CXN_101013_3172_Tất cả những hy sinh, chịu đựng của 90 triệu dân trong 3 năm qua để kiềm chế lạm phát, ổn định phần nào KT Vĩ Mô từ 2011 trở thành công cốc khi lạm phát trở lại trong bối cảnh KT kiệt quệ như ngày hôm nay: ‘VAMC có thể dọn 60.000 tỷ đồng nợ xấu năm nay’ (MMDT)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—-

Châu Xuân Nguyễn

Như thường lệ, với những thằng cộng nô dốt đặc về kinh tế và những thằng chiên da cố vấn TS giấy Đông Âu của nó khi không biết cách tháo gỡ thì ngậm ngùi chờ thời từ 2011 (bưng bít thật sự nợ xấu trong khi chờ đợi) cho nợ xấu tăng từ 50 ngàn tỉ đến 1 triệu tỉ ngày hôm nay.CXN*_110512_1909_Người dân thất nghiệp mỗi ngày hằng chục ngàn, DN đóng cửa mỗi ngày hàng ngàn mà chúng nó nói hãy từ từ: Xử nợ xấu nhanh đừng vội

CXN_062413_2748_Có quyền lực nhưng “dĩ hoà vi quý” để thoả thuận ngầm” thì NHNN thể hiện rất nhiều qua việc để nợ xấu từ 50 ngàn tỉ đầu năm 2011 đến 1 triệu tỉ ngày hôm nay: “Quyền lực” của VAMC

Khi chúng nghĩ là tìm ra giải pháp (thật sự đây không phải là giải pháp, chỉ bơm tiền cho NH mà thôi) CXN_100213_3129_BCT, UV BCHTW, ĐBQH và Đảng viên các cấp hãy chấm dứt trò hề VAMC của NHNN, đây là một cty bơm tiền in từ NHNN tới Nh với nợ xấu mà không giải quyết nợ xấu gì cả: Mua nợ xấu lo bế tắc đầu ra

Thì chúng làm ào ào chưa có một suy nghĩ chính chắn nào cả, điều này làm nền KT giật cục và lạm phát tăng rất cao rất nhanh trong một khoảng thời gian rất ngắn. CXN_012013_2133_Lạm phát: Vì đâu, ảnh hưởng và ai gánh chịu hậu quả ????: Giám đốc cấp cao PWC: Bơm tiền ào ạt qua VAMC, nợ xấu sẽ lại như cũ

90 triệu dân VN bây giờ được khai sáng về KT Vĩ mô đều biết là lý do 3 năm đau khổ từ tháng 2.2011 đến ngày hôm nay, KT kiệt quệ vì thằng dốt 3 Xạo đột ngột và mạnh tay tăng lãi suất từ 8% lên 25% (cho vay). Siết chặt tín dụng đưa đến BDS chết không kịp ngáp, nợ xấu NH tăng cao và rất nhanh, thanh khoản NH ko có, DNNVV đóng cửa, thất nghiệp tràn lan, sức mua giảm thậm tệ, hàng tồn kho đủ loại chất cao như núi, DN và ng dân ko có việc làm, đóng cửa thì thất thu thuế, dẫn tới bội chi thuế trầm trọng như ngày hôm nay…Tháng 4.2012 chúng nó bắt đầu giảm lãi suất huy động rất nhanh, từ 14% còn 6% như ngày hôm nay nhưng tại sao vẫn bế tắc ??? Bọn cộng nô bây giờ lập lại chuyện ngu xuẩn như gói kích cầu cuối 2008 làm lạm phát từ 8% lên 25% cuối năm 2010. Tất cả những đau khổ, chịu đừng, cả nền KT trả một giá rất đắt để chỉ đổi lại lạm phát xuống từ 25% còn 8%…Bây giờ chúng nó bơm tiền cho lạm phát phi mã quay trở lại.CXN*_062911_1146_Ý nghĩa của siết chặt tín dụng ……..

