CXN_110113_3336_Lời cám ơn chân tình của một doanh nghiệp tiêu biểu (không xua nịnh): Tôi không những hiểu những điều Anh đã làm trong những năm qua mà Tôi còn cảm nhận sự đồng cảm rất nhiều từ Anh, chúng Tôi rất biết ơn Anh đã khai sáng cho chúng Tôi, rất nhiều,…nhiều lắm!

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–—-
Tuy nhiên đọc những diển tả trong comment dưới đây, có một chi tiết khá thú vị, chi tiết này chứng tỏ Doanh nghiệp của Úc và Mỹ họ có khả năng dự đoán KT vĩ mô rành hơn DN VN. Điều này cũng dễ hiểu ằng từ khi mở cửa thị trường năm 1986 (27 năm nay) đây là lần đầu tiên DN VN trải nghiệm suy thoái/khủng hoảng.

Khi lãi suất bắt đầu tăng để siết chặt tín dụng mở màng cho suy thoái (ở trường hợp VN là đầu 2011) thì DN Úc Mỹ biết ngay và những công ty đầu tiên bước vào suy thoái là những cty liên quan đến ngành nghề quảng cáo như đài TV, Radio, báo chí, cty môi giới quảng cáo (advertising agencies) vì khi thấy lãi suất tăng, hầu như tất cả doanh nghiệp, tất cả ngành nghề đều cắt giảm tận xương chi phí quảng cáo vì họ biết rằng khi siết tín dụng, bóp chặt sức mua thì quảng cáo chỉ hoang phí tiền thôi, có đài truyền hình bán khi kinh tế bình thường là 2 tỉ aud, nhưng đến khi suy thoái, người bán mua lại chỉ 600 triệu usd, đó là đài TV số 9 của Úc, người bán là Kerry Packer, ng mua là Alan Bond, và chỉ 6 tháng sau, Kerry Packer mua lại với giá 600 triệu, vì khi suy thoái bắt đầu thì doanh thu của đài TV rất thấp và người mua phải trả lãi trong số tiền vay 2 tỉ (mua bán dn đều phải vay và DN phải phát sinh đủ lợi tức để trả lãi vay).

Nhưng VN thì ngược lại, suy thoái đã diễn ra từ tháng 9.2011 như tôi tuyên bố nhưng ến mãi tận thàng 11.13 thì quảng cáo mới chậm lại, trong khi năm 2012 quảng cáo vẫn hừng hực. Có thể là bắt đầu của loạt suy thoái kéo dài nữa hay không ???? Vì khi quảng cáo chậm, in ấn, giấy báo, lao động in ấn cũng sẽ trải nghiệm một loạt thất nghiệp nữa…Điều này cũng chứng tỏ suy thoái, khủng hoảng phải 10 hay 15 hay 50 năm nữa là sẽ xẩy ra.
—-
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
01.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.
——————-

Tình hình kinh tế xấu đi với tốc độ 90 km/h, rất kinh khủng Tôi không thể tin vào những gì đang diễn ra trước mắt mình nếu so với 1-2 năm trước đây. Tôi hoạt động bên lĩnh vực ấn phẩm quảng cáo, nếu so với mốc thời điểm này năm ngoái thì một số cty có tên tuổi lâu năm trong ngành thì đã tăng ca tới 9h tối, còn giờ này thì ôi thôi,…không nói thì ai cũng biết rồi! Hôm qua Tôi ghé qua xưởng của anh bạn(có gần 30 năm trong ngành nói đến ông này {không tiện nói rõ] thì ai mà không biết.). Tôi không thể tin vào mắt mình khi nhìn nhà xưởng rộng lớn nhưng chỉ vỏn vẹn có 3 người đang làm, tôi quá bất ngờ, trong khi mới năm ngoái khoản thời gian này thì xưởng của ông anh này luôn có gần 50 người làm việc đến 2 ca thế mà giờ đây!!!! Một số cty lớn ở Sg có làm những ấn phẩm để tặng cho KH nhân diệp cuối năm thì số lượng họ đặt hàng cũng giảm xuống 1/2 hay nhiều hơn chút (chết mẹ nó hết rồi, làm nhiều thì cũng chẳng biết tặng cho ai), Tôi đọc bài CXN gần 3 năm nhưng rất ít phản hồi, những điều nói trên là sự thật chúng Tôi đang chấp nhận, làm gì có thể khác được đây? đắng lắm, đau lòng lắm, muốn sống bằng những giọt mồ hôi chính đáng cũng không được nữa là sao hả Anh Châu? Anh có hiểu được không hả Anh?
==============================================================

