CXN_100713_3157_Độ chậm của khủng hoảng Kinh Tế mới bắt đầu thôi, không như những thằng TS giấy chiên da KT Đông Âu dốt như bò nói :”KT khởi sắc”: Mặt bằng bán lẻ ở trung tâm thương mại rớt giá

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—-

Châu Xuân Nguyễn

—-
Những thằng nói KT khởi sắc, kể cả thằng ba xạo hãy đọc bài này sẽ thấy. Độ chậm của khủng hoảng nó như thế này:

Lạm phát cao đỉnh điểm, cuối 2010. Nghị quyết 11, đầu 2011 (vung tay quá trán của thằng dốt KT 3D, tăng lãi suất 22 tới 25% để kiềm chế lạm phát đồng thời giết luôn nền KT này) siết chặt tín dụng, BDS bắt đầu ảnh hưởng, 12 tháng sau (đầu 2012) xây dựng chung cư ngưng, VLXD ảnh hưởng, lao động xây dựng mất jobs, thất nghiệp sức mua ảnh hưởng từ 2012 đầu, DNNVV bắt đầu đóng cửa (số lượng nhỏ) vì tồn kho, sản xuất ko tiêu thụ dc, từ từ đóng cửa tăng tốc trong năm 2012, nợ xấu tăng cao vì DN ko trả vốn và lãi nhà băng dc, BDS càng xuống thêm vì vay tiền lãi suất quá cao và vay rất khó…Tháng 4.2012, lũ dốt quá sợ hãi, sụt lãi suất quá nhanh nhưng thanh khoản ko có vì nợ xấu đã lên cả vài trăm ngàn tỉ, ko có tiền cho vay, DN đóng cửa tăng tốc, thất nghiệp tăng tốc, sức mua sụt giảm thảm hại.

Từ 2012, shop bán lẻ ảnh hưởng nặng trước nhất là điện máy, xa xỉ, nhà hàng, taxi v.v..đến cuối 2012 thì ảnh hưởng tất cả shop bán lẻ toàn ngành bán lẻ. Từ đầu 2012, mặc dầu ế nhưng shop bán lẻ cầm cự, nhớ nhưng kỹ niệm tốt 2006,7,8 và hy vọng “sau cơn mưa trời lại sáng”. Đến 2013 thì rất kiệt quệ nhưng vẫn hy vọng, cho đến khi tay CXN nào đó xì ra rằng khủng hoảng KT 10 hay 50 năm, lúc đó BĐS giảm thêm 50% cũng vẫn ko ai mua, chủ đầu tư tự tử, đi tù, trốn ra ngoại quốc v.v..thì chủ shop biết tỏng là còn mở cửa là bán nhà cũng không trả đủ nợ (rồi tháng 8 vừa qua, ông CXN lại nói bội chi 200 ngàn tỉ, tiền huy động trong dân 300 ngàn tỉ nhưng phải trả lãi nợ xấu thêm 100 ngàn tỉ, vậy là đi đứt tiền huy động thì làm sao có tiền cho shop, cho DNNVV vay để giữ GDP 5% ???).

Và từ tháng 6, tháng 8 chủ shop mới bắt đầu tháo chạy, nên bây giờ chúng ta mới thấy hiện tượng như bài báo bên dưới, chủ Trung Tâm Thương Mại phải sụt giá mặt bằng mà có chủ shop nào dám mướn đâu…và sắp tới chủ TTTMại sẽ phá sản vì tiền đâu trả lãi nhà băng xây dựng Trung Tâm TMại ???

Tương lai từ ngày hôm nay là sao ???? Không khó nghĩ ra, ngay cả những thằng dốt chiên da KT TS giấy Đông Âu cũng có thể (có thể thôi nha, điều này CXN không chắc chúng có đủ trí thông minh vì bị nhồi sọ KT XHCN quá nhiều) nghĩ ra.