CXN*_070511_1147_ VN sẽ là quốc gia duy nhất suy thoái trên thế giới bắt đầu từ quý 4 của 2011 và kéo dài ít nhất 2 năm

CXN_090613_3049_Tâm sự cùng Jane Eyre: Đọc blog CXN ko chỉ biết KT vĩ mô, vi mô, tình hình chính xác, con số chính xác KTVN mà còn biết thêm các lĩnh vực khác, chẳng hạn như KT Mỹ, Úc, vũ khí Mỹ, Israel (MMDT)


Trích bài 3049 ngày 06.9.13:”Anh Châu còn nói mé mé là tăng lãi suất cao quá nhanh quá có nguy cơ nhồi máu cơ tim mà bọn dốt này đâu có biết…Trích:”Chỉ còn một cách để đánh lạm phát hữu hiệu (tôi thử xem sao nhưng bây giờ mới thấy liều thuốc này có nguy cơ nhồi máu cơ tim rồi chết luôn đấy), là đưa vào nghị quyết 11, tăng lãi suất để thắt chặt tín dụng, để không còn tiền (hay còn thì cũng lãi cao) để chúng nó thổi chứng khoán hay Bất động sản lên nữa, rồi sau đó là để những doanh nghiệp làm ăn không tốt phá sản thì giá sẽ hạ xuống vì shop vẫn muốn bán nên phải hạ giá, thế là CPI sẽ hạ, lạm phát hạ rồi chúng ta hạ lãi suất vì tôi đọc ở đâu đó (không phải blog VK Úc đâu nhá) là bên Úc 1982 họ nâng lãi suất từ 6% đến 18% trong vòng 18 tháng và giảm CPI từ 12% còn 3% đấy..kinh chưa, bọn Úc này tài thật !!!”(hết trích)

Đó JE thấy chưa, anh Châu đâu có thua gì thằng Mỹ, chu đáo nghĩ hết tất cả mọi cách, triệt mọi đường rút của bọn cộng nô này…”(hết trích).

CXN(10.10.13) Bài học chỉ mới 3 năm nay thôi mà bọn này làm lại chuyện giật cục này thì đồng bào sẽ khổ gấp bội thời gian từ 2011 đến nay vì tất cả đều kiệt quệ rệu rã rồi
CXN_102712_1893_Một nền kinh tế mà lãi suất lên xuống như con yo-yo do ĐCS điều hành

ĐỒNG BÀO PHẢI LÀM GÌ ???
Ưu tiên nhất là phải truất phế tụi dốt này xuống khỏi ghế điều hành KT, chúng ta chưa đủ gan dạ để xuống đường, biểu tình hàng triệu thì chúng ta phải chuyền thông điệp để đọc bài CXN.
1. Chúng ta chỉ có thể bảo vệ chống lạm phát bằng cách chính chúng ta là tiểu thương thì tăng giá (và giải thích là lạm phát, KT khó khăn v.v..không đủ sở hụi), đóng cửa DN, không đóng thuế (với giải thích là KT khủng hoảng, không tiền để đóng thuế)
2. Chúng ta có những utế ức, biểu tình kinh tế từng nhóm và nếu bị bắt bớ, cứ nói là chúng tôi chỉ đòi hỏi quyền sống, quyền có công việc, quyền không bị lạm phát ăn mòn cuộc sống của chúng tôi, chúng tôi ko biểu tình chính trị, chỉ đòi hỏi quyền sống KT cho gia đình chúng tôi.
3. Lãi suất huy động chỉ là 6%, không đáng để đồng tiền của mình bị mất giá và khi KT sụp đổ thì mất trắng. Hãy rút tiền lại, mua vàng và usd cất giữ như bài này…
CXN_100913_3169_Đồng bào hãy tự lo thân mình, bọn cộng nô đánh bài liều in tiền cứu nợ xấu rồi: 70% người Việt lo ngại giá thực phẩm tăng


CXN_100913_3170_PONR ngày 09.10.13: Cộng nô tới số rồi, ảnh hưởng lời kêu gọi tăng giá của CXN lan rộng rồi.
Chúc đồng bào nhanh chóng giải thể Đảng Cộng Sản.
—90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
10.10.2013
Châu Xuân Nguyễn.

———————————————-
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/vamc-co-the-don-60-000-ty-dong-no-xau-nam-nay-2892662.html

Thứ tư, 9/10/2013 18:02 GMT+7

‘VAMC có thể dọn 60.000 tỷ đồng nợ xấu năm nay’

Nợ xấu mà VAMC mua được trong 2013 sẽ tăng gấp đôi dự kiến bởi nhiều nhà đầu tư nước ngoài muốn mua lại, còn các ngân hàng rất muốn bán, nhưng phải đặt trong điều kiện áp lực lạm phát không lớn, theo ông Lê Xuân Nghĩa.

