ĐẢNG CON VOI LÙI MỘT BƯỚC

 

1Trong hình minh hoạ châm biếm mô tả cuộc tranh cãi “Đánh Đấm Định Mức Giới Hạn Nợ” của nước Mỹ trong hiệp thứ 15 giữa Đảng Con Voi/Cộng Hoà/GOP và Đảng Con Lừa/Dân Chủ/DEM có ghi lời của Con Voi Đầu Đàn và Con Voi Bảo Thủ phe Trà Đảng/Tea Party nói với nhau là “Ừ,NHƯNG MÀ, BỌN CON LỪA ĐÃ CHƯA BAO GIỜ ĐẤM TRÚNG TAO! YEAH, BUT, THE DEMOCRATS NEVER LAID A GLOVE ON ME!” Thật mỉa mai, cả hai Con Voi Đầu Đàn và Con Voi Bảo Thủ Trà Đảng đã bị thương tích choáng váng “U Đầu, Xức Trán, Dập Mũi, và Què Chân Phải Đi Chống Nạng Gỗ!”

Vào những giờ phút cuối trong ngày Thứ Tư 16/10/2013 Luỡng Viện Quốc Hội Mỹ đã đồng thuận chấp nhận Luật Continuing Appropriations Act 2014/Luật Tiếp Tục Những Điều Thích Hợp năm 2014 để khai thông sự bế tắt, cho phép nâng Mức Giới Hạn Nợ/Debt Limit của nuớc Mỹ tạm thời cho tới Tháng Hai 2014 để nuớc Mỹ tránh khỏi Tình Trạng Không Thể Trả Đuợc Nợ Tín Dụng Đúng Kỳ Hạn/Default vào ngày ThứNăm 17/10/2013 và cũng thông qua một ngân sách tạm thời của chính phủ liên bang cho tới Tháng Giêng 2014. Toàn văn bản Luật Continuing Appropriations Act 2014/Luật Tiếp Tục Những Điều Thích Hợp năm 2014 đuợc chuyển tới Văn Phòng Tổng Thống trong cuối đêm Thứ Tư 16/10/2014 và vào lúc 12:05am sáng ngày Thứ Năm 17/10/2013, TT Obama đã chính thức ký tên vào văn bản có liên quan tới việc nâng mức giới hạn nợ tạm thời và ngân sách tạm thời cho phép Chính Phủ Liên Bang Mỹ mở cửa lại những bộ phận đã bị tạm thời ngưng làm việc trong mười sáu ngày đêm vừa qua vì bế tắt ngân sách.

Trong văn bản Luật Continuing Appropriations Acts 2014/Luật Tiếp Tục Những Điều Thích Hợp năm 2014 có những điều khoản quan trọng ở ngoài phạm vi của bài viết này. Chỉ có một điều khoản cần phải nói tới vì nó có liên quan với Luật Bảo Hiểm Sức Khoẻ Vừa Túi Tiền ObamaCare, một cái luật bảo hiểm sức khoẻ mà Đảng Con Voi và nhất là những Con Voi Bảo Thủ phe Trà Đảng vẫn giữ quyết tâm muốn huỷ bỏ nó bằng mọi cách, và nó cũng là nguyên nhân chính thúc đẩy Đảng Con Voi gây ra cái thảm cảnh bế tắt ngân sách của chính phủ liên bang trong mười sáu ngày đêm vừa rồi. Trong toàn văn bản của Luật Continuing Appropriations Act 2014/Luật Tiếp Tục Những Điều Thích Hợp năm 2014 không đề cập gì tới Luật Bảo Hiểm Sức Khoẻ Vừa Túi Tiền ObamaCare, có nghĩa là Đảng Con Voi đã không đòi hỏi sửa chữa hoặc huỷ bỏ luật bảo hiểm sức khoẻ này để đáp lại họ chấp thuận thông qua ngân sách và nâng cao mức giới hạn nợ như họ đã từng yêu cầu TT Obama làm thế. Tuy nhiên chỉ có một điều khoản là “sẽ thành lập một tiến trình xác minh lợi tức thu nhập của cá nhân nào muốn nhận được tiền trợ cấp mua bảo hiểm sức khoẻObamaCare.”

