Bác Hồ không còn ở trong lăng?

 

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) – Cu Tèo đó hả,
Lâu lắm rồi, nay bác mới nhận được meo Cu Tèo, bác hồ hởi phấn khởi cách chi. Cám ơn Tèo, cháu ngoan của bác một thời, tuy đã bỏ của nợ CS chạy lấy người, nhưng vẫn chung thủy chiếu cố đến ông cựu bác yêu nhi đồng không ai bằng và được yêu không ai bằng chúng em nhi đồng ngày nào như bài hót của cháu Phan Huỳnh Điểu (1).
Tèo ơi, ngày đó bị TèoTý bỏ, nhưng bác còn cả khối con cu cái hĩm khác trên nửa nước ngày ngày hát “Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ. Râu bác dài tóc Bác bạc phơ. Em âu yếm hôn lên má Bác. Em vui múa là em vui hát. Bác mỉm cười Bác khen em ngoan, Bác gật đầu Bác khen em ngoan…”(2).
Còn bây giờ thì than ôi thời oanh liệt nay còn đâu. Cả hai miền Nam Bắc chẳng còn cháu nào ngoan nữa. Chúng vẫn miệng một bác Hồ hai bác Hồ mà bụng thì mấy bồ Oa Sinh Tơn. Chúng lại còn vẽ ra, trét cho bác “tư tưởng Hồ Chí Minh” mà không biết ngượng vì chúng đã từng học lời bác dạy “bác chẳng có tư tưởng cóc khô gì cả vì bác Mao đã tư tưởng hết rồi”. Chúng lại còn bắt bác vô chùa ngồi cho người ta học đạo đức bác Hồ mới dở hơi: đạo đ…ách gì nơi tau mà học!
“Đ ạo đ… ách bác Hồ”, Tèo không tin cứ hỏi Vũ Thư Hiên thì biết. Vũ Thư Hiên được cha là Vũ Đình Huỳnh, thư ký riêng của bác, kể lại cho nghe và đưa vào sách “Đêm giữa ban ngày”; chỉ cần một chuyện đó thôi cũng đã đủ chứng minh tính vô đạo của bác rồi, ngồi đó mà học. Ờ… ờ, nhưng mà chắc là chúng học thiệt không chừng, nên mới có chuyện bác sĩ thẩm mĩ làm người ta chết rồi quẳng xuống sông… tuy nhiên trình độ cỡ này còn thua xa lắm lắm sách thầy .
Nhưng mà thôi, tức lên thì bác nói vậy, nghĩ lại cũng nên thông cảm cho chúng nó nay đã đàng sau quay ngoắt đuôi theo KTTT rồi; chúng chỉ biết chạy theo bác Oa Sinh Tơn thôi. Tèo không thấy hình ông già KFC (Kentucky Fried Chicken) chưng khắp Sài Gòn Hà Nội trước các nhà hàng bán gà rán Mỹ à? Đó, cứ xem xương chó xương lợn mà “ngoại cảm“ ra tiền là các cháu ấy bu vô suýt soa liền. Chớ cái xương già bác giờ này còn xơ múi chi nựa .
Từ nãy đến giờ bác cứ nhẩn nha với tình đời xưa và nay giữa bác Hồ và cháu ngoan mà suýt quên đi chuyện lăng bác. Không dấu gì Cu Tèo, chuyện báo mạng của anh Hai bình bầu lăng bác hạng thứ sáu trong 10 nhà xí công cộng lớn nhất thế giới chỉ làm bác phì cười: bác đã chuồn khỏi lăng mấy năm nay rồi mà. Nhắc tơi hai chữ “anh Hai”, bác lại xấu hổ với đồng bào Miền Nam, thành trì của Kách Mạng đi trước về sau, hồi nào đến giờ gọi “Ba Tàu”, chứ đâu có ai gọi “Hai Tàu”. Gọi “Ba Tàu” tức trên đầu anh này còn có người cao hơn. Cũng tại cái thằng Thích Cháu Bác nó thuyết pháp hớ hênh “lạy ông con ở bụi này”, tự tố cáo bác đây là Hồ Hẹ chứ không phải Hồ Nghệ.
Bác chuồn khỏi lăng vi lý do như đã tâm sự với Tèo trên đây. Đại khái là bác thấy mình nằm đó bây giờ chẳng còn giống ai, nói theo văn chương ngoại cảm là mười hai con giáp chẳng giống con nào.
Thêm vào đó chỉ mới thấy bộ mặt của các cháu đỉnh cao TBT Trọng, CTN Sang, TT Dũng… đi viếng bác mà anh thì cười nụ, anh chị thì khóc thầm là bác đã oải rồi; không bức xúc mà chuồn khỏi lăng sao được.
(1) “Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh. Ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng chúng em nhi đồng”;
(2) Đêm qua em mơ gặp bác Hồ/Xuân Giao

7 comments on “Bác Hồ không còn ở trong lăng?

  1. Đó là câu thần chú của hậu duệ Bác hay đọc trước khi kéo nhau đi cướp của giết người để tránh hoạ bị nhân dân bắt tận tay,giống câu :”Vừng ơi mở ra” của 40 tên cướp.

    Like

  2. Để nhân dân họ đánh bung beng vào mặt mà vẫn nhăn răng ra cười, loại ấy vục mặt vào đống cứt mà chết đi cho xong!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s