngôn, lật lọng, áp đặt đủ rồi nhé cha nội cs 2 lai nữa đực nữa cái.

  Like

 14. Như vậy thì KTVN đã từng bước hiện diện bộ mặt thực tế của nó sau khi Đảng và CP gia tăng cố tình che dấu hình ảnh thực tế bi đát của nó , ngược lại là hình ảnh KTVN luôn luôn tốt đẹp mà Đảng và CPVN rao giảng như KT đang lên , thoát đáy , đi đúng hướng ,GDP tăng , FDI tăng , GNP ,CPI … đều rất tốt đã được ban tuyên giáo TW phủ sóng vào 700 tờ báo , cùng 1 hệ thống tuyên truyền xuyên suốt từ phường ,xã ,phường ,xóm ,quận ,huyện, tỉnh, thành cùng các cấp chính quyền địa phương , tuy nhiên do thực tế KTVN quá bi thảm các con số thống kê đẹp của CP đang bị đẩy lùi nhanh chóng thông qua các số liệu thực tế hiện dần lên trong đầu óc của dân chúng như DNTN phá sản không ngừng , nợ xấu hoàn toàn bế tắc trong các hướng giải quyết nên Nó cứ càng lúc càng phình to hơn , DNNN thì nằm im bất động chờ chết , các chính sách giải cứu nền KT của Đảng và CP liên tiếp bị nhóm lợi ích trong đảng xâu xé tranh giành gây hiệu quả ngược tràn lan ,trong khi đó bội chi ngân sách gia tăng mạnh mẽ về sự khó khăn của nó theo thời gian , tình hình nền KTVN và hệ thống quản lý nền KTVN hiện nay đang rơi vào gian đoạn lúng túng và căng thẳng theo từng tháng ,các nguồn thca2ng lúc càng cạn kiệt , đạo đức của bộ phận không nhỏ bỗng dưng chuyển từ suy thoái sang ” thoái vị ” hàng loạt do đó sự yếu kém của Đảng và CP được toàn dân đem ra mổ xẻ sau 30 năm đổi mới như thế nào ? từng dấu hiệu ” loạn ” 12 sứ quân đang hiện diện khắp nơi chờ cơ hội từng ngày để ” náo loạn ” , làm lòng dân không yên niềm tin của toàn thể DNTN cùng các thành phần KT khác trong XHVN hiện nay đang xuống dốc trầm trọng họ đã quá chán nản chuyển dần sang tâm lý căm hận chế độ CS đã cố tình bao che cho lý tưởng lường gạt của hầu hết các quan chức trong Đảng từ cao tới thấp , họ ra rả rằng ” không có nước nào có nhiều đầy tớ giàu hơn ông chủ như ở VN ngày nay ? ” cũng vì thế sự sợ hãi trong dân chúng đang chuyển sang cho toàn bộ các quan chức trong Đảng và CP nắm giữ , đã đến lúc giai cấp vô sản phải đoàn kết lại để ” trị kẻ đầy tớ giàu sang , nham hiểm trong lường gạt ” … VN hiện nay đã không còn là VN của năm 2012 trở về trước nữa mà trái lại Đảng và CP bắt đầu thấy rõ được sự lo sợ mất quyền lãnh đạo đang dần hiện ra theo ngày tháng của năm 2013 này , chính sự gian dối ,che dấu bịp bợm trong các tổ chức chính quyền CS đã khóa chặt các ” đường thoát ” của chế độ CSVN hiện nay theo đó tốc độ của sự phá sản nền KTVN đang tăng lên mỗi ngày khi mọi thành phần KT tư nhân đang tiến tới chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh với nhà nước CSVN vì họ đã và đang nhận ra họ bị CSVN lường gạt biết bao công sức mồ hôi vì chữ ” đầy tớ ” khốn nạn dai dẳng vô liêm sỉ của chế độ CS suốt 86 năm qua . Hiện diện của sự rối loạn trong XHVN hiện nay do Đảng và CP tranh nhau gian dối với dân đã vô tình là ” cú hồi mã thương ” cho chế độ CS vì sự bất nhất của nó đã được thể hiện trong những bài báo sau …
  http://gafin.vn/20130925050330438p0c33/cac-dia-phuong-tang-phat-hanh-trai-phieu.htm