Quả thật đây là một “điều khoản dư thừa”, bởi vì từ trước tới nay chính quyền các cấp quận hạt, thành phố và kể cả chính phủ liên bang đều đã bắt buộc những người dân Mỹ nào muốn nhận được bất cứ loại trợ cấp nào của chính phủ cũng phải kê khai tài sản và xác nhận lợi tức thu nhập từng tháng mỗi năm. Bây giờ không lẽ Đảng Con Voi không thể nào huỷ bỏ Luật Bảo Hiểm Sức Khoẻ Vừa Túi Tiền ObamaCare bằng cách làm bế tắt ngân sách không được, thì quay lại đòi hỏi “một điều quá dư thừa” trong thủ tục nhận trợ cấp của chính phủ (!) Thế làĐảng Con Voi đã lùi lại một bước vì không thể tiếp tục làm cho Chính Phủ Liên Bang Mỹ bị đóng cửa lâu hơn và cũng không thể làm cho “nước Mỹ không thểtrả nợ tín dụng đúng kỳ hạn” (!)

Hơn nữa cái chủ trương “thúc đẩy đến cực điểm bên bờ vực thẳm/ brinkmanship”của mọi sự tranh chấp văn hoá, kinh tế, quân sự, và chính trị, v.v…nhất là“thúc đẩy sự tranh chấp chính trị đến cực điểm bên bờ vực thẳm/ political brinkmanship” của Đảng Con Voi vừa xảy ra tại nước Mỹ có tính cách gây tổn thất kinh tế rất lớn cũng như làm tổn thương tâm lý người dân Mỹ rất nhiều. Cái chủ trương “thúc đẩy sự tranh chấp chính trị đến cực điểm bên bờ vực thẳm” của Đảng Con Voi cũng đã không được giới kinh doanh thương nghiệp của nước Mỹ ủng hộ.

Trong mười sáu ngày đêm bế tắt ngân sách phải đóng cửa từng phần kém quan trọng của Chính Phủ Liên Bang Mỹ phải tạm ngưng làm việc, thí dụ như Trung Tâm Nghiên Cứu Không Gian AMES hoặc Chương Trình Head Start trợgiúp cho trẻ em của gia đình có lợi tức thấp được học lớp Mẫu Giáo Nhỏ miễn phí, hoặc Tiền Tử Tuất của quân nhân Mỹ tử trận cũng phải tạm ngưng cấp phát cho gia đình tử sĩ (!), đã làm tổn thương tâm lý người dân Mỹ và gây ra tổng sốthiệt hại cho Chính Phủ Mỹ và nền kinh tế Mỹ hơn 30 tỉ đô la cộng với số lượng có hơn tám trăm ngàn nhân viên liên bang trong biên chế và hợp đồng phải bị tạm nghỉ việc. Rất rõ ràng là sự bế tắt ngân sách và đóng cửa chính phủ trong mười sáu ngày vừa qua đã gây ảnh hưởng mạnh tới nhiều lãnh vực kinh tế, xã hội và tâm lý của người dân Mỹ.

Còn có cái hậu quảkhông tránh khỏi là người dân Mỹ đã có ba đối tượng để ghét và để gán cho “cái tội đóng cửa chính phủ” là Đảng Con Voi, Đảng Con Lừa, và TT Obama. Nhận xét một cách khách quan cho thấy Đảng Con Voi đã bị gán cái tội đóng cửa chính phủ và bị người dân Mỹ ghét nhiều nhất. Căn cứ vào những kết quả các cuộc thăm dò dư luận của Viện Gallup và cơ quan truyền thông NBC/WSJ thì Đảng Con Voi đã bị ghét nhất từ trước tới nay trong khi phần trăm ưa thích Đảng Con Lừa và TT Obama đã có tăng nhiều hơn trước đây. Dĩ nhiên là con số thăm dò “thích hay ghét” này sẽ thay đổi từng lúc tuỳ sự việc xảy ra ở nước Mỹ trong tương lai, nhưng trong thời gian mười sáu ngày bế tắt ngân sách và Đảng Con Voi đã thúc đẩy sự tranh chấp chính trị giữa Đảng Con Voi và Đảng Con Lừa với TT Obama tới cực điểm bên bờ vực thẳm của tình trạng nước Mỹ “không thể trả nợ tín dụng đúng kỳ hạn” đã có tác dụng ảnh hưởng ngược lại rất xấu cho Đảng Con Voi và khiến cho những Con Voi tự mình làm cho mình bị thương tích. Và đó đúng là ý nghĩa châm biếm chua cay của bức tranh vẽ hoạt hình nêu trên.

