CXN_110313_3349_Lại đem con số bịp ra để lừa người dân nữa, hết ai ngu rồi !!!!: PMI tháng 10 tiếp tục duy trì mức kỷ lục 51,5 điểm

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

—–
Có ai tin là mỗi tháng 5000 DNNVV đóng cửa từ 3 năm nay nay (PMI là Purchasing Manager’s Index tức là chỉ số vật tư) mà chỉ số vật tư tăng đều trong 3 tháng nay hay không ????

CXN_071513_2835_Từ một dự báo sai (30.12.12) dựa vào chỉ số PMI quá phôi thai, những thằng chiên gia TS giấy Đông Âu và LX nhẩy lên tháp tùng (jump on the band wagon) kết cuộc sai tuốt hết: Kinh tế thoát đáy

Về chỉ số này, từ ngày 15.07.2013 bài 2835 tôi đã nói là không tin cậy và thực tế chứng minh là tôi đúng, không thoát đáy gì sất từ ngày đó, vẫn vướng vòng khó khan7 thêm mãi…trích:”Bài báo dưới đây là ngày 30.12.12 dựa vào chỉ số PMI (Purchasing Manager’s Index, tức là chỉ số đơn mua hàng của những cty) tăng. Trước đó tôi cảnh báo là đừng dựa vào những con số này vì ngay cả Úc Mỹ, họ không dùng chỉ số này làm chủ đạo, chỉ dùng nó trong một rỗ những chỉ số khác để hổ trợ tranh luận hay tham luận thôi, lý do là chủ hãng xưởng ng ta cũng có ít thời giờ cho thống kê (họ gọi là “too much paper works”) nên họ điền ẩu, điền bừa, đôi khi không điền nên khi tổng kết thành số thống kê, chỉ số thì con số mẫu (statistical sampling) trồi sụt nhiều nên không phản ảnh tương đối chính xác nữa. Tôi cảnh báo ở bài 1515 ngày 20.05.12 tại đây…. Dĩ nhiên tình hình thật tế xẩy ra ngày hôm nay chứng minh rằng chúng nó sai bét.

CXN_052012_1515_Hãy nghe những thằng chiên da KT sách vở phát biểu ngu xuẩn

Trích bài 1515 ngày 20.05.2012:”Còn thằng Lê Xuân Nghĩa này bị đuổi chắc vì quá ngu xuẫn, trích:”Theo ông Nghĩa, chỉ số công nghiệp tháng 4 tăng cao hơn các tháng trước, lên gần 12%, mức cao nhất trong năm 2011, trong khi đó nhập khẩu, chủ yếu là máy móc, trang thiết bị phục vụ sản xuất, tăng trở lại trong tháng 4.

Đối với thị trường xuất khẩu, ông Nghĩa cho biết dự báo tình hình thế giới đang có tín hiệu tích cực, nhiều thị trường lớn như Mỹ, EU, Nhật Bản đều dự báo tăng trưởng kinh tế sẽ tăng.”hết trích
DN là những người lười điền vào những chỉ số thống kê nhất và là những ng điền dởm nhất, ngay tại Úc chúng tôi cũng vậy. Mặc dầu dân Úc biết số thống kê quan trọng nhưng họ lo cho công việc của họ trong ngày, tối về mệt, những bản yêu cầu số liệu chậm tuần này qua tuần nọ, tháng này qua tháng nọ, VN còn tệ hơn nữa, vậy thì thằng ngốc Lê xuân Nghĩa này nói là có số liệu tháng 4 là có phải ngu xuẩn hay không ??? Nói láo không có căn.”(Hết trích)
CXN:- Bây giờ, hơn một năm sau chứng tỏ thằng Lê Xuân Nghĩa này bưng bô bá láp bá sàm và những gì tôi chưởi nó là xứng đáng lắm.

Chưa hết, mới đây  bài 2617 ngày 27.05.2013 lại chính thằng LXN dùng chỉ số PMI để thổi phồng KT này…

—–

CXN_052713_2617_Lại thằng bá láp bá sàm Lê Xuân Nghĩa này nữa: TS Lê Xuân Nghĩa: Nền kinh tế Việt Nam đang đi lên từ đáy quý I/2013

Trích bài 2617 ngày 27.05.13 :”CXN: Một năm trước đó, thằng này dùng giọng điệu như vậy thì năm nay có cần comment hay ko ???

Trích bài báo dưới đây:”Chỉ số PMI đã tăng trở lại và vượt trên 50.” (hết trích). Con số thống kê này..Purchasing Manager Index (chỉ số mua của quản lý) là một con số kém tin tưởng nhất vì khi hãng xưởng bận, nhiều việc thì họ không điền, khi hảng xưởng rảnh họ lại điền và khi góp vào sở thống kê, lòi ra là lúc rảnh (không việc), chỉ số PMI còn cao hơn lúc bận. Đó là cái hiểu biết của một người thực tế hơn là 1 thằng TS giấy, trông cậy vào con số thống kê sẽ sai lầm rất nhiều.”(hết trích)

Những gì xảy ra thực tế ngày hôm nay chứng tỏ thằng Nghĩa này dùng PMI của HSBC sai bét.

