CXN_102113_3245_Cả nước ù lỳ, không ai đóng thuế, không ai kinh doanh nữa thì cần gì tín dụng ?????: Rào cản cần vượt để tăng tín dụng

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

——

Châu Xuân Nguyễn

—-
Toàn dân hưởng ứng đóng cửa DNNVV 5.000/tháng, thất nghiệp hằng chục triệu nhưng tất cả số thống kê đều rất hồng và rất đẹp.

Không ai còn mua sắm nữa, chỉ ăn sống và thở qua ngày để chờ CS sụp đổ thì làm gì có sức mua để kích thích sản xuất, từ kích thích sản suất mới có kích thích tăng trưởng tín dụng.

Người dân bây giờ chán ngáy những báo cáo thành tựu láo khoét của Ba Xạo trong Quốc Hội rồi. Chưa bao giờ CXN chứng kiến một nền KT khủng hoảng toàn diện như lần này.

Cố lên đồng bào ơi, ngưng đóng thuế, đóng cửa DN thì ĐCS sẽ chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
20.10.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————
http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/rao-can-can-vuot-de-tang-tin-dung-201310211224425833ca34.chn

Thứ 2, 21/10/2013, 12:26

Rào cản cần vượt để tăng tín dụng

Rào cản cần vượt để tăng tín dụng

Theo TS. Trần Du Lịch, vấn đề cần giải quyết là nợ xấu, tồn kho và sức mua của thị trường

Cắt hơn một nửa mức lãi suất cho vay chỉ trong thời gian ngắn, nhưng hệ thống các TCTD đến nay vẫn chưa thúc đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng như mong đợi. Mặc dù, theo các chuyên gia kinh tế – tài chính, mức lãi suất ngắn hạn hiện nay chỉ 8% – 9%/năm, hay cho vay dài hạn 11% – 13%/năm, đã dần hợp lý để DN xem xét tiếp cận vốn vay.

Chưa khi nào, thị trường ghi nhận nhiều hoạt động khuyến khích vay vốn như hiện nay. Nhiều ngân hàng như Sacombank, HDBank… liên tục tung ra các gói tín dụng ưu đãi đáp ứng nhu cầu kinh doanh của DN, hộ kinh doanh cá thể, hay tiếp cận các tiểu thương kinh doanh hàng Tết Giáp Ngọ… Lãi suất thậm chí từ 0%, hạn mức cũng nới hơn trước.

Theo đánh giá của TS. Trần Du Lịch, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, xu hướng lãi suất đang giảm dần và những động thái tích cực từ các ngân hàng chính là cơ hội để DN và người dân tiếp cận vốn giá rẻ, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như thực hiện các kế hoạch cá nhân trong mùa cuối năm nay. Ông Trần Du Lịch công nhận, thực tế lãi suất không còn là vấn đề lớn với DN.

Quả vậy, với các lần điều chỉnh trần lãi suất huy động trong thời gian gần đây, không ít ngân hàng rầm rộ công bố dành hạn mức hàng chục tỷ đồng, lãi suất ưu đãi cho các DN. Nói về cuộc “chạy đua” đưa vốn rẻ ra thị trường của các ngân hàng lúc này, ông Trần Ngô Phúc Vũ, Tổng giám đốc NamA Bank lý giải, do nhu cầu sử dụng vốn của các DN trong quý IV luôn cao hơn so với ba quý đầu năm.

Nhìn nhận về các giải pháp tăng trưởng tín dụng của các TCTD vừa qua, TS. Cao Sỹ Kiêm, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam cũng đưa ra nhận định, nhu cầu tín dụng của các DN thường tăng trong quý IV và trên thực tế, nhu cầu vốn của khách hàng hiện nay vẫn cao. Nhưng theo nhiều chuyên gia, nghịch lý là trong lúc ngân hàng mong tăng cho vay, DN háo hức chờ vốn thì khả năng tín dụng vẫn chưa thể được khơi dòng mạnh mẽ. Ngay cả mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay đặt ra không quá cao so với giai đoạn trước nhưng đạt được cũng không dễ.