Hãy nói cụ thể tổng sốthiệt hại do việc làm bế tắt ngân sách và đóng cửa từng phần của chính phủ liên bang như sau:

1. Căn cứ theo sự tính toán của Standard & Poor thì tổn thất của nền kinh tế Mỹ là 24 tỉ đô la, tương đương 0.6% tăng trưởng hàng năm GDP bị giảm.

2. Căn cứ theo số liệu và sự tính toán của Phòng Quản Lý và Ngân Sách/Office of Management and Budget của chính phủ liên bang thì “việc đóng cửa chính phủ liên bang vào năm 1996 đã gây thiệt hại cho chính phủ 2.1 tỉ đô la, nhưng vào thời điểm năm 2013 hiện nay thì còn thiệt hại hơn nhiều nữa, vì số lượng nhân viên đã bị tạm nghỉ việc nhiều hơn trước mà chính phủ cũng phải trả đủ số tiền lương cho họ khi họ được phép trởlại làm việc như thường lệ.

3. Các Công Viên Quốc Giađã thất thu số tiền của du khách tới chơi công viên lên tới 450000 đô la mỗi ngày.

4. Căn cứ theo sự tính toán của Hiệp Hội Du Lịch Mỹ thì mỗi ngày đã thất thu 152 triệu đô la, hay là tổng số thất thu 2.4 tỉ đô la trong các dịch vụ du lịch của chính phủ.

Như vừa kể trên thì mười sáu ngày đêm đóng cửa từng phần kém quan trọng của Chính Phủ Liên Bang Mỹ đã thật sự gây ra những thiệt hại không nhỏ với số tiền trên 30 tỉ đô la. Hơn nữa, cái tổn thương tâm lý của người dân Mỹ về việc chính phủ bị đóng cửa khiến cho những quyền lợi hoặc phúc lợi xã hội của họ phải bị ngưng, thí dụ cụ thể như Tiền TửTuất của quân nhân tử trận phỏng chừng 100000 đô la cho mỗi người được cấp cho gia đình phải bị ngưng… đây là một trong số những tổn thương tâm lý rất lớn cho người dân Mỹ phải chịu đựng trong thời gian vừa qua. Vậy thì AI là thủ phạm đã gây ra sự việc bế tắt ngân sách và đã ra tay đóng cửa chính phủ và ngông cuồngđe doạ để cho nước Mỹ vỡ nợ? Cử tri Mỹ đã ghi xuống sổ tay của mình những cái tên họ của những thủ phạm và đồng bọn để nhắc cho họ nhớ mà loại trừ ra khỏi Quốc Hội Mỹ trong các kỳ bầu cử sắp tới ở các tiểu bang và trong toàn nước Mỹ.

Để tìm hiểu nguyên nhân sâu xa tại sao Đảng Con Voi, nhất là những Con Voi Bảo Thủ phe Trà Đảng lại rất ghét Luật Bảo Hiểm Sức Khoẻ Vừa Túi Tiền ObamaCare phải xem xét những luận điểm căn bản của Đảng Con Voi chống đối lại Luật Bảo Hiểm Sức Khoẻ Vừa Túi Tiền ObamaCare mà nó có thể phần nào gây ra sựhiểu lầm, bởi vì một trong những điều khoản chủ yếu của Luật Bảo Hiểm Sức Khoẻ Vừa Túi Tiền ObamaCare là “Yêu Cầu Bảo Hiểm Cá Nhân/Individual Insurance Mandate”đã có cái “Nguồn Gốc Bảo Thủ”. Luật quiđịnh rằng những cá nhân được yêu cầu phải mua bảo hiểm sức khoẻ đã xuất hiện lầnđầu tiên trong những dự luật của Đảng Con Voi đề nghị trong năm 1993 để thay thếcho chương trình cải cách chăm sóc sức khoẻ do TT Clinton và Đảng Con Lừa phátđộng vào thời kỳ TT Clinton.

