CXN_101413_3192_Bọn cộng nô rên siết về sức mạnh của đồng bào trong việc chây ì đóng thuế: Bộ Tài chính thừa nhận hụt thu ngân sách năm 2013

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

——

Châu Xuân Nguyễn


Tôi nhắc lại một lần nữa, khi CP Hậu CS do CXN lãnh đạo thì tất cả nợ thuế từ người dân, DNNVV đều sẽ không bị truy thu, quý vị không đóng thuế cho bọn cộng nô tức là cứu giúp đồng bào chúng ta tháo gỡ gông cùm CS rồi đấy.

CXN_090413_3037_200 ngàn tỉ bội chi là bằng 2 phần ba tổng số tiền gửi của dân VN, chỉ còn 100 ngàn tỉ cho DNNVV vay ???? (lãi nợ xấu 120 ngàn tỉ+12%credit growth=360 ngàn tỉ)

Trích bài 3037 ngày 04.09.13:”Nhìn sơ con toán đơn giản thì thấy gửi tiền vào 300 ngàn tỉ, chi 200 ngàn tỉ cho trái phiếu để bù bội chi ngân sách và cần 120 ngàn tỉ để trả lãi cho nợ xấu, vậy là trong hệ thống Nh hụt hết 20 ngàn tỉ, NHNN phải in thêm 360 ngàn tỉ để cho DNNVV vay để có 5% GDP tăng trưởng, rồi lạm phát phi mã sẽ trở lại và sẽ có một đợt siết tín dụng, nâng lãi suất lên 15, 17% như đầu năm 2011. Vấn đề là kinh tế cuối năm nay có chịu nổi một cú sốc tăng lãi suất kiềm chế lạm phát như đầu 2011 hay không khi BĐS chết tiệt, DNNVV còn 250 ngàn/700 ngàn, thất nghiệp mấy triệu, nợ xấu cần 15 năm mới giải quyết nổi….”(hết trích)
————
Trích bài bào dưới đây:”Sau 9 tháng đầu năm, số liệu từ Bộ Tài chính cho biết, tổng thu ngân sách Nhà nước đạt gần 544.000 tỷ đồng, bằng 66,6% dự toán”(hết trích)

Trích:”Với tổng số thu sau 9 tháng là gần 544.000 tỷ đồng, ngân sách đã chi khoảng 685.000 tỷ”(hết trích).

CXN(14.10.13) Chi- thu= bội chi=685-544=141ngàn tỉ cho 9 tháng, 12 tháng sẽ là 141/0.75=188 (gần 200 ngàn tỉ nếu suy những yếu tố DN càng về Tết càng kiệt quệ và gói hổ trợ miễn giãm, giãn thuế có hiệu lực mạnh 6 tháng cuối của năm 2013)

Trích bài báo:”Như vậy, đến 70% doanh nghiệp hiện nay dù chưa chết nhưng không phát sinh hoạt động, kê khai thuế VAT. “Điều này thể hiện tình hình doanh nghiệp nộp thuế cho ngân sách đang rất khó khăn”, ông Tuấn nhận định.”(hết trích)

CXN(14.10.13) Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chíng đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phá sản và phát mãi BĐS thế chấp cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
14.10.2013
Châu Xuân Nguyễn
—————————————————————
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/bo-tai-chinh-thua-nhan-hut-thu-ngan-sach-nam-2013-2893295.html

Thứ sáu, 11/10/2013 10:02 GMT+7

Bộ Tài chính thừa nhận hụt thu ngân sách năm 2013

9 tháng thu ngân sách chỉ đạt 66,6% dự toán cả năm trong khi trung bình mọi năm thường xấp xỉ 80%, điều này khiến lãnh đạo Bộ Tài chính tin rằng ngân sách sẽ hụt thu và không thể đạt dự toán.

