CXN_111713_3498_Có ai dám bảo Y Tế và Giáo Dục hiện nay tốt hơn Y Tế và Giáo Dục trước 1975 không ?

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

thanh thuy

Đọc bài này, tôi thấy rất đúng, chúng ta người vn bây gờ không còn cái gì hết, bị họ lấy sạch, bị họ cướp sạch. Họ lấy đến cả con người của chúng ta : chúng ta không còn cái quyền làm người, cái nhân quyền của mổi con người chúng ta đã mất.
Tôi không đủ trí nhớ để viết những bài mạch lạc, chi tiết như tác giả được. Ở đây, tôi chỉ xin so sánh vài mặt trong xả hội trước và sau 4/1975 mà thôi.
Để nhìn một đất nước, tôi nghỉ đầu tiên ta phải nhìn vào ngành Y tế và Giáo dục.
Có ai dám bảo Y Tế và Giáo Dục hiện nay tốt hơn Y Tế và Giáo Dục trước 1975 không ?
Lấy bản thân tôi để xem xét. Ba má tôi có 8 đứa con, đứa nào cũng tối thiểu học hết lớp đệ nhất, bây giờ là lớp 12 mà không tốn đồng bạc nào. Riêng tôi, 12 lớp như vậy tôi mất hết 14 năm vì bị “ở lại” 2 lần vì học dở, Cũng không tốn đồng bạc nào. Tiền học không, tiền phấn không, tiền điện không dù lớp có 2 quạt điện lúc nào cũng vù vù.
Cứ đầu năm vô lớp, tất cả mọi cái đều sẵn sàng , bàn ghế như mới đóng. Đồng phục của tất cả các trường con trai là : quần dài xanh, áo chemise trắng, thằng anh mặc xong đưa xuống cho thằng em thoải mái. Hiệu trưởng không bao giờ đụng tới một đồng bạc của học sinh.
Cũng bản thân tôi, vô nhà thương bao nhiêu lần ( nhà thương bây giờ gọi là bệnh viện ), những lần nhẹ nhàng như mổ bỏ một bứu nhỏ ( trong nhà thương Chợ Rẩy )
trám răng trong nhà thương Bình Dân và một lần ( gọi là bể đầu ) nằm trong nhà thương Chợ Rẩy, lần này nằm gần nửa năm. Khi cái đầu lành hẵn, được về nhà thì được lảnh thêm một đống thuốc cũng không tốn một đồng nào. Khi có vợ, nhà nghèo
mà vợ đi đẻ thì tôi đưa vô Chẩn Y viện cũng không tốn tiền. Xin biết cho là tất cả những lần vô nhà thương không tốn tiền như vậy, không hề có thủ tục xin xác nhận nhà nghèo gì cả. Cứ đưa tới người ta sẽ nhận, thế thôi. Đặc biết khi vô nhà thương ,
tất cả mọi người đều được đối xử, so với bây giờ, là tuyệt vời, lịch sự, tử tế thân thiện tuyệt vời. Lúc đó không có “văn hóa bì thư” như cái văn minh thời bây giờ. Hồi đó không bao giờ nhìn thấy tấm bảng ghi mấy chử LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẨU như bây giờ bệnh viện nào cũng có.
Đó, có ông bà nào dám nói nền Y và Giáo Dục thời bây giờ tốt hơn thời Mỹ Ngụy bốc lột và kềm kẹp không ?
Nhiều điều nửa lắm, nhưng tôi không gỏ nổi. Các anh em các bác thông cảm.

3 comments on “CXN_111713_3498_Có ai dám bảo Y Tế và Giáo Dục hiện nay tốt hơn Y Tế và Giáo Dục trước 1975 không ?