Quả thật, ở Tiểu Bang Massachusetts trong thời kỳ Thống Đốc Mitt Romney thuộc Đảng Con Voi vào năm 2006 đã thông qua một luật “Yêu Cầu Bảo Hiểm Cá Nhân”. Thống Đốc Romney lúc đó đã cho biết là “ý kiến yêu cầu bảo hiểm cá nhân là do Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Gingrich thuộc Đảng Con Voi đưa ra, và Newt Gingrich đã có ý kiến này từ một TổChức Bảo Thủ Mỹ Heritage Foundation”.

Đảng Con Voi đã chứng minh một luận điểm tương tự là hiện tại tất cả các tiểu bang đều bắt buộc những người ngồi trong xe hơi phải gài dây nịt an toàn ở ghế ngồi để bảo vệ cho chính họ. Trong năm 1989 Ông Stuart Butler một chuyên viên bảo hiểm làm việc cho Tổ Chức Bảo ThủMỹ Heritage Foundation đã viết một bài tường trình tóm tắt có nhan đề là “Bảo Đảm Chăm Sóc Sức Khoẻ Vừa Túi Tiền Cho Mọi Người Mỹ”, ở trong đó có một luận điểm chủ yếu là “Các Tiểu Bang cũng bắt buộc bất cứ ai đang lái xe thì phải có bảo hiểm trách nhiệm pháp lý/liability insurance. Tuy nhiên, cả Chính Phủ Liên Bang và không có một Tiểu Bang nào bắt buộc tất cả hộ gia đình người Mỹ phải tựbảo vệ cho họ khỏi phải chịu những phí tổn lớn thê thảm khi bị mắc bệnh tật hoặc tai nạn trầm trọng.” Như thế “yêu cầu bảo hiểm cá nhân” cho người lái xe và người ngồi trong xe là một điều bắt buộc hợp pháp có tính cách kinh tế hợp lý lẽ. Một cách tương tự, “yêu cầu bảo hiểm sức khoẻ cá nhân” cho mọi người Mỹ là một điều bắt buộc hợp pháp và cũng có tính cách kinh tế hợp lý lẽ.

Phải nhắc lại một dữ kiện liên quan tới các dự luật cải cách bảo hiểm sức khoẻ của Đảng Con Voi đã có trong quá khứ như thế để chứng minh rằng Đảng Con Voi có lẽ trong tận đáy lòng của mình không muốn chống đối“cái công việc làm cho bảo hiểm sức khoẻ vừa túi tiền của mọi người Mỹ” thành hiện thực. Thế thì tại sao Đảng Con Voi và nhất là những Con Voi Bảo Thủ cứkhăng khăng cho rằng việc cải cách bảo hiểm sức khoẻ sẽ huỷ diệt nền kinh tế nước Mỹ và quyết liệt đòi huỷ bỏ ObamaCare, hoặc không cấp ngân sách cho ObamaCare khiến chương trình này không có tiền hoạt động thì cũng sẽ bị dẹp qua một bên. Những Con Voi Bảo Thủ đã đưa ra cái luận điểm ngân sách của chính phủ liên bang cho rằng số tiền trợ cấp bảo hiểm sức khoẻ chắc là rất lớn và sẽ khiến thâm hụt ngân sách nhiều hơn nữa và sẽ khiến phải tăng thu nhiều thứ thuế. Những Con Voi Bảo Thủ luôn luôn chủ trương chống tăng thu thuế của những người Mỹ giàu có nhiều tiền!

Sự việc bế tắt ngân sách và làm đóng cửa chính phủ là một bài học khảo sát rút kinh nghiệm bởi vì vấnđề ngân sách chính phủ, cũng như vấn đề nợ tín dụng công khố phiếu chính phủ và mức giới hạn nợ là những chu kỳ tài chánh nhất định đáo hạn. Trong khi Luật Continuing Appropriations Act 2014/Luật Tiếp Tục Những Điều Thích Hợp năm 2014 chỉ giải quyết tạm thời vấn đề ngân sách và mức giới hạn nợ trong ba tháng thì những thử thách chính trị của Đảng Con Voi và Đảng Con Lừa vẫn còn đó, nhất làĐảng Con Voi có còn để cho những Con Voi Bảo Thủ phe Trà Đảng được tiếp tục khống chế toàn đảng nữa hay không khi mà người cử tri Mỹ đã chán ngấy bọn họ.

