Người nhà Phương Uyên tố cáo trước công luận về hành vi ngăn cấm, đe dọa của hiệu trưởng trường THPT Hàm Thuận Bắc

 76967-phuonguyen-trove-2-danlambao

Văn Tiến Vĩnh

Tác giả gửi đến Dân Luận

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

THƯ TRÌNH BÀY VÀ NGUYỆN VỌNG KHẨN THIẾTHàm thuận bắc, ngày 29 tháng 9 năm 2013

Kính gửi: DÂN LUẬN

Tôi là Văn Tiến Vĩnh (xã Hàm Trí – huyện Hàm Thuận Bắc – tỉnh Bình Thuận – nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam), anh em họ hàng với Nguyễn Phương Uyên. Tôi cần gióng lên một tiếng nói, tôi hiện đang dạy kèm tại nhà cho các em học sinh cấp 2, 3 về bộ môn hóa học. Tôi không làm ở bất cứ đơn vị nào, nên không nằm trong sự quản lý về dạy thêm và học thêm. Nhưng điều đáng nói hơn là tôi chỉ dạy kèm, sự học và dạy là tự nguyện từ học sinh và phụ huynh, học sinh và phụ huynh có quyền lựa chọn người dạy và phương pháp phù hợp nhất cho con em mình. Tôi đã luyện thi đại học một vài nhóm học và các bạn đỗ cao trong kì thi đại học, đó là nguyên nhân vì sao gia đình các em đã tin tưởng ở tôi. Nhưng trong việc dạy học của tôi luôn bị những những giáo viên trên trường (trường huyện nơi tôi và Uyên đang sống) và đặc biệt những giáo viên có chức cao trong trường ngăn cấm, đồng thời đe dọa đủ điều đối với học sinh đang tham gia học và tất nhiên lấy những tin tức về Phương Uyên ra để hù dọa, đồng thời dùng nhiều chiêu trò khác….

Dẫu biết rằng Phương Uyên đang trong thời gian thực hiện bản án 3 năm án treo và 3 năm quản chế. Song, bôi nhọ danh dự và nhân phẩm của cả Phương Uyên hay những người trong gia đình họ hàng là hành động sai trái, như tôi biết nếu nói trắng ra là vi phạm pháp luật của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Cả về cuộc sống và công việc dạy kèm của tôi đối với các em học sinh luôn nhận sự ngăn cấm, đe dọa về mặt tinh thần, khiến chính tôi và học sinh luôn phải sống trong sự bất công và ngập tràn những lời nói xấu, mỉa mai; và đặc biệt hơn cô giáo hiệu trưởng Trần Thị Xuân Hương trường THPT Hàm Thuận Bắc đã vu khống, bịa đặt nói rằng gia đình chúng tôi là tổ chức chính trị, là những kẻ vụ lợi vì mục đích chính trị nhằm để đe dọa phụ huynh, học sinh và tất cả mọi người làm cho chúng tôi bị cô lập. Và đặc biệt hơn:

– Sáng thứ 2 ngày 16 tháng 9 năm 2013, trước buổi chào cờ, cô đã một lần nữa lên tiếng ngăn cấm học sinh toàn trường đi học kèm tại nhà tôi và nói những lời bôi nhọ về danh dự, nhân phẩm của tôi như là vi phạm pháp luật liên quan đến chính trị, bị công an điều tra, sắp bị bắt, rồi nói sẽ hạ hạnh kiểm học sinh và cấm thi tốt nghiệp nếu ai đến học và tiếp xúc với tôi và gia đình Nguyễn Phương Uyên.

– Sáng thứ 6 ngày 27 tháng 9 năm 2013, cô lên lớp 12A2 của trường, bắt các em học sinh đang học kèm tại nhà tôi đứng lên và mời lên phòng hiệu trưởng, sau đó bắt các em phải hứa là không được đi học kèm tôi, nếu không sẽ bị hạ hạnh kiểm và “cấm thi tốt nghiệp”, đồng thời sáng đó phụ huynh những em học sinh này cũng nhận được điện thoại từ giáo viên chủ nhiệm, mời họp phụ huynh vào 8h sáng ngày 28/9/2013, mà đáng lý ra nếu mời phụ huynh phải có giấy mời, ghi rõ nguyên nhân mời, nhưng ở đây không có, chỉ gọi điện thoại và nói về việc mời lên trường, mà chính phụ huynh hỏi cũng ậm ờ về lý do mời họp.

