CXN_101213_3180_Tầm nhìn của bọn bất tài nhưng tài giỏi về tham nhũng: Bộ Tài chính báo động khả năng hụt thu ngân sách

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

——

Châu Xuân Nguyễn

———
Giờ này chúng mới báo động thì địa phương tham nhũng tiền ngân sách hết rồi…Trích bài báo:”Nhưng ở thời điểm đó dường như cơ quan điều hành vẫn rất lạc quan khi thời gian để nỗ lực thu còn tới 9 tháng.”(hết trích).

Đây là một thằng có tầm nhìn siêu hết tất cả….http://vneconomy.vn/20130717063946925P0C9920/thu-tuong-khong-dieu-chinh-tong-can-doi-ngan-sach.htm tới ngày 17.7.13 mà thằng điên này vẫn chưa thấy khó khăn của ngân sách. Làm KT vĩ mô cần thời gian để hoạch định chính sách sớm nhất 1 năm, (đến 3 năm) nhưng sự kiện vsắp diễn ra 2 tháng chúng cũng không nhìn thấy thì KT không sụp đổ mới là lạ. Những người theo đọc bài tôi 3 hay 4 năm mà comment5 tôi thường đăng lại thành bài viết, họ chỉ học từ bài viết của tôi mà tầm nhìn của họ xa hơn bọn cộng nô này tới 1 hay 2 năm.
—–
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
12.10.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————–
http://infonet.vn/Kinh-doanh/Bo-Tai-chinh-bao-dong-kha-nang-hut-thu-ngan-sach/114327.info

Bộ Tài chính báo động khả năng hụt thu ngân sách

Thứ năm 10/10/2013 17:01

Tốc độ thu ngân sách 9 tháng đầu năm mới chỉ đạt 66,6% dự toán. Mục tiêu thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách từ nay tới cuối năm sẽ rất khó khăn và sẽ không đạt được dự toán đề ra.

Thông tin này được Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai khẳng định tại cuộc họp báo thường kỳ quý III/2013 diễn ra chiều 10/10.

Theo báo cáo, tính đến hết tháng 9/2013, tổng thu NSNN đạt 543.835 tỷ đồng, bằng 66,6% dự toán, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2012. Trong đó, thu nội địa đạt 64,7% dự toán.

Năm 2013 ngành thuế sẽ không hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách

Ước tính chỉ có 6/14 khoản thu đảm bảo tiến độ theo dự toán nhưng chủ yếu là các khoản thu nhỏ; 8/14 khoản thu còn lại tiến độ thu đạt thấp hơn so với yêu cầu như: thu từ khu vực doanh nghiệp nhà nước (đạt 60,6%), thu từ khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (đạt 69,5%), thu từ khu vực công thương nghiệp ngoài quốc doanh (đạt 64,1%)… Hầu hết các sắc thuế chủ yếu đều đạt thấp so dự toán, như: thuế giá trị gia tăng (đạt 65,5%), thuế thu nhập doanh nghiệp (đạt 57,9%), thuế thu nhập cá nhân (đạt 67,2%), thuế bảo vệ môi trường (đạt 60%)…

Trong khi đó, thu từ dầu thô đã đạt 84,1% dự toán, trên cơ sở giá dầu bình quân 9 tháng đạt trên 111 USD/thùng, tăng 21 USD/thùng so với giá xây dựng dự toán; sản lượng thanh toán ước đạt 11,16 triệu tấn.

Thu từ hoạt động xuất nhập khẩu đạt khoảng 67,4% dự toán. Sau khi thực hiện hoàn thuế giá trị gia tăng theo chế độ, thu cân đối ngân sách ước đạt 61,9% dự toán. Mặc dù kim ngạch xuất nhập khẩu 9 tháng đầu năm tăng trưởng 15% so với cùng kỳ song thu ngân sách từ lĩnh vực này vẫn đạt thấp chủ yếu do kim ngạch xuất nhập khẩu của một số mặt hàng có giá trị lớn, thuế suất cao giảm mạnh.

Trong khi đó, tổng chi NSNN 9 tháng đầu năm ước đạt 70% dự toán, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm 2012. Trong đó, chi đầu tư phát triển đạt 70,8%,  giải ngân vốn đầu tư XDCB vốn NSNN đạt khoảng 70,4%, vốn trái phiếu Chính phủ đạt khoảng 74,6% kế hoạch; chi phát triển các sự nghiệp kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh,  quản lý hành chính (bao gồm chi thực hiện cải cách tiền lương) khoảng 71,8% dự toán.

Tốc độ thu ngân sách 9 tháng đầu năm, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, tổng thu ngân sách hết quý III/2013 mới đạt được 66,6% dự toán. Tỉ lệ này so với tốc độ thu bình quân 9 tháng đầu năm của những năm trước ở mức 80% là quá thấp.

Câu hỏi đặt ra, ngân sách năm nay sẽ hụt thu?

Thực tế, nghi ngại này đã được đặt ra ngay từ đầu năm, sau 3 tháng thu ngân sách èo uột (hết quý I/2013 thu ngân sách mới đạt 20,6% dự toán). Nhưng ở thời điểm đó dường như cơ quan điều hành vẫn rất lạc quan khi thời gian để nỗ lực thu còn tới 9 tháng.