Vì vậy vấn đề đoàn kết trong đảng rất cần thiết, trong suốt thời gian có Phong Trào Trà Đảng Bảo Thủ nổi lên ảnh hưởng mạnh trong Đảng Con Voi thì tính cách đoàn kết trong đảng dần dần lỏng lẻo vì đã có những Con Voi Ôn Hoà không ưa thích những Con Voi Bảo Thủ phe Trà Đảng. Tính cách mất đoàn kết đó đã được nhận thấy rõ trong thời gian mười sáu ngày bế tắt ngân sách và đóng cửa từng phần của chính phủ liên bang do trong Đảng Con Voi có rất ít người tin tưởng vào Con Voi Đầu Đàn ở Hạ Viện. Quảthật như vậy, trong toàn Đảng Con Voi thì AI là người thực sự đang lãnh đạo đảng? Một sự thật không thể che đậy được là Đảng Con Voi đang gặp phải “cơn khủng hoảng lãnh đạo” trầm trọng (!)

Trong khi Đảng Con Lừađã trình diễn khá hay một bản nhạc đại hoà tấu, thì những Con Voi đã mạnh ai nấy hát lên những lời ca rất khác nhau trong một bài đồng ca (!) Đây chính là vấn đềnội bộ của Đảng Con Voi hay của Đảng Con Lừa mà người dân Mỹ cũng không cần phải quan tâm. Một điều chắc chắn mà người dân Mỹ mong muốn là Đảng Con Voi và Đảng Con Lừa phải thành tâm thiện ý hợp tác cùng nhau giải quyết vấn đề ngân sách dài hạn của Chính Phủ Liên Bang Mỹ và không được dùng cái yếu tố ngân sách nhưmột cái cần cẩu để đưa tham vọng chính trị của cá nhân hay phe đảng của mình lên cao, hoặc không được dùng cái yếu tố ngân sách như một trái thuỷ lôi để làm chết chìm một Sự Cải Cách Y Tế năm 2014/Health Reform 2014 đã thành luật như Luật ObamaCare thực sự cần thiết cho mọi người dân Mỹ và người dân Mỹ sẽ ưa thích nó, hoặc không được dùng cái yếu tố ngân sách như một chiếc xe ủi đất để ủi cả nền kinh tế Mỹ tới bên bờ vực thẳm.

Rất rõ ràng là tất cả các cộng đồng kinh tế và chính trị trên thế giới nói chung và trong nước Mỹ nói riêng đã không ủng hộ cho việc làm nguy hiểm không thể đo lường trước này của Đảng Con Voi. Rồi thì Đảng Con Voi đã phải ngừng lại chiếc xe ủi đất, và bước lui một bước! Tuy nhiên, người dân Mỹ không thể hiểu được chiến lược của Đảng Con Voi ra làm sao! Đã lùi một bước để không đẩy cả nước Mỹ xuống vực thẳm nhưng rồi Đảng Con Voi sẽ tiến tới ba bước để làm cái gì? Sau khi gây ra sự bế tắt ngân sách của chính phủ liên bang nhưng không đạt được mục đích “không cấp ngân sách cho chương trình ObamaCare” hay sửa đổi một điều gì đó của chương trình, hoặc là làm hoãn lại một thời gian dài để cái chương trình này cuối cùng phải bị dẹp qua một bên theo như ý định ban đầu của Đảng Con Voi, thì những Con Voi Bảo Thủphe Trà Đảng vẫn còn đó mặc dù dư luận cho biết tình cảm của người dân Mỹ dành cho họ đã giảm sút rất nhiều, ngay cả giới kinh doanh thương nghiệp Mỹ cũng đã cảm thấy chán ngán những Con Voi Bảo Thủ lắm rồi!