– Sáng thứ 7 ngày 28 tháng 9 năm 2013, phụ huynh được mời lên trường và bị cô giáo hiệu trưởng nói những lời cay nghiệt xỉ vả Phương Uyên, đồng thời dùng những lời cay độc để nói về tôi, nói rằng tôi tổ chức học nhóm vì mục đích chính trị, chia rẽ dân tộc, âm mưu đen tối, mà thực tế thì tôi chỉ dạy học không làm gì ngoài mục đích đó.

Tôi cũng có đọc những bài viết về các thầy cô không bằng cấp mà vẫn dạy trò giỏi và được vinh danh rất nhiều trên các trang báo

(http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Guong-giao-duc/Bi-quyet-giang-day-dac-biet-cua-thay-giao-khong-bang-cap/282725.gd,http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/co-khong-bang-cap-van-luyen-tro-yeu-thanh-gioi-725159.htm)

Tôi quan niệm là học để lấy kiến thức, chứ không vì một mục đích cá nhân nào khác. Tôi thiết nghĩ ở xã hội hiện nay trên tinh thần bác ái, yêu nước, thương dân vậy mà sao những giáo viên được xem là những người có học thức lại không biết điều đó, luôn gây khó dễ và bôi nhọ danh dự của tôi, gia đình, họ hàng tôi và chính chị Nguyễn Phương Uyên, người mà pháp luật quy định những tổ chức trên phải có những giúp đỡ, động viên, khuyến khích để trải qua thời gian gian truân này…Tôi thật sự không hiểu và rất bức xúc.

Tôi và phụ huynh học sinh rất mong quý báo phản ánh nhanh nhất sự vụ này ra trước công luận để công việc của chúng tôi có thể tiếp tục. Và mong muốn rằng sự việc hy hữu trên không nên xảy ra thêm lần nào nữa.

Mọi trao đổi chi tiết xin quý báo liên hệ gmail: vantienvinh191@gmail.com.

Thân ái

Văn Tiến Vĩnh

5 comments on “Người nhà Phương Uyên tố cáo trước công luận về hành vi ngăn cấm, đe dọa của hiệu trưởng trường THPT Hàm Thuận Bắc

 1. Cô muốn giữ cái ghế hiệu trưởng hay muốn xuống làm nhân viên . Chỉ 1 câu hỏi đó thôi ,có khả năng biến người thành quỉ tức thì Cô giáo mà sẳn sàng làm điều xấu xa , dơ bẩn thì nhục quá Ở hiền gặp lành anh Vĩnh à Chúc anh vượt qua bọn nó dể dàng nhé

  Like

 2. Đón đường cho con mẹ hiệu trưởng mất dạy này một ca axit . xong , phải biết lấy độc trị độc bọn chó này không thể đấu tranh ôn hòa được đâu

  Like

 3. Hay lắm!Văn tiến Vĩnh,Văn tiến Vĩnh:có cô cháu họ Phương Uyên là tài sản quý,là vốn quý của dân tộc,Hãy biết phát huy&gìn giữ viên ngọc quý nầy trong sáng.Trẹm luôn ủng hộ những người như bạn.Hãy cùng nhau đứng lên,mỗi người một khả năng dập cho lũ CS từ bé đến lớn,phải biết lễ độ với chúng ta-những người yêu chuộng công lý,hòa bình,tự do,dân chủ.Con hiệu trưởng trường làng là loại cặn bả của xã hội,không đáng để chúng ta quan tâm.Hãy lấy nó làm bước đệm để tiến vế phía trước.Chúc bạn Vĩnh vững bước trên đường tranh đấu cho công lý,tự do.

