CXN_102713_3292_ĐBQH nói trúng phóc: GDP tăng sao lại hụt thu?

XHCN1

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn
—-
Rõ ràng con số GDP hằng năm, hằng tháng chỉ là những con số “tháng sau cao hơn tháng trước” nên mới có tăng trưởng hoài hoài, đều đều mà DNNVV thì đóng cửa 5.000 DN/tháng, 1 năm 60 ngàn DN đóng cửa vậy mà Gross Domestic Products (Tổng sản lượng quốc gia) vẫn tăng mỗi năm 5.4%…tài thật. Xem tại đây sở thống kê thú nhận có “phù phép” con số…CXN_072913_2882_Cục Thống Kê thú nhận có xào nặn con số GDP, vậy thì CPI và những thống kê khác cũng không ngoại lệ: Báo cáo nợ xấu bất động sản không đúng

Và đại biểu quốc hội vạch mặt cho bọn CP lòi chành. Mỗi năm, dự toán ngân sách được làm ra dựa vào con số GDP mỗi năm để thấy năm 2014 là tăng trưởng bao nhiêu, nếu tăng trưởng 2013 là 5.4% thì dự toán năm 2014 sẽ tăng thu thuế là khoảng 5.4%. Nhưng hởi ơi, con số 5.4% này là con số phù phép thì năm sau không hụt thu thuế được ???.

Lúc đó thì sao ??? Thì lòi chành là những GDP đều là những con số phù phép như ở Trung Cộng thôi. Thực chất thì ngân sách hụt thu 65 ngàn tỉ và bội chi là 200 ngàn tỉ, khi không còn tiền trả lương công an và quân đội thì lúc đó khó mà nói với họ…”Hơ hơ !!! GDP là 5.4% mà sao kỳ vậy cà ???”.http://cafef.vn/tai-chinh-quoc-te/kinh-te-trung-quoc-tang-truong-doi-tra-201310270837351609ca32.chn
———
Như nợ xấu cũng vậy, chúng nó có nói thánh nói tướng bao nhiêu cũng không thành vấn đề, vấn đề hay không là khi tiền huy động trong dân là 300 ngàn tỉ, dùng 200 ngàn tỉ để mua trái phiếu bội chi ngân sách, 100 ngàn tỉ phải dùng để trả lãi cho 1 tỉ nợ xấu thì còn tiền đâu nữa mà cho vay để phát triển dc 5% (cần 12% tăng trưởng tín dụng của 3 triệu tỉ dư nợ tức là 360 ngàn tỉ thì mới có tăng trưởng 5%, nhưng không sao, tăng trưởng âm chúng nó phù phép thành tăng trưởng 5.8% cũng còn được mà).

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
27.10.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————
http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/652584/GDP-tang-sao-lai-hut-thu-tpp.html

08:32 | 24/10/2013

GDP tăng sao lại hụt thu?

> Kinh tế Việt Nam xếp thứ 5 ASEAN
>Khởi công Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn 9 tỷ USD

TP – Báo cáo tại Quốc hội ngày 23/10, Ủy ban Tài chính Ngân sách (TCNS) đồng ý đề xuất nâng trần bội chi năm 2013 từ 4,8% GDP lên 5,3% GDP theo đề nghị của Chính phủ. Tuy nhiên, cần đánh giá thực chất chỉ tiêu tăng trưởng.

Theo báo cáo của Chính phủ, thu cân đối ngân sách năm 2013 ước đạt hơn 752.000 tỷ đồng, giảm gần 64.000 tỷ đồng so với dự toán. “Sau nhiều năm vượt thu, đây là năm đầu tiên số thu NSNN cả năm ước không đạt dự toán thu cân đối ngân sách, ảnh hưởng lớn tới việc điều hành ngân sách và cân đối, bố trí vốn để thực hiện các nhiệm vụ chi NSNN” – ông Hiển nhận xét.

Đa số ý kiến trong Ủy ban TCNS cho rằng, trong khi tăng trưởng kinh tế dự kiến đạt 5,4% nhưng Chính phủ báo cáo số liệu hụt thu nội địa khá lớn. Đề nghị Chính phủ đánh giá đúng thực chất hơn về mức tăng trưởng kinh tế trong mối quan hệ với thu NSNN, trên cơ sở đó rà soát lại về khả năng thu, tăng cường chống thất thu, xử lý nghiêm gian lận, trốn thuế; đôn đốc thu hồi nợ đọng để có số ước thu NSNN tích cực hơn.

Qua giám sát thực tế, Ủy ban TCNS nhận thấy chính việc ban hành nhiều chế độ, chính sách mới đã làm tăng chi cho ngân sách; trong khi đó thất thu thuế là một trong những nguyên nhân dẫn đến giảm thu NSNN. Ủy ban này cũng nhất trí với đề nghị của Chính phủ cho phép bội chi NSNN năm 2014 là 5,3% GDP, nhưng không chỉ dành cho chi đầu tư phát triển như quy định của Luật NSNN mà cần dành một phần chi trả nợ.

Báo cáo Quốc hội ban hành Nghị quyết điều chỉnh dự toán ngân sách, thay mặt Chính phủ, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng đề nghị nâng trần bội chi đã được Quốc hội quyết định từ 4,8% GDP lên 5,3% GDP. Thẩm tra nội dung này, Báo cáo của Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách Phùng Quốc Hiển bày tỏ sự đồng tình.

Chủ nhiệm UBTCNS cho biết, một số ý kiến trong Ủy ban không nhất trí cắt giảm 5.000 tỷ đồng ngân sách chi một số lĩnh vực (trong đó có chi cho giáo dục, y tế và bảo đảm an sinh xã hội).

Hồng Phúc

 

Thất thoát tại các chương trình mục tiêu quốc gia

Tại báo cáo Thẩm tra sơ kết 3 năm (2011 – 2013) thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG), Ủy ban TCNS của Quốc hội đánh giá chất lượng và hiệu quả thực hiện ở một số chương trình chưa cao, tính bền vững còn hạn chế, hiệu quả sử dụng vốn ở một số chương trình tại một số địa phương còn thấp, có biểu hiện thất thoát, lãng phí.

Ủy ban TCNS cho rằng, có nhiều nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế nêu trên song nổi lên là các nguyên nhân do công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các CT MTQG chưa thực sự hiệu quả, có nhiều Bộ chỉ đạo chương trình trên cùng một địa phương, cùng một đối tượng thụ hưởng. Mục tiêu, nhiệm vụ của các chương trình quá rộng, dàn trải, chưa thật phù hợp với khả năng huy động của nguồn lực.

CÔNG KHANH

2 comments on “CXN_102713_3292_ĐBQH nói trúng phóc: GDP tăng sao lại hụt thu?

  1. Nói phét làm khổ người dân, các bộ thi thố nhau anh nào vẽ ra nhiều nguồn thu nhất như: Bộ GTVT; bộ Y Tế; bộ GD…..Đại biểu QH đại diện cho dân hay là sàn diễn của Đảng khoá áo đại diện Dân.

    Like

  2. Tôi vừa nói chuyện với một anh bạn có thông tin mới gửi cho bạn đọc ngay: Hiện tình hình nội chính của Bình Dương mất đoàn kết rất nghiêm trọng sau vụ Huỳnh Uy Dũng kiện Chủ tịch Lê Thanh Cung, sắp tới sẽ có nhiều chuyện động trời khui ra. Hiện nội bộ đang đấu đá nhau ác liệt, Giám đốc Sở GTVT Bình Dương đã mất chức…

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s