CXN_101513_3195_Ba Xạo hay 3 Dũng lại phải liếm bãi đờm nó phun ra nữa nè….:Số người thất nghiệp tăng gần gấp đôi mỗi năm

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

——

Châu Xuân Nguyễn


CXN_100313_3135_Ba Xạo đọc bài này rồi cuối xuống liếm bãi đờm mày nhổ ra ngày 07.08.13 nè:Hoang lạnh Parkson, cả ngày không một khách hàng

CXN_052713_2617_Lại thằng bá láp bá sàm Lê Xuân Nghĩa này nữa: TS Lê Xuân Nghĩa: Nền kinh tế Việt Nam đang đi lên từ đáy quý I/2013

CXN_040113_2391_BĐS, nợ xấu vẫn chưa nhúc nhích, DNNVV không ngừng đóng cửa thì làm sao thấy được đáy ???: Ts. Trần Du Lịch: Đáy của sự khó khăn, bất ổn sẽ dừng lại ở quý II/2013
-=
CXN_120612_1977_Sau Tết 2013, bọn UBGSTCQG sẽ liếm lại bãi đờm chúng vừa nhổ ra ngày hôm nay: Kinh tế Việt Nam được nhận định đã thoát đáy

Muốn biết bao giờ hết khủng hoảng KT, đọc thuộc lòng bài này 10 lần thì may ra biết…CXN_010413_2080_Suy thoái bắt đầu ngưng khi thấy nhũng dấu hiệu này: Dò đáy khủng hoảng kinh tế 2013
Chưa có nền KT nào trong vòng 3 năm từ 2011 đến 2013, mỗi tháng đóng cửa 5.000 DNNVV, 3 năm đóng 180 ngàn DNNVV, mỗi DN 20 người là 3,6 triệu ng thất nghiệp, đó là đóng cửa chính danh, tự đóng cửa hay đóng cửa chui thì còn nhiều hơn nữa, vậy mà BT BLĐTBXH nói thất nghiệp giảm còn 1%, còn 3 Xạo nói GDP tăng 5.4% (khi 400.000/700.000 DN đóng cửa).
Muốn nói gì thì nói, những hình ảnh DN đóng cửa, thất nghiệp lan tràn thì người dân càng thấy rõ sự láo toét của bọn cộng nô này.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
15.10.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————


http://songmoi.vn/xa-hoi-thoi-su/so-nguoi-nghiep-tang-gan-gap-doi-moi-nam

Số người thất nghiệp tăng gần gấp đôi mỗi năm

11/10/2013 – 15:03

Năm 2010, bình quân mỗi tháng có gần 16.000 người đăng ký thất nghiệp, nhưng đến năm 2011 con số này đã là hơn 27.700 người, năm 2012 là hơn 40.000 người. Trong khi đó, quỹ bảo hiểm thất nghiệp lại đang ngập trong “nợ xấu” bởi các doanh nghiệp cũng đang phải sống mòn trong thua lỗ.

