CXN_100113_3123_Tại sao Chinh Phủ Mỷ đóng cửa ???? Vì họ có tự do, dân chủ

2871f-tutru-0393-danlambao

Châu Xuân Nguyễn
—-

Câu trả lời cũng như những cuộc biểu tình chống chiến tranh VN năm 1968. Biết rằng những cuộc biểu tình này là đâm sau lưng chiến sĩ ở Khe Sanh, Kontum, Pleiku, Vĩnh Long, Lộc Ninh v.v…nhưng quyền tự do biểu tình vẫn trên hết, ưu tiên một, đến nổi hậu quả của những cuộc biểu tình này áp lực QH Mỹ rút quân và bỏ rơi VNCH và nước Mỹ lần đầu tiên thua một cuộc chiến.

Đó là cái giá phải trả cho tự do, dân chủ, nhân quyền.

Úc cũng có một lần “block supply” tức là ngăn không cho luật ngân sách thông qua tháng 11.1975 khi Malcolm Frazer là CT Đãng đối lập với đa số ở Thượng Viện. Điều này bị bắt buộc đuổi việc Thủ tướng Gough Whitlam và có một cuộc bầu cử ngay sau đó. Malcolm thắng cử vẻ vang và làm TT cho tới 1983, 2 nhiệm kỳ, 8 năm. Vấn đề là nếu đối lập hành xử trong quyền hạn của Hiến Pháp cho phép thì quốc gia dầu có thiệt hại như thế nào vẫn phải cho phép làm vì đó là quyền tự do, dân chủ mà HP đã quy định.

Trở lại chuyện Mỹ, không ai bị báo chí 700 tờ và hằng chục đài gọi là phản động, không có bắt tù ai vì luật 79, 88 hay 258 vì Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hoặc lợi dụng tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước (mỗi ngày nhà nước Mỹ thiệt hại 6300 tỉ vnd= 300 triệu usd.).

Người Mỷ, người Úc hay thế giới họ không như bọn cộng nô, họ không rao giảng kiểu đạo đức giả như Ba xạo ở UN mấy ngày trước về nhân quyền v.v..Họ nói bảo vệ quyền tự do, dân chủ, nhân quyền và họ hành xử như thế, đó là lý do lãnh đạo của họ được người dân và thế giới kính trọng, khác với thái độ đối với 3 Xạo tại Pháp, Mỹ và thế giới.CXN_093013_3114_Những thằng hề cộng nô 3 xạo, NM Triết, PV Khải, tư Sâu, Trọng Lú làm mất mặt dân tộc VN quá

Trích bài 3114 ngày 30.09.13:”Một lũ ngu và dốt ngày càng bị châm biếm trên thế giới vì chúng bị chính dân VN biểu tình chống chúng nó thì Lãnh đạo sở tại làm sao coi trọng chúng được.
Về nhân quyền thì 3 Dũng đứng trên bục UN rao giảng quyền con người nhưng hành hạ Bé phương Uyên, đánh đập anh Tường Thuỵ, Bùi Hằng….những điều vi phạm nhân quyền này thế giới ko biết hay sao ??? Obama, Bush, Julia Gillards có rao giảng nhân quyền rồi cho CSát và côn đồ đánh đập dân họ hay ko ?? Có bỏ tù ai lên tiếng chống đối họ hay không.

Ngay cả Thượng Nghị Sĩ Mỹ Ed Royce còn nói cho Phụ tá NG Mỹ trong buổi điều trần trước khi PUyên ra Toà:”Chúng ta nói nhiều về bảo vệ nhân quyền, chúng ta phải hành động để nó tương ứng với lời nói của chúng ta..”We have to take action so that our action match our words”, từ đó, Phụ Tá NT nói , tôi sẽ làm hết sức mình để đem lại tự do cho PUyên, đó là lời hứa, và nó có hiện thực hay không ??? PUyên có tự do hay không ??? Có và chúng nó đánh đập thêm nữa, một lũ chó mà cộng nô.