Và bài 2805 ngày 08.07.13 HSBC nuốt lại bãi đờm nó phun ra suốt 1 năm trước đó để nói rằng sản xuất VN suy giảm. Lần này chúng nó đúng, không phải vì chỉ số PMI nhưng vì khuynh hướng tôi nhìn thấy ở lối đi phá sản của nền KT này, nói khác hơn, HSBC chỉ là thầy bói gặp một lần này may mắn bói trúng vậy thôi chứ chúng ko có cơ sở, căn bản để lý luận về KT Vĩ Mô chút nào hết, đó là nhận định của tôi trong suốt 4 năm qua theo dõi tình hình rồi thu thập thông tin trong đó có bọn HSBC và đám chiên da TS giấy Đông Âu và Liên Xô này…

CXN_070813_2805_HSBC chứng minh 3D là Ba Xạo nè…: Sản xuất Việt Nam suy giảm đáng kể’

Trích bài 2805 ngày 08.07.2013:”Trong tháng 6, chỉ số Nhà Quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất tiếp tục suy yếu khi tụt xuống còn 46,4 điểm, từ mức 48,8 điểm của tháng 5, theo báo cáo mới công bố của ngân hàng HSBC.”(hết trích)

CXN:- Con số PMI này chỉ mới bắt đầu khảo sát từ tháng 4.2011 (hơn 2 năm thôi) thì độ tin cậy rất thấp, nhất là với chỉ số, tức là so sánh trạng thái, 1 năm chỉ lấy dc 4 lần thì khó mà xác minh đường dài là chỉ số này có tin cậy dc hay ko. Nhất thiết rằng Mỹ và Úc không tin cậy con số này của họ, họ tin CPI, sales figures (tiền bán), trade figures (Xuất nhập khẩu) vì những con số này lấy từ con số thực từ hải quan, sở thuế v.v..nên không nhầm lẫn dc, khác với PMI lấy theo thăm dò (survey), khi thăm dò thì độ chính xác tuỳ theo người điền tờ thăm dò có thật sự muốn nói thật hay ko hay có thì giờ để tra cứu để cung cấp con số thật hay không.

Lý do những thằng chiên da TS giấy Đông Âu và LX này nóng lòng bưng bô lấy phong bì nên đụng con số nào thấy bưng bô thổi phồng dc thì chúng chụp ngay như người đi sa mạc thấy mấy giọt nước ảo ảnh trước mắt, bưng bô lấy phong bì cho mập rồi tính sau, cuối cùng thì lòi ra một đống chỉ biết ngồi cạo giấy với những con số thống kê dởm để DN mất thêm phí tổn mở cửa, hy vọng rồi cuối cùng thất vọng tràn trề, sự thiệt do những thổi phồng của bọn bất tài vô dụng này rất lớn cho DNNVV. (hết trích)

Ngày 16.10.2013 tôi lại viết 1 bài về PMI của thằng Nghĩa này nữa…

CXN_101613_3205_Lại nổ và bưng bô, dựa vào thống kê, không nhìn thực tiễn: TS Lê Xuân Nghĩa: Nền kinh tế đã thoát ‘đáy’

Rồi sau đó có ng làm trong cục thống kê lấy dữ liệu PMI nói cho tôi, tôi viết bài 3210 ngày 17.10.13 như trên.
Vậy mà ngày hôm nay, HSBC biết mình sai biết bao nhiêu lần về PMI từ 20.05.2012 đến giờ mà chúng vẫn dùng và hô toáng lên như thế.
Điều này chứng tỏ cho tôi thấy là bọn cộng nô và đàn em chúng nó đang bị liệt nảo nặng qua hội chứng “sa mạt ngày càng khát nước” nên chúng thấy cái gì mờ mờ ảo ảo trước mắt thì chúng nghĩ đó là con sông, chúng cố chạy tới, càng chạy càng không thấy nên gục xuống, lấy đôi bàn tay đào cát, bốc cát cho đến kiệt sức rồi chết.

Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
03.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.
————

http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/pmi-thang-10-tiep-tuc-duy-tri-muc-ky-luc-515-diem-2013110210361162011ca33.chn
Thứ 7, 02/11/2013, 10:58

PMI tháng 10 tiếp tục duy trì mức kỷ lục 51,5 điểm

PMI tháng 10 tiếp tục duy trì mức kỷ lục 51,5 điểm
Về mặt giá cả, báo cáo cho biết tình trạng khan hiếm nguyên vật liệu đã khiến giá cả tăng lên, các nhà sản xuất Việt Nam đã tăng giá bán lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm nay.
Hôm nay, ngày 2/11/2013, HSBC đã công bố Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) các ngành sản xuất tại Việt Nam trong tháng 10/2013.Báo cáo cho thấy, môi trường kinh tế cải thiện đã thúc đẩy sản lượng và đơn đặt hàng mới trong tháng 10/2013. Kết quả PMI tháng thứ 10 của Việt Nam vẫn duy trì mức điểm 51,5, bằng với mức kỷ lục tháng 9 vừa qua.