Thống kê từ các trung tâm giới thiệu việc làm cho thấy tính đến ngày 20/9, cả nước có hơn 1,3 triệu lượt người đăng ký thất nghiệp, bình quân mỗi tháng có hơn 114.000 người đăng ký thất nghiệp. Riêng năm 2013, số người đăng ký thất nghiệp đã tương đương hơn 93% của cả năm 2010, bằng 68,4% của cả năm 2011, gần bằng 53% của cả năm 2012.  Sở dĩ con số người thất nghiệp tăng vọt là do nhiều doanh nghiệp phá sản, đóng cửa, cắt giảm nhân sự, nhưng một phần không nhỏ là bởi giờ đây nhiều người mới biết được rằng nếu kê khai thất nghiệp sẽ được hưởng chế độ của bảo hiểm, vậy nên họ đã mách nhau đi đăng ký để được nhận tiền trợ cấp thất nghiệp.
Trong khi đó, bảo hiểm xã hội đang đau đầu với tình trạng nợ đóng bảo hiểm thất nghiệp ngày càng lớn. Tính đến tháng 8/2013, số nợ đóng BHTN đã lên đến hơn 600 tỷ đồng, trong đó phần hỗ trợ 1% từ ngân sách Nhà nước nợ gần 303 tỷ đồng. Khi bị đòi nợ các doanh nghiệp đều than khổ bởi hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn khi sức mua xuống thấp, hàng xuất khẩu giảm trong khi chi phí thì tăng cao, vốn lại eo hẹp…Vì vậy, các doanh nghiệp đều tìm cách thoái thác hoặc đình hoãn việc đóng bảo hiểm, thậm chí không ít đơn vị còn lách luật bằng cách “biến hóa” các hồ sơ, hợp đồng lao động, “tạo điều kiện” cho người lao động để giảm bớt gánh nặng trả lương giữa lúc làm ăn khốn khó mà ngân hàng thì hờ hững.
Tuy nhiên, nếu nhìn tận gốc vấn đề thì ngoài lý do kinh tế khó khăn,nạn thất nghiệp phổ biến còn bởi sự phân bố không hợp lý giữa các ngành nghề. Khi một nghề nào đó được xã hội “sính mốt”,lập tức các trường tuyển sinh ồ ạt cho ngành đó. Nhưng sau vài năm khi thị trường đã bão hòa dẫn đến khủng hoảng thừa, ví như trong vài năm qua là ngành ngoại ngữ, kinh tế, sư phạm, công nghệ.
Bên cạnh đó không thể không kể đến tâm lý coi trọng bằng cấp.Hầu như mọi học sinh tốt nghiệp trung học đều hướng đến cổng trường đại học, thậm chí không ít gia đình coi sự trượt đại học là một nỗi xỉ nhục. Bởi vậy, trong khi các trường đại học có tỷ lệ chọi cao chất ngất thì các trường nghề lại héo hon thí sinh. Điều này dẫn đến tình trạng “thừa thày thiếu thợ” kéo dài hàng chục năm qua. Thậm chí nhiều địa phương đã có những chính sách khuyến khích học sinh theo học tại trường nghề song cũng không đem lại hiệu quả. Ví như tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có chương trình hỗ trợ người thất nghiệp được học nghề, nhưng trong hai năm 2011, 2012, mỗi năm cũng chỉ có duy nhất 1 người đăng ký. Ngoài lý do người lao động không muốn thay đổi ngành nghề còn bởi sau khi học họ cũng khó có mức lương khả qua khi trình độ cũng chỉ dừng lại ở mức sơ cấp. Tình trạng này cũng diễn ra ở Bình Dương, Đồng Nai và một số thành phố khác.
Hiện nay, tại Việt Nam chưa có hệ thống thông tin thị trường lao động được kết nối đồng bộ để có thể bao quát được cung – cầu, nên việc cập nhật thông tin việc làm và lao động còn nhiều hạn chế. Để có thể cải thiện tình hình này thì cần những giải pháp dài hơi cả trong việc “nâng đỡ” nền kinh tế lẫn quy hoạch giáo dục, cũng như nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó là lồng ghép các chương trình mục tiêu về việc làm với các chương trình, dự án khác nhằm nâng cao chất lượng cung, điều chỉnh cung lao động phù hợp cầu lao động, đẩy mạnh kết nối cung – cầu và trực tiếp làm tăng quy mô việc làm hay gián tiếp tạo ra việc làm mới. Nếu không có sự điều chỉnh kịp thời, khi thất nghiệp trở thành “mốt” thì kinh tế Việt Nam khó có thể đứng vững trong cơn xoáy suy thoái đang ngày một đến gần.
Hà Linh

14 comments on “CXN_101513_3195_Ba Xạo hay 3 Dũng lại phải liếm bãi đờm nó phun ra nữa nè….:Số người thất nghiệp tăng gần gấp đôi mỗi năm

 1. Thất nghiệp tràn lan, học sinh ra trường mấy ai xin được việc làm nếu ko phải COCC? Tình trạng này sẽ tồi tệ thêm vì bây giờ CT phá sản, DN đóng cửa, cửa hàng dẹp tiệm……Ko làm được gì nữa khi nền KT tuột dốc ko phanh thế này! Thực sự bế tắc!!!!!