Sau 9 tháng đầu năm, số liệu từ Bộ Tài chính cho biết, tổng thu ngân sách Nhà nước đạt gần 544.000 tỷ đồng, bằng 66,6% dự toán. Tuy nhiên, tại cuộc họp báo thường kỳ quý III ngày 10/10, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho rằng với kết quả này, dự báo sẽ không thể đạt tiến độ thu của ngân sách theo dự toán. “Nếu so với tiến độ thu 9 tháng của các năm trước, thường đạt xấp xỉ 80% dự toán cả năm, kết quả này cho thấy nhiệm vụ năm nay hết sức khó khăn và ngân sách sẽ hụt thu”, lãnh đạo Bộ Tài chính thừa nhận. Như vậy, đây sẽ là năm đầu tiên thu ngân sách không đạt dự toán đề ra.

Không công bố con số ước tính cụ thể nhưng Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết Bộ đã có những giải pháp để cân đối, tính toán và chuẩn bị trình ra Quốc hội trong kỳ họp tới.

Bức tranh ngân sách khó khăn đã được nhiều chuyên gia cảnh báo từ trước đó. Tuy nhiên, cũng tại cuộc họp báo này, ông Cao Anh Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế – tiếp tục đưa ra những thống kê đáng buồn về số doanh nghiệp ngừng hoạt động qua theo dõi của cơ quan thuế.

DSCF3305-JPG-6377-1381406183.jpg
Ông Cao Anh Tuấn thừa nhận nhiệm vụ thu ngân sách năm nay rất nặng nề. Ảnh: Thanh Lan.

Ông Tuấn cho hay, thống kê về Thuế Giá trị gia tăng (VAT) hàng tháng cho thấy chỉ còn 31% doanh nghiệp kê khai thuế VAT. Như vậy, đến 70% doanh nghiệp hiện nay dù chưa chết nhưng không phát sinh hoạt động, kê khai thuế VAT. “Điều này thể hiện tình hình doanh nghiệp nộp thuế cho ngân sách đang rất khó khăn”, ông Tuấn nhận định.

Kết quả thu nội địa cũng cho thấy rõ nguy cơ không thể đạt dự toán năm 2013 khi chỉ đạt 65% dự toán. Ngoài ra, hơn một nửa khoản thu không đạt dự toán. 40 địa phương (chủ yếu là các địa phương trọng điểm thu) đều không đạt tiến độ.

Với tổng số thu sau 9 tháng là gần 544.000 tỷ đồng, ngân sách đã chi khoảng 685.000 tỷ. Dù túi tiền quốc gia đang ngày eo hẹp nhưng Bộ Tài chính cho biết vẫn đảm bảo nguồn chi lương trong năm 2013, 2014 và giữ nguyên mức lương tối thiểu.

Tại cuộc họp báo lần này, lãnh đạo Bộ Tài chính cũng phân trần về đề xuất giảm lương tối thiểu vừa rồi. Cách đây không lâu, Bộ Tài chính vừa gửi đề xuất giảm lương 100.000 đồng, đúng bằng số vừa tăng từ 1/7 vừa qua. Ý tưởng này ngay từ khi mới hình hành đã không được Chính phủ chấp nhận.

Chia sẻ thêm về đề xuất này, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho rằng nên nhìn nhận đây như một giải pháp khi đó được Bộ đưa ra bàn thảo để cùng nhau tìm phương án tốt nhất chứ không phải là đề xuất cuối cùng. “Khi ngân sách khó khăn, để đảm bảo cân đối, trong quá trình thảo luận đương nhiên sẽ có nhiều phương án được đưa ra, trong đó có đề xuất không tăng lương. Tuy nhiên, văn bản chính thức Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ tại phiên họp tháng 9, chúng tôi vẫn giữ lương tối thiểu như cũ”, bà Mai chia sẻ.

Để tăng thu cho ngân sách, gần đây Hiệp hội các Nhà đầu tư tài chính đề xuất  bán vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp đang kinh doanh hiệu quả, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết đẩy mạnh cổ phần hóa khu vực này cũng là chủ trưởng của Chính phủ và Bộ Tài chính đang triển khai thực hiện. Tuy nhiên, theo bà Mai, việc có bán vốn của các doanh nghiệp trên không là một “chủ trương rất lớn” và thuộc thẩm quyền quyết định của Quốc hội.