 1. Giáo dục của CSVN ngày nay thì sao ? văn hóa bí thư tràn lan Đảng lãnh đạo chỉ đạo tất cả đâu đâu cũng có bí thư chi bộ , tổ cũng có bí thư chi bộ tổ .. văn hóa bì thư có nguồn gốc từ văn hóa bí thư . CSVN quá dốt nhưng lại ở vị trí lãnh đạo tuyệt dối nên những thằng dốt này chỉ có thể chỉ đạo cho những thằng dốt hơn ở trong rừng sâu và lâu năm hơn chúng nó mà thôi khi chúng nó ngồi lãnh đạo thì nói gì làm gì ra nghị định hay quyết định gì thì ai mà nghe để thực hiện ! văn hóa bì thư tràn lan thay đổi toàn bộ hệ thống GD tại VN hiện nay là bởi vì ghế thì ít mà đít thì nhiều nên ghế hiệu trưởng các trường đã được Đảng ấn định giá cả đầy đủ vì thế hiệu trưởng mất tiền mua ghế nên mới phải tìm cách “ kiếm tiền học sinh “ để bù vào bất chấp qui định của thông tư hay nghị định nào đã ban hành ! học sinh tốn tiền để học nên tình cản thầy trò chỉ có ở cái miệng không có trong lòng ! gây suy thoái đạo đức HS tràn lan như hiện nay , gíáo trình dạy thì thay đổi liên tục để bán sách giáo khoa Đảng lãnh đạo tuyệt đối lý tưởng của Đảng chỉ ở cái mồm nói thì rất hay làm thì chẳng giống ai đã ăn sâu vào lũ chi bộ được cài cắm khắp nơi làm cho XHVN ngày nay toàn là dối trá lừa gạt lẫn nhau , giáo viên bộ môn hay GVCN cũng ăn tiền HS trắng trợn bằng nguồn “ quĩ lớp “ tùm lum , rồi dạy HS qua loa để ép HS thành những HS yếu kém bởi các kỳ thi chất lượng đầu năm và thi giữa kỳ 1 với những âm mưu triệt hạ HS của kẻ ra đề , từ đó HS phải học thêm tại nhà các cô giáo bộ môn với học phí được ấn định 300 tới 400 /tháng x 45HS = 13.500/18.000 /tháng thu nhập cho các cô thầy , ngoài ra các khoản tự nguyện buộc phải đóng tại trường cũng tạo ra gần cả tỷ đồng gọi là nguồn ủng hộ tự nguyện cho trường với lời lẽ ma giáo không gì hơn đó là “ nguồn thu hộ và chi hộ “ nhằm né tránh thông tư 55 của SGD , ngoài ra trường còn vẽ tiền HS bằng trò “ học tăng tiết “ thêm 1 buổi để buộc phụ huynh đóng thêm tiền cho con em mình thường là 200.000/môn x 9 môn =1.800 / tháng .. vần đề nói trên đang và đã xảy ra rất thông dụng ở tất cả các trường từ lớp 1 đến lớp 12 trong TpHCM . hậu quả cho con em chúng ta học thì nhiều tiền tốn thì to mà hiểu biết thì chẳng có bao nhiêu , HS cố học thì về nhà chỉ có ngủ nên tuổi thơ mất hết , học sinh nào lười học thì về nhà chỉ lên net , trình độ từ lớp 1 đến lớp 12 trong đầu HS hiện nay chỉ là trình độ ảo chủ yếu là đối phó với trường , tiền nhiều thì HS tiên tiến thế thôi , HS toàn TpHCM gần như bị ép buộc phải học những trò gian dối trong SGK nên họ chán nản phản ứng yếu ớt như vụ xé đề cương môn sử vừa qua ! …
  Kêt luận :
  Ngành GD tại VN hiện nay gần như mất hết bản chất vốn có của ngành giáo dục mà thay vào đó là những sự giảng dạy dối trá , kiến thức tàn tạ bịp bợm , lãnh đạo và giáo viên toàn trường chỉ lo kiếm tiền từ học sinh cho đầy túi tham , hội cha mẹ học hay ban đại diện cha mẹ HS chỉ là một lũ cơ hội ăn theo vì họ biết sự sai trái của trường khi ấn định các khoản thu cho phục huynh HS vào đầiu năm là vi phạm thông tư 55 hay mua trang thiết bị như tivi,laptop . bàn ghế … cho nhà trường thì cũng vi phạm thông tư 55 điều 10 mục 3,4 khoản a,b… Có thể hiệu trưởng và các cán bộ nhà trường biết rõ thông tư 55 nhưng họ vẫn cố tình làm sai ,chi sai ,chỉ đạo thu chi không rõ ràng thì điều này cho thất đạo đức tác phong tầm nhìn của người thầy giáo cô giáo là hoàn toàn biến chất thì thử hỏi HS con em chúng đã sẽ học được gì từ những nhà giáo cơ hội lôm côm này ? tại sao XHVN có sức ì mạnh mẽ nhất hiện nay mà không phải ai cũng giải thích được … còn y tế thì sao ? …

  Like

 2. giáo dục,y tế thời nhà sản dân chủ gấp ngàn lân VNCH.
  1- không tiền vào bv chờ chết đi nhe.lương y như rắn hổ mang
  2- chưa kịp đóng tiền học về nhà chơi cho vui nghe con,10 năm trồng cây,trăm năm trồng người dốt,hehehe dân chủ chxhcn muốn nằm./.

  Like

 3. Đúng như các bác, các anh các chị nhận xét, dù sinh ra và lớn lên ở HN chưa 1 lần được đến các nước dân chủ thực sự. Qua tìm hiểu thông tin và hiểu biết nông cạn của mình tôi dám chắc thời VNCH của ông Diệm hơn rất nhiều so với thời nay từ kinh tế, văn hóa, giáo dục cho đến nhân cách con người. Thử nhìn lại lãnh đạo VN bây giờ có ai ra hồn đâu từ dáng dấp đến trình độ học vấn, không 1 ai có đủ tư cách đề lãnh đạo cả.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s