Tăng trưởng tín dụng của ngân hàng Bản Việt 8 tháng đầu năm 2013 đạt khoảng 9% so với “room” nhận được đầu năm là 12%. Nhiều nhà băng thậm chí còn không đạt được mức tăng trưởng tương đối khả quan như ngân hàng Bản Việt. Tính đến thời điểm cuối tháng 9/2013, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống ngân hàng mới đạt khoảng 6% so với cuối năm ngoái, để đạt mục tiêu 12% của cả năm 2013, trong 3 tháng còn lại phải tăng thêm một khoảng như vậy nữa. Theo ông Kiêm, thực hiện được không phải dễ.

Ở góc độ “người trong cuộc”, ông Đỗ Duy Hưng, Tổng giám đốc ngân hàng Bản Việt cũng thừa nhận, đạt kỳ vọng dư nợ tín dụng tăng mạnh trong dịp cuối năm là điều không dễ dàng. Rào càn giữa cung và cầu có thể khó vượt qua với nhiều khoản vay thuộc mong muốn của cả bên ngân hàng và DN, người dân… Theo ông Lịch, vấn đề cần giải quyết còn lại là nợ xấu, tồn kho và sức mua của thị trường… Bởi lẽ, để tiếp cận và có được nguồn vốn vay trong bối cảnh sức mua yếu, tồn kho lớn, triển vọng kinh doanh mong manh đang làm khó cho cả phía DN và các ngân hàng để kết nối và hợp tác.

Ông Vũ cho biết thêm: “Ngân hàng rất mong đẩy mạnh vốn cho vay, hỗ trợ DN trong mùa sản xuất, kinh doanh cuối năm, nhưng để tìm kiếm được khách hàng tốt cho vay trong lúc này là không đơn giản”.

Trên thực tế, khó khăn sản xuất kinh doanh kéo dài nhiều năm nay đã hình thành nên rất nhiều khoản nợ xấu, trở thành rào cản lớn trong việc khơi thông vốn ra thị trường. Ngay cả khi nợ xấu thời điểm này đã được kiểm soát, nhưng một khi thị trường còn khó khăn và sức khỏe DN yếu thì bản thân các ngân hàng cũng phải thận trọng với rủi ro nợ xấu phát sinh từ các khoản cho vay mới. Nhất là khi họ đã có đủ trải nghiệm trong quá trình xử lý nợ xấu thời gian vừa qua.

Kinh tế trưởng Dragon Capital, ông Nguyễn Anh Tuấn góp ý, muốn khơi được dòng chảy tín dụng cần phải tiếp tục giải quyết nợ xấu và điều chỉnh giảm thêm lãi suất. Ngược lại, khi tín dụng tăng thì nợ xấu sẽ có cơ hội giảm. Đó là lý thuyết. Thực tế cho thấy, cho dù Công ty quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam (VAMC) đang đẩy nhanh tiến trình mua lại nợ xấu của một số ngân hàng, thị trường cũng có đánh giá tích cực về động thái này và dự báo triển vọng sáng hơn đối với việc xử lý nợ xấu, nhưng đây vẫn là mối lo chính trong phát triển tín dụng giai đoạn tới.

Còn hiện nay, theo đánh giá của ông Tuấn, mức lãi suất cho vay của Việt Nam vẫn khá cao so với khả năng sinh lời bình quân của nền kinh tế, đặc biệt là với khách hàng cá nhân chỉ có nguồn thu nhập ổn định từ lương phải vay vốn để mua nhà ở. TS. Cao Sỹ Kiêm cũng đồng tình rằng, lãi suất cho vay hiện nay chưa đáp ứng được kỳ vọng của tất cả các DN, nhưng rào cản ngăn tín dụng chảy vào sản xuất kinh doanh trong giai đoạn này, theo ông Kiêm, là sức mua yếu và tình hình tồn kho cao. Ông cho rằng, cần đẩy mạnh kích cầu.

