CXN_101313_3189_Tạ ơn anh linh của 2 triệu liệt sĩ Sinh Bắc Tử Nam đã ngã xuống vì mảnh đất này và luôn luôn bị bắt buộc phải đồng hành cùng với Đại tướng

29fc8-0

Châu Xuân Nguyễn

Thế nào là Đạo Đức Giả của cộng nô ????


Tạ ơn anh linh của 2 triệu liệt sĩ Sinh Bắc Tử Nam đã ngã xuống vì mảnh đất này và luôn luôn bị bắt buộc phải đồng hành cùng với Đại tướng

” Trong giây phút này, xin phép được ngẩng đầu tạ ơn tiên tổ của đất nước Việt Nam, tạ ơn anh linh của tất cả những anh hùng liệt sĩ từ hàng nghìn năm nay đã ngã xuống vì mảnh đất này và luôn luôn đồng hành cùng với Đại tướng trong cuộc trường chinh cho tới giờ phút cuối cùng. Đại tướng cả đời đã vì nước vì dân và lúc mất đi chắc chắn tinh thần của Đại tướng sẽ hòa vào tinh thần của hàn trăm, hàng chục triệu người dân nước Việt, biến thành sức mạnh vì một nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng.” Võ Điện Biên, con trai trưởng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

18 comments on “CXN_101313_3189_Tạ ơn anh linh của 2 triệu liệt sĩ Sinh Bắc Tử Nam đã ngã xuống vì mảnh đất này và luôn luôn bị bắt buộc phải đồng hành cùng với Đại tướng

 1. chúng tôi thay mặt gia đình cám ơn những người đả khóc cho cha và chồng chúng tôi trong suốt mấy ngày nay,trong lúc tang gia bối rối gia đình chúng tôi chưa đền ơn được,hẹn 100 ngày chúng tôi sẻ hậu ta

  Like

 2. Lũ này chết càng nhiều , nhân dân càng mừng to ! Nhiệt liệt chúc mừng “QUỸ SA TĂNG” sỄ tiễn đưa chúng bây về địa ngục ..

  Like

 3. Năm 1986 LD chết, mẹ tôi bảo:’ Ô nội chúng mày chết rồi’ tôi nhìn bà thấy mắt bà sáng một niềm hạnh phúc. Nay VNG mất bà không còn nhưng con cái bà thì mừng ra mặt! Tương lai tươi sáng của dân tộc VN đã hiện ra rồi.
  Đi chết đi lũ cs bán nước.

  Like

 4. Tôi nhìn nhận cảnh cả triệu người dân đến viếng đại tướng ở nhà riêng số 30 phố Hoàng Diệu, HN, lại viếng suốt đêm ở nhà tang lễ Trần Nhân Tông là hết sức chân thành. Nhưng tôi không hiểu lắm lý do dẫn đến thái độ, hành vi đó. Họ tiếc thương một tướng tài, tiêu biểu cho công cuộc chống ngoại xâm (chủ yếu là đánh Pháp), là người không hoặc ít dính vào tham nhũng làm cho nhân dân mất hẳn niềm tin vào chế độ hay còn có những lý do khác? Dù sao thì, như một comment trên FB mà tôi đọc được, VN sắp sửa đuổi kịp Bắc Hàn rồi.
  Có vẻ như là nhiều người dân VN vẫn sẽ còn trong vòng mông muội, còn bị lừa mị, lợi dụng dài dài.

  Like

  • Hãy du ngoạn trên FB của giới trẻ, thả bài vào.
   FB giới dân chủ ko bỏ vào họ cũng tự tìm ra.
   Nhắm vào đôi mươi đang thất nghiệp ngồi đồng cả lũ suốt ngày, mà ĐƯA TÌNH.
   Tán “gái” trên face lũ trẻ nhớ đừng quên nhả đạn nhé.

   Like

 5. Giáp chết đi cũng là điều tốt cho dân tộc vì sống cũng chẵng có ý nghĩa gì nữa.

  Nhờ Giáp rụng mà các báo lề trái đồng loạt ” Bung hàng”, AC cũng có phần lợi ích (truy cập tăng vọt và ổn định), âu đó cũng là thiên thời cho chúng ta.

  Nhờ Giáp rách mà thêm hàng triệu người thấy được sự thật về tướng Giáp và ĐCS (nhờ bùng nổ hàng hóa báo lề trái).