Những Con Voi Bảo Thủ chiếm đa số và làm chủ tình hình ở Hạ Viện cũng đã đóng cửa từng phần của Chính Phủ Liên Bang Mỹvào thời kỳ TT Clinton trong năm 1996, nhưng họ cũng đã không đạt được những yêu cầu mong muốn nào ngoài việc đã gây thiệt hại cho nước Mỹ, và trong năm 2013 với mười sáu ngày đêm của đầu tháng 10/2013 Đảng Con Voi đã lặp lại việcđóng cửa chính phủ một lần nữa. Thỉnh thoảng những Con Voi Bảo Thủ đã có thể chà xát muối biển vào những vết thương xã hội Mỹ như cắt giảm ngân sách của các chương trình phục vụ phúc lợi xã hội, các chương trình trợ cấp dinh dưỡng cho người mẹ mang thai và có con nhỏ, và nhất là các phúc lợi của chương trình An Sinh Xã Hội Mỹ, nhưng hiện nay những Con Voi Bảo Thủ không thể nào “gây xáo trộn thị trường và làm gián đoạn việc phát hành những Công Khố Phiếu Mỹ” (!) Hai từngữ “Xáo Trộn và Gián Đoạn” là hai từ ngữ mà hầu như mọi người Mỹ đều không muốn nghe! Và đây cũng là một “phản động lực” chủ yếu mạnh mẽ đã đẩy Đảng Con Voi Lùi Lại Một Bước!

Dr. Tristan Nguyễn
San Francisco, 19/10/2013

Rate this:

0
0
Rate This

Liên kết với:

Like this:

This entry was posted in Dr.Tristan Nguyễn. Bookmark the permalink.

One Response to ĐẢNG CON VOI LÙI MỘT BƯỚC

Siêu Trộm Lê Quốc Quân

Giật mình khi lướt web thấy trên mạng có một số chứng cứ về việc trộm cắp tràn lan của Lê Quốc Quân làm mình hoảng hồn với thủ đoạn của kẻ lưu manh giả danh trí thức này.

Quân giàu có hơn chúng ta vẫn biết nhiều.

Số tiền mà Lê Quốc Quân có được, thông qua thống kê sơ qua khối lượng tài sản của hắn, chúng ta mới biết Lê Quốc Quân không những trốn thuế Nhà nước, mà còn biến thủ cả quỹ hoạt động dân chủ của quan thầy giao cho hắn. Thậm chí tôi còn nghĩ rằng biết đâu tên này còn thụt két tiền xây nhà thờ của giáo dân. Nghĩ đến đây anh thấy rùng mình, phải chăng Lê Quốc Quân là siêu trộm?

Theo như khối lượng tài sản thống kê sơ qua trên trang blog Trelang thì rõ ràng Quân đang giống như một tay đầu cơ bất động sản vào dạng nhất nhì thủ đô.

Cụ thể, vợ chồng Quân có những căn nhà và những khu đất sau:

– 1843 mét vuông đất tại Rõ Sen, Hữu Văn, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội với mục đích sử dụng là trồng cây lâu năm;

– 732 mét vuông đất tại nhà N09, tổ 64 phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội;

– một căn hộ số P312 M11-Láng Trung, Láng Hạ, Hà Nội;

– 192 mét vuông đất theo diện quy hoạch mục đích xây dựng đô thị trị giá 384 triệu đồng tại thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

http://1.bp.blogspot.com/-Gp1pIgUoY6M/UlofiYn2qXI/AAAAAAAAIqg/sKrD9vFNvZI/s400/IMG_0136.JPG

Đọc qua cái này mới thấy rằng vợ chồng Lê Quốc Quân địa chủ đến mức độ nào. Giàu có và đầu cơ đất đai, nhà cửa, tất cả những khu đất, tất cả những căn nhà này đều là những nơi có vị trí đẹp, thích hợp cho việc làm ăn buôn bán lâu dài. Nhưng xin nói trước rằng đây mới chỉ là khối tài sản chìm.

Vậy khối tài sản này lấy đâu ra? Vợ chồng nhà Quân lấy đâu ra lắm tiền mà mua đất cát lắm thế?

Trong khi đó nếu xét về khả năng của Lê Quốc Quân thì chúng ta thấy rằng, Lê Quốc Quân chỉ có một tí bằng luật để khoe khoang với thiên hạ, chứ chẳng có gì là tài giỏi cả. Quân cũng chỉ mới là tư vấn luật một thời gian cho Ngân hàng Thế giới và Quỹ Phát triển Liên Hiệp Quốc UNDP tại Việt Nam. Với đồng lương đó thì Quân làm gì mà nhanh giàu thế?

