CXN_110413_3364_HSBC lại dùng một chỉ số PMI bị chúng minh sai trong 2 năm nay để tiên đoán KT: Kinh tế Việt Nam “dường như đã đi qua đáy”

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

Con số PMI tôi đã chứng minh 2 năm nay là con số không đáng tin cậy vì chính DN cũng không rành phương thức để điền vào. Mời đọc tại đây…

CXN_110313_3349_Lại đem con số bịp ra để lừa người dân nữa, hết ai ngu rồi !!!!: PMI tháng 10 tiếp tục duy trì mức kỷ lục 51,5 điểm

CXN_101713_3210_Cách lấy số liệu từ DN để làm thống kê PMI etc..: Các anh cứ ký tên, đóng dấu vào, còn số liệu thì tụi em tự ghi cho

CXN_100213_3127_Với hoả mù thông tin KT vĩ mô, 90 triệu dân VN biết tỏng ai là đạo đức giả và láo khoét, bọn cộng nôp chứ ai: HSBC: “Kinh tế Việt Nam đã qua giai đoạn khó khăn nhất”


CXN_071913_2850_Cuối cùng, thằng bưng bô tích cực nhất cũng phải thừa nhận: HSBC không lạc quan về kinh tế Việt Nam


CXN_070813_2805_HSBC chứng minh 3D là Ba Xạo nè…: Sản xuất Việt Nam suy giảm đáng kể’


CXN*_042613_2495_Thầy bói HSBC lại đoán mò trật lất: Kinh tế thoát đáy


CXN_100212_1843_HSBC một lũ ngốc mà khua mỏ làm dự báo kinh tế vĩ mô


CXN_110313_3349_Lại đem con số bịp ra để lừa người dân nữa, hết ai ngu rồi !!!!: PMI tháng 10 tiếp tục duy trì mức kỷ lục 51,5 điểm


Bài báo này không tự tin lắm nên để chử “dường như”. Nhưng lời tiên đoán này dễ dàng kiểm chứng 6 hay 12 tháng sau đây và uy tín người viết sẽ rất tổn hại.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
04.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.—————————-
http://vneconomy.vn/20131104031148683P0C9920/kinh-te-viet-nam-duong-nhu-da-di-qua-day.htm15:21 (GMT+7) – Thứ Hai, 4/11/2013

Kinh tế Việt Nam “dường như đã đi qua đáy”

►HSBC nói kinh tế “dường như đã đi qua đáy” nhưng tăng trưởng vẫn chậm chạp…

Kinh tế Việt Nam “dường như đã đi qua đáy”Báo cáo nhận định rằng “tuy còn chậm nhưng chắc chắn, nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng chuyển biến tốt hơn”.

Báo cáo mới nhất của ngân hàng HSBC về triển vọng kinh tế Việt Nam phát hành hôm nay (4/11) đưa ra nhận định đáng chú ý là kinh tế Việt Nam dường như đã đi qua đáy”, cho dù tăng trưởng vẫn chậm.

Cụ thể, báo cáo cho rằng “trong khi những điều tồi tệ nhất về một nền kinh tế trì trệ dường như đã được vượt qua, tăng trưởng trong ngắn hạn vẫn còn thấp do nhu cầu nội địa còn chậm chạp”.

Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng ngành sản xuất (PMI) của HSBC tháng 10 không thay đổi so với tháng 9, vẫn giữ mức 51,5 điểm; số lượng đơn đặt hàng mới vượt hơn lượng hàng tồn kho chứng tỏ sản xuất có thể sẽ phục hồi trong những tháng tới.

Trong khi đó, lạm phát trong tháng 10 đã chậm lại ở mức 5,9% so với mức 6,3% trong tháng 9 do giá xăng dầu đã giảm. “Chúng tôi nhận định nhu cầu nội địa yếu và giá dầu ổn định sẽ giữ lạm phát ở mức thấp từ nay đến cuối năm; tăng trưởng tín dụng vẫn ở mức thấp do khối lượng nợ xấu lớn vẫn chưa được giải quyết”, báo cáo viết.

Báo cáo nhận định rằng “tuy còn chậm nhưng chắc chắn, nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng chuyển biến tốt hơn”. Tăng trưởng cả năm 2013 đang được kỳ vọng ở mức 5,2%.