  Báo lề phải cũng vặn âm lượng tối đa, nhưng sẽ bay xuống vực luôn vì bốc phét quá không thắng lại được (phong thánh cho Giáp: nghe mà phát tởm)

  Rồi mọi người sẽ thấy sự thật thôi, ( cứ cãi qua cãi lại 2 phe thì sự thật về Giáp và ĐCS sẽ hiện ra) còn quan điểm thì không biết, nhưng có cơ hội để sự thật được phơi bày trong xã hội toàn trị này là tốt lắm rùi.

  Like

 6. Nghe thằng Võ điện Biên nói lời tạ ơn những người dân miền Bắc đã chết cho bố nó được làm tướng,Trẹm tôi rùng mình,ớn xương sống.
  Tổ tiên dòng họ Trẹm may mắn ở phương Nam,nên không được nhận được lời tạ ơn của cha con Võ nguyên Giáp.Hú vía!Nếu ở miền Bắc chắc là cũng toi mạng,để rồi chỉ nhận được lời ta ơn của nó thôi!
  Thà không được nhận lời tạ ơn của cha con nhà nó vẫn hay hơn cho Trẹm.

  Like

 7. Em có điều này muốn hỏi anh Châu lâu rồi, nhân dịp này hỏi anh, vì anh là người trong cuộc và thỉnh thoảng anh cũng có bài nói tới vấn đề này. Còn có nhiều tài liệu khác nữa nhưng cách nhìn phiến diện (phe thắng cuộc bênh phe thắng cuộc, phe thua cuộc bênh phe thua cuộc, thiếu góc nhìn trung lập – hoặc em dở không tìm nổi để tin vào)
  – Tại sao chính quyền VNCH lại sụp đổ?

  Ở chính quyền này, chí ít dân còn có tự do biểu tình, học miễn phí, y tế chăm lo đầy đủ, không phải lo phong bì. Nhưng sao tuổi của nó quá ngắn (vỏn vẹn vài chục năm trời).

  Có những yếu tố liên quan mà anh có nói qua:
  1. Mỹ không hỗ trợ MNVN nữa (do phản chiến, viện trợ từ 30 tỷ $ giảm còn vài trăm triệu $) nên kinh tế kiệt quệ.

  Nhưng lúc này kinh tế MNVN (đặc biệt là SG) so các chỉ số kinh tế đều khá cao, dân không lo chết đói, Mỹ rút nhưng thành phần kinh tế tư nhân vẫn còn đó, có thể tiếp tục chiến tranh. Quan trọng hơn là thành phần tư sản di cư năm 1954, tinh hoa trí tuệ lúc đó trốn chạy vào MN.

  2. Binh lính VNCH yêu chuộng hòa bình hơn XHCN nên thua cuộc(các chế độ theo mô hình này đều gắn với diệt chủng).

  Bằng chứng là họ chỉ đứng lên với 6 chữ “Tổ quốc – danh dự – trách nhiệm”. Và theo em tìm hiểu là quân lực VNCH chỉ thủ chứ không qua vĩ tuyến 17.

  3. Biểu tình phản đối chiến tranh, biểu tình chống tàn sát Phật giáo.

  Phải nói là hệ thống tuyên truyền của XHCN rất ưu việt, nói láo mà ai cũng tưởng thật. Đặc biệt là lứa tuổi sinh viên. Bây giờ thời đại Internet mà còn rất nhiều sinh viên VN bị lừa trong đời, đủ biết ngày trước bị dắt mũi cũng là điều dễ hiểu.

  4.Chiến thuật, cách đánh của tướng MBVN cao hơn MNVN.

  Nhưng phe MBVN thường không qua đào tạo chính quy, không thể so sánh với VNCH được đào tạo bài bản bởi Mỹ. Đặc biệt là tướng tài phe VNCH không hề thua (trong đó tiêu biểu tướng Đảo, tử thủ Xuân Lộc).

  Trên đây là những điều em tổng hợp và tự phản biện. Nhưng thực sự là chưa một ngày nào sống trong thời kì như thế nên câu trả lời chỉ là 1 góc nhìn. Mong anh Châu có thời gian rảnh giúp làm sáng tỏ vấn đề này, để không bị chôn vùi 1 phần lịch sử dân tộc.