  Like

 4. MỘT ĐIỀU KHÔNG LẠ
  Ngô Minh Hằng
  (Thân mến gởi quê hương và dân tộc Việt Nam tôi)
  MỘT LẠ, cấm dân biểu tình
  Chống “tàu lạ” đến biển mình xâm lăng
  Cho dù “tàu lạ” hung hăng
  Giết ngư phủ Việt, làm xằng, hại ta !
  HAI LẠ, đảng chẳng xót xa
  Mặc dân chết thảm, mặc nhà giặc vô
  BA LẠ, dân chống Tàu ô
  Để mong giữ vẹn cõi bờ, thế thôi
  Mà sao đảng buộc tội người
  Vu là phản động, đập tơi, nhốt tù ?
  Dùi cui, roi điện khư khư
  Đánh dân như đánh kẻ thù…chao ơi !!!
  BỐN LẠ, tổ quốc, cơ ngơi
  Ông cha tạo dựng, bao đời máu xương
  Sao nay chà đạp, coi thường
  Mà đi luồn cúi, đèn hương lạy Tàu ?
  NĂM LẠ, biển thẳm rừng sâu
  Của chung dân tộc, của đâu một người
  Tại sao đảng dám khơi khơi
  Cho mình là chủ đất trời Lạc Long
  Dâng Tàu biển đảo, núi sông
  Đem gông Bắc thuộc đảng tròng cổ dân ?
  SÁU LẠ, vườn ruộng, từng phân
  Nắng mưa, dân phải trần thân tạo thành
  Khi vườn trái đỏ, ruộng xanh
  Dã man, đảng lại cướp nhanh, cướp tài
  Luật rừng, dân kiện, kiện ai ???
  Qui hoạch là cái môn bài cướp không !!!
  Đền ư ? đền được mấy đồng ?
  Thế là…đại thắng, thành công, đảng giàu !
  BẢY LẠ, cán bộ là sâu
  Đảng là thứ mọt đỏ đầu, gớm ghê
  Bộ trưởng là cáo, là dê
  Thủ tướng là cướp nhà nghề, nổi danh
  Trung ương là bọn lưu manh
  Công an cảnh sát là ngành giết dân
  Bí thư là bọn bất nhân
  Ủy viên, ban, bộ là quân cướp ngày
  TÁM LẠ, tôn giáo, thẳng tay
  Chân tu bỏ ngục, thay thầy quốc doanh
  Chúa – Mẹ đảng đập tan tành
  Còn Hồ, phản quốc, lưu manh, bắt thờ
  CHÍN LẠ không bán cõi bờ
  Cờ Tàu, sao đảng lập lờ thêm sao ?
  Dầu cho biện bạch cách nào
  Ai cho nước Việt, Tàu vào thế kia ?
  MƯỜI LẠ, xã hội thêm nghề
  Hiệu trưởng thành bọn đánh thuê tài tình
  Tú bà trong đám nữ sinh
  Bán dâm từ động Ba Đình bán ra
  Đảng mua trinh trẻ mười ba
  Hiếp dâm, tham nhũng, sa đà, bất lương
  ĐẢNG VÔ ĐẠO NGHĨA, LUÂN THƯỜNG
  NÊN BAO CÁI “LẠ” NÓ CHƯỜNG RA THÔI !!
  Sơ sơ LẠ kể có MƯỜI
  Trong NGÀN CÁI LẠ làm đời tang thương
  MỘT ĐIỀU KHÔNG LẠ, RẤT THƯỜNG
  LÀ KHI ĐẢNG PHẢN QUÊ HƯƠNG, GIỐNG NÒI
  THÌ DÂN PHẢI GIẢI ĐẢNG THÔI
  THÉT LỜI CHÍNH NGHĨA, ĐÒI ĐỜI TỰ DO
  ĐÒI QUYỀN HẠNH PHÚC, ẤM NO
  ĐÒI GIANG SƠN VIỆT VỀ CHO DÂN NHÀ
  ĐỨNG LÊN, TOÀN QUỐC, HỠI TA …
  VÙNG LÊN, LÀI ĐÃ NỞ HOA THƠM LỪNG
  CHO NGÀN CÁI LẠ PHẢI NGỪNG
  VÀ ĐIỀU KHÔNG LẠ SÁNG BỪNG VIỆT NAM !
  Ngô Minh Hằng

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s