Đồng thời, mặt dù đà hồi phục hy vọng sẽ tiếp tục trong năm 2014, nhưng năm 2014 mức tăng trưởng cũng chỉ có thể tăng trưởng nhẹ ở mức 5,4%. “Sự suy giảm là một thực tế nghiêm túc cho thấy khủng hoảng nợ xấu của Việt Nam đã làm giảm ham muốn tiêu dùng và sức hấp dẫn của đầu tư”, báo cáo viết.

Về thu hút FDI, các chuyên gia của HSBC cho rằng việc Chính phủ thúc đẩy thu hút nguồn vốn trực tiếp nước ngoài (FDI), đặc biệt là vào ngành sản xuất, được xem là tích cực. Từ tháng 1 đến nay, dòng vốn FDI đăng ký đã tăng 95,8% so với cùng kỳ năm ngoái đạt mức 13,1 tỷ USD.

Dòng vốn FDI vào ngành sản xuất còn tốt hơn, tăng 136,5% đạt 9,3 tỷ USD. Điều này giúp tăng nhu cầu lao động và thúc đẩy đầu tư và xuất khẩu, là các yếu tố cần thiết để bù đắp tình trạng nhu cầu nội địa trì trệ.

Dòng vốn FDI bền vững, thâm hụt thương mại giảm và chỉ số lạm phát ổn định được xem là sẽ giúp Việt Nam có một thời kỳ ổn định để giải quyết những vấn đề lớn hơn. Giải quyết vấn đề nợ xấu của hệ thống ngân hàng, thúc đẩy cải cách các doanh nghiệp Nhà nước và nâng cao phát triển cơ sở hạ tầng đang là những vấn đề trọng yếu trong lịch trình làm việc của Chính phủ.

“Đường lối thực hiện đã rất rõ ràng, vấn đề ở đây chỉ là tốc độ thực hiện”, báo cáo nhận xét.

Về hệ thống ngân hàng, báo cáo cho rằng từ đầu năm đến nay, tăng trưởng tín dụng đã tăng chỉ ở mức 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái cho thấy vấn đề nợ xấu của Việt Nam vẫn chưa được giải quyết hoàn toàn mặc dù Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) đang rất nỗ lực trong việc mua lại nợ xấu từ các ngân hàng. Kết quả là dẫn đến việc cho vay yếu và làm ảnh hưởng đến mức độ lạc quan của khối doanh nghiệp tư nhân.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, mặc dù bị quá trình cắt giảm nợ trì kéo, nền kinh tế vẫn đang vận hành khá tốt. Kinh tế vĩ mô ổn định hơn với tiền tệ, lạm phát và các yếu tố bên ngoài bền vững hơn và Việt Nam cũng đang thực hiện các biện pháp kiểm soát và tiếp tục gia tăng dự trữ ngoại tệ.

2 comments on “CXN_110413_3364_HSBC lại dùng một chỉ số PMI bị chúng minh sai trong 2 năm nay để tiên đoán KT: Kinh tế Việt Nam “dường như đã đi qua đáy”

  1. Lại phải đối ẩm với mấy anh chiên gia này nữa rồi,thôi kệ cũng ráng nói,thế này nhé,tiền của nhà mấy anh sản trong thời gian vừa qua giao cho mấy anh chóp bu quản lý sao đó giờ nợ nần chồng chất,nghe lời xúi quẩy đem tiền đi buôn món hàng lỗi thời(BĐS),mua đồ phế thải về tưởng gặp may( tàu hư cũ cải tạo lại,ụ chìm,nổi gì đó)trong vụ Vinashin… ôi đủ thứ nhặng cuội giờ thì phá sản rồi nên cho mấy anh tư bản thuê nhà kinh doanh(FDI) làm giàu rồi nhận tiền thuê còm cõi lấy sống qua ngày,người qua đường như mấy anh chẳng hạn thấy vậy tưởng nhà ấy lên đời giàu có lại nhưng sự việc là như thế đó mấy anh chiên gia ạ,nhờ mấy anh mắt sáng xem lại dùm cái,thôi bye mấy anh HSBC.

    Like

  2. Các anh ấy nói đúng đấy, kinh tế VN qua đáy thật rồi mà, qua luôn, qua tuột, qua lủng đáy luôn rồi.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s