  Cám ơn và chúc anh luôn khỏe mạnh!

  Like

  • @ NYN
   Mình cũng như bạn thôi, đã từng lục lọi, đọc và suy nghĩ là tại sao? Khi mình đọc cuốn “Cuộc chiến Thái bình dương”, tên tác giả mình quên mất rồi (đọc hơn 25 năm trước), nói về chiến tranh thế giới II giữa Mỹ và Nhật ở TBD thì có 1 vị tướng Mỹ nói rằng “ Chiến tranh là 1 chuổi những sai lầm và chiến thắng sẽ đến với bên nào ít sai lầm hơn”.
   Nếu xét theo khía cạnh này thi có lẽ sai lầm lớn nhất của VNCH là lật đổ cố TT Diệm.
   Khi TT Diệm còn sống, VC không có cửa xâm nhập, các chính sách của ông thật sự mang lại cuộc sống an bình cho dân chúng và cắt đứt các đường huyết mạch nuôi dưỡng VC nằm vùng.

   Sai lầm lớn kế tiếp là mở toang cánh cửa cho cánh phóng viên theo dõi chiến trường. Có thể nói đây là cuộc chiến trên TV của người Mỹ. Dân Mỹ yêu tự do, không thích CS nhưng với những cảnh bắn nhau, chết chóc, đốt cháy…..đầy ắp các kênh truyền hình hàng đêm trong suốt gần 10 năm thì họ không còn đủ kiên nhẫn nữa. Bạn có thể liên hệ thực tế hiện nay với cuộc chiến I- Rắc và Afganistan .

   Một khi dân Mỹ “oải” rồi thì TT Mỹ phải ra lệnh rút quân và quốc hội Mỹ phải cắt viện trợ thôi. Đố chính khách nào dám không làm theo ý dân, sẽ về vườn liền.

   Một khi không còn nhận được viện trợ nữa thì QLVNCH thiếu khí tài, vật tư để tiếp tục cuộc chiến (xăng cho xe tăng hết, xăng cho máy bay thiếu, động cơ máy móc sung ống hư không có đồ thay thế…).

   Còn nền KT MNVN tuy sung túc nhưng quá nhỏ không thể nào bù đắp nổi sự thiếu hụt do bị cắt viện trợ trong 1 thời gian quá ngắn. Lúc này quân Bắc việt vẫn đang nhận viện trợ từ LX và TQ: khoản 30-50 tỷ đôla/năm (bằng GDP của Canada lúc bấy giờ). Kết quả tất yếu là Miền nam phải từ bỏ cuộc chơi thôi.

   Bạn NYN đã nói đúng, tuy ngắn ngủi nhưng chế độ MNVN đã xây dựng được chế độ tiền TB (chưa phải là TB thực sự). Không nhờ tụi “Tư sản mại bản” và “tiểu tư sản”, những con đẻ của chế độ VNCH, thì có lẽ chế độ ĐCS đã đi chầu ông bà ông vãi năm 1986 rồi. Năm đó tụi nó đổi mới được là nhờ phần lớn những mãnh vụn kiến thức và kinh nghiệm còn rơi rớt lại của ” tàn dư chế độ cũ” đó.

   Rồi sau đó thì sao? Thực sự cuộc chiến chỉ tạm khép lại vào tháng 4-1975, sau đó là 1 cuộc chiến khác mở ra. Cuộc chiến trong tư tưởng của từng con người VN.

   Và 1 lần nữa “chiến thắng sẽ đến với bên nào ít sai lầm hơn”. Và đây là những sai lầm chết người tiêu biểu của “Bên thắng trận”:

   1/ Chương trình cải tạo sỹ quan VNCH
   2/ Chương trình cải tạo tư bản công thương nghiệp
   3/Chương trình tập trung hóa nền KT với những điểm mốc là những lần đổi tiền
   4/Không chịu cải cách chính trị, thiểu số cai trị đa số
   5/Không kiếm người tài giỏi để điều hành nền KT
   6/Không giám sát quyền lực, quốc hội chỉ là bù nhìn
   7/ Không chăm lo cuộc sống của dân mà chỉ lo ăn hối lộ , tham nhũng, đàn áp dân
   Và còn vô số những sai lầm khác.

   Các sai lầm này đã làm cho chế độ hiện nay lung lay tận gốc rễ và chiến thắng sẽ đến cho chúng ta vào một ngày không xa.