Trong hai tuần trở lại đây, Công ty Quản lý và Khai thác Tài sản các tổ chức tín dụng (VAMC) mua thành công hơn 2.550 tỷ đồng nợ xấu từ 4 ngân hàng. Theo đánh giá của ông Lê Xuân Nghĩa – thành viên Ban cố vấn của Chính phủ tại hội thảo về tái cấu trúc hệ thống ngân hàng sáng 9/10, VAMC có thể dọn dẹp được 50.000 – 60.000 tỷ trong năm 2013, thay vì chỉ được 30.000 – 35.000 tỷ như dự kiến. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, theo ông Nghĩa còn tùy thuộc nhiều vào kết quả kiềm chế lạm phát bởi khi mua lại nợ, VAMC sẽ phát hành trái phiếu đặc biệt, giúp các ngân hàng có thể tái cấp vốn khi cần.

BIDV6-490x350-1697-1381312602.jpg
Hoạt động mua bán nợ của VAMC tiếp tục là đề tài được nhiều chuyên gia, giới học giả “mổ xẻ”. Ảnh: T.L. 

Theo ông Nghĩa, khi lên phương án xử lý nợ, điều Chính phủ lo ngại nhất là thị trường nợ xấu không có nhà đầu tư nước ngoài tham gia. Ngược lại, ngay khi VAMC đi vào hoạt động, đã có rất nhiều lời đề nghị của khối ngoại. “Thậm chí có những tập đoàn tài chính lớn như Black Stone, chưa bao giờ xuất hiện ở Việt Nam vì không có hợp đồng nào đủ lớn để họ tham gia, cũng muốn mua nợ xấu”, ông Nghĩa cho biết.

Theo vị chuyên gia từng là Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia này, VAMC không gặp khó khăn trong tìm kiếm “hàng” (nợ xấu) để mua cũng như tìm “khách” (nhà đầu tư) để bán lại. Theo ông Lê Xuân Nghĩa, VAMC chỉ có 50 người, nguồn lực, thể chế có hạn trong khi rất nhiều nhà đầu tư ngoại muốn mua những hợp đồng lớn thay vì lẻ tẻ vài món nợ khiến họ chưa thể thu xếp kịp.

Cũng tại cuộc hội thảo này, ông Simon Andrews – Giám đốc IFC khu vực Việt Nam, Campuchia, Lào và Thái Lan – chia sẻ những lý do khiến khối ngoại quan tâm tới thị trường này. “Đây là những khoản nợ thực sự hấp dẫn. Dù không thể thu hồi được toàn bộ khoản nợ nhưng chắc chắn sẽ có một phần lợi nhuận nhất định trong tương lai bởi thị trường nợ xấu luôn có tính thanh khoản cao”, ông Simon nói. Theo thống kê của IFC, hiện có khoảng 2-3 tỷ USD nợ xấu đang tồn đọng trong các thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên, một lần nữa vị lãnh đạo của IFC cho rằng pháp lý là điều quan trọng nhất với nhà đầu tư khi mua nợ xấu. “Thách thức lớn nhất với các nhà đầu tư là không thể sở hữu được đất đai ở Việt Nam. Họ không thể mua được một khoản nợ mà không có quyền với tài sản thế chấp đi kèm nó. Ví dụ nếu tôi muốn mua một khoản nợ xấu, hiện chưa rõ quyền đi kèm với khoản vay đó của tôi như thế nào, mức độ chắc chắn của pháp lý là điều quan trọng nhất”, ông Simon Andrews nêu.

Chia sẻ thêm về khái niệm “sở hữu” trong trường hợp này, ông Lê Xuân Nghĩa cho biết 16 đoàn đã đến Việt Nam đàm phán mua nợ xấu, trong đó mỗi đoàn gồm nhiều tập đoàn, tổ chức khác nhau. Nhưng họ cho biết không quan tâm đến việc sở hữu tài sản, đất đai mà chỉ cần có một thủ tục pháp lý thuận tiện để mua nhanh và bán nhanh các tài sản này. “Như vậy, chuyện sang tên tài sản không nằm trong thẩm quyền của VAMC mà là của các địa phương. Tuy nhiên, việc sang tên này có nơi mất 4-5 năm chưa xong. Có thể nói đây là rủi ro rất lớn và dễ làm nản lòng nhà đầu tư”, ông Nghĩa lo ngại.