PMI tháng 10 tiếp tục duy trì mức kỷ lục 51,5 điểm (1)

Sau 4 tháng suy giảm, các điều kiện sản xuất nói chung liên tục được cải thiện, sản lượng sản xuất tăng là yếu tố hỗ trợ thúc đẩy PMI đạt chỉ số khá cao như vậy.

Một điểm lạc quan nữa, theo dữ liệu mới nhất, lượng đơn hàng mới đã tăng tháng thứ 2 liên tiếp với tốc độ tăng nhanh nhất trong lịch sử khảo sát.

Trong tháng 10, trước tình hình đơn đặt hàng mới và sản lượng đều tăng, các doanh nghiệp đã phải tăng số lượng nhân công trong tháng thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, mức tăng nhân công khá nhẹ và thấp hơn so với mức tăng kỷ lục của tháng 9 vừa qua.

Hoạt động mua hàng tiếp tục tăng và tồn kho hàng hóa đầu vào lần đầu tiên tăng kể từ tháng 11/2011. Các nhà sản xuất cho rằng tăng trưởng có được là nhờ vào những nỗ lực đáp ứng mức tăng hiện tại, và họ đồng thời kỳ vọng sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới sẽ tăng trong những tháng tới.

Về mặt giá cả, báo cáo cho biết tình trạng khan hiếm nguyên vật liệu đã khiến giá cả tăng lên. Chi phí đầu vào vì vậy tiếp tục tăng với tốc độ đáng kể. Trước tình hình chi phí đầu vào trung bình tiếp tục tăng, các nhà sản xuất Việt Nam đã tăng giá bán lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm nay.

Chuyên viên HSBC nhận định, kết quả chỉ số PMI tiếp tục được cải thiện cho thấy hoạt động sản xuất trong nước đang dần ổn định. Hoạt động kinh tế tiếp tục được thúc đẩy nhờ vào hoạt động xuất khẩu mạnh mẽ với sự hỗ trợ của nguồn vốn FDI ổn định.

Minh Thư

Theo Trí Thức Trẻ/HSBC

2 comments on “CXN_110313_3349_Lại đem con số bịp ra để lừa người dân nữa, hết ai ngu rồi !!!!: PMI tháng 10 tiếp tục duy trì mức kỷ lục 51,5 điểm

 1. Tụi TS dốt này đang tô son trét phấn cho cái xác chết kinh tế đó. Không biết khôn mà đem nó đi chôn đi, không thì đợi ngày thối rữa thôi, cùng nhau mà ngửi.

  Đám này bảo vệ nồi cơm của chúng chứ có lo lắng mẹ gì cho lũ dân đen. Cứ nhìn quanh xem, công nhân thất nghiệp, cắt bớt giờ làm, giảm lương….. vậy thì các ông chủ nhà máy mua hang hoá sản xuất vào để chất đống chôn tụi nó à.

  Hàng làm ra chắc là xuất khẩu sang ông anh 16 chữ tốt quá, chứ dân ta làm gì còn tiền mà mua.

  Hồi xưa lúc CS chiếm miền Nam, chúng phải bắt trí thức ở lại làm việc cho chúng vì đám CS này quá dốt.

  Mấy chục năm trôi qua, bây giờ tụi nó vẫn dốt như thường. CP hậu CS sẽ không cần giữ chân đám trí thức dỏm này, cho tụi bây về quê làm ruông hết.

  Đúng là “tàn dư của chế độ cũ” vẫn tốt hơn trăm lần TS giấy chế độ mới.

  Like

 2. Sản suất tăng ?
  Sản suất tăng thì tiền thuế thu được sẽ tăng, vậy mà thực tế toàn quốc, 64 tỉnh thành đều thiếu tiền trầm trọng, phải phát hành trái phiếu rất rất rất nhiều mới có tiền trả lương cho 22 triệu người hưởng lương ngân sách.
  Đừng tin những gì cs nói, hãy nhìn những gì cs làm (csvn đã vay tiền rồi lại vay tiền, vay tiền của dân mà chẳng có cái mẹ gì để thế chấp)
  CSVN luôn luôn nói dối, nói ngược: sản xuất tăng nghĩa là thực tế sản xuất giảm đến thê thảm.
  DN ngưng đóng thuế ngày càng tăng.
  trò lừa cũ rích đã bị lật tẩy từ lâu mà cứ mãi sử dụng chứng tỏ csvn đã ngu ngốc đến mức điên điên khùng khùng (nhất là 3D và Trọng lú lú lú)

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s