Thanh Thanh Lan

22 comments on “CXN_101413_3192_Bọn cộng nô rên siết về sức mạnh của đồng bào trong việc chây ì đóng thuế: Bộ Tài chính thừa nhận hụt thu ngân sách năm 2013

  • @Tuannguyen,
   Tôi nhận rồi và tôi trả lời rằng tôi nghi bạn là BT hay KQ, trả lời đúng hay là ko rồi tôi quyết định, trả lời thẳng, đừng vòng vo rằng Trẹm biết tôi là ai blah blah, Yes or No, vậy thôi
   CXN

   Like

   • Anh Châu à!Liên quan câu nói tới em,nên em giải bày để anh rõ!
    Em chưa hề liên lạc với ai bằng mail,em chỉ trao đổi với mọi người trên trang nhà(em không sử dụng mail vì lộ hàng với cs).
    Em biết mọi người,chỉ công khai,minh bạch trên trang này.
    Tuy chỉ trên trang này,nhưng em biết nick name nào trùng với nhau là một(chỉ chịu khó và có thời gian đọc,để ý chút thôi)
    Nhưng em không có thể nói khi chưa có người chất vấn.
    Tuấn nguyên với http://www.69 là 2 người khác nhau,và một số nick khác nữa.Nói chung,em vô can,anh đừng hiểu lầm lòng em.Nếu anh chưa hỏi mà nói thì bảo em tày lanh,ngại lắm chứ.Hơn nữa,em và những người bạn chỉ biết nhau trên trang nhà của anh mà thôi!Mong anh hiểu cho.Kính anh.

    Like

   • ok, nếu ko phải là BT thì anh thông qua. BT nó nghe lời thằng LTC quậy anh, anh ko chơi với nó nữa, ko cho nó còm, giong tuannguyen hao hao giống BT nên anh cấm, nhầm thì anh thông qua. Lần trc anh hỏi http://www.69 co phải là KQ hay jko, nó láu cá nói trẹm biết tôi là ai v.v…ko thành thật là anh đá đi vĩnh viễn, còn dùng nick là vì an toàn thì anh chấp nhận chuyện đó, vậy nhe,
    Anh Châu

    Like

   • Hehe!Giận em lâu nay rồi phải không?Trẹm mà anh Châu giận thì còn ai anh Châu thương đây ta?Vì Trem sự thực còn dể thương hơn lên mạng nữa lận?Bữa nay tự tin nói luôn…Sao anh Châu không gọi tên Trẹm à mà nói trống không,buồn thật,hehe.Đừng hiểu lầm em,em vô can,chẳng qua kêu gọi mọi người ủng hộ anh thôi,chứ không có ý gì riêng tư.Nếu có,thì hòa bình gặp nhau.Bây giờ tuyệt đối không làm chuyện riêng.

    Like

   • ko, anh chưa bao giờ giận Trẹm cả, giận và ghét bỏ thằng BT và Buss128 thôi. Trẹm và mọi ng chưa làm gì anh giận mà, anh làm gì cũng phải có lý do và anh nói rõ lý do chứ ko che dấu hay chơi bài lờ đâu, hay nói khác hơn điều anh C suy nghĩ, Trẹm và JE biết tính anh rồi mà…
    AC

    Like

 1. Miếng bánh ngân sách đang rất nóng bỏng, tiền không còn chúng sẽ thanh toán lẫn nhau…. thanks anh Châu.

  Like

 2. dân chúng đã trắng tay không còn gì đễ bọn tham quan nhà sâu gom,cầu cho chúng mau chết cho dân vn hết khổ.hy vọng mình còn thở đễ gặp được cả nhà ở saigon./.

  Like

 3. Chỉ có 3 cách tụi ĐCS này vượt qua con trăng này:

  1/ Ráng mà tận thu thuế. Nhưng mà chỉ tận thu những doanh nghiệp nào không cùng phe ta thôi, còn các DN phe ta thì miễn, giảm, giãn thuế như ôto TRường hải (giảm 1200 tỷ). Đúng là chế độ bất công.