Bà Phan Thị Thu Hà – PGS. Tiến sĩ Viện ngân hàng Tài chính – Đại học Kinh tế Quốc dân – cho rằng nếu có khung pháp lý để nhà đầu tư nước ngoài mua lại nợ xấu thì bản thân các ngân hàng thương mại cũng có thể bán được mà không cần qua VAMC.

Một thành viên của ban cố vấn cho Chính phủ tiết lộ, trước Ngân hàng Nhà nước cũng đề nghị Chính phủ thành lập công ty AMC (quản lý tài sản) riêng tại mỗi ngân hàng để tự xử lý nợ xấu. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, với những động cơ lập AMC khác nhau, có nhà băng dọn dẹp “cục máu đông” nhưng ngược lại, có ngân hàng lại dùng nó để chuyển một phần vốn từ ngân hàng mẹ sang, lách “trần” tăng trưởng tín dụng…

Về phần mình, VAMC cho biết, trong tuần tới sẽ tiến hành các hợp đồng mua nợ xấu, dự kiến khoảng 1.000 – 2.000 tỷ với các ngân hàng tiếp theo.

Thanh Thanh Lan

16 comments on “CXN_101013_3172_Tất cả những hy sinh, chịu đựng của 90 triệu dân trong 3 năm qua để kiềm chế lạm phát, ổn định phần nào KT Vĩ Mô từ 2011 trở thành công cốc khi lạm phát trở lại trong bối cảnh KT kiệt quệ như ngày hôm nay: ‘VAMC có thể dọn 60.000 tỷ đồng nợ xấu năm nay’ (MMDT)

 1. Nguyên nhân chính của mua nợ xấu là tạo thanh khoản dự phòng khi người dân rút tiền, tụi này lo chuyện này dữ lắm. Bằng chứng là: ” VAMC sẽ phát hành trái phiếu đặc biệt, giúp các ngân hàng có thể tái cấp vốn khi cần.” , “có thể ” và “khi cần” nghĩa là khi nào NHTM kẹt thanh khoản thì NHNN đổi trái phiếu thành tiền tươi liền.

  Còn chuyện lạm phát thì Bình ruồi cũng tính dữ lắm rồi, Số tiền định bơm ra năm 2013 dự tính là 60 ngàn tỷ. Số tiền này tương đương với số tiền NHNN thu vào thông qua hoạt động đấu thầu vàng (60 tấn vàng = khoảng 70 ngàn tỷ)

  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/142468/nhu-cau-vang-cua-viet-nam-la-50—100-tan-nam.html

  Bình ruồi tưởng rằng sau khi bán vàng thu vào 70 ngàn tỷ, nay bơm lại 60 ngàn tỷ thì mọi việc vẫn như cũ, nghĩa là lạm phát không tăng mà giải quyết được nợ xấu.

  Nhưng rồi sao nữa, 60 ngàn tỷ đâu có giải quyết được 1 triệu tỷ nợ xấu, không bơm nữa thì không phải là ……Bình ruồi, còn tiếp tục bơm nữa thì giá cả lên cái vèo.

  Lại còn vụ ngân sách trống rỗng nữa chứ, lại phải bơm tiền vô NHTM để NHTM mua trái phiếu CP, kết quả là giá cả lên cái vèo.

  Đằng nào thì tụi này cũng chết thôi vì dân không chịu nổi lạm phát nữa đâu

  Còn tài sản thế chấp nợ xấu sẽ nằm yên mục nát cho đến khi CP Chau Xuan Nguyen lên giải quyết mới xong.

  Còn nếu muon dụ tụi “tư bản giãy chết” mua thì phải bỏ cái điều đất đai sở hữu toàn dân đi thì may ra, nhưng mà như vậy thì đâu còn là đảng của giai cấp vô sản nữa

  Chuẩn bị ăn mừng đi các bạn.

  Like

 2. Quá đúng! Cám ơn nguoicungkho. JE đang làm nhiệm vụ quan trọng, truyền đạt cho moi người biết thông điệp của bạn, rút tiền gửi NH về mua USD cất kỹ! Chuẩn bị đón những cơn siêu bão sắp tới……
  Chào thân ái!

  Like

 3. Nho doc chauxuannguyen.org ma bay gio cac com si thong minh thay ro, trong do co toi nua , rat mong moi su xay ra dung nhu ANH CHAU du lieu ,ngay tu do sap den tren que huong nay roi .