  Like

 2. QUAN CHỨC CỘNG SẢN VN : NÓI DỐI LEM LẺM , NÓI DỐI LÌ LỢM .

  Các buổi trả lời phỏng vấn báo chí, diễn văn tại các buổi lễ kỷ niệm, báo cáo của Đảng, của chính phủ, của quốc hội, tất cả đều dùng các từ rất mơ hồ, ít cá tính và ít trách nhiệm nhất. Người cầm quyền cấp cao nhất và cấp thấp nhất đều biết cách nói mơ hồ, càng nói mơ hồ càng được đánh giá là chín chắn.
  Và nói dối, nói dối hiển nhiên, không cần che đậy. Vẫn biết rằng nói dối như thế sẽ không thay đổi được gì vì không một ai tin nhưng vẫn cứ nói. Nói đủ thứ chuyện, nói về dân chủ và tự do, về tập trung và dân chủ, về nhân dân là người chủ của đất nước còn người cầm quyền chỉ là nô bộc của nhân dân.
  Rồi nói về cần kiện liêm chính, về chí công vô tư, về lý tưởng và cả quyết tâm đưa đất nước tiến lên chủ nghĩa cộng sản. Nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói không biết xấu hổ, không biết run sợ vì người nghe không có thói quen hỏi lại, không có thói quen lưu giữ các lời giải thích và lời hứa để kiểm tra. Hoặc giả hỏi lại và kiểm tra là không được phép, là tối kỵ, dễ gặp tai hoạ nên không hỏi gì cũng là một phép giữ mình…..

  http://www.gocnhinalan.com/blog-cua-alan-va-bca/ni-di-lm.html

  Like

 3. Đỗ Kim Thêm – Việt Nam sẽ đi về đâu với kinh tế trọng thương, tư bản nhà nước và xã hội thị trường

  Việt Nam sẽ đi về đâu? Đó là câu hỏi chung của những người ưu tư thời cuộc khi đất nước đang đối diện với đủ loại thách thức nghiêm trọng và những thành tựu đầy ấn tượng của Đổi Mới không còn nữa. Kinh tế trọng thương, tư bản thân tộc và xã hội thị trường là ba đặc thù quen thuộc trong định hướng XHCN làm cho con đường đưa tới thịnh vượng thêm xa, nhưng sẽ tác động đến nhiều chuyển biến mới lạ khó lường cho tương lai bất hạnh của đất nước.
  ……
  http://diendanxahoidansu.wordpress.com/2013/10/15/viet-nam-se-di-ve-dau-voi-kinh-te-trong-thuong-tu-ban-nha-nuoc-va-xa-hoi-thi-truong/

  Like

 4. Cuộc thất nghiệp này còn diễn biến phức tạp như thời tiết từ nay đến cuối năm dương cũng như âm lịch,chết chắc rồi CS ơi,mày có chết thì tao tiễn biệt mày đi nhé không liên quan gì đến tao và dân tộc Việt nam của tao đâu nha.Byebye.

  Like

 5. Tôi có thằng em là thủy thủ tàu viễn dương, trước đây ngành của nó hot lắm, bẵng đi mấy năm giờ gặp lại, thấy nó phờ phạc, hỏi nó nói tụi em bị nợ lương 4 tháng nay rồi, nghe thấy mà thảm. Nó bảo vẫn còn hơn mấy thằng “viễn xứ” đang nằm trong mấy con tàu bị xiết nợ ở nước ngoài kia kìa, không hẹm ngày về, tiền không có để ăn nữa kìa, khổ hơn Rôbinsơn.