@Saigon,
Anh nói anh đọc bài tôi 3 năm nay thì anh phải chắc biết là tôi hiểu rất rõ, biết rất rõ.
Anh đóng cửa DN, ko đóng thuế thì chúng nó sẽ chết, khi tôi lên thì dĩ nhiên tôi phải chăm sóc mạng DNNVV đó là linh hồn của nền KT, ngay cả KT Mỹ Úc với nhiều cty đa quốc gia cũng phải trông cậy vào DNNVV, chữ DNNVV bắt đầu từ tiếng Anh đấy “Small to Medium enterprises” với lao động dưới 200
AC
Trích: “Tôi đọc bài CXN gần 3 năm nhưng rất ít phản hồi, những điều nói trên là sự thật chúng Tôi đang chấp nhận, làm gì có thể khác được đây? đắng lắm, đau lòng lắm, muốn sống bằng những giọt mồ hôi chính đáng cũng không được nữa là sao hả Anh Châu? Anh có hiểu được không hả Anh?”(hết trích)

 • Tôi không những hiểu những điều Anh đã làm trong những năm qua mà Tôi còn cảm nhận sự đồng cảm rất nhiều từ Anh, chúng Tôi rất biết ơn Anh đã khai sáng cho chúng Tôi, rất nhiều,…nhiều lắm! (Tôi chấp nhận nghèo nhưng không hèn đâu nhé, không biết buôn lời sua nịnh!), chuyện thuế thì không dễ lấy được chúng Tôi đồng nào đâu, chúng Tôi còn sáng tạo hơn cả lời kêu gọi của anh nhiều, Tôi không tiện nói rõ.
  Thân ái!

 • @Saigon,
  Còn một “bộ phận không nhỏ” không sáng tạo bằng tụi anh đâu, đó là khi họ cần những lời kêu gọi và hướng dẫn của tôi.
  Cũng vậy tôi viết khai sáng kinh tế vĩ mô cho 90 triệu dân nhưng anh nào biết rồi thì khỏi đọc, nếu đọc mà có gì ko đồng ý mà sửa lưng tôi cũng dc thôi…Nhưng 5 năm qua, chưa ai sửa lưng tôi cả, toàn là tôi đá ba sườn mấy thằng chiên da TS KT Đông Âu thôi (vì sửa lưng chúng ko ngay lại dc, chúng nó vẹo xiên quá nhiều, có thằng xương sống xoắn tít đấy..
  Cám ơn lời cám ơn của anh,
  Châu

 

4 comments on “CXN_110113_3336_Lời cám ơn chân tình của một doanh nghiệp tiêu biểu (không xua nịnh): Tôi không những hiểu những điều Anh đã làm trong những năm qua mà Tôi còn cảm nhận sự đồng cảm rất nhiều từ Anh, chúng Tôi rất biết ơn Anh đã khai sáng cho chúng Tôi, rất nhiều,…nhiều lắm!

 1. Càng ngày uy tín chú Châu đã được khẳng định và lan rông, không chỉ những người công chức , nhân viên hành chính, quan chức đi làm mà ngày cả những người về hưu, cho đến những người thợ cắt tóc, xe ôm,,, đầy đủ các ngành nghề hầu hết họ đều biết đến trang CXN. Hôm nọ cháu đi cắt tóc, cũng đã nói chuyện qua qua về chính trị, thì được chú cắt tóc hỏi cháu có biết trang CXN không, trong lòng nghĩ cũng mừng thầm …
  Quả là những nỗ lực của chú và nhóm thật không uổng và đang được đền đáp xứng đáng. Chú đã gửi đi Thông điệp đến với người dân nói chung hay cũng như những người trẻ như cháu nói chung là “NỖ LỰC CÙNG VỚI SỰ THẬT ẮT SẼ THÀNH CÔNG”

  Like

 2. anh châu ơi là anh châu.chúng tôi là những doang nghiệp chân chính,lấy công sức và trí tuệ để mưu sinh cuộc sống,nhưng sống trong cái xã hội thiên đường cs này ko biết sống như thế nào cho vừa lòng 4 triệu thằng đảng viên đậy,thằng thì bảo làm như thế này là đúng thằng thì nói làm như thế này là ko đúng,khi đưa phong bì rồi thì tất cả đều đúng,ngày hôm sau thằng khác đến nó nói là sai,cứ như thế thì chúng tôi làm sao ko giải thể doanh nghiệp được

  Like

 3. Phải nói rằng từ giới trí thức, doanh nhân DNNVV, dân thầy thợ công nhân có tiếp cận internet đều gặp anh Châu như cơn mưa giữa sa mạc kinh tế cháy khô vậy! Nhiều người đọc nhưng không comment vì họ sợ! CS nó dọa ai đọc bài phản động trên mạng mà phản hồi là ở tù từ 2-3 năm! nhiều người mù mờ nên tưởng thật. Họ không dám phản hồi anh Châu ơi! Như ông saigon trên vậy.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s