  Like

 4. Thật sự ĐCS đã cho lạm phát từ lâu rồi nhưng chúng đã dấu Nhân Dân. Từ ngày NHNN tung ra bán Vàng là ngày đó ĐCS tung tiền rat hi trường. NHNN không bán được cho dân bao nhiêu nhưng đã TỰ MUA LẠI để bơm tiền vào NHNN. Cuối cùng là Vàng vẫn còn dó nhưng tiền đã được ‘bơm” vào rồi dưới danh nghĩa bán Vàng.

  Like

 5. cs có 1001 kế làm kinh tế lung bại dân nghèo khổ tương đương với 1001 kế làm giàu cho nhóm lợi ích nhưng kiếm không ra một kế làm giàu đất nước

  Like

 6. Thông qua khai trí cho dân ít nhiều anh Châu cũng khai trí luôn cho cs nhưng bởi chúng óc vượn nên khả năng tiếp thu quá hạn chế Chúng còn hại dân hại nước đến khi dân hết sợ hải biết đoàn kết mà thôi

  Like

 7. suy cho cùng đảng cs sướng nhất thế giới,sống chỉ biết nghỉ cách ăn cướp của dân còn ngaoif ra ko cần suy nghỉ gì đau đầu

  Like

 8. Thằng ăn cướp chỉ nghỉ đến 2 điều :là cách cướp và cách chống cự khi để thoát thân Nhưng chúng không thoát nổi khi toàn dân bắt cướp

  Like

 9. Tại sao Đảng lại in thêm tiền ? trong khi tiền đã in từ trước tới giờ thì Nó đi đâu ? …sao giá cả hàng hóa cứ tăng mà tỉ giá tiền đồng /USD không tăng bao nhiêu ?..VAMC sao lại gian dối với người dân ,BCT,CP,UVTW,ĐBQH , các tổ chức tài chánh nước ngoài ?…

  Tiền đã in trước đây khi KT chưa suy thoái (trước 2008 ) hầu hết do ngâ hàng nắm giữ vì phần người dân không giữ tiền đồng nhiều làm chi mà để vào ngân hàng cho sinh lãi , Ngân hàng cho các tập đoàn DNNN , sân sau , anh em , quan chức ưu tiên vay có thế chấp BĐS ,tín chấp , ưu đãi , vay theo chỉ đạo của Đảng …khi đó BĐS bán có lợi nhuận thì tiền lại quay về ngân hàng , ngân hàng trả lãi cho dân và chia lợi nhuận từ lãi suất chênh lệch từ huy động và cho vay không trích lập dự phòng khi nợ xấu xảy ra theo qui định của ngành ngân hàng . Vòng quay tiền cứ thế quay nếu KT đi lên .