Tuy nhiên, tới thời điểm này chính lãnh đạo Bộ Tài chính cũng phải thừa nhận tình hình hết sức khó khăn và thời gian 3 tháng còn lại quá ít để đảm bảo thu ngân sách theo dự toán.

“Nhiệm vụ thu ngân sách 3 tháng cuối năm là rất nặng nề, nhiều khả năng năm nay chúng ta sẽ hụt thu ngân sách” – Thứ trưởng Mai nói và cho biết, hiện Bộ Tài chính chưa tính toán được con số hụt thu cụ thể năm nay sẽ là bao nhiêu, bởi còn phải cân đối, tính toán và thảo luận trình Chính phủ.

Bổ sung thêm thông tin, ông Cao Anh Tuấn – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho hay, để tăng cường công tác thu ngân sách và tránh “hụt” thu năm 2013 ngành thuế đã thành lập Ban chỉ đạo chống thất thu và chống nợ đọng thuế nhằm rà soát nguồn thu, thanh kiểm tra và phát hiện kịp thời các sai phạm từ nguồn thu…

Qua rà soát, thanh kiểm tra 36.623 DN trong 8 tháng đầu năm ngành thuế đã truy thu 6.528 tỉ đồng, giảm khấu trừ 534 tỉ đồng và giảm lỗ 6.516 tỉ đồng.

Trước câu hỏi Bộ Tài chính có tính tới đề xuất bán bớt vốn một số DNNN yếu kém hoặc rà soát lại các quỹ ngoài ngân sách để tăng tiền cho ngân sách đang ngày một eo hẹp, Thứ trưởng Mai nêu quan điểm, rà soát quỹ ngoài ngân sách khoản nào xử lý được, khoản nào không thì Bộ này cũng đã tính hết các giải pháp trước khi trình phương án thu chi ngân sách 2013-2014. Còn bán vốn DNNN là một chủ trương lớn, không thuộc thẩm quyền quyết định của DNNN mà ở cấp cao hơn là Quốc hội, Chính phủ.

Nguyễn Hoài

2 comments on “CXN_101213_3180_Tầm nhìn của bọn bất tài nhưng tài giỏi về tham nhũng: Bộ Tài chính báo động khả năng hụt thu ngân sách

 1. Thật sự rất là kinh hãi và cũng rất vui mừng khi biết anh X quyết tâm thực hiện kế hoạch thu chi ngân sách.

  Hồi trước AC tiên đoán Nguyễn Tấn Dũng sẽ là TT cuối cùng hay áp chót của chế độ này, điều này đang trở thành sự thật rồi AC ơi. Chúc mừng AC

  NCK cũng tiên đoán là khi chế độ hấp hối thì sẽ xuất hiện “tướng râu kẽm gai”, và điều này nghiệm đúng vô trường hợp TT X. Kêu gào tử thủ để rồi ….chẩu, để lại 174 con khỉ bơ vơ,

  Hãy nhìn rõ thực trạng VN năm 2013 có giống với VN 1975 không? Hay là tệ hơn:
  Đoàn quân sắp vỡ tan, binh sĩ thì mất hết tin thần, ngân khố trống rỗng, viên trợ thi không còn nữa, chiến trận thì ngày càng gần kề, nội bộ thì lo chửi nhau, doanh nghiệp thì chết như rạ, khởi nghĩa nổi lên khắp nơi…..và còn rất rất nhiều cái nữa mà không thể nào liệt kê hết được.

  Bình ruồi đang tả xung hữu đột, không biết để cứu chúa hay vơ vét rồi chẩu đây: hết bán đô nhập vàng, nay in tiền gôm đô.

  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/144221/ngan-hang-nha-nuoc-tro-lai-mua-vao-ngoai-te.html

  X dự tính đô lên giá 2% thì nay lại giảm giá. Tin buồn cho X mà vui cho dân tộc đó: doanh nghiệp số thì chết, số thì nghe lời kêu gọi của AC ngưng làm ăn chờ thời thì nhập khẩu máy móc, vật tư vật liệu cho SX sao tăng được dĩ nhiên đô ế xuống giá là phải rùi.
  GDP sẽ tụt, ngân hàng thế giới phán rồi: 2 năm nữa KT VN không có cửa

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/business/2013/10/131007_worldbank_vn_growth_lower.shtml

  Sẽ hứa hẹn thất nghiệp tăng cao, sức mua càng giảm, ngân sách càng thủng.

  Ngân hàng thì bí quá rồi, doanh nghiệp nào vay nữa, chỉ còn cách bơm tiền cho dân chúng xài chơi thôi để đạt chỉ tiêu dư nợ tín dụng. Dân xài rồi, thất nghiệp thì tiền đâu trả lại, hết nợ xấu doanh nghiệp bây giờ là nợ xâu dân chúng.

  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/144364/ngan-hang-hop-to-dan-pho–hoi-phu-huynh–cau-khach.html

  Rồi sẽ có cảnh “đu càng máy bay, trèo lên tàu thủy”

  Công nhận AC là nhà tiên tri số 1.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s