Trong khi theo số liệu và báo cáo của chị cục thuế Hà Nội thì công ty trách nhiệm giải pháp Việt Nam do Lê Quốc Quân lập ra để đầu tư đánh giá mức độ tín nhiệm, năng lực cạnh tranh và phát triển của các công ty khác chứ chẳng hề có một hợp đồng nào thực sự có giá trị kinh tế để thu về lợi nhuận cả. Nhất là trong khi nền kinh tế Việt Nam cũng như nền kinh tế thế giới bị suy thoái từ năm 2008 đến nay đang dần phục hồi, và kể từ năm 2011 trở về trước đã có hàng chục vạn doanh nghiệp Việt Nam phá sản, vậy nhưng vợ chồng Lê Quốc Quân vẫn như những kẻ ăn nên làm ra. Lê Quốc Quân vẫn đầu cơ bất động sản và treo ở đấy. Cho dù công ty của Lê Quốc Quân có ăn nên làm ra đi chăng nữa thì cá nhân Quân có một số lượng tài sản khổng lồ như vậy cũng là một câu hỏi lớn đặt ra.

http://2.bp.blogspot.com/-dFCoGyj4l-I/UlofkNAqZII/AAAAAAAAIq4/ddFLY0vubfE/s400/IMG_0137.JPG

Vậy chỉ có cách Lê Quốc Quân có hoạt động gì mờ ám mới thu được lợi nhuận như thế. Ngoài buôn bán ma túy và vũ khí ra, theo tôi chỉ có cách là kiếm được một mối hời nào đấy để ăn bớt, ăn chặn hay nói toạc ra là ăn trộm thì mới có thể nhanh giàu như vậy.

Trở lại với vấn đề Lê Quốc Quân bị bắt thì ngay lập tức các tổ chức núp bóng nhân quyền và ông chủ Mỹ của họ ngay lập tức lên tiếng bảo vệ Lê Quốc Quân. Cụ thể nhất sau khi bản án sơ thẩm được Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên vừa qua đối với Lê Quốc Quân thì ngay lập tức Đại sứ quán Mỹ lên tiếng “quan ngại về bản án giành cho Lê Quốc Quân”. Vậy chứng tỏ Mỹ rất trọng dụng Lê Quốc Quân nên đi liền với đó là những nguồn tiền đổ về cho Lê Quốc Quân để thúc đẩy phong trào dân chủ nhân quyền trong nước cũng sẽ rất nhiều. Và Lê Quốc Quân đã bớt xén nguồn tiền đó để tư túi.
Theo cá nhân tôi thì người Mỹ rất kỳ vọng vào Lê Quốc Quân khi Quân là một trong những kẻ đầu têu gây ra vụ 42 Nhà Chung…

Và một yếu tố nữa là Quân được NED (trá hình của CIA tình báo Mỹ) đưa đi đào tạo nên sẽ được đầu tư tiền của nhiều hơn những đối tượng khác. Vậy để giàu có như vậy chắc chắn răng Lê Quốc Quân đã phải cắt xén và tư túi tiền bạc mà quan thầy gửi về để hỗ trợ chung cho phong trào dân chủ trong nước.

Nếu Lê Quốc Quân không làm vậy thì lấy đâu ra tiền để mua nhà, tậu đất đi xe đẹp như vậy.

http://1.bp.blogspot.com/–DN7mA8r_3c/Ulohd8uWA8I/AAAAAAAAIsc/FStl-m3BREE/s400/IMG_0140.JPG http://3.bp.blogspot.com/-rV5bB70YERg/UloheHrxaKI/AAAAAAAAIsk/Sm0Af7v52SQ/s400/IMG_0141.JPG http://2.bp.blogspot.com/-FCmdKV2QBiY/UloheNSVOMI/AAAAAAAAIsg/NDH8eG29HaA/s400/IMG_0142.JPG http://2.bp.blogspot.com/-VpPk0AK0HZo/UlohgoOV6ZI/AAAAAAAAIs4/ArQM8TH_zjQ/s400/IMG_0146.JPG

Và rất có thể, với bản mặt trí thức được ốp cặp kính cận của Quân còn gian xảo hơn nhiều khi ăn chặn cả tiền của giáo dân đóng góp để xây nhà thờ và quyên góp cho các hoạt động khác phục vụ lễ nghi tôn giáo. Bởi vì hành vi trốn thuế Nhà nước, cắt xén tiền hoạt động dân chủ, và hành vi ăn cắp tiền của giáo dân là một số hành động có chung bản chất.