  Like

 6. Gian dối lừa bịp ,tuyên truyền dối trá là bản chất của Đảng và nhà nước ta hiện nay , chức quan càng lớn thì gian dối với dân càng lớn , Đảng không thể quản lý 1 nền KT với GDP 100 tỉ USD theo kiểu gian dối từ trên xuống dưới từ trong Đảng ra ngoài Đảng được ! chính sự gian dối sẽ vạch mặt CS cho toàn dân thấy ĐCSVN chỉ là 1 lũ ăn hại tiền của và sức lao động của người dân Việt hiện nay mà thôi , Ngày nay khi sự gian dối đó bị thế giới lên án thông qua vụ Vinashin không trả nổi lãi vay 60 triệu của khoản vay 600 triệu bán cái qua CP 3D ,3D nói thằng với thế giới tôi chỉ chịu trách nhiệm trước BCT nên mới ký bảo lãnh cho khoản vay này và tất cả các khoản vay khác của tất cả các tập đoàn DNNN từ khi Đảng ta chính thức đi vay tiền nước ngoài và hô hào tuyên truyền nước ta có dân chủ cuội nhằm hưởng các khoản vay viện trợ để rồi các khoản tiền vay từ nước ngoài này được Đảng và CP cùng Quốc hội tranh nhau chia chác ,Khi thế giới nhận ra chóp bu VN có tài sống “ hai mặt “ thì cũng là lúc mọi khoản vay của CSVN trên toàn thế giới bị đình lại kể từ ngày 30/12/2010 cho đến nay , trên cơ sở đó quốc tế tăng dần sự quan ngại nghi ngờ khi thấy rõ VN là nước duy nhất suy thoái KT từ 2011 cho đến nay khi các khoản vay nước ngoài bị cắt giảm hoàn toàn , từ đó không khó để CNTB nhận ra CS không thể thay đổi vẫn láo khoét ,vơ vét ,tham nhũng ,độc ác xem dân chúng như cỏ rác là sự thật đã và đang diễn ra ở VN hiện nay , khi nhận ra VN là 1 nước có nền kinh tế tham nhũng và độc tài từ trên xuống dưới thì cũng là lúc toàn thế giới thưởng thức “ mô hình sụp đổ của CS tập 2 phiên bản VN “ được tái hiện tăng dần qui mô sụp đổ theo thời gian , với số lượng DNTN của VN phá sản kinh hoàng từ 2011 cho đến nay là 500 ngàn đủ để thấy tầm nhìn sụp đổ chế độ CS tại VN đang lù lù diễn ra , từ đây báo chí bị kiểm duyệt gắt gao tại VN vẫn gia tăng viết lách mô tả tình hình u tối theo từng giai đoạn từng thành phần và có khi phơi bày cả những sai trái của chính quyền khi ra những quyết định hành chánh thô kệch đến vô duyên để đè ép DNTN chết nhanh hơn chết chùm nhiều hơn cộng thêm những phát ngôn “ khờ dại “ đến từ các chiên da , bộ trưởng , thủ tướng ,bí thư ,tuyên giáo có mục đích đốc xúi DNTN chỉ hấp hối chứ không nên chết để chờ Đảng ,CP ra tay cứu giúp ? .. Đảng và CP vẫn ngoan cố đè ép nền KTTT tại VN phải theo qui luật của nền KT Các Mác , nền KT qui luật của nền KT có tư tưởng và đạp đức HCM và chuyện phải đến sẽ đến cho hôm nay là nền tại KTVN đang bị co rút ,giật mạnh lên từng cơn hấp hối khi chứng kiến các cuộc hội họp , hội thảo ,diễn đàn ,lấy ý kiến , phân tích ,định hướng ,tầm nhìn tứ tung thúc ép nền KT từng bước đi vào vùng cấm là “ cạn ngân sách ,cạn dự trữ ngoại hối ,thừa tiền đồng ,XH rối loạn “ , không còn nghi ngờ gì nữa khi ký họp TW8 vừa qua cho thấy Đảng và CP đã bó tay hoàn toàn trước hiện trạng KTVN lao dốc không phanh , TW8 cũng chỉ bàn qua loa nói cho có , tái cơ cấu trên giấy vì Đãng và CP đã thấy nhận lãnh biết bao nhiêu hiệu quả ngược khi đi từ tái trên giấy vào tái thực tế nó nguy hiểm đến mức nào , các bộ ,ngành ,đoàn ,thể ,UB giám sát Kt … đều đi từ kinh hoàng mất phương hướng ,định hướng tầm nhìn đều phá sản khi bộ phận nhân sự lãng phí khổng lồ này của CP chứng kiến sự tàn phá của nền KTTT đang làm tan hoang ,sa mạc hóa nền KT trong nước vì bản chất thực của nền KTTT không được tôn trọng vì dụ như giá cả trong nền KTTT phải do cung cầu quyết định , KTTT không chấp nhận sự hiện diện ngôn ngữ “ độc quyền “ , không chấp nhận sự hiện diện của KT nhà nước như tập đoàn ,DNNN làm chủ đạo … trước sự thật của nền KTVN hiện nay là không thể chối cãi , không 1 đảng phái nào con người nào trong nước VN dám tuyên bố xạo láo gì được nữa , sự thật đó đôi khi được Đảng cho mang tên là thế lực thù địch hay diễn biến hòa bình hay tự diễn biến cũng dần dần tan biến bởi nền KTTT tự nó sẽ phá hủy toàn bộ cơ chế kìm hãm sự tự do thật sự cho nó , và điều này chúng ta cũng đã nghe và thấy từ các con người từ lớn tới bé trong nước thì thầm la lớn cho dù Đảng và CP phải sử dụng số lượng lớn các tuyên truyền viên để lấp lém sự thật của nền KT vẫn lù lù diễn ra hàng ngày và sự lo sợ cho sự tồn vong của chế độ là xảy ra khi mọi bế tắc để can thiệp vào nền KTVN hiện nay vẫn càng lúc càng mạnh hơn tiến tới chấm dứt chế độ KT của CSVN là KTTT định hướng XHCN và kết liễu 1 cơ chế CT độc tài toàn trị tại VN hiện nay là không thể bàn cãi .
  http://phapluattp.vn/2013101411384205p0c1014/dieu-hanh-tai-chinh-bang-hanh-chinh-roi.htm
  http://phapluattp.vn/20131014113718548p0c1014/dn-tai-chinh-co-ti-le-no-xau-cao-nhat.htm
  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/144193/song-khong-bang-chet–dn-vui-mung-pha-san.html
  http://vinacorp.vn/news/tin-dung-khong-tang-tac-o-dau/ct-551769
  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/no-xau-tai-tp-hcm-van-gia-tang-2895136.html