  Khi BĐS đóng băng rớt giá vì sức mua không có khi đó gọi là bong bóng BĐS xì hơi hoặc vỡ tung thì tiề mà ngân hàng huy động của dân cho các đối tượng vay ở trên không thu hồi được cho dù có xiết nợ cũng vẫn không bán được vì BĐS đã đóng băng mà ! khi đó số tiền mà ngân hàng cho vay như trên gọi là nợ xấu và kho tiền của ngân hàng teo tóp nên buộc phải tăng lãi suất huy động để dân gởi tiền vào lấy tiền đó trả cho tiền mà dân chúng gởi vào trước đó đã biến thành nợ xấu , khi nợ xấu không giải quyết mà kéo dài thì lập tức kho tiền của ngân hàng sẽ vơi đi nhanh chóng sau khi tăng lãi suất huy động , và NH lại tăng lãi suất tiếp (chen lấn tín dụng xảy ra ) để sống còn NH chỉ còn chờ Đảng và CP cứu viện cho khỏi chết … Đảng nhờ CP cứu bằng gói 30 ngàn tỉ cho BĐS vì CP che dấu con số nợ xấu sự thực vì nó quá lớn so với nguồn vốn ngân sách đang có vì thế gói 30 ngàn tỉ phải thất bại trong việc cứu thị trường nhưng thắng lợi cho nhóm đề xuất ra gói 30 ngàn tỉ đó ! . . Khi nợ xấu càng phình to hơn toàn ngành NH bị ảnh hưởng nặng vì không kinh doanh tiền được nữa do DNTN phá sản quá nhiều , Ngân sách cũng vì đó mà thất thu nặng nề , cho dù Ngân hàng ép lãi suất huy động thì tiền vẫn chảy vào NH rồi ngân hàng trả lãi cho dân thì tiền lại chảy vô NH , đến khi niềm tin của ngành ngân hàng giảm sút khi ACB “ lộ bài “ lừa dân ! thì tiền lại chảy qua kênh an toàn là Vàng và ngoại tệ , DN kinh doanh vàng lại đổ tiền đồng vào ngân hàng để lấy vàng ra (các chiêu thức của NHNN khi đấu thầu vàng bằng nghị định 24 , độc quyền SJC) chính vì thế dự trữ ngoại hối của NHNN bị rút tỉa hút ra ngoài nhanh chóng làm hàng hóa nhập khẩu cạn kiệt khan hiếm và tăng giá “ kỳ cục “ do bị NHNN của Bình ruồi và 3D ép tỉ giá , vòng 3 là khi ngân sách cạn kiệt thì CP hút tiền của NH bằng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng bắt buộc làm NH phải mua trái phiếu CP với lãi suất bị CP ép rất thấp … và khi lượng trái phiếu CP vẫn không đủ kéo dài đời sống của ngân sách thì khi đó ngân hàng buộc phải tẩy chay TPCP vì “ hết tiền” lúc này con cờ VAMC được sử dụng mà các UVTW , ĐBQH không dám ngăn cản vì sợ mất chế độ nếu không in tiền cứu ngân sách , chính vì thế tiền mới được in ra chủ yếu nhằm duy trì chế độ bất chấp hậu quả càn quét của nó trong thời gian sắp tới … Khi tiền in ra đổ vào ngân sách thông qua VAMC rồi ngân sách trả lương , lương đó lại chạy vào NH , và NH ôm núi tiền của dân không dám cho ai vay hay còn gọi không dám kinh doanh tiền nữa mà chỉ muốn phá sản , mà vì thế có thể nói rằng NH thay mặt Đảng và CP nuôi dân chúng cho đến khi nhà nước CSVN buộc phải tuyên bố phải chết cho con cháu chúng nó may ra còn sống ..

  Like

 10. ĐCS đã định giá tiền Đô và Vàng là để bán vàng ra với giá cao lấy LỜI, tiền lời đó dùng mua ĐÔ LA. Như thế chúng mới có tiền Đô bỏ túi và nuôi con ăn học ở nước ngoài. Thêm vào đó trả nợ các ngân hàng Quốc Tế đã vay mượn cho các tập đoàn nhà nước.

  Vì đưa giá trị VN đồng lên cao thêm tiền cơ chế nên các doanh nghiệp tư nhân không thể xuất khẩu sản phẩm vì giá sản phẩm Việtnam quá cao so với các nước lân cận. Doanh nhân tư nhân đừng mơ xuất khẩu sản phẩn, chỉ làm nhỏ đủ sống trong nước là may mắn rồi.

  Vì để hạ giá thành phẩn, tư nhân đã đầu tư không nghĩ đến sự lâu dài và chất lượng nên sãn phẩm chỉ bán được một hai lần rồi mất hợp đồng. Còn nếu có chất lượng một chút thì giá trên mây.

  Like

 11. Nợ xấu toàn của anh ba anh năm anh bảy cả ,để nước ngoài mua không tốt cho danh tiếng các anh

  Like

 12. TIẾP TỤC HƯỞNG ỨNG LỜI KÊU GỌI CỦA ANH CHÂU : KHÔNG ĐÓNG THUẾ ĐỂ KÉO DÀI MẠNG SỐNG CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VN THÊM PHÚT GIÂY NÀO NỬA .

  Infonet – Bộ Tài chính báo động khả năng hụt thu ngân sách

  Tốc độ thu ngân sách 9 tháng đầu năm mới chỉ đạt 66,6% dự toán. Mục tiêu thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách từ nay tới cuối năm sẽ rất khó khăn và sẽ không đạt được dự toán đề ra.
  Thông tin này được Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai khẳng định tại cuộc họp báo thường kỳ quý III/2013 diễn ra chiều 10/10.
  …..
  http://infonet.vn/Kinh-doanh/Bo-Tai-chinh-bao-dong-kha-nang-hut-thu-ngan-sach/114327.info

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s