  2/ Rút tiền dân gửi trong ngân hàng qua phát hành trái phiếu. Bà con gửi tiền chú ý: CP này mà sụp đổ thì mấy trái phiếu nội địa này trở thành giấy lộn, ngân hàng phá sản, tiền bà con đi luôn

  3/ In tiền xài chơi. Đây là việc làm vô trách nhiệm nhất, việc này đồng nghĩa là CP móc túi của toàn thể 90 triệu dân ta vì lạm phát sẽ tăng phi mã, mồ hôi nước mắt của bà con (tiền đồng VN) sẽ tiến gần đến giá trị zero ( số 0)

  Còn 1 cách nữa là giảm công chi nhưng không thể nào làm được vì đây là cửa ăn cuối cùng của quan chức chế độ

  Mọi người hãy vì quyền lợi của chính mình mà làm theo lời kêu gọi của

  CHAUXUANNGUYEN:

  “Trây ì đóng thuế. Tiền trây ì này là của bà con đó.”

  Like

 4. Bộ tài chính thừa nhận hụt thu ngân sách 2013.
  Đến lúc này chính thức chiếc thuyền nan kt loài csvn đã bị nứt gãy đôi cây chèo, nhiều đôi tay của chúng cũng đang thay thế quạt quạt quạt, do ko đủ tầm sâu tạo đòn đẩy con thuyền theo đúng hướng vậy là con thuyền cứ vẫn phớt lờ nằm ỳ quay mình ngang ngữa giữa dòng sông đang giông tố và chảy xiếc… Mọi nổ lực cố gắng cuối cùng đành phải ôm phao tự nhảy ra ngoài bơi riêng cho mình hòng còn sống sót, để con thuyền đang uống nước chìm dần.

  Like

 5. AC à,
  Cái đó thi NCK không cắt ra để đóng thuế đâu. Đóng rùi là xong luôn sao.
  Cái “ bộ phận không nhỏ” đó không tự tái tạo lại được đâu. Hi hi

  Like

 6. @Anh Châu!
  Nghe lời Anh, JE đã ngưng đóng thuế từ lâu rồi! Tụi thuế nó cũng hành hạ em mệt mỏi nhưng em kiên quyết ko đóng, nhớ câu Anh dặn : cứ trây ì, vậy là em trây ì, em cũng lì thật, bây giờ nó ngán em rồi vì nó thấy em vừa lì, vừa dữ, nói cũng có lý thế là nó thua em luôn! Hêhhe…. Ko phải em tiếc tiền, nhưng em ghét bọn CS ăn hại đái khai. Mình lao động chân chính bằng mồ hôi nước mắt, đóng thuế cho nó phá thì ngu gì đóng, kiên quyết góp phần làm thất thu NS. Làm gì cho CS mau sụp em cũng làm!
  Anh Trẹm, anh Tuannguyen em đều quí mến, mong đừng có chuyện gì xảy ra nữa…. Em buồn lắm! JE có làm gì ko đúng AC cứ mắng, đừng cấm vận em vào đây còm em ko chịu được đâu! Lúc ấy em sang Úc tìm AC thì nguy to!!!
  Mong mọi điều tốt đẹp đến với Anh và mọi người CLB CXN!

  Like

  • @JE,
   Anh ko làm gì sai với buss và BT cả, BT muốn gì, email hỏi anh chứ ko phơi bày chuyện của Lê Tùng Châu lên đây, nếu anh trả lời email có khuất tất thì trưng ra anh chấp nhận. Còn thằng buss, anh đã nói anh ko bao giờ nói láo là anh thay ISP hơn 1 tuần mà nó cứ cáo buộc rằng anh bị hack mà dấu. Ngu gì dấu, nếu anh bị hack thì anh phảila toáng lên để hằng trăm ngàn ng thay IP, email hay gì gì đó…Ai ko làm sai trái gì với ai mà ai làm sai trái với anh là anh cạch suốt đời luôn,
   AC

   Like

  • @JE,
   Em mà đọc bài anh và đấu lý về KT với tụi thuế thì làm sao nó đấu lý lại em. Khi em thắng thì nó phải ngưng truy cứu thôi…Đúng vậy, tội gì đóng góp cho tham nhũng
   AC