  http://gafin.vn/20130925084540691p32c81/usd-yen-tang-khi-nha-dau-tu-thao-chay-khoi-thi-truong-co-phieu.htm
  http://vinacorp.vn/news/dang-tut-hau-la-danh-gia-dau-xot-nhat-ve-nen-kinh-te-viet-nam-sau-gan-30-nam-doi-moi/ct-550816
  http://vinacorp.vn/news/lo-ngai-doc-quyen-vang-mieng/ct-550740
  http://vinacorp.vn/news/nhieu-dn-da-chet-nhung-khong-the-mai-tang-duoc/ct-550814
  http://vinacorp.vn/news/da-kiem-soat-duoc-tinh-hinh-cac-ngan-hang-yeu-kem/ct-550803
  http://vneconomy.vn/20130925115941979P0C9920/viet-phap-se-la-doi-tac-chien-luoc.htm
  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/thu-hut-fdi-vuot-ke-hoach-ca-nam-2885180.html
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130925/lo-ngai-doc-quyen-vang-mieng.aspx

  Sự phơi bày ” nhiễu loạn thông tin ” như trên cũng làm cho chúng ta – những người dân – đã bị Đảng và CP lường gạt suốt 86 năm qua vơi bớt đi nhiều khó khăn khi hạn chế ‘ cộng tác ” với chế độ để đổi lại con đường thay đổi chế độ CS tại VN sẽ đến rất nhanh … đêm sg 25/09/2013.

  Like

 15. @Anh CXN!Anh Châu đã về, anhtu SG xuất hiện, blog CXN bình thường lại rồi. Thật vui, mặc dù những ngày qua có mấy chuyện buồn phiền và lo lắng! Bài viết của anh tu SG đã thể hiện tất cả sự thể thảm của nền KT, CT…. của Việt Nam hiện tại. Chính lãnh đạo CSVN đã phải công nhận, mọi sự đã rõ ràng, chỉ chờ ngày nó sụp đổ mà thôi. Muốn viết thật nhiều, nhưng JE đang đi xa, còm bằng i pad ko tiện. Anh Châu đừng buồn bực nữa! Có vài người đòi hỏi anh hơi nhiều và cư xử với anh thật bất công, những trường hợp này JE hay nói đùa rằng: được voi đòi……Hai Bà Trưng! Chỉ một vài trường hợp thôi, còn tất cả mọi người đều luôn thương yêu và thấu hiểu Anh mà! Vậy Anh nhé!

  Like

  • @JE,
   anh biết giới hạn cho họ chứ, anh ko thể nào dễ dãi nếu muốn có công bằng cho 90 triệu dân, ko thể thiên vị CLB CXN rồi bất công với đồng bào còn lại, thiên vị thì phải tí xíu thôi, như cho job đúng khả năng thôi, còn cho thành viên CLB CXN thiến heo làm Bộ Trưởng là ko có chuyện đó. Ai đòi hỏi quá đáng là anh xoá xổ ng đó trg liên lạc với anh ngay, ai ứng xử mất dạy thì anh tống cổ như Lê Tùng Châu ngay. Nếu anh muốn làm một Thủ tướng hữu hiệu thì ko dc ba phải, ko bị kéo bên đây, bên kia để mất đường lối thay đổi VN,
   AC

   Like

 16. Csvn chỉ giỏi tài tham nhũng lũng đoạn, kt chiến lược chiến hạm vĩ mô chi chi gì đó của chúng khỏi cần xô cũng ngã như núi đổ do tất cả trong tay đều bị lũng thùng ba phé hết. Còn kt vĩ mô của riêng tôi chắc chắn rất khó ngã lắm, không độc tài, không bưng bô/bít sao ngã đươc…

  Like

 17. Kinh tế đi đúng hướng và mọi cái đều đúng cả bởi cs mà .Chỉ có nợ nước ngoài là khủng lồ và đời sống của dân ngày càng tệ là chưa khắc phục được thôi Hai chiêu đó đảng chưa học và cũng đéo cần học vì ngoài lợi ích của đảng

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s