Ông Võ Nguyên Giáp qua đời

 

Dân Làm Báo – Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã qua đời vào lúc 6 giờ chiều ngày 4 tháng 10 năm 2013 tại Viện quân y 108. Ông hưởng thọ 103 tuổi.

Ông Võ Nguyên Giáp sinh năm 1911, gia nhập đảng Cộng sản Đông dương vào năm 1940, trở thành ủy viên Ban chấp hành Trung ương và ủy viên Thường vụ Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương vào năm 1945.
Sau Cách mạng tháng 8, Võ Nguyên Giáp đảm nhận chức vụ Bộ trưởng Bộ Nội vụ, phó Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Dù không kinh qua bất kỳ một trường đào tạo quân sự hoặc trải qua các bậc hàm quân đội nào, ông Võ Nguyên Giáp đã trở thành đại tướng đầu tiên của quân đội cộng sản vào năm 1948. Ông nổi tiếng với trận Điện Biên Phủ và từ chiến thắng đó ông trở thành Tổng tư lệnh tối cao.
Trong thời gian chiến tranh Nam Bắc ông trực tiếp hoặc tham gia chỉ huy các chiến dịch Tết Mậu Thân, Chiến dịch 1972 và Chiến dịch Hồ Chí Minh. Trong thời gian này ông cũng đảm nhiệm các chức vụ Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Quân ủy Trung ương, Tổng tư lệnh quân đội, Bộ trưởng Bộ quốc phòng, Phó thủ tướng, Phó Chủ tịch hội đồng bộ trưởng.
Năm 1983, lúc ông 70 tuổi, ông được đảng xếp vào vài trò Chủ tịch Ủy ban quốc gia dân số và sinh đẻ có kế hoạch.
Cuối đời ông gửi thư trong đó bày tỏ sự phản đối chủ trương xây dựng Nhà Quốc hội ở khu di tích 18 Hoàng Diệu, Dự án khai thác bô xít ở Tây Nguyên.
Trên mạng nhiều người đang nhìn việc qua đời của ông Võ Nguyên Giáp như là kết thúc sau cùng của bốn cột trụ Hồ Đồng Chinh Giáp trong 2 câu trong Sấm Trạng Trình:
Bao giờ Đồng cạn, Hồ khô.
Chinh rơi, Giáp rách mới yên cơ đồ

14 comments on “Ông Võ Nguyên Giáp qua đời

 1. Hiện giờ giáp ta nằm đâu dưới chín tầng địa ngục nhỉ?Ai biết nói giùm nơi giam giữ để tôi gửi meo an ủi.

  Like

  • Huyền thoại tướng Giáp có đầy dẫy : chưa theo trường lớp quân sự nào ; đi lính khong qua cấp bậc nào nhưng đeo ngay lon đại tướng suốt đời ( như Kim Yong Un/ Bắc Hàn ) ; chưa ra mặt trận theo các cánh quân , chỉ núp trong hầm ; ko biết cầm súng ; nhưng biết đặt vòng xoắn . Đánh đuổi Pháp để chiếm cái villa to đùng cũa Pháp – 30 H.Diệu – làm của riêng sống hú hí với vợ con…..như vậy đúng là tướng….. cướp huyền thoại ??? Mong bà con khấn vái nếu ông linh thiêng thì hãy kéo theo bọn “Vem macxit ” về bên kia lập lại băng đảng để tiêp tục đánh cướp như xưa

   Like

 2. Tên tướng thiên tài khốn nạn này chỉ giỏi sống lâu.mọi công trạng của y và đồng phạm có được là do Liên Xô và Trung Quốc nhờ y đứng tên dùm, y là sản phảm của chiến tranh lạnh,là tội đồ của dân tộc việt nam.xứng đáng được ngồi ở tầng thứ chín của địa ngục

  Like

 3. Một trong bốn con quỉ trong sấm trạng Trình Hồ Đồng Chinh Giáp Chúng là quỉ vương nên bọn quỉ đàn em tung hô đó

  Like

 4. Qua năm 2014 chúng ta sẽ tiếp tục tiễn đưa bác Nguyễn phú Trọng len đườn gtheo bác Giasp.

  Like

  • Hehe…e!Câu này hay mà có lý nữa nha!Nhìn mặt Trọng lú như lúc nào cũng muốn khóc.Giá như Lú đừng là cs thì sao nhỉ?

   Like

 5. Thằng GIÁP đã chết 3-4 năm nay rồi mấy ông bà nội ơi…..đcsvn chúng nó đã dấu kín, bi giờ mới chịu bó tay…. loan tin….. kakaka

  Like

   • Ông này chết não lâu rùi, chỉ còn có cái xác sống thực vật thôi. Ăn, ỉa, đaí… một chỗ. Các con khỉ đột bàn cãi chí chóe, không ai dám rút ống oxy vì sợ điềm gỡ của sấm trạng trình linh ứng.

    Nay vì lời hiệu triệu của AC vang tới thiên đình nên Ngọc đế ra lệnh cho Diêm vương kéo ổng xuống dưới đó

    Like

  • Thậy không vậy? có bằng chứng gì để xác thực không?
   Vô đây mong mọi người học tập anh Châu, trung thực, nói thật, cái nào đùa thì ra đùa. Không nên vì chút cảm tính nói ẩu làm người khác tưởng thật thì không hay chút nào.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s