  Like

 7. Bài viết của anhtusaigon như vũ khí nguyên tử,cs núp ở lùm bụi,hầm hố…cũng không tránh khỏi chết ngạt.Mấy đứa nhỏ thần tượng ông Giáp há hốc,chết le lưởi,trợn tráo mắt….có còn cải cối cải chày nữa không?Ngày tàn của chúng mày đã đến,bản cáo trang của chúng mày được chiến hửu của Trẹm công bố rồi đấy!

  Like

 8. Bai viet cua anhtusaigon la mot nhat dao dam thau tim gan bon CS,che do cong no nay dang chet dan voi su doi tra,lua bip

  Like

 9. Chưa kể tới đây cơn bão khủng sẽ làm cho miền trung tan hoang nữa. Ôi chỉ khổ dân nghèo. Mả cha cái lũ cộng nô, chúng mày quá ác nên ông trời cũng phải chung tay với bọn tao để diệt chúng mày bọn cộng nô à

  Like

 10. anhtusaigon xứng đáng làm phụ tá cho anh C. lắm , ngoài anh C. anh Tư viết bài nào ấn tượng bài đó

  Like

 11. Lẹ lắm, lẹ lắm.

  Thất nghiệp và lạm phát là ” song kiếm” làm chính phủ sụp đổ lẹ nhất ( tư bản cũng vậy)

  Cố TT Diệm đã có 1 chính sách tuyệt vời ” không có gì quí hơn nồi cơm”.
  Xem ra đúng thật, không thực sao vực được đạo, không tiền thì tráng sĩ cũng nằm co.

  Phải có cái ăn cái đã, bà con hãy vùng lên, đè đầu tụi quan tham này xuống, lột sạch tụi nó, lấy lại những gì của bà con.

  Cơm, gạo tiền, vàng, trong nhà tụi này nhiều lắm: LẤY, LẤY HẾT

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s