Xét cho cùng Quân là loại lưu manh giả danh trí thức. Quân đang lợi dụng trí tuệ của mình để lừa bịp người khác, bỉ ổi hơn hắn còn lợi dụng lòng tin của quan thầy và các giáo dân, lợi dụng vị trí của hắn trong “giới rận chủ” để trục lợi cho riêng bản thân hắn. Hắn ăn chặn bất cứ đồng tiền nào mà hắn có thể.

http://3.bp.blogspot.com/-b8cavDBO_9I/UlohiiPD2sI/AAAAAAAAItQ/Fj77F95expI/s400/IMG_0153.JPG

Nghĩ đến đây lại thấy buồn cho những kẻ khờ khạo nhưng luôn tỏ ra nguy hiểm, đem thân đi bênh vực một kẻ trộm cắp trong ngày xét xử hắn. Liệu Lê Quốc Quân có xứng đáng để những con người kia mặc áo in hình hắn và tung hô rằng hắn vô tội, liệu có xứng đáng để đoàn người này nằm vật ra giữa đường để ăn vạ và có hành vi chửi bới, mạ lị chính quyền?….

Những bạn trẻ đang tuổi ăn học đã bỏ học để đi ủng hộ một kẻ đã ăn cắp tiền của bố mẹ mình đóng góp cho đất nước. Những con rận điêu ngoa như Bùi Hằng đã thấy ngu chưa khi mình đói xơ xác nhưng lại đi ủng hộ một kẻ trộm cắp giàu có. Biết đâu trong phần tiền quan thầy chi về cho Lê Quốc Quân có cả phần tiền của Bùi Hằng! Nhưng qua đây mới thấy là Lê Quốc Quân có một biệt tài mà đến “Tư Không Chích Tinh” còn phải gọi bằng cụ, đó là tài trộm cắp mà không ai biết.

Trong mắt những “kẻ dân chủ” khác thì Lê Quốc Quân vẫn là kẻ hy sinh hết mình cho phong trào dân chủ mà không màng đến lợi ích.

Các giáo dân thuộc giáo xứ Thái Hà vẫn ngây thơ tin rằng Lê Quốc Quân là một luật sư và không bao giờ làm trò trộm cắp đó. Và cả những linh mục trong dòng Chúa cứu thế Thái Hà cũng đã bị Lê Quốc Quân qua mắt. Vậy Quân đã che được cả mắt những vị chủ chăn thâm thúy kia. Ngay cả cơ quan Công an đưa ra cả tang chứng, vật chứng nhưng cũng chẳng ai tin. Qua đây cho thấy Lê Quốc Quân che giấu bản chất gian manh của hắn rất giỏi. Và có thể kết luận rằng Lê Quốc Quân là một “siêu trộm”.

Nguồn: Lê Quốc Quân là một siêu trộm
http://kenhphununews.blogspot.com/2013/10/le-quoc-quan-la-mot-sieu-trom.html

Bài liên quan:
– NED VÀ VỤ BẮT GIỮ LÊ QUỐC QUÂN (Trần Chung Ngọc) http://sachhiem.net/TCN/TCNts/TCNts009.php

One comment on “ĐẢNG CON VOI LÙI MỘT BƯỚC

 1. Chính trị là trò chơi.
  Voi và lừa đánh nhau hàng trăm năm nay rùi và sẽ đánh tiếp hàng trăm năm nữa.
  Tất cả chúng ta xuống lỗ rồi thì chúng vẫn tiếp tục đánh nhau.

  Dân chủ Mỹ là vậy, nước Mỹ là vậy

  Ở VN thì sao? 38 năm rùi không đánh nhau nên bây giờ cả dân tộc cùng xuống lỗ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s