Đó là BDS giảm thêm vì TT Tmại, mặt tiền shop, rồi NV shop thất nghiệp thêm (như điện máy đóng cửa), rồi bội chi ngân sách sẽ tệ hơn 200 ngàn, rồi người dân sẽ biểu tình vì kinh tế, (không vì chính trị thì CS không bắt giam họ được) và chế độ CS sẽ sụp thôi…Bao giờ thì CXN không dám nói, CXN dự báo hay nhưng thời điểm thì ko dám, đã từng sai năm 2012, ai có dự báo bao giờ CS sụp thì comment vào.
—-
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
07.10.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————————————————–
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/bat-dong-san/mat-bang-ban-le-o-trung-tam-thuong-mai-rot-gia-2890790.html

Chủ nhật, 6/10/2013 17:03 GMT+7

Mặt bằng bán lẻ ở trung tâm thương mại rớt giá

Khách thuê mặt bằng thương mại lần lượt chuyển đi trong quý III/2013, giá thuê cũng trên đà giảm. Những nhà bán lẻ không còn chịu nổi mức giá thuê ngất ngưởng tại TP HCM trong khi lượng khách mua sắm ít.

Cụ thể, ở khu vực trung tâm ngoại trừ các mặt bằng có vị trí đắc địa vẫn giữ giá 74-95 USD mỗi m2 một tháng, các khối đế bán lẻ đã giảm 1,8% so với 3 tháng trước, còn 47 USD mỗi m2 một tháng.

Trong khi đó, ở rìa trung tâm, giá thuê mặt bằng bán lẻ rớt 2-3% ở tất cả các phân khúc bán lẻ hiện đại. Giá thuê khối đế bán lẻ, trung tâm thương mại và khu mua sắm tổng hợp giao dịch ở mức 16,18-38,2 USD mỗi m2 một tháng. Riêng tỷ lệ trống của thị phần này cũng tăng 5-7%. Điểm sáng duy nhất là thị phần mặt bằng dành cho ẩm thực và cửa hàng tiện lợi vẫn sôi động.

a-tb-mat-bang-ban-le-o-trung-t-3536-6460
Theo CBRE, ngoại trừ một số tòa tháp thương mại có vị trí đắc địa hút khách, đa phần mặt bằng bán lẻ ở các trung tâm thương mại đang chịu áp lực giảm giá để hút khách thuê. Ảnh: Vũ Lê.

Quản lý cấp cao Bộ phận nghiên cứu và tư vấn CBRE, bà Ngọc Lê cho biết, các nhà bán lẻ không thực sự đóng cửa ngừng kinh doanh. Họ chỉ chuyển mặt bằng, dịch chuyển khỏi nơi có phí thuê đắt đỏ ở khu trung tâm, chọn những tuyến phố thương mại ở rìa trung tâm có giá cạnh tranh hơn. Bà Lê cho rằng, sự dịch chuyển của các nhà bán lẻ cho thấy mức giá thuê ngất ngưởng không còn được chấp nhận. Nguyên nhân sâu xa là do lượng khách mua sắm ít.

Ngoài ra, chuyên gia này còn trích dẫn khảo sát của Công ty GfK (Grow from Knowledge) rằng những vấn đề kinh tế đã xuất hiện và chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách mối quan tâm của người tiêu dùng Châu Á Thái Bình Dương. Theo đó, người tiêu dùng đang có xu hướng cắt giảm chi tiêu trong bối cảnh tồn tại nhiều lo ngại về suy thoái kinh tế, thất nghiệp và giá cả leo thang.

Dự báo của CBRE, tốc độ tăng thu nhập hàng tháng của Việt Nam đã chậm lại và giảm từ 55% (năm 2008) xuống còn 32,8% (năm 2012) theo Tổng Cục thống kê; cùng với tỷ lệ cho thuê mặt bằng bán lẻ giảm, thị trường này sẽ chỉ tăng trưởng trở lại sau khi kinh tế phục hồi.

Vũ Lê

9 comments on “CXN_100713_3157_Độ chậm của khủng hoảng Kinh Tế mới bắt đầu thôi, không như những thằng TS giấy chiên da KT Đông Âu dốt như bò nói :”KT khởi sắc”: Mặt bằng bán lẻ ở trung tâm thương mại rớt giá

 1. Hãy nhờ tiên tri Trần Dần dự đoán giúp,nếu phải chờ đến 5,10 năm thì mệt mỏi cho dân, hằng ngày phải chi đủ thứ,bửa ăn ngày càng teo tóp,trẻ em thôn quê sẽ bị suy dinh dưỡng v..v..