   Like

   • @NCK: cám ơn bạn rất nhiều về bài viết. Mình muốn hỏi thêm phần viện trợ của phe MBắc, nhận 30-50 tỷ USD hàng năm, bạn có thể cho mình nguồn hoặc trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy được không?

    Like

 8. @ NYN
  Hồi lâu lâu lắm rồi, mình còn nhớ mài mại là có đọc 1 tài liệu phân tích về cuộc chiến VN. Theo tác giả thì VNCH, lúc cao điểm, nhận khoản 30-50 tỷ/năm, tác giả còn so sánh với GDP của Canada (khoản 50 tỷ/năm 1966).

  Trong đó, người phân tích viết rằng để chiến thắng 1 cuộc chiến thì tiềm lực kinh tế phải tương xứng. Tác giả kết luận rằng BV phải nhận được 1 khoản viện trợ tương đương với MN để có thể thắng cuộc chiến

  Bạn có thể tham khảo thêm về viện trợ cho chiến tranh VN tại:

  http://chauxuannguyen.org/2013/01/01/vien-tro-quan-su-cho-viet-nam-trong-chien-tranh/

  Thân.

  Like

 9. Các bạn xem lai những bài viết cũ.Trang CXN gần như đủ cho những thắc mắc của bạn.Tôi có đọc qua cả lượt,nhưng không nhớ!Đây là nhược điểm của tôi,thông cảm.

  Like

  • @BDST

   Thật sự là blog của anh Châu quá nhiều thông tin bổ ích. Nhưng vì nó quá nhiều cho nên những người gà mờ như mình tìm lại thông tin cũ hơi khó. Không biết trong đây có ai biết cách kiếm thông tin đã đăng nhanh + chính xác không nhỉ?

   Like

  • Với Trẹm chỉ có một cách duy nhất để tìm kiếm thông tin trên blogCXN là xem lại bài cũ.Từ đó,sẽ có nhiều link dẫn kèm.Không nhiều thời gian thì làm tuần tự:hôm nay xem 5 bài viết,ngày mai đọc tiếp 5 bài nữa…từ từ sẽ hết.Thú thật,giờ trí nhớ giảm vì thời gian.Chả bù cho lúc trước:đọc một cuốn sách xong,gấp sách lại có thể kể vanh vách.Tuy nhiên,đó là chuyện ngày trước,còn bây giờ thì tiếc ghê.Đành nhờ vào sự kiên nhẫn mà thôi.Chỉ có vậy,chúc bạn thành công hơn Trẹm.Mến nhiều!

   Like

 10. Thông tin trên mạng thì nhiều,phong phú.Trẹm tôi cũng hay tìm kiếm thông tin nhằm bổ sung cho cái đầu u tối của mình.Tuy nhiên,có một lời chân tình là:blog là một sở hữu cá nhân,ví như cái nhà riêng.Nếu ta bước vào nhà+hành lý…mang theo.Phải biết ý chủ nhà.Nếu chủ nhà không cho phép(ví dụ mang dép làm bẩn nhà) thì chúng ta là khách tự biết điều chỉnh).Có người(vô ý)mắc phải điều này,đáng tiếc nên tôi mới phân trần.Tôi luôn yêu mến mọi người.Chúc tất cả anh em chúng ta thành công

  Like

  • Cám ơn Trẹm, anh Châu là chủ ngôi nhà này, bày ra rất nhiều thứ để tiếp đãi rồi. Chúng ta là khách (có thể được mời hoặc có thể không mời) tới, vẫn phải tuân theo những quy định của chủ nhà.

   Like

 11. @Người yêu Nước:VNCH chấp nhận thua cuộc chiến này vì sự ngu xuẩn của những tên Việt cộng nằm vùng,chính chúng đã rước giặc vào nhà,mỗi gia đình người lính Vnch đều có người thân đi lính việt cộng,vì họ không muốn anh em một nhà chém giết lẫn nhau mãi đó là cuộc chiến giữa người dân miền với nhau bị bọn cộng sản miền bắc xúi giục bằng caí gọi là giải phóng dân tộc,cho nên họ chỉ tạm buống súng để chấp nhận hòa bình để tiếp tục chiến đấu bằng chứng là đến ngaỳh ôm nay cuộc chiến vẫn tiếp d tiếp diễn

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s