   Like

 7. @AC!
  Dạ, nhờ đọc bài của Anh, nghe lời Anh ko đóng thuế mà em để giành được ít tiền, chuẩn bị mua đô la cất vào tủ đây Anh. Nghe AC chỉ có lợi thôi! Mỗi ngày vào blog CXN để:
  Học được rất nhiều điều!
  Cám ơn Anh thật nhiều!
  Chọc Anh là tiêu điều!
  Luôn nhớ Anh mỗi chiều!
  Vì vậy em quyết liều!
  Hốt liền ko nói nhiều!
  (Em quên, câu này của ông Nguyễn Bá Thanh!) . JE làm thơ con cóc tặng AC, ko dám đạo văn ông NBT.
  À! Chuyện của anh BT, Bus128, AC đừng nghĩ nữa! Em cũng thấy buồn và thắc mắc, ko hiểu vì sao lại vậy? Đừng nghĩ ngợi nữa Anh nhé!
  Mong AC luôn khoẻ, đầu óc luôn minh mẫn để đương đầu với CS trên mọi lĩnh vực!
  Mến chào Anh!

  Like

 8. Tuannguyen đây anh Châu, một Tuannguyen hoàn toàn duy nhất không có phiên bản,cũng nghi nghi hôm rầy tại sao vượt tường lửa xem được trang CXN mà không cách nào gởi comment được,à!thì ra vậy!Cũng thấy buồn buồn vì oan nhưng thôi việc đại nghĩa dẹp bỏ tự ái riêng tư là hay nhất,cám ơn Trẹm đã minh oan,Trẹm thật tinh anh,giờ được về nhà với AC và anh em rồi ,hôm rầy đi ngoài đường đói khát quá.Chúc nhà mình ổn định đội hình để chiến đấu.

  Like

 9. Anh Châu vẫn nghi ngờ tôi sao?Tôi xin trả lời anh có Chúa chứng giám tôi là tôi là tuannguyen chứ không là ai cả,tôi chưa hề biết ai mà cũng chưa ai biết tôi cả,anh làm tôi buồn vì anh không trả lời tôi,nhưng như tôi đã nói vì sự nghiệp lớn bỏ qua những nghi ngờ,hiểu lầm để cùng lo công việc lớn,Thân gởi riêng anh,chào thân ái.

  Like

  • @tuannguyen,
   ko đâu, hệ thống wordpress phải block một thời gian (tức là tôi phải clear) rồi nó mới trở lại, tôi nói tôi tin bạn là tôi tin cho tới khi tôi biết ai đó nói dối tôi,
   AC

   Like

 10. Okey!Vui được nhận tin anh gửi!Hôm nay tôi sẽ uống tới say,vì lâu nay anh có biết là tôi nóng lòng không hiểu vì sao lại như vậy,tôi là đàn ông mạnh mẽ nhưng việc này tôi muốn khóc.Cám ơn anh.

  Like

  • @tuannguyen,
   I am sorry vì hiểu nhầm bạn là bút thép, khó quên v.v…Vụ này tôi cứ ngở “giết lầm hơn tha lầm” thì 1 ng bạn đọc đi chổ khác cũng ko chết thằng Tây nào, nhưng bây giờ bạn khóc thì tôi very very sorry nha, có thể nó nặng hơn là giết bạn ???
   Anh Châu
   Đây cũng là 1 trường hợp điển hình cho thấy vì Bút Thép Khó quên bất chấp lệnh cấm, dùng tên khác lẻn vào đây comment mà làm hại một ng vô tội như tuannguyen. Trẹm và những ng khác khi phát hiện BT trà trộn phải tìm cách bào tôi riêng bắn email trong trang này,
   AC

   Like

 11. Rất thông cảm cho người cầm cân nẩy mực như anh,anh làm đúng chứ không sai.Chúc anh vạn vạn sức khoẻ,tôi nhìn anh giống Ngô Đình diệm quá!Tôi đi làm ,bye anh.Hẹn gặp lại.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s