CXN_102013_3229_Chúng nó dùng tập đoàn để tham nhũng thuế từ người dân hằng triệu tỉ, thu hồi lại thì nói là khó khăn: Không thu được 1.000 tỉ thiệt hại từ vụ Vinashin vì … sợ sếp cũ !

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

——

Châu Xuân Nguyễn


Tiền vào túi cộng nô tham nhũng là của chúng nó, tiền trong túi quan là của quan. Vậy thì đồng bào áp dụng nguyên tắc đó, tiền trong túi đồng bào là của đồng bào, hãy ngưng hay chây ì đóng thuế vì lối tham nhũng này của cộng sản, chúng đâu coi tiền thuế của nhân dân ra gì. hãy dạy chúng một bài học phải biết quý trọng tiền mồ hôi nước mắt của người dân đóng thuế cho chúng.

Nhất quyết không đóng thuế cho bọn cộng nô này nữa cho tới khi chúng nó sập, tất cả nợ thuế thì CP Hậu Cs sẽ không truy thu nữa.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
20.10.2013
Châu Xuân Nguyễn

————————————
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/145251/khong-thu-duoc-1-000-ti-thiet-hai-tu-vu-vinashin-vi—so-sep-cu–.html

Kinh tế ››
18/10/2013 07:39 GMT+7Không thu được 1.000 tỉ thiệt hại từ vụ Vinashin vì … sợ sếp cũ !

Đại diện bộ Tư pháp cho rằng con số 38 tỉ mà nhà nước bồi thường cho dân vì những quyết định sai vẫn chưa phản ánh đúng tình hình thực tế.

Sáng 17.10, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tư pháp, liên quan đến việc thực hiện các quy định của Luật Trách nhiệm bồi thường nhà nước, theo báo cáo của TAND Tối cao, VKSND Tối cao và các bộ ngành địa phương, tính từ ngày 1.10.2012 đến ngày 20.9.2013 có tổng số 82 đơn yêu cầu bồi thường. Trong đó, cơ quan có thẩm quyền đã thụ lý 61 đơn, 21 đơn không đủ điền kiện thụ lý, và tiếp tục giải quyết 21 đơn từ 2012 chuyển sang.

Trong tổng số 82 vụ việc bồi thường nhà nước được giải quyết có 19 vụ việc trong hoạt động quản lý hành chính, 46 vụ việc trong hoạt động tố tụng, 17 vụ việc trong hoạt động thi hành án. Đã giải quyết xong 37 vụ với số tiền nhà nước phải bồi thường là hơn 15 tỉ đồng.

Dương Chí Dũng, vinashin, tham nhũng, tài sản, tàu thủy,

Đã có 20 trường hợp người bị thiệt hại khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết bồi thường theo Luật Trách nhiệm bồi thường nhà nước. Tòa các cấp đã thụ lý 18 trường hợp, giải quyết 11 vụ án, với số tiền bồi thường gần 23 tỉ đồng. Tổng số tiền nhà nước phải bồi thường là hơn 38 tỉ đồng.

Theo bà Nguyễn Thị Tố Hằng, Phó cục trưởng Cục Bồi thường nhà nước, Bộ Tư pháp, những con số trên vẫn chưa phản ánh đúng tình hình thực tế vì công việc này còn gặp nhiều khó khăn. Vướng mắc đầu tiên xuất phát ngay trong quy định của luật này khi buộc phải có văn bản của cơ quan nhà nước xác định sai phạm của công chức thì người dân mới được làm đơn yêu cần bồi thường.

Cạnh đó, việc thực hiện các quy định của luật còn hạn chế do người dân vẫn còn e dè, ngại va chạm với cơ quan nhà nước. Ví dụ trong trường hợp bị thu hồi đất sai, người dân chỉ cần trả lại đất là đủ chứ không yêu cầu cơ quan làm sai bồi thường nữa.

Liên quan đến vấn đề thi hành án trong vụ sai phạm tại Vinashin, ông Nguyễn Thanh Thủy, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự cho biết việc thu hồi hơn 1.000 tỉ đồng thiệt hại trong vụ Vinashin vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Đây là khoản thiệt hại mà tòa án đã buộc 9 bị cáo nguyên là lãnh đạo của Vinashin bồi thường do hành vi cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế.

Nguyên nhân chính là do các doanh nghiệp bị thiệt hại chậm làm đơn yêu cần bồi thường. Mặc dù phía bộ Tư pháp đã có công văn yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải đôn đốc các doanh nghiệp này nhưng hơn một năm sau khi vụ án có hiệu lực, các doanh nghiệp này vẫn chưa có đơn yêu cầu cơ quan thi hành án đòi tiền những “sếp cũ” của mình bồi thường những thiệt hại họ đã gây ra cho nhà nước.

(Theo MTG)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s