  Like

 2. Kinh tế đã rách từa lưa mục rủn như cái quần què cái bang, tìm đâu ra kt khởi sắc?… Nó chỉ có khởi sắc trong đám cái bang mà ở đó ai rách nát nhiều hơn thì đó đúng là khởi sắc theo kiểu lộn ngược balah basam của cái hay gọi phân trên đầu não tít tận hậu môn made in nhà sản.

  Like

 3. Hãy đợi vụ phá giá tiền đồng, mời ngoại quốc nhảy vào lãnh vực tài chính thì sau những ngày tang lễ VNG ắt sẽ có biến động. Chờ xem!.

  Like

 4. Khởi sắc cái mả mẹ nó! Đến bây giờ mà còn nói như vậy là điên quá nặng! Mấy thằng lãnh đạo CSVN nó ko muốn tin đây là sự thật nên tự bịt mắt nó lại thôi. Nó ko muốn thấy tương lai mù mịt, chỉ muốn nhìn quá khứ xa vời đẹp long lanh, đẹp lộng lẫy, đẹp lạ lùng….. Của những ngày huy hoàng đã qua! Riêng người nghèo Việt Nam bây giờ miêu tả nền KTVN rất dễ hiểu : Te tua, thê thảm, từa lưa hột dưa, tè le hột me, èo uột như con bạch tuột………

  Like

 5. VN còn có KT đảng, KT công an, KT quân đội; mà số liệu về nó rất khó nắm bắt. Công an KT, thuế khóa,hải quan không dám ngó vào mấy chỗ này. Mặt khác số liệu rất tù mù nên dự đoán dễ trật, chỉ biết rằng cái tẩy “dối gian” đã bị anh Châu lật cho bà con coi, thì sớm muộn KT&CT của VN cũng đi về nơi xa.

  Like

 6. Bọn cộng nô đang tiến hành bơm tiền vô tội vạ thông qua VAMC , trích ” ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó chủ tịch thường trực hội đồng thành viên VAMC cho biết, số những khoản nợ xấu này có giá trị sổ sách 1.159 tỷ đồng nhưng được VAMC mua lại với giá 846 tỷ. ” … tương đương là 73% giá trị … như thế xem như bão lạm phát sẽ đến bắt đầu tuần sau khi VAMC giải ngân ! , với tổng vốn của VAMC là 500 tỉ mà nay không hiểu sao 500 này trở thành con số 846 (http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/vamc-mua-850-ty-no-xau-cua-shb-pgbank-va-scb-2891300.html) ! dù ĐCS vẫn rêu rao không lấy ngân sách mua nợ xấu do đó số tiền trên là từ máy in tiền của NHNN in ra để mua 1159 ngàn tỉ nợ xấu cho nó hết xấu nằm trong lộ trình làm nền KT không còn nợ xấu nữa khi Đảng và CP có thể an tâm rằng ” nền KTVN đang đi đúng hướng ” , .. còn hậu quả trong việc CP in tiền dẹp nợ xấu sẽ lơn đến đâu thì bọn cộng nô cho rằng sẽ phá giá khoảng 2% ? .. chúng không biết rằng khi lạm phát thực hiện nay đè ép dân chúng mất việc làm , DNTN thua lỗ lớn nên dẹp tiệm với tốc độ báo động và đang lan truyền khắp đất nước rằng càng làm cng lỗ , làm lớn lỗ lớn làm nhỏ lỗ nhỏ ,riêng ngành ngân hàng khỏe re khi gần hết DNTN gục ngã cay đắng mà ngân hàng ‘ bỗng dưng hết nợ xấu ! chúng không biết rằng khi cái bánh của nền KT teo tóp tỉ lệ thuận với lạm phát thì niềm tin của dân chúng vào chính quyền sẽ biến chuyển tâm lý kiên quyết ” lấy của người giàu chia cho người nghèo ” bằng mọi thủ đoạn ví dụ như gia tăng cướp giật , phe nhóm lợi ích gia tăng , XH bấn loạn do tỉ lệ thất nghiệp quá nhiều tương ứng với con số lạm phát làm dân chúng đói khổ mất phương hướng được cộng hưởng bằng dự trữ ngoại hối bị hút cạn nhanh chóng khi tiền Việt mất giá gây khó khăn với tình trạng nhập khẩu nền KT theo đó tăng nhanh mức độ rối loạn XH , kiểm soát XH sẽ mất phương hướng , XH sẽ trở lại thời tem phiếu nếu dân chúng cam chịu bị Đảng và CP cộng nô lừa dối thêm lần nữa .. ngược lại bộ phận không nhỏ trong Đảng sẽ tự diễn biến bằng thủ đoạn kích động lòng dân xuống đường hàng loạt để truất phế bọn công nô tham nhũng bất tài này …