Theo Kim

Thời báo ngân hàng

7 comments on “CXN_102113_3245_Cả nước ù lỳ, không ai đóng thuế, không ai kinh doanh nữa thì cần gì tín dụng ?????: Rào cản cần vượt để tăng tín dụng

 1. Những trò dối trá từ ngôn ngữ phát ra của 3D tại kỳ họp QH mới diễn ra hôm nay cũng chẳng có gì khác so với các kỳ họp trước , đã từ lâu những con số thống kê của CP đã bị dân chúng phát hiện chúng là những số liệu được đánh lên của CP khi thực tế của KTVN đang nát bấy ở mọi ngọc ngách của nền KT điều đó đã phản ảnh tất cả số liệu báo cáo của chính phủ chỉ là sao chép cho màn diễn kịch của 500 nghị gật để cùng hòa nhịp tuyên truyền cho chế độ với kịch bản đã được sắp sẵn của ban tuyên giáo TW . Nghị đến rồi nghị về cũng chẳng khác gì TW8 nhóm họp xong rồi lại về chẳng có bất cứ vấn đề gì đang gây bức xúc xã hội VN hiện nay được quan tâm đến . Những trò ăn cướp của Đảng và CP đang được củng cố vuốt ve qua kỳ họp QH này qua vấn đề sửa HP , đất đai và giữ gìn DNNN làm chủ đạo ! Nền KTVN vẫn tiếp tục lao đầu xuống hố trước sự thờ ở của Đảng và CP , dân chúng vẫn lầm than cơ cực kể từ khi có Đảng đến nay . Sự cảnh báo của nền KTVN hiện nay rất rõ ràng với chóp bu Đảng , mức độ cảnh báo đó đang ngày 1 tăng lên khi con số DNTN đã phá sản gần hết , tập đoàn và DNNN nằm im bất động vì bị tắc nghẽn tín dụng , nợ xấu càng phình to khi vẫn không có hướng giải quyết , tâm lý tiêu dùng suy giảm nghiêm trọng từ sự cảnh báo của sức cầu qua con số tồn kho tăng nhanh , lạm phát thực thì bị ép và ém để vo tròn cho biểu tượng giữ nguyên tỉ giá , từ đó cho thấy sự lo lắng của các ĐBQH cũng đang bị ép không thể phụt ra vì ngôn từ “ Đảng lãnh đạo … QH “ vẫn không bị cởi trói , có thể nói rằng KTVN thì khó khắn trăm bề còn CT thì bất ổn từ trong ra ngoài bất ổn CT vẫn tăng nhanh từ kỳ họp TW8 đến nay , thực trạng của nền KT dường như bị Đảng bỏ quên , Đảng chỉ còn duy nhất là tuyên truyền và tuyên tuyền Đảng muốn gây ra cuộc chiến tranh lạnh về ý thức hệ thêm 1 lần nữa giữa 3 triệu Đảng viên và bên kia chiến tuyến là 87 triệu dân , cán cân cuộc chiến không tiếng súng này đang nghiêng hẳn về phía nhân dân trước sự botay hoàn tòan trong việc lấy gì để nuôi Đảng sống nữa khi mọi nguồn ngân sách từ thuế và phí đang càng ngày bị dân chúng nhiệt liệt hưởng ứng bằng cách dẹp tiệm ,chây ỳ đóng thuế , không bắt tay làm ăn với Đảng trong khuôn khổ luật pháp là của Đảng , dân chúng đang ngày đêm sẵn sàng xóa bỏ nền KT cộng sản láo khoét và họ đang từng bước đặt nền móng xây dựng 1 nền KTTT đúng nghĩa của nó mà không cần vai nài hay năn nỉ quốc tế công nhận VN có nền KTTT như CSVN đang làm . Với nền KTTT xuất hiện thì không khó cho 1 chế độ tự do dân chủ thực tế đang này sinh để từng bước lớn mạnh đánh đuổi hoàn toàn 1 chế độ CS phí nhân tính nhất láo khoét nhất thế giới ra khỏi đất nước VN ngay trong những tháng sắp tới .