Xem phút [5.09] của video điều trần sẽ thấy…”Our action has to match our words”. Với văn hoá Tây Âu, “say what you mean and mean what you say” tức là nói gì thì làm đấy, rao giảng mà trong quyền lực của mình mà không thực hiện dc thì tiếng Anh là Hipocrite (Hypocrisy is not simply failing to practice those virtues that one preaches = Đạo đức giả không chỉ đơn giản là không thực hành những đức tính mà người đó rao giảng). Chử này về đạo đức là rất nặng, ngay cả người bình thường chứ đừng nói lãnh đạo. CXN có bao giờ nói mà không thực hiện lời nói trong 5 năm nay khi các bạn thấy hay ko ??? Tôi nói không nên nói láo là chính tôi không bao giờ nói láo. Thằng Dũng lên bục UN nói con người được mưu cầu hạnh phúc, quyền làm người bất kể màu da..blah, blah…thằng này là thằng chó má đạo đức giả nhất, trong trường hợp Phương Uyên là rõ nhất, trong khi người Mỹ, Ed Royce và Daniel Baer lại cố gắng làm những gì họ hứa, họ rao giảng về nhân quyền của Bé Uyên.
Có bao giờ CXN, Bill Clinton, Obama, GW Bush “nói vậy mà không phải vậy hay không ???”. Khi lãnh đạo thế giới nói gì thì chúng ta biết chắc là sẽ như thế. Có một bạn đọc nói gì vầ chia rẻ Nam Bắc, tôi nói ko dc nói chuyện phân biệt Nam Bắc trên trang tôi, một ng khác nhảy vào bênh và nói “QM vậy chứ khẩu xà tâm phật đó anh Châu, tôi nói, vậy thì phải học khẩu phật tâm phật. Khi tôi nói gì thì nó sẽ là như vậy, không khác được, không khác rồi sau đó ai hỏi…sao anh Châu nói vậy mà làm khác ??? Và tôi cũng không bao giờ trả lời..”Anh Châu nói vậy nhưng không phải vậy”…Đó là những gì bọn cộng nô nói, CXN ko bao giờ nói thế, hỏi ông Thiệu biết liền.
Coi video TV pháp chế nhạo thằng đạo đức giả 3 dũng này…http://www.youtube.com/watch?v=1VMb683TeNM
“(hết trích)

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
14.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

5 comments on “CXN_100113_3123_Tại sao Chinh Phủ Mỷ đóng cửa ???? Vì họ có tự do, dân chủ

 1. Bản chất của quan chức cộng sản từ trước đến nay là không hề thay đổi: nói dối, mị dân, nói một đường làm một nẻo, tàn bạo với nhân dân, tham lam vô độ…Dù cho 3x có khua môi múa mép thế nào đi nữa thì cũng khó mà đánh lừa được quan chức và nhân dân ở các nước dân chủ. Hắn ta chỉ làm trò cười cho thiên hạ mà thôi.
  Tôi hoàn toàn đồng ý với anh là không nên phân biệt bắc, trung, nam gì hết. Người ở vùng nào cũng có người thế này, có người thế kia. Tôi tin rẳng chẳng riêng nước VN mà ở nước khác cũng có sự khác nhau, nhiều hoặc ít giữa các vùng, miền. Nhưng điều đó đã không ngăn cản họ trong việc xây dựng một xã hội văn minh, nhân bản. Tôi có cảm tưởng là nhờ có internet mà nhận thức của người VN ở trong và ngoài nước, ở các vùng miền trong nước đang xích lại gần nhau.Tôi tin rằng nhờ nói thật mà số lượng độc giả đọc trang của anh CXN ngày một tăng lên. Nhiều người đang đặt niềm tin vào anh, trong đó có tôi và gia đình. Hy vọng một ngày không xa nữa, chúng tôi có thể đón anh về trong cờ hoa.

  Like

 2. 300 triệu dollars mất đi mỗi ngày, dân Mỹ đang trả mổi người 1 dollar/ ngày cho nền dân chủ của mình (300 triệu/300 triệu dân).
  Không ai đỗ lỗi cho ai cả, nếu có thì chỉ các vị dân biểu là chịu trách nhiệm mà thôi vì các vị này được bầu lên, hưởng lương từ thuế để giải quyết các vấn đề của đất nước.
  Nền dân chủ thực sự đảm bảo nguyên tắc số đông sẽ áp đặt luật chơi, tuy nhiên nó (dân chủ thật sự) cũng đảm bảo tiếng nói của nhóm thiểu số sẽ được lắng nghe (không bị trù dập). Ví dụ trong trường hợp ở Mỹ hiện nay, đảng Cộng hòa (và những người ủng hộ )là phe thiểu số (chỉ nắm giữ ½ quốc hội Hoa kỳ- là 1 cơ quan nắm giữ 1/3 quyền lực chính quyền Mỹ), tuy nhiên đảng Cộng hòa vẫn có khả năng ngăn cản các chính sách của đảng Dân chủ (đa số) nếu chính sách đó ảnh hưởng quá nhiều đến quyền lợi cuả khối thiểu số.
  Rồi 2 phe phải ngồi lại với nhau để thỏa thuận hướng đi kế tiếp của đất nước.

  Còn ở VN hiện nay thì sao?
  1/ Chỉ có 1 nhóm thiểu số (3 triệu đảng viên) lại áp đặt luật chơi lên đa số còn lại (87 triệu)
  2/ Các dân biểu về thực chất là đại diện cho nhóm thiểu số trên (ĐCS) mà thôi, nên họ (dân biểu) không bao giờ lắng nghe tiếng nói của đa số còn lại.
  Và các tiếng nói không được lắng nghe này sẽ cộng hưởng lại tạo thành tiếng sấm rền vang báo hiệu ngày tàn của chế độ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s