  Like

 7. Tụi này giống như là đám chuột bị cháy nhà, chạy nháo nhào kiếm đường thoát đây, nhưng mà cửa nào cũng đóng kín mít hết rồi, mà lửa càng ngày càng cháy dữ.

  Cách tụi này làm bây giờ cũng giống như cách làm mấy năm trước thôi: NHNN thì bơm tiền vô nền KT với kỳ vọng tăng tốc nền KT, còn CP thì tăng trần nợ công để tăng chi tiêu với kỳ vọng là tạo công ăn việc làm và tăng cầu về vật liệu xây dựng.

  Trong 1 nền KT với hiện tượng lạm phát đang từ từ bò lên, lại cộng thêm với nghịch lý là giá nhà đất, mặt bằng thuê mướn giảm sâu, đội quân thất nghiệp ngày càng phình to, doanh nghiệp đóng cửa ngày càng nhiều, công trình xây dựng dở dang ngày càng la liệt… giải pháp bơm tiền và tăng chi tiêu công ồ ạt sẽ làm tiền đồng tràn ngập VN.

  Lúc này sẽ là thời điểm ĐCSVN đạt được mục tiêu chủ nghĩa CS đây: “làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu”. Ai ai cũng có công ăn việc làm, lương bổng thì nhiều vô số kể (vì tiền đồng tràn ngập rồi).

  Nhưng khổ nổi, nguồn cung ứng hàng hóa thì không tăng nhanh như tiền lương, còn hang tồn kho bấy lâu thì hết hạn sủ dụng rồi, ai dám mua, để dành cho VAMC xài đi.

  Còn đầu tư mới nhà máy hả, còn lâu nhà máy mới chạy (ai làm kinh doanh đều biết cần khoản thời gian dài kể từ lúc quyết định đầu tư cho tới khi SX ra sản phẩm).

  Kết quả là sao? Đồ ăn cho gà sẽ lên giá, dẫn tới trứng gà lên giá, dẫn tới cơm tấm chả sẽ lên giá…. nói cách khác: đó là lạm phát phi mã đó

  Muốn trị lạm phát ư, dễ ồm. sách giáo khoa đã chỉ rồi: chỉ việc tăng lải suất là xong.
  Tiếp theo sẽ là làn sóng phá sản đợt 2 của doanh nghiệp

  Lần trước dân còn it của ăn của để nên cầm cự được nên ĐCS chưa sụp đổ, lần này thì dân chỉ còn các quần xà lỏn rách,nên hò nhau xuống đường biểu tình là cái chắc

  Còn ngày sụp đổ của ĐCS thì khó dự đoán lắm, thiên tài như AC còn không dám đoán mò nữa là bởi vì điều này phụ thuộc vào…..Bình ruồi, người đang nắm vận mệnh ĐCS

  Bình ruồi nếu có thương ĐCS thì bơm tiền cho lẹ, thì ĐCS chết nhanh lắm, khỏi phải đau đớn khổ sở

  Còn nếu Bình ruồi ghét ĐCS thì bơm tiền nhỏ giọt, thì ĐCS sẽ chết từ từ trong đau đớn.

  Yên tâm, “Từ từ rồi cháo cũng nhừ thôi”

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s