  Like

 2. Hưởng ứng lời kêu gọi “tránh thuế nuôi 3X” của anh CXN vì : – với nhà nước 3X thuế là nguồn thu chủ yếu của ngân sách quốc gia !!! – Có lẽ anh CXN nên có chính sách thưởng phạt nghiêm minh cho chương trình này thì nó mới trở thành vũ khí sắc bén được ? Vậy thì tôi mạn phép hỏi anh CXN mấy câu hỏi sau :
  – Nếu tôi cứ cố tình nộp “thuế nuôi 3X” sau khi đã có lời khuyên cảnh báo của anh CXN thì tôi bị phạt ra sao ?
  – Nếu tôi “tránh thuế nuôi 3X” kể từ tháng này thì tôi được thưởng gì?, có thể thưởng bằng số tháng được miễn thuế sau khi chính phủ CXN về được không?, và THƯỞNG bao nhiêu tháng so với số tháng tôi ” tránh thuế nuôi 3X ?
  – Nếu tôi là nhân viên thuế vụ o ép dân nộp thuế vào lúc này càng nhiều càng tốt thì tôi bị phạt như thế nào sau này ?
  – Nếu tôi là nhân viên thuế vụ mà khuyên bảo được nhiều người “tránh thuế nuôi 3X” thì tôi được thưởng gì sau này ?
  – Nếu tôi xử dụng tiền “tránh thuế nuôi 3X” để đi tuyên truyền về ngón võ “tránh thuế nuôi 3X” thì tôi được thưởng sau này ra sao ?
  – Hoan hô võ “tránh thuế nuôi 3X” của anh CXN để cuộc CM không đổ máu dân, không lo tù đày vớ vẩn, giúp được (bộ đội, công an, dân phòng lương thiện) sớm về chăm lo bố mẹ già & vợ dại con thơ !!!

  Like

  • Cái lợi ích ” tránh thuế nuôi 3 X ” này to lớn lắm ,một mình nhận hưởng không hết đâu ,phải chia cho 90.000.000 dân hưởng với chớ . Nói vậy chúng ta làm vì tất cả mọi người ,vì tổ quốc đang lâm nguy vì tầu cộng ,vì tương lai con cháu sau này không phải chịu ô nhục.
   Đấu tranh giành tự do ,dân chủ cho tất cả mọi người chớ đâu riêng cho cá nhân hay đảng phái nào ( chỉ có cs ) Đây là bổn phận của tất cả mọi người đối với đất nước xin đừng ai nghĩ đến lợi ích riêng

   Like

 3. Tiền đâu mà đóng thuế, trốn chạy khoẻ nợ xâu đòi, chống tham nhũng khó lắm nó nằm trong những cán bộ cộm cán có chức có quyền, không lẽ tự bắn vào mình chăng, luôn chúc anh châu khoẻ.

  Like

 4. Tôi xin lổi các Bạn.
  Cám ơn Ô.Châu đã bao Năm nay nói và viết rất nhiều bài về kinh tế đang xẩy ra tại VN và cũng hằng mong ước đem lại hạnh phúc, tự do, cơm no áo ấm cho mọi người và còn kêu gọi hảy can đảm vượt sự sợ hãi, vùng lên NHƯNG….?
  *-Không những thế mà có Ô.Đặng chí Hùng tìm những tài liệu nói về bản chất của CS. NHƯNG….?
  *-Ngoài ra có rất nhiều các Bạn comment cũng thế “chỉ ao ước một điều TỰ DO -HẠNH PHÚC)
  *-Xin mượn lời nhà văn Dương thu Hương nói thẳng với nhà báo Pháp rằng : “Ở VN, nhân dân vùng dậy đánh đuổi kẻ ngoại xâm, nhưng không có truyền thống chống Chính Quyền. Người ta có thể là một chiến sỉ dũng cảm, nhưng lại là một công dân hèn nhát ! “.(trích : Nhìn cây thấy rừng của Đỗ Quyên/trang 111)

  *-Có lẻ Bà Dương thu Hương hiểu rất rỏ người HN quen sống với thời bao cấp dù nói thế nào thì cũng thế thôi..
  *-Trải bao thăng trầm của lịch sử, từ Đệ I và Đệ 2 Cộng Hòa (Năm 60-63-Phật Giáo-Sinh Viên) Thủ Đô Sài gòn là tâm điểm đã phát xuất bao biến lọan, riêng Vùng 4 người dân hiền hòa chỉ biết mảnh vườn, thửa ruộng và nương khoai (họ không quan tâm đến thời cuộc) hy vọng Thủ Đô Saigon đem lại niềm vui cho mọi người..

  *-Tôi hy vọng Năm 2014 Năm quyết định số phận của DCS, bằng không phải đợi chờ 2016 cùng đi chung con thuyền với TQ.
  *- NẾU…..như Nước VN là một Huyện của TQ thì sao …..?

  ” ĐÃ SÁNG MẮT CHƯA “.

  *-Chúc Ô. Châu được nhiều sức khoẻ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s